ออกแบบการอยู่อาศัยที่ดีกว่า
ด้วยระบบระบายอากาศที่คุณเลือกได้

เหลือเวลาอีก...

Days
Hours
Minutes
Seconds
about campaign
Design Your Own Flow

by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM

กิจกรรมรีโนเวทประตูหน้าต่าง ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง TOSTEM และ Dsign Something ที่จะช่วยกันยกระดับภาพจำของประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมแบบเดิม ๆ ให้เปลี่ยนไปตลอดกาล

Design Your Own Flow by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM 

เพราะบ้านคือทุกสิ่งของชีวิต การมีบ้านที่ดี ที่ถูกสุขลักษณะ จึงเป็นสมบัติล้ำค่าที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพร่างกายที่ดี มากไปกว่านั้น เมื่อบ้านดี ไม่อึดอัด ย่อมทำให้คนในบ้านมีสุขภาพจิตที่ดี และพร้อมส่งต่อความสุขไปยังผู้คนรอบตัวได้อย่างมหาศาลและต่อเนื่องไปไม่รู้จบ

“อากาศ” ที่ดี เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการอยู่อาศัย และในฐานะที่ TOSTEM คือผู้ผลิตและติดตั้งประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม ตระหนักและรับรู้ถึงความสำคัญข้อนี้มาตลอด เรามุ่งมั่นออกแบบและผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ออกแบบสินค้าที่มีคุณภาพ และคิดถึงผู้ใช้งานมาเป็นที่หนึ่งเสมอ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับ Dsign Something สื่อทางด้านการออกแบบตกแต่งและสถาปัตยกรรมของไทย ที่มีผู้ติดตามกว่า 2 แสน คน จัดกิจกรรม Design Your Own Flow by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM ครั้งนี้ขึ้น เพื่อต้องการสร้างมาตรฐานใหม่ของการออกแบบและเลือกใช้ประตูหน้าต่าง ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ไป ให้ประตูหน้าต่างเป็นมากกว่าสิ่งที่กั้นภายในและภายนอก แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้บ้านเกิด “ภาวะน่าสบาย” และก็ยังคงแข็งแรงปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ที่ได้รับการปรับปรุงประตูหน้าต่างจากเรา จะได้รับการอาศัยที่ดีกลับคืนมาสู่ทุกคนในบ้าน และต่อยอดการสร้างบ้านในแบบที่ควรจะเป็น เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยให้คนไทยต่อไป

1. ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม

เพียงส่งรูปประตูและหน้าต่างเก่าที่บ้าน พร้อมเล่าเรื่องราวปัญหาห้องร้อน ห้องอับชื้น รวมถึงแชร์ห้องในฝันที่อยากได้หลังปรับปรุงเป็นอย่างไร ส่งมาร่วมสนุกในกิจกรรม Design Your Own Flow by TOSTEM AIRFLOW SYSTEM

2. คัดเลือกและประกาศผล

ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล วันที่ 29 พฤษภาคม 2564

3. ทีมงานเข้าสำรวจพื้นที่

สำรวจพื้นที่เพื่อวางแผนการออกแบบติดตั้ง รวมถึงเข้าถ่ายทำคอนเทนต์ของกิจกรรมนี้

4. ดำเนินการเปลี่ยนประตูหน้าต่าง

ทีมงานมืออาชีพจาก TOSTEM เข้าเปลี่ยนประตูหน้าต่าง ตามข้อตกลงที่กำหนดไว้

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการเปลี่ยนประตูหน้าต่างใหม่จาก TOSTEM THAILAND จำนวนทั้งสิ้น 2 รางวัล มูลค่ารวมรางวัลละ 200,000 บาท (หักค่าภาษี ณ ที่จ่าย 5%)

ระยะเวลาการร่วมสนุก: 1 เมษายน 2564 – 15 พฤษภาคม 2564
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านทางแฟนเพจ TOSTEM THAILAND และ Dsign Something

ทำไม...เราจึงควรให้ความสำคัญ กับระบบหมุนเวียนอากาศธรรมชาติภายในบ้าน?

ลดอุณหภูมิ สร้างสภาวะน่าสบาย แถมประหยัดไฟฟ้า

บ้านที่มีช่องเปิดรับลมและแสงแดดธรรมชาติในทิศทางที่ถูกต้อง ย่อมทำให้เกิดการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน และแสงสว่างที่เพียงพอ สามารถระบายความร้อน ความอับชื้นได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเปิดไฟและเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา

สุขภาพที่ดี มาพร้อมการไหลเวียนอากาศในบ้านที่ดี

เพราะอากาศที่เดินทางเข้าสู่ร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ อากาศที่ดีและมาจากธรรมชาติเป็นอากาศที่ร่างกายต้องการ การทำให้บ้านสามารถหมุนเวียนถ่ายเทอากาศได้ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม

สร้างสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย ด้วยสายลมธรรมชาติ

เพราะการอยู่อาศัยที่ดีมักมีธรรมชาติเข้ามาเป็นเพื่อนสนิท อย่างเช่น ลม เข้ามาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ซึ่งมีข้อดีที่จะช่วยถ่ายเทอากาศ ลดกลิ่นอับที่เกิดขึ้นภายในบ้าน

