Ying Yang Asian Gastro Bar : Dining with style

ใครเริ่มเบื่อกับเมนูอาหารแบบเดิมๆ ลองมาที่นี่ Ying Yang Asian Gastro Bar เมนูอาหารที่มีแนวคิดในการสร้างสรรรค์ในทุกๆเมนู และจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆเพื่อความไม่น่าเบื่อของลูกค้า Ying Yang Asian Gastro Bar คือชื่อร้านอาหารทำเลดีแห่งนี้ การตกแต่งร้านและอาหารสื่อสารออกมาด้วยสีขาวและดำซึ่งมาจากแนวคิดของ หยิน – หยาง (ขาว – ดำ) และด้วยทำเลที่ตั้งของร้านซึ่งอยู่ที่ชั้นล่างสุดของห้างสรรพสินค้าเซน (Central World) ทำให้เดินทางมาที่ร้านนี้สะดวก และแม้ร้านจะแทรกตัวอยู่ท่ามกลางร้านเครื่องสำอางค์แต่ก็ไม่ได้ถูกกลืนหายไปด้วยการออกแบบที่โดดเด่น โทนสีขาวดำที่มาจากแนวคิดหยินและหยาง ทำให้ตัวร้านดูหรูและมีระดับเหมาะสำหรับการมานั่งทานข้าวแบบสบายๆ

เมนูอาหารซึ่งรายการอาหารต่างๆถูกจัดหมวดหมู่ในรูปแบบของปีนักษัตร สร้างความแปลกใหม่น่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เลือกเมนูอาหาร ไม่ต้องห่วงเรื่องรูปร่างหน้าตาของอาหารเลย เพราะได้ถูกจัดแต่งประหนึ่งงานศิลปะบนจานอาหาร ใครชอบถ่ายรูปอาหารแชร์เพื่อนๆบนโซเชียลเน็ทเวิร์คไม่มีผิดหวังแน่นอน

เริ่มด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างเต้าหู้ทอดหมูหยอง เป็นเมนูสุขภาพที่รสชาติกลมกล่อมมาก และไข่ตุ๋น 3 ชนิด ประกอบด้วยไข่ไก่ ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า ความแปลกใหม่ที่ได้รับประทานไข่ 3 ชนิดในถ้วยเดียวกัน ถัดมานั้นเป็นผักเบบี้บ๊อกฉ่อยราดน้ำมันหอย หร้อมเมนูไทยๆอย่างห่อหมกปลาซึ่งคุณแม่ของคุณม้า อรนภาเป็นคนทำส่งตรงมาถึงร้านโดยเฉพาะ และยังมีอาหารทะเลอย่างกุ้งทอดพริกเสฉวน ทานกับข้าวขาว – ดำ หยินหยาง ทั้งรสชาติและรสสัมผัสดูลงตัวเข้มข้นถึงใจจริงๆ ที่นี่คุณสามารถสั่งอาหารตามปีเกิดซึ่งทางร้านจัดเป็นเซ็ทแนะนำอยู่แล้ว หรือจะสั่งอาหารแบบตามใจฉันได้อย่างไม่มีข้อแม้ จากเมนูอาหารกว่า 40 คอนเซ็ปต์ ไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้ทอดป๊อบคอร์น แซลมอนแกงกระหรี่ หรือหอยเชลล์นึ่งซีอิ้ว ล้วนไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ทางร้านยังมี 12 คอร์สเมนูแนะนำ ประจำฤดูกาลต่างๆ ทั้ง สปริง ซัมเมอร์ ออทั่ม และ วินเทอร์ ซึ่งเรา คัดสรรค์ เครื่องดื่ม เหล่านี้ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้มื้ออาหารของคุณ รวมถึงเข้ากับอาหารแต่ละฤดู เครื่องดื่มและของหวานก็เป็นจุดเด่นของที่นี่เช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายทั้งของหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 12 เดือน คือ ม็อกเทล 12 ราศี และค็อกเทลอีก 12 รายการ และขอแนะนำของหวานคุ้นเคยอย่างข้าวเหนียวมะม่วง เต้าหู้ฟรุตสลัด

IMG_1108IMG_1100IMG_1091IMG_1097IMG_1098IMG_1105

 

IMG_1114 IMG_1117 IMG_1118 IMG_1119 IMG_1125 IMG_1128

ที่งตั้ง : Central World ชั้น 1 ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ, ปทุมวัน, 10330

Website : http://www.yingyangbangkok.com

โทร. 02 101 0999

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.

Writer