Nirvana ELEMENT บางนา
จากเส้นสายทางสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์
สู่บ้านที่ครบทุกองค์ประกอบชีวิต

‘ความสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องบังเอิญ’ เบื้องหลังของทุกความสมบูรณ์แบบเกิดจากส่วนประกอบอันประณีตแต่ละชิ้นที่ค่อยๆ ถักทอเรียงร้อยเข้าด้วยกันอย่างมีความหมาย เช่นเดียวกับโครงการ Nirvana ELEMENT บางนา โครงการบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ รูปแบบใหม่ แกะกล่องจาก Nirvana ที่กลั่นกรองทุกไอเดียจากประสบการณ์การออกแบบบ้านมายาวนานจนเข้าใจถึงความต้องการอันแท้จริงของผู้อยู่อาศัยอย่างลึกซึ้ง รวมถึงเข้าใจถึงคำว่า ‘บ้าน’ นั้นไม่ใช่เพียงสิ่งปลูกสร้าง แต่เป็น ‘ความสัมพันธ์อันอบอุ่น’ ที่เกิดจากบ้านที่ตอบโจทย์ในทุกๆ มิติต่างหากที่ทำให้บ้านนั้นสมบูรณ์

Elements of
Nirvana ELEMENT บางนา

Nirvana ELEMENT บางนา เป็นโครงการที่ตั้งใจจะสร้างสังคมการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพ ภายใต้แนวความคิด Blending All Elements Of Life ที่ให้ความสำคัญกับทุกคนในครอบครัว โดยทางโครงการได้คัดสรรองค์ประกอบที่ดีที่สุด ทั้งเรื่องของทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพ พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ แบบบ้านที่ผ่านการคิดวิเคราะห์มาอย่างใส่ใจ ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุที่คำนึงถึงความสวยงามไปพร้อมกับอายุการใช้งานที่ยาวนานแล้วจึงมารวมกัน ด้วยต้องการให้ทุกองค์ประกอบเหล่านี้กลายเป็นบ้านที่มากกว่าบ้านที่ใช้อยู่อาศัย แต่ยังกลายเป็นบ้านของใจที่อยู่แล้วให้ความสุขได้อย่างยั่งยืน

Elements of Location

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของโครงการ Nirvana ELEMENT บางนา นั้นคือ เรื่องของทำเลที่มีศักยภาพ ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด อีกทั้งยังใกล้กับทางด่วนบูรพาวิถีและสนามบินสุวรรณภูมิ ที่เรียกได้ว่าเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ รวมถึงยังรายล้อมไปด้วยโรงเรียนนานาชาติชื่อดัง นอกจากนั้นตัวโครงการยังมี Community mall ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าโครงการเพื่อตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์อย่างครบถ้วนโดยไม่ต้องฝ่ารถติดออกไปไกลบ้านให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น

Elements of Design and Function

ในด้านของงานออกแบบนั้นทางโครงการได้ออกแบบบ้านมาให้เลือกถึง 4 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความพิเศษที่แตกต่างกันด้วยดีไซน์และขนาดพื้นที่ โดยทุกแบบนั้นจะเป็นสไตล์โมเดิร์นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nirvana และเพิ่มอัตลักษณ์ให้กับตัวบ้านด้วยการออกแบบหลังคาจั่วในบ้านทุกแบบ ที่นอกจากจะให้ความสวยงามในเชิงสถาปัตยกรรมแล้ว ยังตั้งใจให้หน้าจั่วทำหน้าที่กระตุ้นไปถึงความผูกพันและความทรงจำของคนไทยที่คุ้นเคยกับบ้านรูปทรงนี้ นั่นจึงทำให้บ้านทุกแบบของ Nirvana ELEMENT บางนา ไม่เพียงจะให้เส้นสายเรียบเท่ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่แล้ว แต่ยัง remind ความรู้สึก เกิดเป็นความอบอุ่นเมื่อได้เห็นและอยู่ในบ้านอย่างที่ไหนก็ให้ไม่ได้

