สินค้าใหม่จาก SHERA สัมผัสความใกล้ชิดธรรมชาติภายในบ้าน
ด้วยไม้ฝา SHERA Splendid Plank Foresta Series

ด้วยลวดลายสวยงามเฉพาะตัวที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ และยังส่งเสริมบรรยากาศอันมีเสน่ห์ได้เป็นอย่างดี ทำให้ “ไม้” กลายเป็นอีกวัสดุยอดนิยมที่มักถูกหยิบนำมาใช้ในการก่อสร้างที่พักอาศัย และงานตกแต่งเสมอมา แต่เนื่องจากในปัจจุบันที่เรากำลังเผชิญกับปัญหาพื้นที่ป่าไม้ที่กำลังลดลงเรื่อย ๆ การเลือกใช้วัสดุไม้จากธรรมชาติโดยตรง จึงอาจส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองจึงมีเทคโนโลยีและวัสดุทดแทนทางเลือกใหม่เกิดขึ้นอย่างหลากหลาย

เช่นเดียวกับทาง ‘เฌอร่า’ (SHERA) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้ที่ผลิตขึ้นโดยคนไทย ที่ได้เปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง “SHERA Splendid Plank Foresta Series” ไม้ฝาตกแต่งผนังภายในที่ทั้งคุณสมบัติ และรูปลักษณ์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์และผิวสัมผัสเช่นเดียวกับไม้ธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สินค้าในหนึ่งลวดลาย มีการคละลายไม้เพื่อความสมจริง และสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงตัวไม้ฝายังสามารถติดตั้งได้ง่าย ให้ความสวยงามด้วยระบบบังใบที่ช่วยให้งานติดตั้งเรียบเนียน ไร้รอยหัวสกรู จึงสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีความคงทนแข็งแรง และที่สำคัญคือ ยังทนทานต่อปลวกและแมลงอีกด้วย ซึ่งเป็นข้อจำกัดที่สำคัญของการใช้งานไม้จริง

จากพื้นผิวไม้สู่การตกแต่งที่แตกต่างทางความรู้สึก

SHERA Splendid Plank Foresta Series เป็นไม้ฝาตกแต่งผนังภายในที่ตอบโจทย์ทุกงานดีไซน์ ซึ่งช่วยเติมเต็มองค์ประกอบของบ้านได้อย่างสวยงาม และยังช่วยส่งเสริมบรรยากาศที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติตามสไตล์ที่ตนเองต้องการ รวมถึงช่วยให้สถาปนิกหรือนักออกแบบ ได้สร้างบรรยากาศภายในห้อง ที่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็สามารถสร้างสรรค์ได้ในทุก ๆ สไตล์

ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งพื้นที่ให้ดูสุขุม เงียบสงบ ดูเป็นส่วนตัว แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา เพียงแค่ใช้หลอดไฟสีเหลืองสลัว ๆ เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ให้ตัดกันระหว่างสีดำ และสีน้ำตาลอ่อนของไม้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยไม้เลื้อยเทียมติดผนัง และใช้ไม้ฝาสีโทนดำ ก็จะเข้ามาช่วยสร้างความสุขุมมากยิ่งขึ้นทั่วทั้งห้อง นอกจากนี้ยังช่วยขับเน้นแสงเงาที่กระทบลงบนผนังให้ชัดเจน เพิ่มความเท่บ่งบอกตัวตนให้กับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

หรือลวดลายมนโค้งโทนออกสีเหลืองของไม้โอ๊คที่ช่วยมอบบรรยากาศให้ภายในห้องสว่าง รู้สึกผ่อนคลาย ดูเป็นมิตรกับทุก ๆ คน ซึ่งหากใครชื่นชอบการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถใช้ได้เช่นกัน เสริมสร้างบรรยากาศด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ให้สีโทนเข้มตัดกับสีไม้ฝาแต่ยังคงความนุ่มนวล ช่วยให้ ห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น ตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุก ๆ วัน

