ในวันที่การซื้อปูนกาวสามารถแลกเป็นประกันอุบัติเหตุได้
พร้อมความเชื่อที่ว่า ‘ปูนกาวดี ชีวิตดี’

เพราะช่างก่อสร้าง เป็นอาชีพที่ต้องเกี่ยวพันกับไซต์งาน เทคนิคก่อสร้าง หรือเครื่องมือต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอยู่ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หรือจะเป็นอันตรายถึงชีวิตก็ตามที

‘ปูนกาวดี ชีวิตดี’ จึงเป็นสโลแกนใหม่ที่แบรนด์ผู้ผลิตกาวซีเมนต์และกาวยาแนวอย่าง เดพโก้ (Davco) คิดขึ้นเพื่อชวนพี่ๆ น้องๆ ช่างก่อสร้างมาเก็บแต้มจากการซื้อผลิตภัณฑ์ โดยสามารถแลกเป็นประกันอุบัติเหตุสำหรับตนเองและครอบครัวเพื่อลดค่าใช้จ่าย รวมถึงค่ารักษาพยาบาลราคาสูงลิ่วที่อาจสร้างภาระให้กับครอบครัว

‘ประกัน’ สิ่งสำคัญที่ไม่อยากให้ช่างมองข้าม

‘ชีวิตดี’ คือ การทำงานโดยไม่ต้องห่วงหน้า ไม่ต้องห่วงหลัง นี่คือคำขยายความที่แบรนด์เดพโก้พยายามสื่อสารผ่านคลิปวิดิโอ ซึ่งช่างส่วนใหญ่มักจะมองข้ามการทำประกันอุบัติเหตุเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย แต่กลับกันหากเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นจริง ค่าใช้จ่ายมากมายที่ตามมาอาจส่งผลกระทบจนลมแทบจับ

ทางแบรนด์จึงส่งเสริม และลดปัญหาดังกล่าวด้วยการสนับสนุนให้เหล่าช่างและครอบครัวมีประกัน โดยสามารถเก็บแต้มจากการซื้อผลิตภัณฑ์ปูนกาวและยาแนวของแบรนด์เดพโก้ ซึ่งเป็นสินค้าที่ช่างมักจะซื้อกันเป็นประจำ ก่อนจะนำมาแลกเป็นแผนประกันอุบัติเหตุได้ถึง 5 แผน

โดยขั้นตอนการสมัครและสะสมแต้มนั้นก็ไม่ได้ยาก เริ่มจากแอดไลน์ @davcothailand กดสะสมแต้มในหน้า line officialกดปุ่มอนุญาต และกรอกข้อมูลส่วนตัว กดลงทะเบียน แล้วใส่รหัส OTP ที่ได้จาก SMS หลังจากนั้นกดยืนยันก็เสร็จเรียบร้อย

หากต้องการสะสมแต้มให้กดที่สะสมแต้มอีกครั้ง เลือกสินค้า ระบุจำนวน และกดบันทึกรายการสั่งซื้อ ตรวจสอบรายการให้เรียบร้อย และเราจะได้รับ QR Code เพื่อให้พนักงานขายแสกนรับแต้มเพื่อทำการสะสม

เมื่อได้แต้มครบตามจำนวนจะสามารถแลกของรางวัลเป็นแผนประกันอุบัติเหตุ ซึ่งมีให้เลือกถึง 5 แผนด้วยกัน
แผนที่ 1 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองการเสียชีวิต สูงสุด 100,000 บาท (209 แต้ม)   
แผนที่ 2 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองการเสียชีวิต สูงสุด 200,000 บาท (418 แต้ม) 
แผนที่ 3 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองการเสียชีวิต สูงสุด 100,000 บาท และคุ้มครองการสูญเสียนิ้ว การได้ยินและการออกเสียง มีค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 10,000 บาท (704 แต้ม)
แผนที่ 4 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองการเสียชีวิต สูงสุด 150,000 บาท และคุ้มครองการสูญเสียนิ้ว การได้ยินและการออกเสียง มีค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 15,000 บาท (939 แต้ม)
แผนที่ 5 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองการเสียชีวิต สูงสุด 200,000 บาท และคุ้มครองการสูญเสียนิ้ว การได้ยินและการออกเสียง มีค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 20,000 บาท (1,180 แต้ม)

หรือหากกังวลกับสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน ทางแบรนด์ก็ยังมีของรางวัลเป็นประกันโควิด-19 ให้เลือกได้อีก 2 แผน
แผนที่ 1 ประกันโควิด-19 พบเชื้อจ่ายทันที 50,000 บาท (260 แต้ม)
แผนที่ 2 ประกันโควิด-19 พบเชื้อจ่ายทันที 100,000 บาท (519 แต้ม)

สำหรับแต้มที่ใช้ในการสะสมนั้น สินค้าแต่ละรุ่น แต่ละรายการของทางแบรนด์ก็จะได้แต้มสะสมที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ 1 แต้ม ไปจนถึง 10 แต้ม โดยกาวยาแนวเดพโก้รุ่นคลาสสิค รุ่นเอ็กซ์ตร้า พลัส และรุ่นบล็อกแก้ว จะได้ 1 แต้ม  ปูนกาว เดฟโก้ เอซี-ทู และ ทีทีบี ได้จำนวน 2 แต้ม ปูนกาว เดพโก้ แกรนิตโต้ และกาวยาแนว เดพโก้ แกรนิตโต้ จำนวน 3 แต้ม ปูนกาว เดฟโก้ ซุปเปอร์ ทีทีบี  4 แต้ม กาวยาแนว เดฟโก้ พูล ได้ 6 แต้ม ในขณะที่ปูนกาว เดพโก้ อัลตร้าเฟล็กซ์ ปูนกาว เดพโก้ พูล และปูนกาว เดพโก้ อีซี่ ฟิกซ์ ได้จำนวนมากถึง 10 แต้ม

เมื่อสะสมแต้มได้ครบตามจำนวน สามารถกดแลกของรางวัลได้ที่ไลน์ @davcothailand โดยเลือกประกันแผนที่ต้องการแลก กดแลกสิทธิ์ ตรวจสอบความถูกต้องและกดยืนยันการแลกสิทธิ์ ระบบจะพาไปที่หน้าสมัครทำประกัน เพียงแค่เรากรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน ก็สามารถกดทำประกันได้ทันที โดยหลังจากทำการแลกประกันและกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งกรมธรรม์ภายใน 14 วัน

***ในกรณีที่ผู้เอาประกันเป็นคนต่างชาติ ต้องมีหนังสือรับรองการทำงานและ VISA เข้าประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมาย โดยประกันแต่ละตัวมีเงื่อนไขแตกต่างกันตามที่บริษัทประกันผู้กำหนด สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/LineDavcoThailand

การทำงานที่ต้องเสี่ยงอันตรายในทุกวัน ป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าสายเกินแก้ การแลกแต้มเป็นประกันจึงนับเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่แสดงถึงความใส่ใจผู้ใช้งานอย่างแท้จริง นอกเหนือจากเสื้อ หมวก ถุงผ้าตราแบรนด์ที่ได้ฟรีเมื่อยอดชำระถึงเป้า การมอบประกันภัยให้เป็นของขวัญจึงเรียกได้ว่า คุ้มค่ากับชีวิต ซึ่งอย่างน้อยก็จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และสร้างความมั่นใจให้เหล่าช่างก่อสร้างหมดห่วงได้ไม่น้อยเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://www.facebook.com/SikaThailand/
ดูข้อมูลประกันและการสะสมแต้มเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/LineDavcoThailand

Writer