Arredo3
แบรนด์ครัวอิตาลี กับ 27 ซีรีส์ และพื้นผิว 400 แบบ ให้ได้เลือกครัวในแบบที่เป็นคุณ

อิตาลี ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก สุนทรียะ และศิลปะอันน่าชื่นชม จึงไม่น่าแปลกใจที่งานดีไซน์แสนอ่อนช้อย นวัตกรรมการผลิตสุดละเอียดละออ มักจะแสดงสัญลักษณ์ว่า 100% Made in Italy เป็นเครื่องการันตีที่ทำให้เราต้องรู้สึกว้าวตาม

Arredo ในภาษาอิตาลีแปลอย่างตรงตัวว่า เฟอร์นิเจอร์ และ Arredo3 คือชื่อแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และชุดครัวสุดพิถีพิถันส่งตรงจากประเทศรักสวยรักงามอย่างอิตาลี เพื่อมอบผิวสัมผัสในสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิก ความงามที่ผสานสุนทรียะ ทำให้ทุกช่วงเวลาของการปรุงอาหารภายในบ้าน กลายเป็นชั่วโมงแห่งความสุขที่มากกว่าห้องครัวแสนธรรมดา และเป็นแบรนด์ที่ตั้งใจส่งมอบคุณภาพสินค้าในราคาที่สามารถจับต้องได้

Ultima Living Selective Brand ของไทยที่ตั้งใจคัดสรรสินค้าสุดพิเศษเพื่อมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ไม่ธรรมดา จึงไม่รอช้าที่จะนำเข้าชุดครัว Arredo3 เข้ามาเป็นหนึ่งในสินค้าที่คัดมาแล้วว่าคุ้มค่าทั้งราคาและความสวยงาม พร้อมเปลี่ยนวิถีชีวิตธรรมดาๆ ภายในบ้านให้เต็มไปด้วยสุนทรียะที่มากกว่าเพียงการใช้งานทั่วไป

ส่วนผสมที่พอดีของความงามและฟังก์ชันใช้งาน

Arredo3 ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1984 โดยชาวอิตาลี Ivano, Aldo และ Franco ซึ่งเดิมพวกเขาเคยเป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ก่อนจะตัดสินใจมาร่วมทุนกันและก่อตั้งบริษัทในชื่อ Arredo3 ซึ่งต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้ขายเฟอร์นิเจอร์ครัวเป็นหลัก รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ในส่วนของพื้นที่รับประทานอาหาร และยังมีคอลเล็กชันเสริมอย่างโต๊ะ เก้าอี้ ชุดวางทีวีที่เข้ากันกับพื้นที่ครัวอย่างไม่ขัดตา

‘ความสวยงาม ฟังก์ชันการใช้งาน และนวัตกรรม’ หากจะมีคำไหนที่หมายถึง Arredo3 ก็คงจะหนีไม่พ้นสามคำนี้ อย่างที่เรารู้กันว่า ประเทศอิตาลี มักจะเป็นต้นกำเนิดของศิลปะหลากหลายแขนง Arredo3 ที่ผลิตและออกแบบในประเทศอิตาลีแบบแท้ๆ จึงมีสุนทรียะของความงามอย่างไม่ต้องสงสัย Made in Italy ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องหมายสำหรับใส่ในผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรม การออกแบบ ความรู้และทักษะในประเทศอิตาลี นอกจากนี้ยังเป็นนำประเพณี ภูมิทัศน์อันงดงามมาถ่ายทอดผ่านผลิตภัณฑ์ โดยทางแบรนด์ยึดหลักปรัชญานี้เรื่อยมา

ไม่เพียงความสวยงามแต่แบรนด์ยังออกแบบโดยมุ่งเน้นฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ อย่างอุปกรณ์ภายในเคาน์เตอร์ ลิ้นชักเก็บของ ยูนิตผนังหรือตู้เก็บของทางตั้งที่ซ่อนตัวอย่างเรียบง่าย คอยจัดระเบียบการใช้งานให้เรียบร้อยสมบูรณ์  

เพราะห้องครัวมักจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์มากมายที่ต้องใช้ยามปรุงอาหาร ปัญหาที่มักพบคือ เครื่องปรุง หม้อ ทัพพี กระทะ ที่มักจะเรียงรายจนทำให้ห้องครัวดูรกรุงรัง และไม่สวยงามกลายเป็นพื้นที่ที่ต้องนำไปหลบซ่อนไว้หลังบ้าน แต่เมื่อความงามและฟังก์ชันส่งเสริมกันอย่างพอดี Arredo3 จึงทำให้พื้นที่ครัวสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบในขณะที่ยังหยิบใช้งานได้อย่างเหมาะมือ พร้อมเปิดพื้นที่ครัวอันสวยงามโชว์ให้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านได้อย่างภาคภูมิ

‘Industry 4.0’ นวัตกรรมที่ทำให้การผลิตไร้ที่ติ

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือแบรนด์ Arredo3 ยังมุ่งหวังที่จะสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองลูกค้าให้ได้มากที่สุดผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นกลุ่มธุรกิจแรกๆ ของประเทศอิตาลีที่ได้รับการยอมรับให้เป็นอุตสาหกรรม 4.0 หากพูดให้เห็นภาพง่ายๆ ลองนึกถึงโรงงานไฮเทคที่มีเครื่องจักรมากมายแบบในภาพยนตร์ หรือสารคดี Arredo3 ก็คงไม่ต่างจากนั้นมากนัก

