BAUEN by SCG
บริการรีโนเวทบ้านครบวงจรที่จะช่วยให้การแปลงโฉมบ้านกลายเป็นเรื่องง่ายดาย

ตั้งแต่ Covid-19 เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของคนเมือง เราก็คงต้องยอมรับว่า ‘บ้าน’ กลายเป็นสถานที่ที่ต้องใช้เวลามากมายของวันในการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคยเป็น บางคนอาจเปลี่ยนรูปแบบการทำงานมา Work From Home อย่างถาวร การรีโนเวท ตกแต่งบ้านใหม่ จึงกลายเป็นเทรนด์ติดตลาดที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม

แต่การรีโนเวทบ้านทั้งทีก็ไม่ได้ง่ายอย่างใจคิด เพราะไหนจะต้องหาช่างก่อสร้าง ผู้รับเหมา คำนวณค่าก่อสร้างให้อยู่ใน หาแบบที่ตรงใจ หรือบางครั้งต้องจ้างดีไซน์เนอร์เพื่อให้ตรงความต้องการ เรียกได้ว่าแอบวุ่นวายเสียจนเราต้องล้มเลิกความตั้งใจไปตามๆ กัน บริษัท SCG จึงริเริ่มไอเดียเพื่อตอบสนองปัญหาความยุ่งยากดังกล่าวโดยเฉพาะ เกิดเป็นแบรนด์ BAUEN by SCG กับบริการรีโนเวทบ้านแบบครบวงจร ที่จะช่วยให้การแปลงโฉมบ้านของคุณเป็นเรื่องง่าย และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของครอบครัวได้อย่างสูงสุด

รีโนเวทบ้านได้ง่ายๆ แบบ One Stop Service

เพราะบ้านไม่ได้มีเพียงแค่มิติของการอยู่อาศัย แต่ยังบ่งบอกถึงความสุขของครอบครัว ความภาคภูมิใจ และความสะดวกสบายที่ตอบสนองความต้องการของสมาชิกครอบครัวทุกคน BAUEN by SCG ตอบรับประเด็นดังกล่าวโดยเน้นความสะดวก ง่ายดาย สอดคล้องกับตลาดรีโนเวทบ้านที่เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยบริการครบวงจรแบบ One Stop Service ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบบ้านให้ตรงตามไลฟ์สไตล์และความต้องการ ดำเนินการก่อสร้าง จนไปถึงบริการหลังการขายด้วยมาตรฐานสูงของ SCG

“เจ้าของบ้านรุ่นใหม่เริ่มมีสไตล์เป็นของตนเอง จึงมักจะมีความกังวลใจกับการปรับปรุง หรือรีโนเวทบ้าน เพราะไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ไปหาดีไซน์เนอร์ ช่าง ผู้รับเหมา ได้จากที่ไหน แล้วปัจจุบันมีเทคโนโลยีอะไรที่จะทำให้ระบบอากาศ แสง อุณหภูมิ เหมาะสมกับบ้านแต่ละประเภท รวมถึงคนส่วนใหญ่ที่จะรีโนเวทบ้านก็ยังคงต้องอยู่อาศัยด้วยในช่วงที่ปรับปรุงบ้านไปด้วย สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะถูกแก้ไขด้วยบริการแบบครบวงจรของ BAUEN ที่จะถูกส่งมอบให้ตรงความต้องการ ภายในงบประมาณ และเวลาที่ได้ตกลงกันไว้” นายนิธิ ภัทรโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ SCG กล่าว

สำหรับ BAUEN by SCG เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน นำเสนอประเด็นสำคัญต่างๆ ในการรีโนเวทบ้านผ่านเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยที่มาพร้อมความสวยงาม ภายใต้คอนเซปท์ “Imagine Your Living” ที่จะเปลี่ยนภาพบ้านในฝันจากจินตนาการสู่ความเป็นจริง SCG ยังมีการรวบรวมเทคโนโลยีการอยู่อาศัยภายในกับอุปกรณ์ที่ทันสมัย ภายใต้ชื่อ BAUEN ULTIMATIVE นวัตกรรมเพื่อการอยู่สบายในทุกประสาทสัมผัส ทั้งด้านอุณหภูมิ เสียง แสง กลิ่น อากาศ จนถึงการออกแบบพื้นที่ที่สร้างคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน

เรียบง่ายแบบ Scandinavian และ Modern Classic 

BAUEN by SCG เปิดตัวโชว์รูมแฟล็กชิพแห่งแรกในประเทศไทยที่อาคาร The PARQ เพื่อมอบประสบการณ์การให้บริการออกแบบ ก่อสร้าง ติดตั้ง และปรับปรุงที่อยู่อาศัยแบบครบวงจรอย่างยั่งยืน ซึ่งโชว์รูมแห่งแรกนี้ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Living Sensory & Playground’ ด้วยธีมแรกที่นำเสนอดีไซน์แบบ Scandinavian สะท้อนความเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติและยังสวยงามตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวยุคใหม่

ภายในโชว์รูมนำเสนอห้องตัวอย่าง พร้อมออฟชันเสริมฟังก์ชันการใช้งาน การเก็บของ รวมถึงแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของวัสดุซึ่งได้มาตรฐานระดับพรีเมียม อีกทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์สุดพิเศษที่ร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง Podium เป็นตัวอย่างที่ทำให้เราเห็นภาพบ้านได้อย่างชัดเจนมากขึ้น รวมถึงยังสามารถปรับแต่งสีสันและวัสดุได้ตามความเหมาะสม

นอกจากธีมดีไซน์แบบ Scandinavian แล้ว ทาง BAUEN by SCG ยังมีอีกหนึ่งสไตล์ให้เลือกสรร นั่นคือ Modern Classic ที่ยังคงความเรียบง่าย หรูหราตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าวัยผู้ใหญ่ หรือหากต้องการสไตล์อื่นๆ วัสดุต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายยังสามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมตต์เป็นสไตล์ที่เราต้องการก็ย่อมได้เช่นกัน  

ภายในโชว์รูมแห่งแรกนี้ ประกอบไปด้วยโซนที่น่าสนใจต่างๆ อย่าง VR Theater ซึ่งจะฉายภาพ Interior Style แบบ 270 องศา เพื่อทำให้เราได้เห็นประสบการณ์การอยู่อาศัยและการดีไซน์ได้อย่างสมจริงมากที่สุด หรือสนุกไปกับการเลือกวัสดุแต่งบ้านด้วยการจัด Mood Board สไตล์บ้านในแบบของตัวเองภายในสตูดิโอสถาปนิกในห้อง Material Gallery และพบกับ Living Advisor ผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีมุมสินค้าไลฟสไตล์ ที่ได้มีการ collaborate กับแบรนด์รักษ์โลก อย่าง t zero, Standard Archives และมีมุมอาหารเครื่องดื่มจาก Patom Organic Living Café ที่พร้อมเสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์ออร์กานิคที่ดีต่อสุขภาพ

สำหรับใครที่กำลังสนใจรีโนเวทบ้าน แต่ยังหาแบบ หาช่างไม่ได้ หรือยังต้องเจอกับปัญหาวุ่นวายที่คอยมากวนใจ ลองแวะมาที่โชว์รูม BAUEN by SCG บริเวณชั้น 1 โครงการ The PARQ เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-22.00 น. หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://bauenliving.com
Facebook : facebook.com/bauenliving
Line Official : @bauen
Tel : 02-254-9883

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้