หลังคาเซรามิก เอสซีจี
ความภาคภูมิใจกับ “สิ่งที่ดีที่สุด” สำหรับทุกคนในบ้าน

ชีวิตของทุก ๆ คนนั้นอาจต้องเผชิญทั้งวันที่ลมเย็นสบาย วันที่แดดร้อนจัด บางครั้งก็ต้องเจอกับฝนและพายุ และหลาย ๆ ครั้งก็ไม่ใช่เราเพียงคนเดียวที่ต้องฝ่ามรสุม แต่ยังรวมถึงครอบครัวที่อยู่ข้าง ๆ ด้วย ไม่แปลกเลยที่วันหนึ่งเมื่อเรามีกำลังมากพอจะมี “บ้าน” สักหลัง เราจะพิถีพิถันในการเลือกสรรทุกองค์ประกอบ ในทุก ๆ พื้นที่ของบ้านจึงประกอบสร้างจากความภาคภูมิใจ ในการได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้คนที่เรารักได้อยู่สบายที่สุดเช่นกัน

ถ้าหากจะมีองค์ประกอบไหนที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ สิ่งนั้นก็คงเป็น “หลังคา” ที่คอยปกคลุมบ้านทั้งหลัง ไปพร้อม ๆ กับปกป้องสมาชิกภายในบ้านทุกคน มีคนเคยเปรียบเทียบไว้ว่า หลังคานั้นเปรียบเสมือนมงกุฎของบ้าน เพราะไม่ใช่แค่การทำหน้าที่ปกป้อง แต่ยังเป็นสิ่งแรกที่บอกเล่าสไตล์และตัวตนของบ้านด้วย สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงทุกครั้งที่เลือกหลังคา จึงมีทั้งรูปลักษณ์ที่สะท้อนสไตล์ และฟังก์ชันที่คุ้มค่า ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบถ้วนตลอดอายุการใช้งาน

สิ่งที่ดีที่สุด…เริ่มต้นที่ “งานดีไซน์และวัสดุ”

 ถ้าติดกระดุมเม็ดแรกผิด จะหวังให้การใส่เสื้อตัวหนึ่งถูกต้องและสวยงามก็คงเป็นไปไม่ได้ การสร้างบ้านก็เช่นกัน แน่นอนว่าเราทุกคนอยากได้บ้านที่ดีที่สุด สวยงามที่สุด ใช้งานได้ดีที่สุด แต่สิ่งที่ดีที่สุดนั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากเราไม่เลือก “กระดุมเม็ดแรก” ให้ถูกเสียก่อน ซึ่งในโลกของสถาปัตยกรรม กระดุมเม็ดแรกที่ว่าก็คือ “งานดีไซน์และวัสดุ” นั่นเอง เพราะ “งานดีไซน์” ที่ดี จะช่วยยกระดับประสบการณ์การอยู่อาศัย ให้ทุก ๆ วันของการอยู่บ้านเป็นช่วงเวลาที่มีความหมาย อาจกล่าวได้ว่า สไตล์ในการออกแบบบ้านนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต และยังสร้างความรู้สึกภาคภูมิใจให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย ส่วน “วัสดุ” ที่ผ่านกระบวนการผลิตคุณภาพเยี่ยม ก็จะช่วยเติมเต็มให้งานดีไซน์เป็นจริงและสมบูรณ์แบบ

ดังนั้น การจะเลือกหลังคาสำหรับบ้านของเรา ก็ควรต้องพิจารณาที่งานดีไซน์และคุณภาพของวัสดุเป็นอันดับแรก อย่าง “หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella ที่ออกแบบมาถึง 3 คอลเลกชัน เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านทุกสไตล์ได้อย่างไร้ที่ติ ด้วยผิวสัมผัสเรียบเนียน ความเงางามและสีที่สวยทนยาวนาน ไม่ซีดจางตลอดอายุการใช้งาน จึงทำให้บ้านของเราโดดเด่น สามารถสะท้อนตัวตนผู้อยู่อาศัยได้นานกว่า ต่างจากหลังคาคอนกรีตทั่วไปที่สีมักซีดจางลงหลังจากผ่านการใช้งานไปแล้ว 3-5 ปี

หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านสไตล์ Luxury ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่มีคุณภาพที่สุด ผ่านกระบวนการเผาที่อุณหภูมิสูง 1,100 oC พร้อมสีเคลือบพิเศษ ทำให้ได้ผิวกระเบื้องหลังคาที่เนียนเรียบ คงสีสวย ไม่ซีดจาง ต่างจากกระเบื้องคอนกรีตทั่วไป ที่สีจะเริ่มซีดและความเงางามจะลดลงตามระยะเวลาการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นกระเบื้องหลังคาเซรามิกแท้ที่มีขนาดเท่ากันทุกแผ่น ด้วยกระบวนการขึ้นรูประบบแห้ง (Dry Press Fast Firing) จึงตอบโจทย์ความหรูหราได้อย่างสมบูรณ์แบบ สะท้อนภาพลักษณ์อันสง่างามและโดดเด่นในทุกองศา

สิ่งที่ดีที่สุด…ต้องครบทั้ง “ฟังก์ชันและความคุ้มค่า” ที่ตอบโจทย์กว่า

 นอกจากรูปลักษณ์แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการเลือกหลังคาเพื่ออยู่คู่บ้านของเราก็คือ “ฟังก์ชัน” หรือคุณสมบัติการใช้งาน เมื่อเราอาศัยอยู่ในบ้าน หลังคาคงเป็นสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในสายตาของเรา แต่สิ่งที่เรารู้สึกได้คืออากาศภายในบ้าน บ้านบางหลังร้อนอบอ้าวจนอาศัยอยู่ช่วงกลางวันแทบไม่ไหว แต่บ้านบางหลังกลับเย็นสบายทั้งวัน อุณหภูมิภายในบ้านนี้แท้จริงแล้วขึ้นอยู่กับหลังคาด้วยเช่นกัน

การเลือกหลังคาจึงเป็นกุญแจสำคัญ ที่จะพาเราไขไปพบกับบ้านที่อาศัยแล้วอึดอัด หรือบ้านที่อยู่แล้วสบาย ซึ่ง “หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Celica Curve” คือคำตอบของบ้านที่เย็นสบายนั้น เพราะเป็นหลังคาที่ทำจากวัสดุเซรามิก มีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมความร้อนให้บ้านอยู่อาศัยได้สบายยิ่งขึ้น และมีค่านำความร้อนต่ำกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไป เนื่องจากมีส่วนประกอบหลักที่เป็นดินเผา รวมถึงสามารถคายความร้อนได้ดีกว่าหลังคาคอนกรีตที่มีส่วนประกอบหลักเป็นปูนซีเมนต์

หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Celica Curve ยังน้ำหนักเบากว่าหลังคาคอนกรีตอื่น ๆ ถึง 1 กก./แผ่น แต่ยังตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรง ทนทานไปพร้อมกัน และยังเติมเต็มความสวยงามด้านดีไซน์ ด้วยรูปลอนโค้งมนแบบใหม่ ดูทันสมัย มาพร้อมเฉดสีเอิร์ทโทนทันสมัยและแตกต่าง เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นและสไตล์มินิมอล ช่วยยกระดับการอยู่อาศัยสู่มิติใหม่ด้วยการใช้งานที่ลงตัว

นอกจากนี้ หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Celica Curve ยังตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวมากกว่า เนื่องจากหลังคาสีสวยทนไม่ซีดจาง เมื่อเทียบกับหลังคาคอนกรีต และยังไม่ต้องกังวลเรื่องผิวเปลือกส้มแบบหลังคาคอนกรีตที่สะสมคราบสกปรกได้ง่าย เพราะพื้นผิวหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Celica Curve ออกแบบมาให้เรียบเนียน ลดโอกาสกักเก็บคราบฝุ่น คงความสวยเหมือนใหม่เสมอยาวนาน ต่างจากหลังคาคอนกรีตอื่น ๆ

