Polycat Concert Exhibition
นิทรรศการศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจ
มาจากเส้นทางสายดนตรีกว่า10 ปีของวง POLYCAT

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคิดถึงบรรยากาศของการดูคอนเสิร์ตหน้าเวทีไปพร้อมกับศิลปินที่ชื่นชอบ ซึ่งล่าสุดทางค่ายเพลง Smallroom ก็ได้ร่วมมือกับ Index Creative Village จัดนิทรรศการศิลปะดิจิทัลแบบ 360 องศาครั้งแรกในชื่องานว่า “POLYCAT ‘Concert’ Exhibition @ House of Illumination”

จุดเด่นของงานนี้อยู่ที่ความครีเอทีฟของการจัดงานที่จะมาในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของค่าย Smallroom ไม่ว่าจะเป็นการจัดนิทรรศการครั้งแรก และยังเป็นการจัดในรูปแบบของงานดิจิทัลอาร์ต 360 องศา รวมถึงการผสมผสานงานอาร์ตและการโชว์คอนเสิร์ตเข้าด้วยกัน โดยเปลี่ยนพื้นที่ของ House of Illumination ให้กลายเป็น 8 ห้องจัดแสดงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางบนเส้นทางสายดนตรีกว่า 10 ปีของวง POLYCAT

โดยในงานแถลงข่าวครั้งนี้ นำทีมโดย คุณรุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ หัวเรือใหญ่ของค่าย Smallroom คุณเกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และพระเอกของงานศิลปินวง POLYCAT มาร่วมบอกเล่าคอนเซปท์และรายละเอียดในการสร้างสรรค์งานอาร์ตครั้งนี้ในทุกๆ ขั้นตอน

ศิลปินวง POLYCAT

เริ่มต้นด้วยห้องที่ 1 First Night นิทรรศการพาย้อนเวลากลับไปยังก้าวแรกของวง Polycat ผ่านเพลง ‘ถ้าเธอคิดจะลืมเขา’ จากอัลบั้มแรก ‘05:57’ โดยบรรยากาศจะถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเลเซอร์สุดตระการตาที่จะเปลี่ยนไปตามจังหวะของเพลง

ห้องที่ 1 First Night

ห้องที่ 2 Polycat Flagtory ที่โดดเด่นด้วยไอคอนแมวอันเป็นสัญลักษณ์ Original ของ Polycat ในเพลง ‘เมื่อเธอมาส่ง’ จากอัลบั้ม 05:57 จะถูกปลุกให้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งในห้องนี้

ห้องที่ 2 Polycat Flagtory

ห้องที่ 3 Friday On The Highway เตรียมตัวซิ่งไปด้วยกันกับทุกมุมถ่ายรูปสุดเก๋ของภาพจำในเอ็มวีเพลง ‘ซิ่ง’ (Friday on The Highway) จากอัลบั้ม ‘80 Kisses’ ที่เน้นการตกแต่งด้วยพร็อพสุดเก๋อย่างตู้เกมอาร์เคด, ล้อแมกซ์, ป้าย Friday on the highway ที่จะทำให้รู้สึก Back To The 80s ได้เป็นอย่างดี

ห้องที่ 3 Friday On The Highway

ห้องที่ 4 Pillowless ย้อนไปช่วงปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ Polycat ที่จะจำลองเหตุการณ์ให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับการถ่ายรูปเหมือนในโปสเตอร์คอนเสิร์ต Polycat “I Want You Concert”

ห้องที่ 4 Pillowless

ห้องที่ 5 Dance With The Goodfella สนุกไปกับการจำลองการเคลื่อนไหวท่าเต้นด้วยเทคโนโลยีออกแบบสามมิติสุดล้ำ ประกอบกับจังหวะของเพลง ‘เพื่อนพระเอก’ จากอัลบั้ม ‘80 Kisses’

ห้องที่ 5 Dance With The Goodfella

ห้องที่ 6 The Flowers Illusion พบกับอุโมงค์กระจกดิจิตัลที่จะทำให้ดอกไม้ใน ‘The Flower’ จาก EP Doyobi No Terebi ซิงเกิ้ลแรกที่เป็นภาษาญี่ปุ่นของ Polycat เบ่งบานสวยงามขึ้นอีกครั้ง

ห้องที่ 7 Live in Memories ภาพวันวานในคอนเสิร์ตของ Polycat จะกระจ่างขึ้นอีกครั้งในห้องนี้ กับการฉายฟุตเทจงานคอนเสิร์ตที่เป็นความทรงจำดีๆ ของแฟนเพลงกับ Polycat ตั้งแต่ช่วงก่อตั้งวงจนถึงตอนนี้ กับบรรยากาศ Disco With Distance ที่มาพร้อมเพลง ‘อาวรณ์’ (I Want You) จากอัลบั้ม ‘Pillow War’ และสนุกไปกับ ball shooting game สุดน่ารักที่แฟน Polycat ไม่ควรพลาด!

และสุดท้ายกับห้องที่ 8 Concert Never Ending กับไฮไลต์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ 1 ชั่วโมงของ Polycat สำหรับ 7 รอบพิเศษ (26 พ.ย. – 2 ธ.ค.64) พร้อมเพลงเปิดตัวอัลบั้มที่ 4 ของ polycat ‘คอนเสิร์ต’ ที่ทุกคนจะได้รับชมเบื้องหลังการถ่ายทำสุด Exclusive และรับชม MV ของเพลงนี้บนจอยาวอย่างเต็มรูปแบบ

นิทรรศการศิลปะดิจิทัล 360 องศา “POLYCAT ‘Concert’ Exhibition @ House of Illumination” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2564 ที่ House of Illumination ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ราคาบัตรเข้าชมนิทรรศการราคา 350 บาท สำหรับผู้ใหญ่และราคา 250 บาท สำหรับเด็ก ส่วนสำหรับบัตรเข้าชมนิทรรศการพร้อมชมคอนเสิร์ต ราคา 1,500 บาท พร้อมของที่ระลึก (เฉพาะวันที่ 26 พ.ย. – 2 ธ.ค. 2564 รอบ 19.00 น. วันละ 1 รอบเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรอบเข้าชมและซื้อบัตรได้ทาง www.houseofillumination.com

Writer
Saovapak Ayasanond

Saovapak Ayasanond

อดีตกองบรรณาธิการนิตยสารบันเทิงที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะผันตัวมาเป็นนักเล่าเรื่องสายบ้านและสถาปัตยกรรม จนกระทั่งพบว่าการออกแบบเต็มไปด้วยคุณค่าและเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน