Design Your Own Flow

ออกแบบการอยู่อาศัยที่ดีกว่า
ด้วยระบบระบายอากาศที่คุณเลือกได้

เหลือเวลาอีก...

Days
Hours
Minutes
Seconds
about campaign
Design Your Own Flow

by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM

กิจกรรมรีโนเวทประตูหน้าต่าง ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง TOSTEM และ Dsign Something ที่จะช่วยกันยกระดับภาพจำของประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมแบบเดิม ๆ ให้เปลี่ยนไปตลอดกาล

Design Your Own Flow by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM 

เพราะบ้านคือทุกสิ่งของชีวิต การมีบ้านที่ดี ที่ถูกสุขลักษณะ จึงเป็นสมบัติล้ำค่าที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพร่างกายที่ดี มากไปกว่านั้น เมื่อบ้านดี ไม่อึดอัด ย่อมทำให้คนในบ้านมีสุขภาพจิตที่ดี และพร้อมส่งต่อความสุขไปยังผู้คนรอบตัวได้อย่างมหาศาลและต่อเนื่องไปไม่รู้จบ

“อากาศ” ที่ดี เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการอยู่อาศัย และในฐานะที่ TOSTEM คือผู้ผลิตและติดตั้งประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม ตระหนักและรับรู้ถึงความสำคัญข้อนี้มาตลอด เรามุ่งมั่นออกแบบและผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ออกแบบสินค้าที่มีคุณภาพ และคิดถึงผู้ใช้งานมาเป็นที่หนึ่งเสมอ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับ Dsign Something สื่อทางด้านการออกแบบตกแต่งและสถาปัตยกรรมของไทย ที่มีผู้ติดตามกว่า 2 แสน คน จัดกิจกรรม Design Your Own Flow by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM ครั้งนี้ขึ้น เพื่อต้องการสร้างมาตรฐานใหม่ของการออกแบบและเลือกใช้ประตูหน้าต่าง ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ไป ให้ประตูหน้าต่างเป็นมากกว่าสิ่งที่กั้นภายในและภายนอก แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้บ้านเกิด “ภาวะน่าสบาย” และก็ยังคงแข็งแรงปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ที่ได้รับการปรับปรุงประตูหน้าต่างจากเรา จะได้รับการอาศัยที่ดีกลับคืนมาสู่ทุกคนในบ้าน และต่อยอดการสร้างบ้านในแบบที่ควรจะเป็น เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยให้คนไทยต่อไป

1. ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม

เพียงส่งรูปประตูและหน้าต่างเก่าที่บ้าน พร้อมเล่าเรื่องราวปัญหาห้องร้อน ห้องอับชื้น รวมถึงแชร์ห้องในฝันที่อยากได้หลังปรับปรุงเป็นอย่างไร ส่งมาร่วมสนุกในกิจกรรม Design Your Own Flow by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM

2. คัดเลือกและประกาศผล

ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล วันที่ 29 พฤษภาคม 2564

3. ทีมงานเข้าสำรวจพื้นที่

สำรวจพื้นที่เพื่อวางแผนการออกแบบติดตั้ง รวมถึงเข้าถ่ายทำคอนเทนต์ของกิจกรรมนี้

4. ดำเนินการเปลี่ยนประตูหน้าต่าง

ทีมงานมืออาชีพจาก TOSTEM เข้าเปลี่ยนประตูหน้าต่าง ตามข้อตกลงที่กำหนดไว้

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการเปลี่ยนประตูหน้าต่างใหม่จาก TOSTEM THAILAND จำนวนทั้งสิ้น 2 รางวัล มูลค่ารวมรางวัลละ 200,000 บาท (หักค่าภาษี ณ ที่จ่าย 5%)

ระยะเวลาการร่วมสนุก: 1 เมษายน 2564 – 15 พฤษภาคม 2564
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านทางแฟนเพจ TOSTEM THAILAND และ Dsign Something

ทำไม...เราจึงควรให้ความสำคัญ กับระบบหมุนเวียนอากาศธรรมชาติภายในบ้าน?

ลดอุณหภูมิ สร้างสภาวะน่าสบาย แถมประหยัดไฟฟ้า

บ้านที่มีช่องเปิดรับลมและแสงแดดธรรมชาติในทิศทางที่ถูกต้อง ย่อมทำให้เกิดการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน และแสงสว่างที่เพียงพอ สามารถระบายความร้อน ความอับชื้นได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเปิดไฟและเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา

สุขภาพที่ดี มาพร้อมการไหลเวียนอากาศในบ้านที่ดี

เพราะอากาศที่เดินทางเข้าสู่ร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ อากาศที่ดีและมาจากธรรมชาติเป็นอากาศที่ร่างกายต้องการ การทำให้บ้านสามารถหมุนเวียนถ่ายเทอากาศได้ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม

