เมื่อนวัตกรรมมาพร้อมดีไซน์
วัสดุทดแทนที่ทำให้บ้านสวย ง่าย ลงตัวในทุกมิติ

ปัจจุบันงานด้านสถาปัตยกรรมพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมา สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่ยืดหยุ่นและหลากหลาย ให้กับสถาปนิกผู้ออกแบบบ้าน ผู้รับเหมา หรือแม้แต่เจ้าของบ้าน หนึ่งในนั้นคือเทรนด์การใช้วัสดุทดแทน ที่ถอดเอกลักษณ์และจุดเด่นจากวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ซีเมนต์ หรือแม้แต่ไม้ ฯลฯ ที่ให้สัมผัสเสมือนจริง แต่ใช้งานได้ง่ายและมีราคาที่ย่อมเยามากกว่า

วัสดุตกแต่ง SCG D’COR กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จาก SCG ที่เกิดขึ้นจากการมองหาวัสดุใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งด้านดีไซน์ความสวยงาม การใช้งานที่ทนทาน และให้ความคุ้มค่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน ด้วยความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน จึงมีการคัดสรรวัสดุโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Material Science หลากหลายประเภท เหมาะสมกับงานหลายรูปแบบ

เรามาทำความรู้จัก วัสดุตกแต่งภายนอกที่กำลังได้รับความนิยม อย่าง ‘เคมิว’ (KMEW) ที่ถอดแบบลวดลายเลียนแบบวัสดุธรรมชาติ และมีผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับวัสดุจริง เช่น ไม้, อิฐ, หิน, หินอ่อนหรือคอนกรีต ซึ่งการันตีคุณภาพด้วยยอดขาย อันดับ 1 ในญี่ปุ่นมากกว่า 30 ปี SCG D’COR  เล็งเห็นความสำคัญในการคัดสรร วัสดุที่ตอบโจทย์ความสวยงาม คงทน และสะดวกสบายได้อย่างเต็มที่  เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้สถาปนิก เลือกผลิตภัณฑ์ให้กับเจ้าของบ้านหรืออาคาร ได้ตามจินตนาการ

ปรัชญาการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรม ในขณะเดียวกันก็มีปรัชญาการใช้ชีวิตที่ละมุนลึกซึ้ง ผ่านการคิดออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้นวัตกรรมที่ขึ้นชื่อว่ามาจากญี่ปุ่นสามารถตอบโจทย์ความต้องการ และยกระดับการใช้ชีวิตให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

KMEW จึงโดดเด่นทั้งในเรื่องของนวัตกรรม การดีไซน์ และการคำนึงถึงความยั่งยืน ซึ่งการันตีด้วยรางวัล Good Design Award ในปี 2020 และปี 2017 ซึ่งถือเป็นเวทีการันตีคุณภาพของงานออกแบบชั้นนำของโลก ตอกย้ำความใส่ใจคุณภาพทุกรายละเอียด และปรัชญาการทำให้ชีวิตดีขึ้นแบบญี่ปุ่น ทำให้ KMEW ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ที่ต้องใส่ใจความยั่งยืนของวัสดุ ใช้งานได้ยาวนาน ในขณะเดียวกันก็คงเอกลักษณ์ความเรียบง่ายสวยงามแบบ ‘มินิมอล’ ผสมสไตล์ ‘โมเดิร์น’ แบบญี่ปุ่นเอาไว้ได้อย่างโดดเด่น ที่สำคัญเทคโนโลยีที่อัดแน่นไว้ในนวัตกรรมของ KMEW ยังเพิ่มความน่าสนใจในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

แก้ไขปัญหาตรงจุด ติดตั้งง่าย ทนทาน

ความโดดเด่นอย่างแรกของผนังสำเร็จรูปจาก KMEW คือมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย โครงสร้างของบ้านไม่ต้องรับน้ำหนักเยอะ ส่งผลต่อความยืดหยุ่นในการดีไซน์รูปลักษณ์และขนาดของผนังมากขึ้น การคิดคำนึงถึงการใช้ง่ายจึงมาพร้อมระบบ Clip-Lock รูปแบบการติดตั้งที่สะดวก รวดเร็ว แต่ให้ความคงทนในการใช้งานอย่างมาก แถมสามารถป้องกันน้ำรั่วซึมได้อย่างดี ไม่จำเป็นต้องเจาะรูที่ผนังในการติดตั้ง จึงไม่ต้องกังวลในการบำรุงรักษามากอีกด้วย