จุดเปลี่ยนเริ่มต้นขึ้นในปีค.ศ. 2000 ทางแบรนด์มีการนำเครื่องจักร CNC เครื่องแรกมาใช้ในการเจาะบานประตูและพัฒนาระบบด้านกราฟิก ซึ่งยังคงใช้เรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน  ในปีค.ศ. 2007 จึงเริ่มมีการวางระบบขนส่งอัตโนมัติ ส่วนปัจจุบันโรงงานผลิตของแบรนด์เต็มไปด้วยเครื่องจักรและหุ่นยนต์มากมาย ที่จะช่วยควบคุมการผลิต การพ่นสี การตัดไม้ ทำให้การผลิตได้มาตรฐานสูง และได้ค่าผิดพลาดที่น้อยกว่าการใช้แรงงานคนเป็นเท่าตัว ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Arredo3 จะผลิตขึ้นตามมาตรฐานของโรงงานในประเทศอิตาลีก่อนจะนำส่งออกสู่มือลูกค้าทั่วทุกมุมโลก

ครัว 27 ซีรีส์ พื้นผิวกว่า 400 แบบ ที่ทุกแบบสามารถปรับแต่งได้เอง

หากพูดถึงครัวของ Arredo3 ความโมเดิร์นและคลาสสิกคงจะเป็นสไตล์ที่ใครหลายคนนึกถึง ในส่วนของความเรียบหรูแบบโมเดิร์นอย่างเช่น คอลเล็กชัน Glass 2.0 จะโดดเด่นด้วยหน้าบานที่เป็นกระจกเทมเปอร์ทั้งหมด ช่วยป้องกันในเรื่องความปลอดภัย ได้เส้นสายที่สวยงาม และยังสร้างความหรูหราไปในตัว อีกหนึ่งรุ่นที่โดดเด่นในสไตล์โมเดิร์น คือ Kronos ที่มีเฟรมอลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลัก ดูแข็งแรง ทนทาน และยังแฝงความดิบ เท่ได้อย่างลงตัว

หรือหากจะเปลี่ยนสายมาอ่อนช้อยในแบบคลาสสิก Arredo3 ก็ตอบโจทย์ เช่น คอลเล็กชัน Meg ที่มีหน้าบานเฟรม โชว์รายละเอียดของลูกฟัก ผสานมือจับทองเหลืองที่ให้ความรู้สึกอ่อนช้อย สวยงามแต่ยังคงความโมเดิร์นได้อย่างไม่น่าเบื่อ

แต่ละคอลเล็กชันก็มีคาแร็กเตอร์ของตนเองที่ชัดเจน และมีรายละเอียดที่สวยงามต่างกันไป แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ คอลเล็กชันทั้งหมดของ Arredo3 นี้สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้เอง 27 คอลเล็กชัน 400 กว่าพื้นผิว 50 กว่ามือจับ สีพ่นอีกมากมายที่ต่างกัน หรือเราจะเลือกนำความโมเดิร์นของรุ่น Glass 2.0 มาผสมกับหน้าบานเท่ๆ แบบ Kronos ก็ย่อมได้ ทำให้สามารถปรับแต่งพื้นที่ครัวให้เหมาะกับสไตล์และคาแร็กเตอร์ เกิดเอกลักษณ์ของพื้นที่ที่เป็นของคุณเองโดยไม่ซ้ำใคร

การบริการที่เข้าใจความต้องการของลูกค้า

สำนักงานใหญ่ของแบรนด์ Arredo3 ที่ประเทศอิตาลียังมีแผนก R&D ที่จะทำการค้นคว้าข้อมูล วัสดุ เทรนด์โลกต่างๆ รวมถึงเก็บรวบรวมFeedback จากลูกค้า เพื่อออกแบบและผลิตคอลเล็กชันใหม่ที่ตอบสนองการใช้งานให้ตรงจุด รวมถึงตามยุคสมัยและเทรนด์ใหม่ๆ ออกมาให้ได้เห็นกันเรื่อยๆ ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อว่านอกจากคอลเล็กชันทั้ง 27 แล้ว ทาง Arredo3 จะมีอะไรใหม่ๆ มาให้เราชมกันอีกบ้าง

สำหรับใครที่สนใจแต่ยังไม่มีไอเดีย ลองวัดขนาดพื้นที่มาปรึกษาทางแบรนด์ ซึ่งสามารถปรับแต่งและออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ของคุณได้ตั้งแต่เคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์เก็บของ เพนนินซูลา หรือจะเป็นครัวรูปทรงไหนก็สามารถปรับได้ตามความเหมาะสม รวมถึงสามารถคำนวนหาราคาเบื้องต้นเพื่อสรุปการตัดสินใจให้กับลูกค้าได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ส่วนพาร์ทของการบริการติดตั้งจะมีทีมช่างคอยดูแลตั้งแต่เริ่มจนจบงาน อีกทั้งบริการหลังการขายยังมีการรับประกันตัวสินค้าให้มากถึง 5 ปี

เมื่อสถานการณ์ Covid-19 ทำให้เราต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากกว่าปกติ มื้ออาหารที่เคยต้องออกไปรับประทานข้างนอก ถูกเปลี่ยนให้จำกัดอยู่ภายในบ้าน หลายคนรับบทเป็นเชฟคอยสร้างสรรค์เมนูอาหารมื้อสำคัญให้กับครอบครัว ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารที่เคยเป็นเพียงส่วนหนึ่งจึงได้รับบทเด่นกลายเป็นหัวใจสำคัญที่เปิดรับฟังความเห็นของสมาชิก รวมถึงเป็นพื้นที่ที่ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากกว่าที่เคย คงจะไม่มากเกินไปนัก หากจะถึงเวลาลงทุนกับพื้นที่ครัวของบ้าน และหากถึงเวลานั้น Arredo3 คงจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: Ultima Living
Instagram: ultima.living
e-mail : uliv.ultimaliving@gmail.com
Tel: 061-384-4414

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้