OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

ใช้ชีวิตเต็มสีสัน และไปให้สุดในทุกด้าน กับการอยู่อาศัยที่ XT Huaikhwang

เพราะเรามีเพียงชีวิตเดียว การเลือกสิ่งที่ดีและเป็นสิ่งที่เราต้องการมากที่สุด เป็นคำตอบของการมีชีวิตอยู่ในสมัยปัจจุบัน ทุกอย่างสอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการใช้ชีวิต แฟชั่น ความคิด การทำงาน การพักผ่อน รวมไปถึงที่อยู่อาศัยที่จะสะท้อนตัวตนของผู้อยู่ได้อย่างชัดเจน

XT Huaikhwang คืออีกหนึ่งคอนโดมิเนียมที่ถอดความต้องการของกลุ่มลูกค้า ให้ออกมาเป็นงานออกแบบที่อยู่อาศัยได้น่าสนใจมากที่สุดตอนนี้ กับการร่วมงานกับ Party / Space / Design กลุ่มนักออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบร้านอาหาร คาเฟ่ ได้รับหน้าที่ในการออกแบบตกแต่งพื้นที่ Facility ทั้งหมด รวมถึง Sale Gallery และส่วนห้องตัวอย่างนี้ แต่จะพิเศษอย่างไร ไปติดตามกันครับ

(Meet Bar ร้านกาแฟที่แสนสิริร่วมกับ Hands and Heart ร้านกาแฟสายชิว เปิดร้านเพื่อบริการผู้ที่มาชมห้องตัวอย่าง และสำหรับคนภายนอกก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกัน)

จากการออกแบบคาเฟ่ สู่การตกแต่งภายในคอนโดฯและ Sale Gallery 

หลายคนรู้จัก Party / Space / Design ในนามของนักออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญงานประเภทคาเฟ่ ร้านอาหาร แต่เมื่อโอกาสดีๆ ที่ท้าทายมาถึง คุณโต ศุภรัตน์ ชินะถาวร กรรมการผู้จัดการแห่ง Party / Space / Design ก็ไม่เห็นว่ามันเป็นความน่ากลัวหรือต้องกังวลใดๆ และพร้อมเดินหน้าลุยร่วมงานกับ แสนสิริ ในการออกแบบอย่างเต็มสูบ คือความท้าทายใหม่ที่ผู้ออกแบบรู้สึกขอบคุณแสนสิริ ที่มองเห็นอะไรบางอย่างในทีม และมอบหมายหน้าที่นี้ให้ทำ

ความสนุก ก่อเกิดความคิดสร้างสรรค์

“ตอนแรกก็รู้สึกแปลกใจ ที่แสนสิริเลือกให้เรามาออกแบบห้องตัวอย่างและ Facility ของโครงการ เพราะเราค่อนข้างมีชื่อเรื่องการออกแบบคาเฟ่หรือร้านอาหารมากกว่า แต่ก็คิดว่าแสนสิริน่าจะเห็นอะไรในความเป็น Party / Space / Design และเราก็มองว่ามันเป็นโอกาสที่ดี เขาอาจจะมองหาความสนุกใหม่ๆ ทั้งเรื่องของฟังก์ชั่นและรูปแบบ” คุณโตกล่าวถึงความสนุกที่ได้ร่วมงานกับแสนสิริ

“แสนสิริค่อนข้างที่จะกล้า และสนุกกับสิ่งที่ทำมาก เรารู้สึกได้ถึงความสนุกนั้น เริ่มจากการบรีฟความต้องการทั้งหมดกับเราซึ่งเป็นนักออกแบบ เรารู้สึกได้ถึงความสนุกแม้ยังไม่ได้เกิดขึ้นด้วยซ้ำ เพราะแสนสิริค่อนข้างเปิดกว้างทางความคิดมาก แสนสิริเพียงโยนโจทย์เรื่องกลุ่มเป้าหมายมาให้เรา ว่าเป็นใคร อย่างไร และต่อจากนั้นเราก็นำไปคิดต่อเอง ซึ่งในการทำงานร่วมกันนั้นก็เป็นอะไรที่ดีมาก ทีมงานของแสนสิริทุกคนเปิดกว้าง ให้เราได้เสนอความคิดอย่างเต็มที่ และสุดท้ายผลงานที่ออกมาเราก็ภูมิใจมากๆ” 