Gable 406 Elements of Design and Function

เริ่มต้นกันด้วยบ้านแบบแรกของโครงการอย่าง Gable 406 บ้านทรงจั่วหลังใหญ่ขนาดพื้นที่ 406 ตร.ม. ตามชื่อแบบบ้าน ที่มีงานสถาปัตยกรรมโดดเด่นด้วยหลังคาหน้าจั่วแบบแฝดบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านที่ลดทอนเส้นสายอันไม่จำเป็นออกไปเหลือเพียงเส้นที่เรียบนิ่งสบายตา แต่ยังตอบโจทย์เรื่องของการใช้งานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังออกแบบโดยเว้นจังหวะของรูปทรงอาคารและช่องเปิดอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้มุมมองที่สวยงามเมื่อมองจากภายนอก แต่ในขณะเดียวกันภายในก็ยังคงความเป็นส่วนตัวโดยที่ยังมีแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างทั่วทั้งบริเวณ  

ด้วยขนาดที่ใหญ่ของบ้านแบบ Gable 406 จึงเหมาะสำหรับครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายเจนเนอเรชั่น เพราะบ้านแบบนี้ได้ออกแบบห้องนอนของผู้สูงอายุไว้บริเวณชั้น 1 เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงและดูแลโดยไม่จำเป็นต้องขึ้น-ลงบันได นอกจากนั้นยังมีความพิเศษที่ห้องนอนชั้นสองที่อยู่ตรงตำแหน่งของหน้าจั่ว ภายในห้องจะกรุฝ้าเพดานตามความลาดเอียงของหลังคาจั่ว ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย อีกทั้งยังได้มุมมองและมิติที่หลากหลายขณะอยู่ในห้อง เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ทางโครงการตั้งใจออกแบบโดยเฉพาะ เสริมกับการกรุกระจกจรดความสูงที่ล้อไปกับองศาของหลังคาทำให้รูปลักษณ์ของบ้านนั้นกลายเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างสมบูรณ์แบบ

___________________________________

Gable 306 Elements of Design and Function

Gable 306 คือ บ้านแบบที่ 2 มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 306 ตร.ม. โดดเด่นด้วยหน้าจั่วที่มีระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่บริเวณ Master Bedroom รูปลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรมยังคงคุมธีมในสไตล์โมเดิร์น ใช้สีขาวเป็นเส้นหลักในการขับเน้นองค์ประกอบของบ้านให้เด่นและมีระยะความลึกด้านมุมมองได้อย่างนุ่มนวลลงตัว บ้านแบบนี้ยังคงตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงอายุด้วยห้องนอนบริเวณชั้น 1 ในตำแหน่งที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นยังจัดพื้นที่ใช้สอยในแบบ Open plan เพื่อให้ลูกบ้านสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างอิสระ

ในส่วนฟังก์ชันชั้น 2 นั้น ทางโครงการได้ออกแบบให้ทุกห้องนอนมีห้องน้ำในตัว รวมถึงโถงรวมขนาดใหญ่เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัดก่อนเข้าห้องนอน สำหรับห้อง Master Bedroom จะมีฝ้าเพดานที่กรุตามความลาดเอียงของหลังคาจั่วอันเป็นเอกลักษณ์ของโครงการ ส่วนห้องอื่นก็ให้เพดานสูงเพื่อความโปร่งโล่ง พร้อมกับตำแหน่งช่องเปิดที่ให้อย่างเต็มที่ เนื่องจากต้องการให้แสงธรรมชาติสร้างความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ให้บ้านกลายเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

แปลนชั้น 1 ถูกออกแบบในลักษณะตัว L โดยตั้งใจให้ส่วนหน้าบ้านบริเวณจั่วเป็นห้องรับแขกที่เปิดให้เห็นวิวทั้งสามด้าน ถัดขึ้นมาที่ชั้นสองจะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยบริเวณเหนือที่จอดรถ โดยมีโถงบันไดขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางเพื่อแจกฟังก์ชันไปยังห้องต่างๆ

___________________________________

Gable 235 Element of Design and Function

บ้านแบบที่ 3 อย่าง Gable 235 กับพื้นที่ใช้สอยขนาด 235 ตร.ม. ที่มาพร้อมอัตลักษณ์ที่น่าจดจำอย่างหน้าจั่วขนาดใหญ่ที่เป็นเส้นต่อเนื่องจากหลังคาลงมาถึงที่จอดรถ เกิดเป็นเฟรมทางสถาปัตยกรรมที่มาพร้อมกับการใช้งานที่ยังทำหน้าที่ห่อหุ้มเสาของบ้านให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกับบ้านได้อย่างกลมกลืน โดยจะไม่เห็นเสามาทำให้รำคาญสายตา นอกจากนั้นเส้นสายที่เกิดขึ้นยังเกิดจากความตั้งใจให้เฟรมที่ยื่นออกมาด้านข้างของบ้านกลายเป็นที่ตั้งของงานระบบเครื่องปรับอากาศ ทำให้องค์รวมของบ้านแบบนี้ดูเรียบร้อยสบายสายตา แต่ก็ยังให้ความอบอุ่นด้วยการใช้กระเบื้องลายไม้มากรุบริเวณผนัง ที่นอกจากจะสร้างความรู้สึกเพื่อสื่อถึงความเป็นบ้านแล้ว ยังเป็นการแบ่งองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมเพื่อให้บ้านมีมิติไม่ว่าจะมองจากภายนอกหรือภายใน