การที่จะสร้างงานไม้ขึ้นมาสัก 1 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ไม้สำหรับตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ หรืออื่น ๆ ส่วนใหญ่ไม้ที่ถูกเลือกใช้ คือ ไม้โรสวู้ด เพราะตัวไม้ให้ลวดลายคมชัดเจน สวยงาม และทนทาน ที่ทำให้ภายในบ้านดูไม่น่าเบื่อ รู้สึกผ่อนคลาย หากเสริมด้วยโซฟาหนังสีส้มเข้าไป ให้ความรู้สึกเสมือนหลุดเข้าไปในบ้านย้อนยุคที่ไหนสักแห่งหนึ่ง แต่ปัจจุบันด้วย จำนวนไม้ที่ลดน้อยลง และการอนุรักษ์ ทำให้การแปรรูปไม้ชนิดนี้เป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้น

ไม้ฝา 5 ลวดลาย ให้เลือกหลากหลาย

ในการออกแบบอาคาร การมีวัสดุทางเลือกที่มีความหลากหลาย ทั้งในเรื่องของสี ลวดลาย และพื้นผิวสัมผัส จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถหยิบจับนำมาดีไซน์ได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น นอกจากรูปลักษณ์ของไม้ฝาตกแต่งผนังภายใน SHERA Splendid Plank Foresta Series ที่มีลักษณะหน้าตาเสมือนกับไม้จริง ยังมาพร้อมกับลวดลายและสีสันที่หลากหลายให้เลือกสรรตามความต้องการถึง 5 ลวดลาย ซึ่งในแต่ละรูปแบบก็ถูกออกแบบมาให้มีโทนสีและ Texture คล้ายกับไม้ธรรมชาติมากที่สุด ได้แก่ สี Dark Graphite (สีดาร์ค กราไฟต์) , White oak (สีไวท์โอ๊ค) , Rosewood (สีโรสวู้ด) , Natural Teak (สีเนเชอรัล ทีค) และ Grey Graphite (สีเกรย์ กราไฟต์)

สวยเป็นธรรมชาติแต่ทนทานมากกว่า


ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ในเรื่องของความสวยงาม แต่ SHERA Splendid Plank Foresta Series ยังมาพร้อมกับความทนทานที่มากกว่า จากปัญหาที่มักจะเกิดกับไม้จริง คือเรื่องของปลวก หรือแมลงต่างๆ ที่มักจะเข้าไปทำรัง กัดกินจนไม้ผนังที่ตกแต่งสวยงามในบ้าน จนเกิดเป็นปัญหาผนังเป็นรู ไม้ผุ กร่อน ต้องหาซื้อมาเปลี่ยนใหม่บ่อยครั้ง ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย SHERA Splendid Plank Foresta Series จึงถูกผลิตออกมาให้มีความทนทานต่อปลวก และแมลง สามารถใช้งานได้ในระยะยาว ติดตั้งง่าย และรวดเร็ว นอกจากนี้ยังได้มีการทดสอบจากสถาบันระดับโลก ที่การันตีถึงความปลอดภัย และความยั่งยืนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

คุณสมบัติที่ตอบโจทย์กับการอยู่อาศัย

การที่เราจะเลือกวัสดุใดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ความพึงพอใจทั้งในเรื่องดีไซน์ความสวยงาม คุณสมบัติในการใช้งานที่สะดวก ความมั่นใจถึงความปลอดภัย ไม่เป็นกังวลกับปัญหาที่จะตามมาในอนาคต ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง
SHERA Splendid Plank Foresta Series ที่มีสีสันและลวดลายสวยงามอย่างไม้จริง มีความทนทานที่มากกว่า ติดตั้งและดูแลรักษาง่าย จึงเป็นวัสดุทดแทนธรรมชาติทางเลือกใหม่ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้องค์ประกอบในบ้านของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ SHERA รุ่น Splendid Plank Foresta Series สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ shera.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 062-289-9888 หรือทางอีเมล callcenter@shera.com และ Line : @ SHERA

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้