Noble Curate
บ้านโครงการที่คุณสามารถเลือก 1 ใน 6 สถาปนิกระดับไอคอนของไทย มาออกแบบบ้านให้

ขึ้นชื่อว่า ‘บ้านโครงการ’ ใครก็มีภาพบ้านหน้าตาเหมือน ๆ กัน ที่เรียงรายอยู่ในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง มีจุดขายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกและแนวคิดต่าง ๆ ที่ใส่เข้ามาเพื่อดึงดูดกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่มีมากขึ้นไม่เว้นในแต่ละวัน

แต่สำหรับ Noble Curate โครงการใหม่จาก Noble Development กลับมองนิยาม ‘บ้านโครงการ’ ให้ฉีกกฏเดิม ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยบ้านเดี่ยวสุดหรูบนทำเลติดคริสตัล พาร์ค เอกมัย-รามอินทรา ที่เปิดตัวภายใต้แนวคิด Curate your Creation” ให้ผู้อยู่อาศัยได้กำหนดทุกสิ่งด้วยตัวเองทั้งดีไซน์ ฟังก์ชัน หรือแม้แต่ขนาดพื้นที่ใช้สอย ตอบโจทย์ความต้องการส่วนบุคคลได้แบบ ‘Ultimate personalization’ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตน โดยได้ 6 สถาปนิกชั้นนำของไทยที่จะมารับหน้าที่ร่วมออกแบบบ้าน ภายใต้การดูแลทุกขั้นตอนจากทีมที่ปรึกษา Noble Bespoke Service ที่ช่วยให้การสร้างบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

บ้านโครงการที่ออกแบบโดย 6 Design Master

จุดแรกที่เรียกว่า ‘แตกต่างอย่างสิ้นเชิง’ ได้อย่างเต็มปากสำหรับบ้านโครงการ คือการที่ Noble Curate ให้ความสำคัญกับการออกแบบที่สะท้อนตัวตน เอกลักษณ์ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้าน โดยได้ชักชวน 6 สถาปนิกที่มีผลงานเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศไทยและระดับโลกมาร่วมออกแบบความต้องการเฉพาะเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้มีบ้านในฝันที่เปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นสำคัญส่วนตัว

นอกจากนั้น ที่ดินทั้งหมด 15 แปลงภายในโครงการแห่งนี้ยังแตกต่างโดยมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 161-247 ตารางเมตร ตามความต้องการและความชื่นชอบของลูกบ้าน ซึ่งการออกแบบของดีไซน์มาสเตอร์ทั้ง 6 ที่จะมาตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะยังทำให้บ้านภายในโครงการมีรูปลักษณ์แตกต่างกันไปตามเรื่องราวของผู้อยู่อาศัยแต่ละคน กลายเป็นหมู่บ้านขนาดย่อมที่รวบรวมผลงานออกแบบระดับมาสเตอร์พีซเอาไว้ด้วยกัน

สำหรับนักออกแบบท่านแรก เราเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดี กับคุณชนะ สัมพลัง รองกรรมการผู้จัดการบริษัท A49HD ด้วยชื่อเสียงในฐานะบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมอันดับต้น ๆ ที่คนไทยคุ้นเคย อีกทั้งผลงานยังมีลายเซ็นการดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น เข้าใจธรรมชาติ ชีวิต และการใช้สอย ผสมผสานเป็นสเปซที่ลงตัว

ท่านที่สองคือ คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค จาก DBALP ด้วยแนวคิดการออกแบบที่แตกต่างกับงานโมเดิร์นที่แฝงความเรียบง่ายไว้อย่างน่าสนใจ บวกกับการออกแบบที่อยู่ภายใต้หลักการของเหตุและผลได้อย่างลงตัว ส่วนท่านต่อไป คือเจ้าของผลงานโมเดิร์นสุดเนี้ยบ คมกริบ ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศอย่างคุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ จาก BOON DESIGN ที่เป็นที่จดจำผ่านการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ลึกซึ้ง ผสานปรัชญาเกี่ยวกับธรรมชาติเข้ากับงานดีไซน์ได้อย่างแยบยล ท่านที่สี่ คือหม่อมหลวงวรุตม์ วรวรรณ จาก VIN VARAVARN ARCHITECTS ด้วยแนวคิดออกแบบที่เน้นฟังก์ชันและการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างบนความเป็นไปได้ภายใต้บริบทที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ถัดไปเป็นสถาปนิกรุ่นใหม่อันดับต้น ๆ ของไทยที่มีประสบการณ์การทำงานในบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างคุณอยุทธ์ มหาโสม จาก AAd (Ayutt and Associates Design) ผลงานโดดเด่นด้วยเส้นสายเฉียบคมและมีเอกลักษณ์ผสมผสานบริบทธรรรมชาติ และคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย และท่านสุดท้าย คือคุณธาวิน หาญบุญเศรษฐ จาก WARchitect อีกหนึ่งสถาปนิกรุ่นใหม่ที่มีผลงานเป็นที่น่าจดจำ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแฝงไว้ด้วยฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง

Noble Bespoke Service ผู้ช่วยที่ทำให้การมีบ้านสักหลังกลายเป็นเรื่องง่าย

แน่นอนว่ากว่าจะออกมาเป็นบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะประกอบไปด้วยหลากหลายขั้นตอนที่ทำให้ผู้ซื้อต้องปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ ไปตาม ๆ กัน ภายในโครงการนี้จึงริเริ่มแนวคิดใหม่ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับบ้านโครงการกับบริการ Noble Bespoke Service หรือเรียกง่าย ๆ ว่าผู้ช่วยส่วนตัว ที่จะมาดูแลผู้ซื้อบ้านในทุกขั้นตอน เพื่อลดความยุ่งยาก และความกังวลทั้งหมดตลอดระยะเวลาของการสร้างบ้าน ตั้งแต่เลือกที่ดินไปจนถึงการย้ายเข้ามาอยู่อาศัยเลยทีเดียว โดยทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนหลัก

Conception
เป็นขั้นตอนในช่วงเริ่มต้นสำหรับการมองหาบ้านในฝันสักหลังภายในโครงการ ผ่านการให้คำปรึกษาการเลือกแปลงที่ดินซึ่งสอดคล้องกับขนาดบ้านที่ผู้ซื้อบ้านต้องการ โดยจะมีการจัดประชุมเพื่อรวบรวมทุกความต้องการเรื่องบ้านของผู้ซื้อและสมาชิกในครอบครัว เพื่อวางแนวทางการออกแบบให้เหมาะสมกับนิสัย ความชื่นชอบ รสนิยม ไลฟ์สไตล์ รวมถึงความต้องการพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้อยู่อย่างละเอียด โดยผู้ซื้อสามารถเลือกผู้ออกแบบ 1 ใน 6 ท่าน เพื่อให้คำแนะนำ ปรึกษาการออกแบบพื้นที่พักอาศัย การสร้างฟอร์มและฟังก์ชันที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์

Composition
ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่เราชอบมาก และคิดว่าหลายคนก็คงคิดเหมือนกัน เพราะผู้ช่วยส่วนตัวนี้ก็มีบริการขั้นตอนการดูแลงานเอกสารที่ยุ่งยาก  โดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่ทำหน้าที่ประสานงานหลัก หาทางออกบนข้อจำกัดให้สอดคล้องกับหลักการออกแบบทั้งในด้านสุนทรียศาสตร์ ความสวยงาม และวิศวกรรม ก่อนจะส่งมอบให้กับนักออกแบบ ตลอดจนการจัดหา คัดเลือกทีมงานมืออาชีพทั้งผู้รับเหมาและวิศวกร รวบรวมแบบ เอกสารการก่อสร้าง และยื่นขออนุมัติจากหน่วยราชการ

Construction
มาถึงขั้นตอนการก่อร่างสร้างจริง ผู้ช่วยนี้ก็จะมีการดูแลขั้นตอนการก่อสร้างให้เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้อย่างราบรื่น ทั้งตรวจสอบไซต์และการก่อสร้าง โดยประชุม ประสานงานกับทีมงานของนักออกแบบ ผู้รับเหมา วิศวกร เพื่อติดตามความคืบหน้าการก่อสร้าง ตัดปัญหาที่ผู้สร้างบ้านเองมักกังวลอย่างการที่บ้านเสร็จไม่ทันกำหนด หรืองบประมาณบานปลาย

