SCG D’COR
วัสดุตกแต่งทดแทนตอบโจทย์งานออกแบบ ช่วยให้สถาปนิกเนรมิตผลงานได้ตรงตามจินตนาการ

Full House บ้านทรงหน้าจั่วสีขาวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบของ คุณธาวิน หาญบุญเศรษฐ จาก WARchitect ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของสมาชิกภายในบ้านทั้ง 9 ท่านที่อยากรวบรวมความสัมพันธ์ของบริบท ผู้อยู่อาศัยทั้ง 3 เจนเนอเรชัน และวัสดุสู่ฟังก์ชันภายในให้มีความสอดคล้องเชื่อมต่อกันจนกลายเป็นบ้านที่รวมครอบครัวใหญ่ให้อยู่พร้อมหน้ากันได้อย่างลงตัว

นอกจากฟังก์ชันของบ้านแล้ววัสดุก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ให้สอดคล้องและเชื่อมต่อกัน  โดยใช้วัสดุที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยดีเทลอย่าง SCG D’COR Modeena และ SCG D’COR Trim ผลิตภัณฑ์จาก SCG D’COR

แนวคิดวัสดุเฉพาะทาง

ด้วยข้อจำกัดของบริบทผสานเข้ากับความต้องการบ้านที่เรียบง่ายจากทางเจ้าของ ทำให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้ มินิมอลจนดูเหมือนขาดรายละเอียดบางอย่างไป ทางสถาปนิกเลือกใช้วัสดุที่สามารถเพิ่มความโดดเด่น ทั้งเรื่องรูปทรง และลวดลาย ที่เพิ่มรายละเอียดให้ตัวบ้านแต่ยังตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัว

เพิ่มมิติให้รั้วบ้านด้วยเส้นโค้งเว้าจาก SCG DCOR Trim

บริเวณรั้วทึบภายนอกอาคาร เอสซีจี เดคคอร์ รุ่นบัวผนัง วัสดุตกแต่งเนื้อแน่นมีผิวเรียบเนียน มีลักษณะเป็นลอนเว้าโค้งครึ่งวงกลมหนึ่งด้าน และด้วยลักษณะของวัสดุที่เป็นซี่ระแนงจึงสามารถติดตั้งให้โค้งไปตามผนังรั้วได้อย่างง่ายดาย เพื่อสร้างเรื่องราวให้ตัวบ้านมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวแผ่นสามารถทาสีรองพื้น และสีน้ำอะคริลิกได้โดยเลือกสีได้ตามต้องการ

สร้างเอกลักษณ์โดดเด่น ให้รั้วภายนอก

SCG D’COR Trim ที่มีเท็กเจอร์นูนต่ำจึงทำให้แสงเงา เกิดความเคลื่อนไหวในแต่ละช่วงเวลา ที่สร้างความน่าสนใจ และความสวยงามให้กับสถาปัตยกรรม

เพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังตกแต่งเซาะร่อง 3 มิติ จาก SCG DCOR MODEENA

ทางสถาปนิกได้เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวบ้านด้วย เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น โมดิน่า ผนังตกแต่งเซาะร่อง 3 มิติ ในบริเวณซุ้มประตูจั่วบริเวณทางเข้าหลักของบ้าน  มีการใช้เส้นสายเซาะร่องที่ดูมีมิติตื้นลึกเด่นชัดในตัว มีความสวยงามไร้รอยสกรู สามารถนำมาต่อแผ่นให้เกิดเป็นลวดลาย สร้างมุมมองที่น่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังมี Pattern ที่แตกต่างกันให้เลือกถึง 5 แบบ สามารถทาสีได้ตามสไตล์ที่ต้องการ และใช้งานได้ทั้งภายในภายนอกอาคาร

ผลิตจากเทคโนโลยี XTrusion ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ SCG DCOR 

SCG D’COR Modeena และ SCG D’COR Trim ผลิตจากเทคโนโลยี X-Trusion ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ SCG D’COR ที่สามารถขึ้นรูปสามมิติได้ตามต้องการ โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น มีความแข็งแรง และความหนาแน่นสูงกว่าไฟเบอร์ซีเมนต์ในระบบการผลิตทั่วไป 60% ด้วยการใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ของ SCG ผสานด้วยเส้นใยไฟเบอร์ชนิดพิเศษและ ซิลิก้าบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเรื่อง ความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ จึงสามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งภายใน และภายนอก

นอกจากการตกแต่งรั้ว ประตู ในลักษณะของบ้าน Full House แล้ว ยังสามารถนำต่อยอดไอเดีย นำไปตกแต่งฟาซาด (Facade) กรอบอาคาร หรือที่อยู่อาศัยที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทั้งช่วยด้านสร้างความสวยงาม และสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวบ้านและอาคาร ด้วยวัสดุตกแต่ง SCG D’COR มีความหลากหลายทั้งรูปแบบดีไซน์ และฟังก์ชัน ที่สามารถปรับให้เหมาะสม ตามจินตนาการของนักออกแบบ

บริการติดตั้ง และให้คำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก SCG DCOR

 สำหรับผู้ที่สนใจวัสดุทดแทนจาก SCG D’COR ก็สามารถขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้ เพราะเอสซีจี เดคคอร์ มีบริการ Service Solution แบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษางานออกแบบ คัดสรรวัสดุโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Material Science หลากหลายประเภท นอกเหนือจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ยังมีวัสดุทดแทนอื่นๆ อาทิเช่น อลูมิเนียม พลาสวูด WPC ซึ่งสามารถเลือกเหมาะสมกับงานออกแบบที่มีหลายรูปแบบ ช่วยตอบโจทย์งานออกแบบได้ตามจินตนาการของเจ้าของบ้าน และสถาปนิก  จนถึงรายละเอียดของการติดตั้ง พร้อมดูแล และรับประกันหลังการติดตั้ง ให้งานตกแต่ง เป็นเรื่องง่าย สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด

สำหรับสถาปนิกที่สนใจสอบถามข้อมูลวัสดุ SCG D’COR เพิ่มเติม หรือขอไฟล์ 3D Model : https://bit.ly/3zk02ID  
ข้อมูลสินค้า SCG D’COR : https://bit.ly/38fMYbo
ข้อมูล SCG D’COR Facade Solution : https://bit.ly/3Bb0LfG

Writer
WIMONSIRI M.

WIMONSIRI M.

นักเดินทาง(สมัครเล่น) ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน(ฝึกหัด) สนุกกับการค้นหางานดีไซน์พอๆกับการจัดทริป และฝันว่าอยากใช้ชีวิตอย่าง simple life ในฟาร์มสเตย์ของตัวเอง