BAAN at SUKHUMVIT 49 ความสงบใจกลางความวุ่นวาย

บ้านสุขุมวิท 49 บ้านซึ่งยกพื้นที่ใช้สอยหลักไว้ชั้นสองขึ้นไป ชั้นล่างเป็นที่จอดรถ มองจากภายนอกดูเหมือนบ้านหลังนี้นั้นไม่ได้อยากแสดงตัวอะไรมากนัก อยู่ในพื้นที่ของตัวเอง ขโมยวิวรอบตัวบ้านเล็กน้อย แต่สุดท้ายเมื่อเข้ามาในบ้าน ก็รู้สึกว่ามันกลับโปร่งสบาย ไม่อึดอัด เพราะมีการเลือกเปิดมุมมองที่เหมาะสม น่าสนใจนั่นเอง ออกแบบโดยคุณภากร มหพันธ์ แห่ง M Space วันนี้เราได้มีโอกาสคุยกับสถาปนิก ลองไปฟังกันครับ . DsignSomething :   เห็นเจ้าของบ้านพูดถึงการมีบ้านหลังเล็ก ๆ ในบ้านหลังใหญ่ คือแต่ละห้องของลูกมีทุกอย่างครบและในบ้านก็มีพื้นที่ส่วนกลางมากพอให้ทุกคนพบปะกัน  เสริมตรงนี้ให้ทีครับ คุณภากร :  เจ้าของบ้านต้องการให้เสมือนมีบ้าน 5 หลัง อยู่ด้านในโดยแต่ละหลังจะเชื่อมโยงกับบ้านใหญ่ ตามช่วงเวลาการใช้สอย  เช่น ห้องทานอาหาร,ห้องนั่งเล่นตอนกลางวัน,ห้องนั่งเล่นตอนกลางคืน โดยใช้ลิฟท์เป็นตัวเชื่อมโยงกิจกรรมเข้าด้วยกัน  เช่น  ห้องนั่งเล่นตอนกลางคืนจะอยู่ในส่วนของ  MASTER  BEDROOM   ซึ่งเปิดเข้าโดยตรงจากลิฟท์ได้เลย  ภายในแต่ละหลังจะมี ส่วนนอน ,ส่วนพักผ่อน, ส่วนเตรียมอาหาร , ส่วนทำงาน  แยกออกเป็นสัดส่วนจากกัน บางส่วนจัดเป็นแบบ LOFT , DUPLEX , หรือเล่นระดับ  ตามความต้องการของเจ้าของห้องแต่ละคน DsignSomething :   พื้นที่บ้านทั้งหมดเท่าไหร่ครับ คุณภากร :  พื้นที่บ้านประมาณ …

Read More