กลุ่มเป้าหมายที่มีความเฉพาะตัว

กลุ่มคนที่เรียกว่า YOLO (You Only Live Once) คือกลุ่มคนเป้าหมายที่ใช้ตั้งต้นในการวางแนวคิดทั้งหมดของ XT Huaikhwang คือกลุ่มคนที่มีแนวคิดเรื่องการใช้ชีวิตให้สุด ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ทำงาน เที่ยว เล่น หรือพักผ่อน จะมีวิธีคิดที่ไปสุดขั้วของด้านนั้นๆ แถมยังมีความยืดหยุ่นในชีวิตสูง สามารถปรับตัวให้เข้ากับบริบทได้เป็นอย่างดี ชอบความหลากหลาย มีสีสันในการใช้ชีวิต รวมถึงเรื่องของความพิเศษเฉพาะตัว ก็เป็นสิ่งที่คนกลุ่มนี้มองหาตลอดเวลาเช่นกัน

คนเหล่านี้ยังชอบความหลากหลาย ไม่จำเจ อะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้น ใช่ว่าจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพื่อหาแนวทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ คนกลุ่มนี้มักจะแสวงหาวิธีการใหม่ๆ ทางใหม่ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจกว่า อีกทั้งยังชอบพบปะเพื่อนฝูง การพูดคุยกันในสังคมเล็กๆ คือความสุขที่หาได้ง่ายในคนกลุ่มนี้ แต่ในทางกลับกัน คนกลุ่มนี้ก็ชอบความสงบ เรียบง่าย และเป็นส่วนตัว เพราะเมื่อใดที่ก้าวเข้าสู่ภายในห้อง จะต้องมีความเป็นส่วนตัวและสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่จริงๆ

(ไฟนีออนแบบเส้นถูกนำมาใช้เพิ่มความน่าสนใจ ให้ความเป็นพื้นที่สังสรรค์ สนุกสนาน ไม่เคยหลับได้เป็นอย่างดี)

ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ ลงสู่งานตกแต่งภายใน

“จากกลุ่มเป้าหมาย YOLO เราถ่ายทอดสู่การออกแบบภายในด้วยลักษณะของเส้นสายที่ต่างออกไป โดยจะเห็นได้ว่าเราไม่ยึดติดอยู่กับรูปแบบเดิมๆ ที่เคยทำกันมา ไม่ว่าจะเป็นฝ้าที่ทำเป็นเส้นสายคลื่นเหลี่ยมตีวงเป็นรัศมี และการให้วัสดุที่ต่างกัน มาอยู่ติดกัน และตัดกันอย่างชัดเจน หรือจะเป็นวัสดุที่ไม่น่านำมาทำได้เช่นหินอ่อน ที่นำมาทำฝ้าเพดาน หรือผนังที่ออกแบบเป็นเส้นซิกแซกเช่นกัน ทำให้เวลาที่โดนแสงนั้นจะเกิดมิติที่น่าสนใจมากขึ้น” คุณโตผู้ออกแบบอธิบายเพิ่มเรื่องการออกแบบภายใน

หรือแม้แต่วัสดุภายในห้องตัวอย่าง ก็เกิดจากความสนุกที่อยากให้แสดงถึงตัวตนที่มีสีสันของกลุ่ม YOLO เพราะแม้สีสันจะเยอะ แต่ก็ดูเข้ากันได้ดี และยังเป็นคู่สีที่ส่งเสริมกัน ทำให้เกิดภาวะน่าสบาย ไม่รู้สึกอึดอัดในการอยู่อาศัยจริง 

Sale Gallery ที่แตกต่าง

รูปแบบของการชมห้องตัวอย่างของที่นี่ยังไม่เหมือนใคร เพราะมีแนวคิดเรื่องของมุมมองที่สามารถมองเห็นรูปแบบของห้องได้ชัดเจนขึ้น โดยการออกแบบทางลาดค่อยๆไต่ความสูงขึ้น และทำการเปิดผนังส่วนบนของห้องออก เพื่อให้ระดับของผู้ชมห้องนั้นสูงกว่าระดับสายตาเดิม จึงสามารถมองเห็นห้องในมุมที่กว้างขึ้น เข้าใจความเชื่อมโยงภายในห้องได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย โดยห้องตัวอย่างที่ทำขึ้นมี 2 ห้องด้วยกัน คือห้องขนาด 1FMb 34.75 ตารางเมตร และ 2E 58.25 ตารางเมตร นั้นเอง

