Prestige X-Shield Slim
เทคโนโลยีหลังคาคอนกรีตใหม่จาก SCG ที่บาง เรียบ ทนทาน ตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

ว่ากันว่าถ้าอยากรู้จักลักษณะนิสัยของใคร ให้ลองดูวิธีการออกแบบหรือดูแลบ้านของคน ๆ นั้น เพราะ “บ้าน” เป็นสิ่งที่สะท้อนตัวตนและรสนิยมของคนเป็นเจ้าของได้ดีที่สุด

เทรนด์แบบบ้านที่คนนิยมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ คือสไตล์การตกแต่งบ้านที่สวย เรียบง่าย แต่สามารถตอบสนองฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างลงตัว แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ของคนที่ตกหลุมรักในความเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามสะอาดตา และสามารถปรับฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ แถมยังสะท้อนเทรนด์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ที่ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกันด้วย

ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นต้องอาศัยการใส่ใจในทุก ๆ จุด วัสดุที่เลือกใช้ต้องแข็งแรงคงทน แต่มอบความสวยและสะท้อนความเรียบง่ายออกมาได้ ซึ่งวันนี้เราอยากมาแนะนำ วัสดุตกแต่งที่น่าสนใจ โดดเด่นทั้งความสวยงาม และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้ทนทานและใช้งานได้ยาวนานขึ้น อย่างหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น “Prestige X-Shield SLIM” ที่จะกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นฅ

ด้วยจุดเด่นของหลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบ ที่ให้ความบางสูงที่สุด มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียนยิ่งกว่าเดิม แถมสีติดทนทานนานมากขึ้น มาพร้อมกับเฉดสีที่หลากหลาย ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการตกแต่งได้ตามใจคุณ ตอบทุกโจทย์การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

เติมเต็มเส้นสายมิติของบ้าน ด้วยความบางเบาแต่คงทน และแข็งแรงเท่าเดิม

ด้วยความที่บ้านสไตล์โมเดิร์น ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่ผู้คนหันมาให้ความใส่ใจในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่า ลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป จุดเด่นของการออกแบบบ้านสไตล์นี้จึงมีการเน้นความเรียบง่ายในการออกแบบ เน้นใช้วัสดุที่เผยให้เห็นความงามตามธรรมชาติของวัสดุอย่าง เหล็ก กระจก หรือปูน ส่วนใหญ่มักจะถอดแบบรูปทรงเลขาคณิต เพื่อนำมาใช้ออกแบบบ้าน เลือกสัดส่วนของสี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้งจากวงกลม มาผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อดึงดูสายตา และเน้นความเรียบโปร่งโล่ง มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก

เอกลักษณ์ที่สังเกตได้อย่างหนึ่ง ของสไตล์โมเดิร์นคือการเลือกวัสดุหลังคาที่มีความสวยงามและคงทน โดยหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น “Prestige X-Shield SLIM” นั้นมีความบางกว่า 19 มม. เหนือกว่ากระเบื้องหลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบทั่วไปประมาณ 28% มาพร้อมน้ำหนักที่เบา โดยมีน้ำหนัก เพียง 4.9 กิโลกรัม แต่ด้วยเทคโนโลยีการผลิตรูปแบบใหม่ ทำให้ตัวหลังคายังสามารถคงความแข็งแรงในการใช้งานได้เหมือนเดิม ตอบโจทย์ความยืดหยุ่นในการออกแบบที่หลากหลายมากขึ้น และคงทนสามารถใช้งานได้ยาวนาน

เพิ่มความโมเดิร์นให้กับบ้าน ด้วยผิวหน้าที่เรียบเนียนยิ่งกว่าเดิม

ด้วยความโดดเด่นของสไตล์โมเดิร์นอีกอย่างหนึ่ง คือการโชว์เอกลักษณ์พื้นผิวตามธรรมชาติของวัสดุออกมา และแนวคิดการออกแบบที่ให้ความเคารพในธรรมชาติของวัสดุและโครงสร้าง ลดทอนการปิดบังด้วยการตกแต่งที่ไม่จำเป็น การเลือกใช้วัสดุตกแต่งแต่ละชิ้น จึงต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นอย่างมาก

“Prestige X-Shield SLIM” ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะ ด้วยผิวสัมผัสที่เรียบเนียนกว่ากระเบื้องหลังคาคอนกรีตทั่วไป ที่มักจะมีผิวสัมผัสขรุขระคล้ายผิวเปลือกส้ม ทำให้ขัดความรู้สึกเมื่อนำมาใช้ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่ายสบายตา เป็นตัวช่วยและทางออก ที่ทำให้บ้านของคุณดูเรียบสวยมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี X-Shield ให้สีสวยทนมากขึ้น 3 เท่า

นอกจากความสวยงามเรียบง่าย และโดดเด่นในการโชว์พื้นผิวสัมผัสของวัสดุ เทรนด์การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยังสอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันอีกด้วย ที่เน้นเรื่องการคิดคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นส่วนสำคัญ การลดใช้ทรัพยากรให้น้อยลง

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น จึงเน้นการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างยาวนาน ความพิเศษของหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่นนี้ คือนวัตกรรมเคลือบสีสูตรพิเศษ “X-Shield Technology” ช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะของชั้นสีและชั้นเคลือบ ทำให้โมเลกุลระหว่างชั้นสีผสานกันติดแน่นมากยิ่งขึ้น ช่วยให้สีสวยทนกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไปถึง 3 เท่า ให้หลังคาของบ้านคุณโดดเด่นด้วยดีไซน์ และสีสันที่อยู่ทนนานไม่จืดจาง คุ้มค่าการใช้งานในทุกมิติ

สำหรับนักออกแบบหรือเจ้าของบ้านที่ยังตัดสินใจเลือกโทนสีที่ชอบไม่ได้ ขอแนะนำโทนสีเข้ม 2 เฉดสีพิเศษ ที่จะช่วยสะท้อนความเรียบเท่ในแบบตัวเองได้อย่างลงตัว อย่างเฉดสีเทา (Dark Grey) และเฉดสีน้ำตาล (Choco Brown) ที่จะเติมเต็มมิติเส้นสายความเรียบง่าย ผิวสัมผัสที่บางเบา และสีสันคงทนให้งานบ้านสไตล์โมเดิร์นของคุณ

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นคือคิดคำนึงทุกองค์ประกอบของบ้าน บนความเรียบง่าย ลดทอนความฟุ่มเฟือย เลือกสิ่งที่มีประโยชน์ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ การเลือกหลังคาที่ดีไซน์ได้อย่างลงตัวเพื่อบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่าง หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น “Prestige X-Shield SLIM” จึงช่วยให้คุณสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นในฝัน ที่อยู่สบาย คงทน และตอบโจทย์ฟังก์ชันความต้องการได้อย่างเต็มที่

หากใครที่กำลังมองหาทางเลือกดีๆ ให้กับบ้าน สามารถไปสัมผัส หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น Prestige X-Shield SLIM มิติใหม่ ได้ที่ร้านผู้แทนจำหน่ายของเอสซีจีทั่วประเทศ  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร. 02-586-2222 หรือสนใจสินค้าคลิกลงทะเบียน https://bit.ly/3ySzChx

Writer
Parinya Kornram

Parinya Kornram

อดีตกองบรรณาธิการนิตยสาร ที่สนใจบทสนทนาของผู้คน และกำลังหามรุ่งหามค่ำเพื่อชีวิตเอกเขนก