Twwo Decor

ผู้ก่อตั้ง

Passawan Vudhivanich, Puttimas Vudhivanich

วิสัยทัศน์ในการออกแบบ

ทำงานออกแบบและก่อสร้างงานในระดับพรีเมี่ยม งานก่อสร้างบ้านผู้สูงอายุ งานก่อสร้างบ้านโครงสร้างสำเร็จรูป ซึ่งลดระยะเวลาการก่อสร้างเหลือเพียง 1 – 2 เดือน วิสัยทัศน์การทำงานของ Twwo Decor เน้นความสวยงามแบบโมเดิร์น ความเร็วในการก่อสร้าง คุณภาพ รายละเอียดของงานก่อสร้าง และ นวัตกรรม

ผลงานที่ผ่านมา

สตูดิโอแบรนด์ Pipatchara / บ้านชั้นเดียว / ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม

บ้านชั้นเดียวขนาด 40 ตร.ม. สไตล์สแกนดิเนเวียท่ามกลางสวนสวย อาคารมีการออกแบบที่ลงตัวกับสวน มีหลังคาทรงสูงทำให้ดูโปร่งแม้พื้นที่จำกัด การออกแบบดีเทลภายนอกด้วยอะลูมิเนียมรูปแบบเฉพาะ ซึ่งเป็นดีเทลของงานก่อสร้าง ระบบ dry construction ไม่มีการใช้ปูนซึ่งทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้งานก่อสร้างนี้ไร้ฝุ่น และเสียงไม่ดังเวลาก่อสร้าง ระยะเวลาก่อสร้างงานนี้ใช้เวลาเพียง 30 วัน

เนื่องจากการออกแบบไม่ใช้เสาคอนกรีต ทำให้ภายในอาคารมีกำแพงเรียบเสมอกันไม่มีมุมเสา ทำให้สามารถตกแต่งภายในได้ง่าย โดยวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างทั้งหมดเป็นวัสดุพรีเมี่ยม ได้แก่ หลังคา shingle roof , ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์, หน้าต่างอะลูมิเนียมนำเข้า ฯลฯ

Senior Living – S บ้านผู้สูงอายุพรีเมี่ยมขนาด 40 ตร.ม. / บ้านชั้นเดียว / เอกมัย

บ้านผู้สูงอายุบนพื้นที่บ้านย่านเอกมัย ตัวบ้านก่อสร้างด้วยโครงสร้างสำเร็จรูปมีระยะเวลาก่อสร้างเพียง 1.5 เดือน เท่านั้น งานออกแบบบ้านทั้งหมดถูกคิดเพื่อการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุวัย 80-90 ปี วัสดุที่ใช้ในงานนี้เป็นวัสดุเกรดพรีเมี่ยม เช่น หลังคา Shingle Roof , พื้น Engineering Wood, ตัวบ้านใส่ฉนวนกันความร้อน การก่อสร้างไร้งานปูน ทำให้ลดปัญหา PM 2.5 ตัวบ้านติดมุ้งลวดนิรภัย สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่ต้องการนอนห้องแอร์ สามารถสัมผัสบรรยากาศรายล้อมด้วยสวนสวยและอยู่ใกล้ชิดลูกหลาน ภายในบ้านประกอบไปด้วยห้องน้ำออกแบบพื้นเรียบเสมอกัน มีราวจับ ประตูทางเข้าเป็นประตูบาน รางระบายน้ำแบบเส้นตรง (linear shower drain) เพื่ออำนวยความสะดวกให้รถเข็น

Tiny Home บ้านจิ๋ว 2 ชั้น / บ้านสองชั้น / เลียบด่วน

บ้านสองชั้นขนาด 30 ตร.ม. สไตล์มินิมอลแบบสแกนดิเนเวีย แบ่งเป็นห้องน้ำและ ห้องนอนอยู่ชั้นบน ออกแบบไว้เป็นเรือนรับรองแขก รายล้อมด้วยสวนสวย บางครั้งบ้านนี้ใช้สำหรับเป็นกุฏิพระสงค์ ในช่วงที่ต้องการทำบุญ เจ้าของบ้านจะนิมนต์พระสงฆ์มาจำวัด เพื่อตักบาตรยามเช้า บ้านนี้ใส่ฉนวนทั้งหลัง ภายในบ้านเก็บเสียง เป็นบ้านเล็กในพื้นที่ของบ้านหลังใหญ่ ให้ความเป็นส่วนตัว อยู่ใต้ร่มไม้ สงบและสวยงาม

เนื่องด้วยตัวบ้านทำจากโครงสร้างสำเร็จรูป การก่อสร้างจะซับซ้อนกว่างานทั่วไป วันแรกเริ่มจากฐานรากใช้เสาเข็มเหล็ก และเชื่อมคานเหล็ก หลังติดตั้งโครงสำเร็จรูป เรามีทีมช่างที่ฝึกมาพิเศษ เพื่อการก่อสร้างงานระบบแห้งโดยเฉพาะ ช่างจะปิดโครงสร้างเหล็กด้วยผนังไฟเบอร์ซีเมนต์ ดีเทลตามมาตรฐานต่างประเทศ

ความพิเศษคือบ้านนี้ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมดรวมติดตั้งบิ้วท์อินใช้เวลาเพียง 30 วัน ก็พร้อมอยู่ ตัวบ้านลงเสาเข็มตามาตรฐาน เป็นบ้านถาวร มีอายุการใช้งาน 30 ปีขึ้นไป เหมาะกับผู้ที่ต้องการงานก่อสร้างประหยัดเวลา อีกทั้งผนังภายในบ้านกรุฉนวนทั้งหลัง ทำให้บ้านนี้สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องเปิดแอร์

ช่องทางการติดต่อ Twwo Decor​

Email:admin@twocreativesdecor.com
Phone:0955859431
Website:http://www.twwodecor.com
Facebook Page:http://www.facebook.com/twwodecor
Address:99/63 ถ.บางบัวทอง-สุพรรณบุรี หมู่ที่ 9 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
Writer
Ekkarach Laksanasamrith

Ekkarach Laksanasamrith

สถาปนิกที่เชื่อว่า "ตัวหนังสือ" มีพลังพอๆกับ "สเปซ" และ "การเขียนหนังสือ" ก็ใช้สกิลไม่ต่างจาก "การเขียนแบบ" ใน AUTO Cad