Twwo Decor

ผู้ก่อตั้ง

Passawan Vudhivanich, Puttimas Vudhivanich

วิสัยทัศน์ในการออกแบบ

ทำงานออกแบบและก่อสร้างงานในระดับพรีเมี่ยม งานก่อสร้างบ้านผู้สูงอายุ งานก่อสร้างบ้านโครงสร้างสำเร็จรูป ซึ่งลดระยะเวลาการก่อสร้างเหลือเพียง 1 – 2 เดือน วิสัยทัศน์การทำงานของ Twwo Decor เน้นความสวยงามแบบโมเดิร์น ความเร็วในการก่อสร้าง คุณภาพ รายละเอียดของงานก่อสร้าง และ นวัตกรรม

ผลงานที่ผ่านมา

สตูดิโอแบรนด์ Pipatchara / บ้านชั้นเดียว / ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม

บ้านชั้นเดียวขนาด 40 ตร.ม. สไตล์สแกนดิเนเวียท่ามกลางสวนสวย อาคารมีการออกแบบที่ลงตัวกับสวน มีหลังคาทรงสูงทำให้ดูโปร่งแม้พื้นที่จำกัด การออกแบบดีเทลภายนอกด้วยอะลูมิเนียมรูปแบบเฉพาะ ซึ่งเป็นดีเทลของงานก่อสร้าง ระบบ dry construction ไม่มีการใช้ปูนซึ่งทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้งานก่อสร้างนี้ไร้ฝุ่น และเสียงไม่ดังเวลาก่อสร้าง ระยะเวลาก่อสร้างงานนี้ใช้เวลาเพียง 30 วัน

เนื่องจากการออกแบบไม่ใช้เสาคอนกรีต ทำให้ภายในอาคารมีกำแพงเรียบเสมอกันไม่มีมุมเสา ทำให้สามารถตกแต่งภายในได้ง่าย โดยวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างทั้งหมดเป็นวัสดุพรีเมี่ยม ได้แก่ หลังคา shingle roof , ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์, หน้าต่างอะลูมิเนียมนำเข้า ฯลฯ

Senior Living – S บ้านผู้สูงอายุพรีเมี่ยมขนาด 40 ตร.ม. / บ้านชั้นเดียว / เอกมัย

บ้านผู้สูงอายุบนพื้นที่บ้านย่านเอกมัย ตัวบ้านก่อสร้างด้วยโครงสร้างสำเร็จรูปมีระยะเวลาก่อสร้างเพียง 1.5 เดือน เท่านั้น งานออกแบบบ้านทั้งหมดถูกคิดเพื่อการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุวัย 80-90 ปี วัสดุที่ใช้ในงานนี้เป็นวัสดุเกรดพรีเมี่ยม เช่น หลังคา Shingle Roof , พื้น Engineering Wood, ตัวบ้านใส่ฉนวนกันความร้อน การก่อสร้างไร้งานปูน ทำให้ลดปัญหา PM 2.5 ตัวบ้านติดมุ้งลวดนิรภัย สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่ต้องการนอนห้องแอร์ สามารถสัมผัสบรรยากาศรายล้อมด้วยสวนสวยและอยู่ใกล้ชิดลูกหลาน ภายในบ้านประกอบไปด้วยห้องน้ำออกแบบพื้นเรียบเสมอกัน มีราวจับ ประตูทางเข้าเป็นประตูบาน รางระบายน้ำแบบเส้นตรง (linear shower drain) เพื่ออำนวยความสะดวกให้รถเข็น

Tiny Home บ้านจิ๋ว 2 ชั้น / บ้านสองชั้น / เลียบด่วน

บ้านสองชั้นขนาด 30 ตร.ม. สไตล์มินิมอลแบบสแกนดิเนเวีย แบ่งเป็นห้องน้ำและ ห้องนอนอยู่ชั้นบน ออกแบบไว้เป็นเรือนรับรองแขก รายล้อมด้วยสวนสวย บางครั้งบ้านนี้ใช้สำหรับเป็นกุฏิพระสงค์ ในช่วงที่ต้องการทำบุญ เจ้าของบ้านจะนิมนต์พระสงฆ์มาจำวัด เพื่อตักบาตรยามเช้า บ้านนี้ใส่ฉนวนทั้งหลัง ภายในบ้านเก็บเสียง เป็นบ้านเล็กในพื้นที่ของบ้านหลังใหญ่ ให้ความเป็นส่วนตัว อยู่ใต้ร่มไม้ สงบและสวยงาม

เนื่องด้วยตัวบ้านทำจากโครงสร้างสำเร็จรูป การก่อสร้างจะซับซ้อนกว่างานทั่วไป วันแรกเริ่มจากฐานรากใช้เสาเข็มเหล็ก และเชื่อมคานเหล็ก หลังติดตั้งโครงสำเร็จรูป เรามีทีมช่างที่ฝึกมาพิเศษ เพื่อการก่อสร้างงานระบบแห้งโดยเฉพาะ ช่างจะปิดโครงสร้างเหล็กด้วยผนังไฟเบอร์ซีเมนต์ ดีเทลตามมาตรฐานต่างประเทศ

ความพิเศษคือบ้านนี้ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมดรวมติดตั้งบิ้วท์อินใช้เวลาเพียง 30 วัน ก็พร้อมอยู่ ตัวบ้านลงเสาเข็มตามาตรฐาน เป็นบ้านถาวร มีอายุการใช้งาน 30 ปีขึ้นไป เหมาะกับผู้ที่ต้องการงานก่อสร้างประหยัดเวลา อีกทั้งผนังภายในบ้านกรุฉนวนทั้งหลัง ทำให้บ้านนี้สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องเปิดแอร์

ช่องทางการติดต่อ Twwo Decor​

Email:admin@twocreativesdecor.com
Phone:0955859431
Website:http://www.twwodecor.com
Facebook Page:http://www.facebook.com/twwodecor
Address:99/63 ถ.บางบัวทอง-สุพรรณบุรี หมู่ที่ 9 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
Writer
Ekkarach Laksanasamrith

Ekkarach Laksanasamrith

สถาปนิกที่เชื่อว่า "ตัวหนังสือ" มีพลังพอๆกับ "สเปซ" และ "การเขียนหนังสือ" ก็ใช้สกิลไม่ต่างจาก "การเขียนแบบ" ใน AUTO Cad

subscribe now!

Get the coolest NEWS and ARCHITECTURE Content today!

รับข่าวสารเรื่องการออกแบบ สถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์ทางอีเมล
ที่จะส่งตรงถึงคุณทุกเดือน ลงทะเบียนได้ที่ด้านล่างนี้เลย!