ห้องตัวอย่าง 1FMb 34.75 ตารางเมตร

ห้องนี้ออกแบบตกแต่งให้มีความจัดจ้านของสีสันและวัสดุมาก แต่ทั้งหมดยังคงดูเข้ากันได้ดี เป็นห้องที่มีความชัดเจนในตัวตน สนใส ร่าเริง ด้วยห้องสีโทนร้อน เพิ่มความน่าสนใจด้วยวัสดุทองแดง และวอลเปเปอร์ลายต้นไม้ใบหญ้า เพิ่มความแฟนตาซีขึ้นไปอีกระดับ

ห้องตัวอย่าง 2E 58.25 ตารางเมตร

ห้องนี้ตกแต่งให้มีความเป็นกลาง เรียบง่ายมากขึ้น ใส่ความโมเดิร์นลงไปในเส้นสายภายใน มีการใช้ไม้มากขึ้นเพื่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น แต่เมื่อดูภาพรวมแล้วยังคงความมีชีวิตชีวาอยู่ โดยห้องนี้สามารถแบ่งพื้นที่ห้องทำงานแยกออกมาได้ เพื่อความเป็นส่วนตัว

ทำเลที่ช่วยให้ชีวิตลงตัว

XT Huaikhwang อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT เพียง 75 เมตร อีกทั้งบริเวณรอบข้างนั้นพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ครบทุกการใช้ชีวิตในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะทำงาน หรือพักผ่อน ก็ไม่มีการเสียเวลาในการเดินทาง เหลือพลังชีวิตไว้ทำสิ่งที่อยากทำได้อีกมากมาย (คลิปที่แผนที่เพื่อดู Google Map)

Facility ที่แชร์กันได้ทุก XT

เพราะนี่คือแนวคิดหลักที่แตกต่างของคอนโดมิเนียม XT ที่สามารถแชร์พื้นที่ส่วนกลางหรือ Facility ข้ามโครงการได้ เช่นหากคุณอยู่ที่ XT Ekkamai แต่คุณก็สามารถมาใช้งาน Co-Sharing Facility ของที่ XT Huaikhwang หรือ XT Phayathai ได้ เป็นการขยายขอบเขตและทำลายข้อจำกัดในการอยู่อาศัยแบบเดิมๆ ซึ่งเป็นแนวคิดที่คิดถึงประโยชน์ของผู้อยู่อาศัยเป็นหลักนั่นเอง

พื้นที่ส่วนกลางของที่นี่ ยังเปิดกว้างในการใช้งานให้หลากหลายได้เท่าที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ เพราะหลายพื้นที่นั้นไม่ได้กำหนดว่าเป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง เป็นเพียงพื้นที่ที่น่าใช้งาน น่านั่ง น่าพักผ่อน เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองเข้ามาใช้งานในแบบที่ชอบ จะจริงจังหรือผ่อนคลายก็สามารถใช้งานร่วมกันได้

3 Creative Studio ที่สามารถใช้งานร่วมกัน

ที่ XT Huaikhwang เน้นเรื่องการใช้พื้นที่ทำกิจกรรมที่เน้นไปทางธุรกิจหรืองาน โดยจะประกอบด้วยพื้นที่สตูดิโอ 3 รูปแบบ ที่จะมีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยและการตกแต่งที่ต่างกันออกไป เพื่อให้ธุรกิจของทุกคนได้เติบโต ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อนเก่าและใหม่ หรือจะเป็นพื้นที่สำหรับงานอดิเรกที่สร้างสังคมเล็กๆ ในคอนโดมิเนียมแห่งนี้ เริ่มด้วย Arts & Crafts Studio สตูดิโอศิลปะพร้อมอุปกรณ์สำหรับการทำ DIY บวกกับบรรยากาศการตกแต่งที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เสริมให้การใช้ความคิดสร้างสรรค์นั้นโลดแล่นไปไกลกว่าที่เคย

Photo Studio สตูดิโอถ่ายภาพนิ่ง ที่พร้อมทั้งอุปกรณ์และสถานที่ จะถ่ายแฟชั่นหรือถ่ายภาพสินค้า นำไปใช้งานต่อในหลากหลายรูปแบบได้ไม่รู้จบ

Cooking Studio ครัวส่วนกลางที่ให้คุณทำอาหารหรือเบเกอร์รี่ได้ตามใจชอบ หรือใครที่ทำงานด้านการทำอาหาร พื้นที่นี้ยังเปิดให้คุณสามารถเปิดคลาสสอนการทำให้กับผู้ที่สนใจได้ด้วย 

Lobby Lounge พื้นที่อเนกประสงค์ส่วนเชื่อมต่อบริเวณล็อบบี้ ที่อัดแน่นด้วยแรงบันดาลใจ ทั้ง Main Lobby Lounge และ Work & Play Lobby ที่เชื่อมต่อกับ XT Co-Sharing สตูดิโอถ่ายภาพ สตูดิโอทำอาหาร และ Co-Working Area 2 โซน 2 ดีไซน์ ที่ซุกซ่อนความหมายในการออกแบบ ทั้งเส้นสายและวัสดุนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี 

Pocket Step Garden & Outdoor Theater เป็นส่วนตัวกว่าใครในพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ที่เป็นสวนขั้นบันได และสวนมุมสูงบนชั้น 14 ครบครันทุกความต้องการในวันพักผ่อน โดยแต่ละโซนถูกจัดสรรพื้นที่ให้ไม่รบกวนกัน ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่เล่นโยคะกับเพื่อนๆ หรือโซนที่นั่งคู่ FLOATING LOVE SEAT ให้คุณใช้เวลาส่วนตัวกับคนรักได้อย่างเต็มที่

Outdoor Theater พื้นที่สังสรรค์พร้อมจอ LED สำหรับดูหนังเรื่องโปรด หรือเชียร์บอลนัดหยุดโลกกับแก๊งเพื่อน พร้อมจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว กับวิวสวยๆ เติมเต็มความสุขให้ช่วงเวลาพักผ่อนของคุณพิเศษกว่าที่เคย

29th GLASSHOUSE เปิดมุมมองทัศนียภาพบนชั้น 29 ที่ออกแบบสไตล์ GLASS HOUSE กลางสวนลอยฟ้า จุดนัดพบของ WORK-LIFE BALANCE เพราะมีห้องน้ำชาเชื่อมต่อกับห้อง CO-WORKING SPACE และ GAME ROOM ไม่ว่าจะเป็นคนไลฟ์สไตล์ไหนก็ใช้ชีวิตทั้งทำงาน และผ่อนคลายได้บนชั้นเดียวกัน

THE HELIX ROOFTOP ที่สุดแห่งสิ่งอำนวยความสะดวกสูงสุด บนชั้น 42 และ 43 ที่รวมเอาสระว่ายน้ำ และสวนสวยเข้าไว้ด้วยกัน กับมุมมองใหม่ๆ ให้ตื่นตาตื่นใจในทุกตารางเมตร เริ่มจากสระว่ายน้ำความยาวกว่า 50 เมตรที่มีไฮไลท์อยู่ที่สไลด์เดอร์น้ำทรง SPIRAL ความสูง 5 เมตร ที่พาคุณเปิดประสบการณ์ความสนุกเร้าใจของการว่ายน้ำบนตึกสูงในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร

HIDDEN SKY BAR CATCH THE MOMENT กับพาโนรามิกวิว ณ บาร์ลับแห่งเดียว ที่มีแต่ชาว XT เท่านั้นที่รู้ สนุกกับการถอดรหัสเพื่อเข้าสู่จุดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโครงการ พร้อม HONEYMOON SEAT ไว้พักผ่อนกับคนรู้ใจ กับเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ

ทั้งหมดคือแค่บางส่วนที่อยากให้ได้ไปลองสัมผัสห้องตัวอย่างของจริงดู แล้วจะรู้ว่าความ YOLO ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ XT Huaikhwang