สิ่งที่ดีที่สุด…คือคุณสมบัติที่เหนือกว่าในทุก ๆ ด้าน

การจะรู้ว่าสิ่งที่เราเลือกนั้นดีที่สุดหรือยัง อาจต้องลองพิจารณาดูว่า สิ่งนั้นจะสร้างปัญหาให้เราทั้งในวันนี้และอนาคตหรือไม่ สำหรับหลังคาของบ้านแล้ว ถ้าหากมีคุณสมบัติทั้งด้านดีไซน์และการใช้งานที่ดีพอ จะต้องสร้างความพึงพอใจให้เรา ไปพร้อม ๆ กับยกระดับประสบการณ์การอยู่อาศัย และไม่ทำให้เรากังวลกับปัญหาที่จะตามมา อย่างที่ หลังคาเซรามิก เอสซีจี นั้นเป็น “สิ่งที่ดีที่สุด” เหนือกว่าหลังคาคอนกรีตแบบเดิม ๆ ไม่ว่าด้านใดก็ตาม

สีสวย และติดทนกว่า หลังคาเซรามิก เอสซีจีผ่านกระบวนการเผาร้อนด้วยอุณหภูมิสูง จึงทำให้เม็ดสีเป็นเนื้อเดียวกับแผ่นกระเบื้อง ให้หลังคาสีสวยสดยืนระยะยาวนาน ไม่ซีดจาง ต่างจากหลังคาคอนกรีตที่สีจะซีดจางเมื่อผ่านการใช้งานจริงไปสักระยะ
บ้านเย็นมากกว่า ส่วนประกอบหลักของหลังคาเซรามิก เอสซีจี เป็นดินเผา มีค่านำความร้อนต่ำ และคายความร้อนได้ดีกว่าหลังคาคอนกรีตอื่น ๆ ที่มีปูนซีเมนต์เป็นส่วนประกอบหลัก
ทนทานยิ่งกว่า นวัตกรรมการผลิตตามมาตรฐาน เอสซีจี ผ่านการทดสอบที่มั่นใจได้ในคุณภาพความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าค่ามาตรฐาน มอก. ทำให้หลังคาเซรามิก เอสซีจี ทนทานและแข็งแรงยิ่งกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไป
น้ำหนักเบากว่า แม้มาตรฐานความแข็งแรงจะทนทานกว่า แต่หลังคาเซรามิก เอสซีจี มีน้ำหนักน้อยกว่าหลังคาคอนกรีตถึง 1 กก./แผ่น
คราบฝุ่นน้อยกว่า หลังคาคอนกรีตส่วนใหญ่ผิวขรุขระคล้ายเปลือกส้มทำให้เกิดคราบสกปรกสะสม แต่หลังคาเซรามิก เอสซีจี มีคุณสมบัติพิเศษ ด้วยผิวสัมผัสเรียบเนียน จึงไม่มีคราบสกปรกกวนใจ อีกทั้งสีสวยงาม สดใส เหมือนใหม่ อยู่เสมอ

สิ่งที่ดีที่สุด…กับพื้นที่แห่งความภาคภูมิใจ เพื่อคนในบ้านทุกคน

การมีบ้านสักหลัง คงเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตและเป็นที่สุดของชีวิตด้วยเช่นกัน คงดีไม่น้อยหากเราได้เลือกสรร “สิ่งที่ดีสุด” ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่รวมถึงทุกคนในครอบครัวที่จะได้ใช้ชีวิตที่ดีที่สุดด้วย จะดีแค่ไหนหากคนที่เคยฝ่าแดด ลม ฝนมาด้วยกัน ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้พักพิงอย่างสุขสบายในพื้นที่แห่งความสุขแห่งนี้

เพราะการเลือกหลังคาอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่วัสดุ ดีไซน์ ฟังก์ชัน ตลอดจนความคุ้มค่า นั้นไม่ใช่เพียงการได้หลังคาที่ตอบโจทย์ แต่ยังหมายถึงการได้รังสรรค์พื้นที่อย่างภาคภูมิใจ ภายใต้สิ่งที่ดีที่สุดที่จะปกคลุมบ้าน และปกป้องคนในบ้านไปพร้อม ๆ กัน

สนใจสินค้าหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella คลิก https://bit.ly/3kIDnAu
หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Celica คลิก https://bit.ly/3wQDsH4

Writer
Manlika Klinprayong

Manlika Klinprayong

นักเขียนผู้พยายามเข้าใจ ‘บ้าน’ ไปพร้อมๆ กับการเข้าใจ ‘ชีวิต’