“Smart Design”
นวัตกรรมเพื่อยกระดับการออกแบบ Nordic House Style อย่างลงตัว

เทรนด์ในการออกแบบบ้านยุคใหม่ในปัจจุบัน นอกเหนือไปจากความสวยงามที่สามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังเป็นที่สนใจ และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ คือการนำเอาเทคโนโลยี “Smart Design” เข้ามาผสมผสานกับแบบบ้านในฝัน เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายและยกระดับคุณภาพชีวิตสมาชิกภายในบ้านให้ดีขึ้น 

วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการปรับเปลี่ยนบ้าน “Nordic House Style” ที่เป็นสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของความเรียบง่าย เส้นสายที่สะอาดตา และโทนสีของวัสดุที่ถอดแบบมาจากความเป็นธรรมชาติของบ้าน ซึ่งพอมาผสมผสานกับเทคโนโลยี Smart Design เข้าไว้ด้วยกัน จะเปลี่ยนบ้านในฝันของคุณให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และฟังก์ชันการใช้งานในทุกๆ วันได้อย่างลงตัว   

ผสานความมินิมอลสไตล์นอร์ดิก เข้ากับ “Smart Design”

ปรัชญาของการออกแบบบ้าน Nordic House Style คือการคงความเรียบง่ายของดีไซน์ ที่ผสานเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบสนองการใช้ชีวิต นวัตกรรม “Smart Design” จึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อยกระดับการใช้ชีวิต ที่คำนึงถึงความอยู่สบาย ในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและช่วยให้ประสบการณ์การอยู่อาศัยดีขึ้นในหลายๆ มิติ ไม่ว่าจะเป็น Smart Energy ที่ช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้าน และ Smart Environment ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ไปจนถึง Smart Living Comfort ที่เติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยให้สะดวกสบาย การผสมผสานนวัตกรรมทั้ง 3 ด้านดังกล่าวเข้าไป จึงทำให้เทรนด์การออกแบบ Nordic House Style สมบูรณ์แบบมากยิ่งกว่าเดิม

การผสมผสานนวัตกรรมเข้ากับการดีไซน์บ้านสไตล์นอร์ดิกแบบ Smart Energy จะเน้นให้ความสำคัญในการดึงเอาประโยชน์จากธรรมชาติเข้ามาใช้งาน ทั้งพลังงานจากแสงแดดและพลังงานลม การออกแบบบ้านที่ให้ความสำคัญกับการมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเพียงพอภายในตัวบ้าน ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลง หรือแม้แต่การออกแบบที่คำนึงถึงหลักวิศวกรรมที่ทำให้มีช่องลม เพื่อพึ่งพาลมจากธรรมชาติแทนการเปิดเครื่องปรับอากาศ ที่นอกจากจะประหยัดพลังงานแล้ว ยังให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกับธรรมชาติซึ่งตรงกับการออกแบบ Nordic House Style ที่เน้นการปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติอีกด้วย

นวัตกรรม Smart Environment คือการเลือกใช้วัสดุผ่านการคิดอย่างลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากให้ความสำคัญเรื่องโทนสีและพื้นผิวที่เลียนแบบธรรมชาติแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความยั่งยืนเพิ่มเข้ามาอีกด้วย วัสดุที่เลือกใช้ต้องสามารถยืดอายุการใช้งานและลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อให้การทำลายสิ่งแวดล้อมและก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนน้อยที่สุด การคิดคำนึงตั้งแต่กระบวนการผลิต ไปจนถึงฟังก์ชันการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์และวัสดุที่ใช้ก่อสร้างบ้าน สามารถช่วยให้บ้านของคุณไม่ใช่แค่เพียงสวยงาม แต่สร้างความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ออกแบบเชื่อมต่อการใช้งานทุกจุดในบ้านให้ไม่มีสะดุดด้วยนวัตกรรม Smart Living Comfort จะทำให้ทุกกิจกรรมภายในบ้านซึ่งไม่ใช่แค่เพียงการพักผ่อน แต่รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการ WFH ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องทำงานที่บ้าน ห้องเรียนออนไลน์ของคุณลูก หรือแม้แต่กิจกรรมพักผ่อนของคุณตาคุณยายก็หลอมรวมอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน การนำนวัตกรรมเข้ามาผสานปรับใช้ ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน ซึ่งเข้ากับการออกแบบบ้าน Nordic House Style ได้เป็นอย่างดี