สร้างสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย ด้วยสายลมธรรมชาติ

เพราะการอยู่อาศัยที่ดีมักมีธรรมชาติเข้ามาเป็นเพื่อนสนิท อย่างเช่น ลม เข้ามาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ซึ่งมีข้อดีที่จะช่วยถ่ายเทอากาศ ลดกลิ่นอับที่เกิดขึ้นภายในบ้าน

In Flow We Trust

“ลม เป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ ผมเชื่อมั่นในธรรมชาติอย่างแสงแดดและลม การปรับมาอยู่ในโหมดระบายอากาศธรรมชาติบ้าง คือ Sense อย่างหนึ่งของมนุษย์ เพราะมนุษย์และธรรมชาติเป็นของคู่กัน การออกแบบเพื่อเปิดรับพลังงานธรรมชาติจึงช่วยเติมเต็มการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์”

– โจ รัฐวุฒิ จันทร์ศรีตระกูล แห่ง A49HD 

Architect Talk

บ้านที่มีเพื่อนเป็นสายลมและแสงแดด

คุณเรื่อง Sense ของมนุษย์ ที่มีสายลมและแสงแดดเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบบ้าน กับ คุณโจ – รัฐวุฒิ จันทร์ศรีตระกูล แห่ง A49HD

In Flow We Trust

“บ้านที่มีช่องเปิดรับลมธรรมชาติในทิศทางที่ถูกต้อง ย่อมทำให้เกิดการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน การสร้างพื้นที่เปิดโล่งจะทำให้อากาศร้อนสามารถระบายออกจากพื้นที่ได้อย่างสะดวก”

– คำรน สุทธิ แห่ง ECO Architect 

Architect Talk

ทำอย่างไรให้บ้าน Flow

คุยกับคุณคำรน สุทธิ แห่ง ECO Architect สถาปนิกผู้เชื่อมมั่นในบ้าน “ที่หายใจร่วมกับธรรมชาติ”

รู้จัก TOSTEM AIRFLOW SYSTEM​

เพราะการอยู่ในบ้านที่ถูกสุขลักษณะ คือที่สุดของการอยู่อาศัย TOSTEM คิดค้นระบบประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมแห่งอนาคต ที่จะช่วยให้บ้านของคุณ มีการถ่ายเทอากาศที่ดีเยี่ยม มาพร้อมเทคโนโลยีเอกสิทธิเฉพาะ TOSTEM ทำให้บ้านคุณยังสามารถถ่ายเทอากาศได้ทั้งที่ปิดประตูหน้าต่างอยู่ จึงหมดห่วงปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องความปลอดภัย เรื่องน้ำฝนไหลสาดเข้ามา หรือแม้แต่เรื่องของเหล่าแมลงกวนใจ

GIESTA AIRFLOW

GIESTA AIRFLOW คือประตูเหล็กลายไม้คุณภาพสูงที่มากับหน้าต่างระบายอากาศแบบฝังในบาน พร้อมมุ้งกันแมลง ความลงตัวของงานดีไซน์ที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย ในที่อยู่อาศัยเป็นสำคัญ 

สร้างการไหลเวียนอากาศโดยธรรมชาติ

ในวันที่ต้องการการระบายความร้อน ระบายความชื้นออกจากบ้าน แต่ก็ไม่อยากเปิดประตูหน้าบ้านค้างไว้ GIESTA AIRFLOW คือคำคอบ เพราะสามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศค้างไว้ได้ทั้งที่ปิดประตูอยู่

หมดห่วงเรื่องผู้บุกรุก

ปลอดภัยสูงเพราะช่องมีขนาดเล็กพอที่จะป้องกันคนลอดผ่านเข้ามาด้านในได้ ปลอดภัยขึ้นอีกระดับด้วยตัวล็อกหน้าต่างแบบ Multi-lock ที่ล็อกและปลดล็อกด้วยก้านโยกจุดเดียว บังคับล็อก 2 จุด

ป้องกันยุงและแมลงจากภายนอก

GIESTA AIRFLOW มาพร้อมกับมุ้งลดกันแมลงติดตั้งที่ด้านนอกของตัวบานประตู ป้องกันยุงและแมลงกวนใจได้อย่างหายห่วง

AIRFLOW DOOR

AIRFLOW DOOR ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างการระบายอากาศด้วยตัวบานเลื่อนแนวตั้งขนาดใหญ่ ในเวลาที่ปิดล็อกประตูอยู่ บานเลื่อนเปิดปิดได้ง่าย เบาแรง และเปิดค้างไว้ได้โดยบางเลื่อนไม่เลื่อนปิดลงมาเอง

Tostem AirFlow Slot

TOSTEM AIRFLOW SLOT ช่วยเให้การระบายอากาศสมบูรณ์มากขึ้น เมื่อเปิดจะดึงลมภายนอกเข้ามา มีมุ้งลวดกันแมลง เมื่อปิดก็สามารถกันฝุ่น กลิ่นจากภายนอกได้ ติดตั้งเข้าชุดกับหน้าต่างหลักทุกดีไซน์ในรุ่น WE Plus และ WE 70