INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT

ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมในเครือ INTERCONTINENTAL แล้ว รับรองเลยว่า คุณจะไม่มีทางผิดหวังกับโรงแรมแห่งนี้แน่นอนครับ

ครั้งที่ได้ไปเยือน INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT เป็นความรู้สึกตื่นเต้น ที่จะได้พักในโรงแรมหรู ในรัฐดานัง ประเทศเวียตนาม ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลที่สวยงามมาก และภาพในอินเทอร์เน็ทที่ได้ดูก่อนมา ทำให้ผมอยากเห็นภาพทั้งหมดของโรงแรมเร็วๆ แต่แล้วเมื่อมาถึงนั้นเป็นเวลากลางคืนพอดี ผมจึงได้ซึมซับบรรยากาศยามค่ำคืนของโรงแรมแทน มีการออกแบบแสงไฟได้อย่างลงตัว ซึ่งก็สวยงามมากแล้ว… แทบจะรอให้รุ่งเช้าไม่ไหว เพื่อจะได้เห็นภาพทั้งหมดของโรงแรมเร็วๆ

ผมตื่นเช้าเป็นพิเศษ และรีบออกมานอกห้องและภาพที่เห็นก็ทำให้ผมอึ้ง… พื้นที่เชิงเขาซึ่งลาดลงสู่ชายหาดถูกเนรมิตเป็นโรงแรมแห่งนี้อย่างอลังการและลงตัว ตัวอาคารสถาปัตยกรรมที่มีการผสมผสานกันระหว่างอาคารทรงพื้นถิ่นของประเทศเวียตนามซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็นจีนอยู่มาก รวมกับรูปแบบสถาปัตยกรรมยุโรป ทำให้ภาพรวมของโครงการดูแปลกตาและต่างจากที่อื่นๆ และการออกแบบทั้งหมด ทั้งงานสถาปัตยกรรม ตกแต่งภายใน และสวนรอบๆ ถูกออกแบบโดย Bensley Design Studio ผู้ที่มีความเชียวชาญด้านการออกแบบโรงแรมและสวนระดับโลกเลยทีเดียว

_MG_9548 _MG_9589 _MG_9592 _MG_9595ด้วยโรงแรมนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่เชิงเขา จึงต้องมีกระเช้ารางคอยอำนวยความสะดวกให้แก่แขกทุกคน เมื่ออยู่บนกระเช้านี้ มุมมองที่ได้รับก็น่าตื่นเต้นและสวยงามมากทีเดียว

_MG_9601บริเวณซุ้มประตูทางเข้าไปยังรถกระเช้า เชื่อมต่อกับชายหาดและห้องอาหารซึ่งอยู่ด้านล่างนี้

_MG_9602มุมมองขณะอยู่บนกระเช้า

_MG_9609 _MG_9614BAREFOOT CAFÉ รับประทานอาหารแบบสบายๆพร้อมด้วยลมทะเลและพื้นห้องอาหารซึ่งเป็นทรายจริงๆ คาเฟ่ริมชายหาดผ่อนคลายๆนี้ มีตัวเลือกของอาหารเมดิเตอร์ รวมทั้งอาหารทะเลย่างแสนอร่อย

_MG_9649 _MG_9656THE L_O_N_G BAR ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของสระว่ายน้ำหลักบนริมชายหาด การออกแบบดูหรูหราด้วยลวดลายและสีสันที่เลือกใช้ เสากลมและมีรายละเอียดของซุ้มโค้ง มีเรื่องของบัวตกแต่ง และที่นั่งขนาดใหญ่สามารถนั่งได้ร่วมสิบคน สามารถจัดงานเย็น งานเลี้ยงสังสรรได้อย่างเต็มที่ ให้ผู้เข้าพักสามารถสั่งน้ำผลไม้ กาแฟสดใหม่และความหลากหลายของเครื่องดื่มค็อกเทลและไวน์ตั้งแต่เวลา 09:00 ถึง 24.00

_MG_9657 _MG_9659เมื่อมองย้อนกลับขึ้นไปยังห้องพักที่เรียงรายก็จะพบความอลังการที่ดูลงตัวกับธรรมชาติ

_MG_9672ห้องอาหารซึ่งมีมุมมองที่ดีมากของที่นี่ ดูดีๆส่วนที่ยื่นออกมานั้นออกแบบมาจากลักษณะของ “งอบ” หงายขึ้น ซึ่งงอบก็เป็นเอกลักษณ์เด่นหนึ่งของคนและประเทศเวีตยนาม

_MG_9694ห้องพักซึ่งรวมกันเป็นหนึ่งอาคาร อาคารละประมาณ 4 ห้องพักแบ่งออกเป็นสองชั้น แต่ไม่ว่าจะอยู่บนหรือล่าง คุณก็จะได้วิวที่ดีเหมือนๆกัน

_MG_9713 _MG_9719วิวจากห้องพัก มันสุดยอดจริงๆ

_MG_9724การตกแต่งภายในเน้นในโทนสีขาวและดำ ทำให้ดูสงบและหรูหราไปในตัว นักออกแบบใช้เรื่องของสเกล (ขนาด) มาเล่นในการออกแบบภายในนี้ เช่นกรอบรูปที่ดูใหญ่กว่าปกติ ระยะพื้นถึงฝ้าที่สูงมาก และหัวเตียงซึ่งใช้ไม้ขนาดใหญ่มาตกแต่ง แต่ทั้งหมดกลับดูลงตัวและสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับการมาพักผ่อนครั้งนี้

_MG_9727 _MG_9729 _MG_9748 _MG_9767เหมือนกับโรงแรม 5 ดาวทั่วไป ซึ่งต้องการให้แขกที่มาพัก ได้พักผ่อนอยู่ในพื้นที่โรงแรม ไม่ต้องออกไปเที่ยวข้างนอก ซึ่งบางโรงแรมนั้นไม่ได้มีกิจกรรมอะไรให้ทำจึงอาจเกิดความเบื่อได้ แต่สำหรับที่นี่ เพราะด้วยที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติ และขนาดของโรงแรมที่กว้างขวาง อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ กีฬาชายหาด กีฬาทางน้ำ ห้องเกมส์รูม ห้องอาหารที่นั่งเพลินมาก พื้นที่นั่งดื่มกาแฟแบบลืมเวลา ทำให้ที่นี่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เหมือนได้หลุดออกมาจากโลกที่วุ่นวายชั่วขณะ… และที่นี่ก็ช่วยให้เราได้พักผ่อนจริงๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.intercontinental.com/hotels/gb/en/danang-city/dadha/hoteldetail

Writer