ตอบโจทย์ “Smart Design” ด้วย System & Solution หลังคาจากเอสซี

การยกระดับดีไซน์บ้านแบบ Nordic House Style ด้วยการมองหาตัวช่วยแบบ System & Solution ที่ทำให้บ้านสไตล์นอร์ดิกสวยงาม อยู่สบาย และตอบโจทย์ทุกมิติในชีวิต ระบบหลังคาที่เป็น “Smart Design” จากผู้เชี่ยวชาญการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกแบบครบวงจร อย่าง “SCG Roofing System” มืออาชีพด้านนวัตกรรม จะมาช่วยเติมเต็มการออกแบบและคุณภาพชีวิตทั้งด้าน Smart Energy, Smart Environment และ Smart Living Comfort เปลี่ยนบ้านในฝัน ให้ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชันและไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวคุณ

เปลี่ยนทุกวินาทีของการพักผ่อนให้พิเศษยิ่งขึ้นด้วย Smart Living Comfort

 ด้วยความที่ภูมิประเทศของเมืองไทยที่อยู่ในโซนร้อนชื้น การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกเพื่อให้สามารถอยู่อาศัยได้จริง จึงต้องคำนึงถึงเรื่องการถ่ายเทอุณหภูมิเป็นอันดับแรกๆ แนวคิด Smart Living Comfort นั้นสามารถช่วยปรับการถ่ายเทอากาศและอุณหภูมิในบ้านได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยใช้นวัตกรรมถ่ายเทอากาศ SCG Active AIRflowTM System ที่สามารถทำงานโดยอัตโนมัติ ถ่ายเทอากาศตามหลักวิศวกรรมศาสตร์ ลดความร้อนที่สะสมภายในบ้านและบริเวณโถงหลังคาได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็น “Smart Ventilation Solution” ซึ่งสามารถช่วยให้บ้านมีอุณภูมิเย็นลงกว่า 2-5 องศา นอกจากนี้ยังมีระบบถ่ายเทอากาศอัตโนมัติที่สามารถควบคุมผ่าน Application* ได้อีกด้วย

*เฉพาะ Active AIRflow System Package Premium

นอกจากการช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านแบบอัตโนมัติ นวัตกรรมนี้ยังช่วยปรับคุณภาพอากาศให้สะอาดปลอดภัย ด้วย SCG Active AIR Quality ซึ่งเป็นระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน มีจุดเด่นในการกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 99%* ดักจับเชื้อโรคแบคทีเรียได้สูงสุด 90% ช่วยลดความเสี่ยงในการรับไวรัสโคโรน่าที่หลายๆ คนกำลังกังวลใจได้เป็นอย่างดี*

นอกจากนี้ตัวเทคโนโลยีในหลังคา ยังสร้าง Positive pressure ป้องกันไม่ให้ฝุ่นละเอียดพัดเข้ามาภายในตัวบ้าน และลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนให้กับบ้านมากขึ้นอีกด้วย* กรองกลิ่นไม่พึงประสงค์และปรับความชื้นในบ้านให้สมดุล* ช่วยให้คุณภาพการนอนพักผ่อนของคุณดีขึ้น สบายตัวในทุกอริยาบถ

หมายเหตุ *คุณสมบัติของระบบเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

ออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกให้ประหยัดพลังงาน ด้วยนวัตกรรม Smart Energy

แนวคิดการออกแบบบ้านในอนาคต ต้องคิดคำนึงถึงการเชื่อมต่อกับโลกภายนอกมากยิ่งขึ้น เทรนด์การลดใช้พลังงานภายในบ้านจึงกลายมาเป็นหนึ่งโจทย์สำคัญในปัจจุบัน นวัตกรรม Smart Energy จาก SCG จึงเข้ามาช่วยยกระดับการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกให้ลดการใช้พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติได้อย่างเหมาะสม

ระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี (SCG Solar Roof Solutions) จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้ตอบโจทย์การประหยัดพลังงาน Smart Energy ได้ง่ายขึ้น ด้วยบริการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คสภาพหลังคาก่อนการติดตั้ง การเลือกใช้แผงโซลาร์ประสิทธิภาพสูง (Tier1) ที่มีอายุยาวนานสามารถผลิตไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 25 ปี นอกจากนี้ยังมีระบบ Solar Fix นวัตกรรมป้องกันหลังคารั่วจากการติดตั้ง ช่วยให้สามารใช้ประโยชน์ได้เต็มอายุการใช้งาน

นวัตกรรม Smart Environment อย่าง SCG X-Shield TECHNOLOGY จึงตอบโจทย์การใช้งานที่คงทนยาวนานให้กับหลังคาได้อย่างยอดเยี่ยม จากแนวคิดที่ต้องการประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ และยืดอายุการใช้งาน จึงนำมาสู่การคิดค้นนวัตกรรมที่ให้สีสวยทนกว่ากระเบื้องคอนกรีตทั่วไปถึง 3 เท่า ยืดอายุการใช้งานให้กับหลังคาบ้านของคุณได้นานมากยิ่งขึ้น

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ SCG X-Shield TECHNOLOGY ที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบสีสูตรพิเศษ X-Shield Technology ซึ่งทำให้ชั้นสีและชั้นเคลือบสามารถยึดเกาะได้แน่นยิ่งขึ้นไปอีก โมเลกุลระหว่างชั้นที่ผสานเชื่อมต่อกันแน่นเป็นเนื้อเดียว นอกจากความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น นวัตกรรมดังกล่าวยังเพิ่มประสิทธิภาพการสะท้อนรังสีความร้อน ลดอุณหภูมิของตัวบ้านและทำให้สามารถประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศได้สูงสุดถึง 15% จากปกติ เป็นหลังคาที่เข้ากับเอกลักษณ์ความเป็นธรรมชาติของบ้านสไตล์นอร์ดิก และเป็นนวัตกรรมที่ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติสามารถยืดอายุการใช้งาน (Circularity) ตามมาตรฐานฉลาก SCG Green Choice ด้วย

การนำเอาเทคโนโลยี “Smart Design” เข้ามาผสมผสานกับการออกแบบบ้าน “Nordic House Style” โดยเฉพาะเรื่องระบบหลังคา ที่ถือเป็นจุดใหญ่ของงานดีไซน์ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องบ้านทั้งหลัง ให้สามารถคงจุดเด่นเอกลักษณ์ของสไตล์นอร์ดิก ที่โดดเด่นในเรื่องของความเรียบง่าย เส้นสายที่สะอาดตา และโทนสีของวัสดุที่ถอดแบบมาจากความเป็นธรรมชาติเอาไว้ได้ พร้อมกับการตอบโจทย์ของฟังก์ชันทั้งในเรื่องการประหยัดพลังงาน ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย และการเปลี่ยนบ้านให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เรียกว่าเป็นเทรนด์การออกแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ที่ไม่ได้ต้องการแค่ความสวยงามเพียงเท่านั้น แต่บ้านต้องยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้อยู่อาศัยในทุกๆ มิติอย่างแท้จริง

ดูรายละเอียดสินค้า บริการและโซลูชั่น จากเอสซีเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3hQZ3YN
หรือลงทะเบียนเพื่อให้ทีมงานติดต่อกลับ คลิก https://bit.ly/3dWmzm0

Writer
Parinya Kornram

Parinya Kornram

อดีตกองบรรณาธิการนิตยสาร ที่สนใจบทสนทนาของผู้คน และกำลังหามรุ่งหามค่ำเพื่อชีวิตเอกเขนก