In Flow We Trust

“ลม เป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ ผมเชื่อมั่นในธรรมชาติอย่างแสงแดดและลม การปรับมาอยู่ในโหมดระบายอากาศธรรมชาติบ้าง คือ Sense อย่างหนึ่งของมนุษย์ เพราะมนุษย์และธรรมชาติเป็นของคู่กัน การออกแบบเพื่อเปิดรับพลังงานธรรมชาติจึงช่วยเติมเต็มการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์”

– โจ รัฐวุฒิ จันทร์ศรีตระกูล แห่ง A49HD 

Architect Talk

บ้านที่มีเพื่อนเป็นสายลมและแสงแดด

คุณเรื่อง Sense ของมนุษย์ ที่มีสายลมและแสงแดดเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบบ้าน กับ คุณโจ – รัฐวุฒิ จันทร์ศรีตระกูล แห่ง A49HD

In Flow We Trust

“บ้านที่มีช่องเปิดรับลมธรรมชาติในทิศทางที่ถูกต้อง ย่อมทำให้เกิดการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน การสร้างพื้นที่เปิดโล่งจะทำให้อากาศร้อนสามารถระบายออกจากพื้นที่ได้อย่างสะดวก”

– คำรน สุทธิ แห่ง ECO Architect 

Architect Talk

ทำอย่างไรให้บ้าน Flow

คุยกับคุณคำรน สุทธิ แห่ง ECO Architect สถาปนิกผู้เชื่อมมั่นในบ้าน “ที่หายใจร่วมกับธรรมชาติ”

รู้จัก TOSTEM AIRFLOW SYSTEM​

เพราะการอยู่ในบ้านที่ถูกสุขลักษณะ คือที่สุดของการอยู่อาศัย TOSTEM คิดค้นระบบประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมแห่งอนาคต ที่จะช่วยให้บ้านของคุณ มีการถ่ายเทอากาศที่ดีเยี่ยม มาพร้อมเทคโนโลยีเอกสิทธิเฉพาะ TOSTEM ทำให้บ้านคุณยังสามารถถ่ายเทอากาศได้ทั้งที่ปิดประตูหน้าต่างอยู่ จึงหมดห่วงปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องความปลอดภัย เรื่องน้ำฝนไหลสาดเข้ามา หรือแม้แต่เรื่องของเหล่าแมลงกวนใจ

GIESTA AIRFLOW

GIESTA AIRFLOW คือประตูเหล็กลายไม้คุณภาพสูงที่มากับหน้าต่างระบายอากาศแบบฝังในบาน พร้อมมุ้งกันแมลง ความลงตัวของงานดีไซน์ที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย ในที่อยู่อาศัยเป็นสำคัญ 

สร้างการไหลเวียนอากาศโดยธรรมชาติ

ในวันที่ต้องการการระบายความร้อน ระบายความชื้นออกจากบ้าน แต่ก็ไม่อยากเปิดประตูหน้าบ้านค้างไว้ GIESTA AIRFLOW คือคำคอบ เพราะสามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศค้างไว้ได้ทั้งที่ปิดประตูอยู่

หมดห่วงเรื่องผู้บุกรุก

ปลอดภัยสูงเพราะช่องมีขนาดเล็กพอที่จะป้องกันคนลอดผ่านเข้ามาด้านในได้ ปลอดภัยขึ้นอีกระดับด้วยตัวล็อกหน้าต่างแบบ Multi-lock ที่ล็อกและปลดล็อกด้วยก้านโยกจุดเดียว บังคับล็อก 2 จุด

ป้องกันยุงและแมลงจากภายนอก

GIESTA AIRFLOW มาพร้อมกับมุ้งลดกันแมลงติดตั้งที่ด้านนอกของตัวบานประตู ป้องกันยุงและแมลงกวนใจได้อย่างหายห่วง

AIRFLOW DOOR

AIRFLOW DOOR ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างการระบายอากาศด้วยตัวบานเลื่อนแนวตั้งขนาดใหญ่ ในเวลาที่ปิดล็อกประตูอยู่ บานเลื่อนเปิดปิดได้ง่าย เบาแรง และเปิดค้างไว้ได้โดยบางเลื่อนไม่เลื่อนปิดลงมาเอง

Tostem AirFlow Slot

TOSTEM AIRFLOW SLOT ช่วยเให้การระบายอากาศสมบูรณ์มากขึ้น เมื่อเปิดจะดึงลมภายนอกเข้ามา มีมุ้งลวดกันแมลง เมื่อปิดก็สามารถกันฝุ่น กลิ่นจากภายนอกได้ ติดตั้งเข้าชุดกับหน้าต่างหลักทุกดีไซน์ในรุ่น WE Plus และ WE 70

subscribe now!

Get the coolest NEWS and ARCHITECTURE Content today!

รับข่าวสารเรื่องการออกแบบ สถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์ทางอีเมล
ที่จะส่งตรงถึงคุณทุกเดือน ลงทะเบียนได้ที่ด้านล่างนี้เลย!