ในส่วนของแปลนชั้น 1 ถูกออกแบบในลักษณะตัว L โดยจัดวางพื้นที่ใช้สอยเรียงตามลำดับการเข้าถึงตั้งแต่ ห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหารและห้องครัว ถัดมาที่ชั้น 2 ที่ห้อง Master Bedroom จะถูกจัดวางตรงกับตำแหน่งพื้นที่ใช้สอยหลักด้านล่าง และมีห้องนอนเล็กสองห้องอยู่อีกฝั่งหนึ่งของโถงบันได

___________________________________

Gable 172 Element of Design and Function

มาถึงบ้านแบบสุดท้ายกับ Gable 172 ที่ถึงจะมีพื้นที่ 172 ตร.ม. แต่ถูกออกแบบให้รู้สึกกว้างขวางเนื่องจากเป็นบ้านหน้ากว้าง ที่มีการจัดวางฟังก์ชันแบบ Open plan ไม่มีการกั้นผนังโดยไม่จำเป็น เพื่ออิสระในการตกแต่งและแบ่งพื้นที่ใช้งานได้ตรงตามต้องการที่สุด รวมถึงการออกแบบช่องเปิดขนาดใหญ่และติดตั้งทั่วทุกพื้นที่ ทำให้ทุกส่วนของบ้านมีแสงธรรมชาติเข้ามา นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าจากการเปิดไฟส่องสว่างแล้ว แสงธรรมชาติที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาของวันยังเปรียบเสมือนเป็นเวลาจากธรรมชาติ รวมถึงเฉดและเงาที่เปลี่ยนไปนั้นยังสร้าง Mood and Tone ให้ภายในบ้านมีเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำกันตลอดเวลา 

ในแบบนี้แปลนชั้น 1 และ 2 ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายและเน้นการใช้งานได้ครบถ้วน ตัวแปลนจะเน้นไปทางด้านยาวโดยมีประตูทางเข้าหลักสำหรับแบ่งพื้นที่ โดยด้านซ้ายจะเป็นห้องพักผ่อน ด้านขวาเป็นส่วนรับประทานอาหารและห้องครัว ถัดขึ้นมาเป็นชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็กที่ใช้ห้องน้ำร่วมกัน

จากความตั้งใจที่เรียงร้อยทุกเส้นสายของงานสถาปัตยกรรมจนมาเป็นบ้านทั้ง 4 แบบของโครงการ และจากบ้านทั้ง 4 แบบของโครงการที่ถูกจัดวางตำแหน่งที่เหมาะสมจนเกิดมาเป็นโครงการ Nirvana ELEMENT บางนา อันสมบูรณ์แบบในทุกๆ มิติด้วยองค์ประกอบที่พิถีพิถันและใส่ใจ และทางโครงการพร้อมแล้วที่จะต้อนรับคุณเข้ามาสัมผัสกับความพิเศษของการอยู่อาศัยในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร จะทำให้คุณภูมิใจกับบ้านที่โดดเด่นทั้งเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหนือชั้นสำหรับทุกคนในครอบครัว

วันที่ 25-29 พย. นี้
มาร่วมสัมผัส Nirvana ELEMENT บางนา กันได้ในงาน OPEN HOUSE

เปิดบ้านตัวอย่างแบบใหม่ ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว
พร้อมพบกับข้อเสนอพิเศษกับ บ้านไซส์ใหญ่ 235 ตารางเมตร
ตำแหน่งสวยโซนหน้าโครงการ ใกล้สวนส่วนกลาง ราคาพิเศษ 11.9 ล้านบาท* จำนวนจำกัด
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใคร >> nirvana.ly/DSS-ELEMENT

สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Nirvana Line Official Account : https://lin.ee/uQMfLJa หรือโทร 1787