เทคโนโลยีทำความสะอาดตัวเอง สะดวก ประหยัดเวลา

เทคโนโลยี Self Cleaning ของ KMEW เรียกว่าเป็นสวรรค์ของเจ้าของบ้าน ที่ไม่ต้องกังวลคอยทำความสะอาดผนังบ่อย ๆ เมื่อต้องเจอกับคราบสกปรก ด้วยเทคโนโลยี Photocatalytic Coating การเคลือบผิวแบบพิเศษ ทำให้ผนังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้เมื่อเจอน้ำฝนชะล้างและแห้งง่าย ทำให้ง่ายต่อการดูแลในระยะยาว สามารถรักษาพื้นผิวของผนังให้สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ

สีสวยทนใช้งานได้ยาวนาน

อีกหนึ่งจุดเด่นของผนังสำเร็จรูป KMEW คือการใช้เทคโนโลยี Photocatalytic Coating ที่ช่วยเคลือบสีให้ทนทานกว่าวัสดุปกติถึง 3 เท่า สามารถป้องกันแสง UV ไม่ให้แทรกซึมทำร้ายชั้นสีของผนัง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 10 ปี ตามมาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น

มอบทางเลือกที่หลากหลายให้งานดีไซน์

ลวดลายที่ถอดแบบลายละเอียดของวัสดุธรรมชาติมาให้เลือกสรรถึง 4 แบบวัสดุ และมากกว่า 40 *(70) ลวดลายด้วยกัน ทั้ง Wood, Brick, Stone และ Fierte ซึ่งให้สัมผัสที่ยอดเยี่ยมในการใช้งาน สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการออกแบบบ้านได้ตามต้องการ

KMEW Series Wood ได้แรงบันดาลใจจากลวดลายอันสวยงามเป็นธรรมชาติของไม้ ด้วยลวดลายที่ชัดเจน สวยงามเสมือนไม้จริง ให้ความรู้สึกอบอุ่นให้การออกแบบบ้าน เข้ากับสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น

KMEW Series Stone ถอดแบบจากพื้นผิวของกรวดทรายและแผ่นหิน เป็นผนังตกแต่งสำเร็จรูปที่เหมาะกับงานออกแบบสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

KMEW Series Brick ความความงามไม่ผ่านปรุงแต่งของผนังอิฐ นิยมในการใช้งานในการตกแต่งบ้านแนวลอฟท์ ที่เน้นการโชว์ความงามของวัสดุ

KMEW Series Fierte เป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ของวัสดุธรรมชาติ 6 รูปแบบเอาไว้ด้วยกัน ทั้ง คอนกรีต, เหล็ก, ดิน, หินอ่อน, ชั้นดิน และหิน Travertine ที่ช่วยเพิ่มมิติและความสดใหม่ให้กับงานออกแบบ เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการความเท่ลงตัว แต่อยากลองใช้วัสดุใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มไอเดียบ้านของตัวเอง

สำหรับสถาปนิกหรือเจ้าของบ้านที่กำลังมองหาวัสดุตกแต่งภายนอกรูปแบบใหม่ เพื่อเพิ่มมิติให้กับงานดีไซน์ ลองไปสัมผัสวัสดุตกแต่งที่ SCG D’COR คัดสรรมาให้คุณอย่างตั้งใจ เชื่อว่าจะทำให้ประสบการณ์การตกแต่งบ้านของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

สนใจดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Kmewthailand หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ https://bit.ly/2W1muYA หรือเบอร์ติดต่อ  : 02 101 9922

Writer
Parinya Kornram

Parinya Kornram

อดีตกองบรรณาธิการนิตยสาร ที่สนใจบทสนทนาของผู้คน และกำลังหามรุ่งหามค่ำเพื่อชีวิตเอกเขนก