Completion
นอกจากนั้น ทีมงานยังมีการร่วมตรวจสอบบ้านที่สร้างเสร็จก่อนส่งมอบอย่างเป็นทางการ และยังคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับประกันต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ซื้อย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ได้อย่างราบรื่น และมีปัญหาตามมาน้อยที่สุด

สิ่งอำนวยความสะดวกระดับ Luxury

เช่นเดียวกับบ้านโครงการอื่น ๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่สำหรับที่นี่มาในรูปแบบที่ Exclusive และ Luxury ยิ่งกว่า ตั้งแต่ The Curator Club คลับเฮ้าส์สไตล์โมเดิร์นที่เชื่อมต่อพื้นที่ภายในสู่ภายนอกได้อย่างลื่นไหล ผ่านผนังกระจกขนาดใหญ่ที่สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายและซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติที่รายล้อม ประกอบไปด้วย Clubhouse Garden Pavilion ที่โอบล้อมด้วยสวนสีเขียว หลบหลีกความวุ่นวายสู่ธรรมชาติแสนสงบและเป็นส่วนตัว, สระว่ายน้ำ Curator Pool ท่ามกลางสวน ที่ออกแบบแสงให้อารมณ์ที่แตกต่างกันทั้งกลางวันและกลางคืน, Curator Gym ฟิตเนสที่รวมอุปกรณ์พรีเมียม ออกแบบด้วยผนังกระจกบานใหญ่ที่เชื่อมพื้นที่สีเขียวจากภายนอกสู่ภายใน, Bespoke Lounge ห้องประชุมส่วนตัวที่ออกแบบเรียบหรู พร้อมจอ และอุปกรณ์สำหรับการประชุม วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่มีคุณภาพสูง, Curator Exclusive Club เลานจ์สุดหรูที่ลูกบ้านสามารถจองเพื่อใช้พักผ่อนหย่อนใจ หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงในบรรยากาศเป็นส่วนตัว หรือสามารถใช้ต้อนรับลูกค้า พูดคุยธุรกิจได้อีกด้วย, Curator Kids Club พื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็ก ๆ ที่สามารถมาเพลิดเพลินกับหนังสือ นิทาน และของเล่นต่าง ๆ มากมาย และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ที่จะทำให้ลูกบ้านปลอดภัยตลอดการอยู่อาศัย

ทำเลที่สะดวกทั้งการเดินทางและสงบเหมาะกับการอยู่อาศัย

จะซื้อบ้านหรือที่ดิน ทำเลเป็นประเด็นสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งที่ตั้งบนถนนเอกมัย-รามอินทรา ก็เรียกได้ว่าเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่นับวันจะหาที่ดินผืนใหญ่ได้ยากขึ้น โดยเฉพาะที่ติดถนนใหญ่ ด้วยมูลค่าของที่ดินที่พุ่งสูงขึ้นตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา นอกจากนั้น ถนนแห่งนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้เรียงรายตลอดเส้นทาง รายล้อมด้วยชุมชนที่พักอาศัยแนวราบที่มีคุณภาพในระดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยความที่ใกล้แหล่งช็อปปิ้งมอลล์อย่าง เดอะ คริสตัล พาร์ค ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 300 เมตร

ในเรื่องของการเดินทางก็ตอบโจทย์ได้ดี ด้วยทางสัญจรที่เชื่อมสู่ย่านศูนย์กลางธุรกิจอย่างเอกมัย และทองหล่อ ในระยะทางไม่เกิน 10 กม. ใกล้ทางด่วนฉลองรัชที่สามารถเดินทางสู่พื้นที่ต่าง ๆ ของกรุงเทพและปริมณฑลอย่างรวดเร็ว และอยู่บนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเทา (วัชรพล-ทองหล่อ) โดยมีสถานีโยธินพัฒนาอยู่ห่างจากโครงการเพียง 200 เมตร (ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการทำ EIA ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในปี 2565 นี้)

โครงการ Noble Curate มีที่ดินโครงการรวม 9.3 ไร่ ราคาที่ดินต่อแปลงเริ่มต้นอยู่ที่ 80 ล้านบาท สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดหมายเพื่อเยี่ยมชมโครงการได้ที่ http://www.noblehome.com โทร. 02-251-9955 หรือ Official LINE Account : @NobleDev

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้