ARCHITECTURE DESIGN

THE TREE HUA MAK ลมหายใจใหม่แห่งการเชื่อมต่อ

 ‘ใกล้กันให้มากขึ้น เพื่อเข้าใจกันได้มากขึ้น’ ไม่ได้จำกัดแค่ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลเท่านั้น แต่ยังหมายถึงบุคคลกับสถานที่ต่างๆ อีกด้วย เหมือนกับโครงการ THE TREE HUA MAK จาก PRUKSA ที่ตั้งใจสร้างพื้นที่ลมหายใจใหม่แห่งการเชื่อมต่อเพื่อให้ลูกบ้านได้ ‘ใกล้’ กับสถานที่ต่างๆ มากขึ้นด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย และในขณะเดียวกันภายในโครงการก็ยังเตรียมพื้นที่ส่วนกลางเพื่อสร้างจุดเชื่อมต่อของคนทุกวัยเพื่อตอบสนองและเติมเต็มลูกบ้านที่ได้เข้ามาใช้ขีวิตภายในโครงการได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน

(อาคาร A ความสูง 4 ชั้น พร้อมบริการคุณด้วย Co Working Space
และ Fitness ที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่เพียบพร้อม)

(Co living Lobby แบบ Double Volume
ให้ความโปร่งโล่งและหรูหราในเวลาเดียวกัน)

เป็นหนึ่งเดียวจากภายในสู่บริบทของโครงการ

นอกจาก THE TREE HUA MAK จะอาสาเป็นพื้นที่พักอาศัยและทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อคุณไปยังใจกลางเมืองได้ในเวลาเดียวกันแล้ว ด้านการออกแบบก็ถูกตีความในมุมมองใหม่ทั้งในเรื่องของภาพลักษณ์ของงานสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัยและฟังก์ชั่นในทุกส่วนอาคาร ตัวอาคารทั้ง 5 อาคารที่เกิดขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกันโดยแท้จริง โดยทุกอาคารจะมี Sky Walk Way เชื่อมกัน เพื่อให้ลูกบ้านสามารถเดินทางจากอาคาร A ซึ่งเป็นอาคารแรกที่มี Co Working Space ไปได้จนถึอาคาร E อาคารที่จอดรถได้สะดวกและปลอดภัย เนื่องจากทางโครงการออกแบบโดยคำนึงถึงความต่อเนื่องของการใช้ฟังก์ชั่นของลูกบ้านเป็นหลัก ทำให้ THE TREE HUA MAK มี Facility หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ลูกบ้านทุกเพศทุกวัย รวมถึงยังจัดวางตำแหน่งให้กระจายอยู่ในแต่ละอาคาร เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงที่แตกต่างกัน

(Co Working Space เน้นสร้างบรรยากาศในการพบปะ
และคุยงานกันด้วยบรรยากาศสบายตาจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโทนสว่าง)

(ภายใน Co living Lobby เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ จัดวางตามระยะของผนังกระจกขนาดใหญ่
ที่กรุสูงจรดฝ้าเพดาน เพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามาในพื้นที่)

(Active GYM ที่พร้อมบริการลูกกบ้านบริเวณอาคาร A ชั้น 4)

(เปิดมุมมองแบบสุดสายตากับ Infinity Pool บนชั้น 31 อาคาร C)

(อีกหนึ่งความพิเศษของ THE TREE คือ ห้อง O2 Lounge และ O2 Creative Zone ที่มี O2 ระดับ 21% ซึ่งเป็นระดับออกซิเจนที่ร่างกายต้องการ สร้างความรู้สึกผ่อนคลายและส่งผลให้สมองสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้เต็มที่)

(Playground สำหรับคุณหนูๆ บริเวณชั้น 10 อาคาร E )

เชื่อมต่อฟังก์ชั่นด้วยการการออกแบบ

เพราะแนวความคิดในการออกแบบคือการ ‘เชื่อมต่อ’ ทำให้ทางโครงการเลือกที่จะออกแบบห้องพักออกเป็น 3 Type เพื่อครอบคลุมกลุ่มลูกค้าให้ชัดเจน เริ่มจากห้อง Studio ขนาด 23 ตร.ม. สำหรับคนรุ่นใหม่, ห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำขนาด 25 ตร.ม. สำหรับลูกบ้านที่มีกิจกรรมและต้องการ Space ที่มากขึ้น และห้อง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำขนาด 42 ตร.ม. สำหรับครอบครัวขยาย ซึ่งนอกจากความพิเศษในเรื่องของการเชื่อมต่อของการจัดวางฟังก์ชั่นแล้ว ระยะหน้ากว้างของห้องที่สามารถทำให้เปิดรับวิวเมืองได้ทุกห้องก็ถือเป็นความพิเศษที่เกิดจากการออกแบบอย่างตั้งใจให้กับลูกบ้านเช่นกัน

1 BEDROOM – COMPACT DESIGN

(จัดวางเตียงนอนและตู้เสื้อผ้าชิดติดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย
เสริมด้วยการกรุกระจกบานใหญ่เพื่อช่วยให้รู้สึกห้องดูกว้างขึ้น)

แม้ขนาดพื้นที่เริ่มต้นที่ 25 ตร.ม. จะถือเป็นขนาดมาตรฐานสำหรับห้องประเภท 1 ห้องนอน แต่ที่ THE TREE HUA MAK เลือกที่แตกต่างด้วยการ ‘เพิ่มพื้นที่ในพื้นที่เดิม’ ด้วยการออกแบบและจัดวางฟังก์ชั่นโดยเน้นการการวางตำแหน่งไปกับแนวยาวของแปลนห้อง ซึ่งนอกจากจะทำให้ทุกห้องรับวิวแล้ว ยังได้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติเข้ามาใช้ในห้องได้อย่างเต็มที่ เสริมกับการออกแบบให้ทางเดินอยู่ในแกนเดียวทำหน้าที่เชื่อมฟังก์ชั่นและกำหนดการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว นั่นจึงทำให้เฟอร์นิเจอร์อยู่ชิดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่แล้วให้ใช้ได้อย่างเต็มศักยภาพ

(Type 1 ห้องนอนจะมีหน้ากว้างถึง 8 ม.ทำให้ทุกห้องสามารถมีวิวส่วนตัวของตัวเอง)

(โถงทางเดินเล็กๆ ภายในห้อง เชื่อมต่อกับเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กและส่วนพักผ่อน
คุณสามารถทำประตูกั้นเพิ่มเติมได้ สำหรับเวลาต้องการเปิดเครื่องปรับอากาศ
เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า)

(สร้างความรู้สึกให้ห้องกว้างขึ้นด้วยเลือกใช้วอลเปเปอร์สีอ่อนและกรุกระจกเงา)

(เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเพื่อง่ายต่อการซ่อมแซมและเปลี่ยนตำแหน่ง
เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก)

(เพิ่มฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ อย่างการติดที่แขวนหมวกเอาไว้หน้าห้องน้ำ)

(ทางโครงการเลือกใช้กระเบื้องขนาด 60×60 ซม.
สำหรับการกรุผนังเพื่อลดความอึดอัดจากเส้นที่เกิดขึ้น)

2 BEDROOM – COMPLETELY DESIGN

(เชื่อมฟังก์ชั่นด้วยพื้นที่ส่วนกลาง)

‘mini openplan’ คือความพิเศษของห้องขนาด 2 ห้องนอนในโครงการ THE TREE HUA MAK ที่ดึงเอาพื้นที่พักผ่อนผสานกับเคาน์เตอร์ครัวและส่วนรับประทานอาหารได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางเชื่อมห้องนอนทั้งสองห้องเข้าด้วยกัน นอกจากนั้นยังเน้นการจัดวางฟังก์ชั่นตามหน้ากว้างของห้องเพื่อรับวิวเช่นเดียวกับห้อง 1 ห้องนอน

(กรุกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อนเพราะนอกจากสีขาวจะช่วยให้ห้องรู้สึกกว้างขึ้นแล้ว
ลายจากหินอ่อนยังช่วยให้บรรยากาศหรูหราขึ้นด้วย)

(เลือกใช้ชุดโต๊ะทานข้าวแบบวงกลม เพื่อลดเหลี่ยมมุมในการเดินให้ห้องและช่วยให้ห้องไม่รู้สึกอึดอัด)

(ความต่อเนื่องของการใช้งานพื้นที่เป็นเรื่องสำคัญ ทางโครงการจึงวางตำแหน่งเคาน์เตอร์ครัวใกล้ประตู
แล้วจึงตามด้วยชุดโซฟารับแขก)

(แม้พื้นที่มีจำกัดก็สร้างกิมมิกได้อย่างการออกแบบเดย์เบดแบบเข้ามุม
สร้างพื้นที่สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอน)

(โถงห้องพักผ่อนที่เป็นจุดเชื่อมต่อฟังก์ชั่น ทั้งเคาน์เตอร์ครัว ห้องนั่งเล่นและห้องนอนหลัก)

(แม้จะเป็นห้องนอนเล็กก็ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอด้วยการวางแปลนตามหน้ากว้างของห้อง)

THE TREE HUA MAK พร้อมแล้วที่จะเชื่อมทุกไลฟ์สไตล์และความรู้สึกแห่งการพักอาศัยเข้าด้วยกัน ด้วยการดีไซน์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิตจนออกมาเป็น Facility ที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไปจนถึงการจัดวางฟังก์ชั่นของห้องที่เลือกให้งานออกแบบสร้างเอกลักษณ์ในแบบคนเมือง

เตรียมพบกับลมหายใจใหม่แห่งการเชื่อมต่อ THE TREE HUA MAK คอนโดใหม่ใกล้เดอะมอลล์บางกะปิ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย สามารถนัดชมห้องตัวอย่างได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

The Tree หัวหมาก เริ่ม 1.99 ลบ.* ผ่อน 2,999 บ./ด.*

ลงทะเบียนออนไลน์ รับข้อเสนอพิเศษ  คลิก! : http://bit.ly/2C4IxkA

ข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1739

0 comments on “THE TREE HUA MAK ลมหายใจใหม่แห่งการเชื่อมต่อ

Leave a Reply

%d bloggers like this: