กำลังหาไอเดีย Facade อาคารสวยๆ อยู่หรือเปล่า?
วันนี้เรามีตัวอย่างการตกแต่งอาคารด้วย Building From Facade และ Double Skin Facade มาฝากกัน โดย Building From Facade จะทำหน้าที่เป็นผนังและเปลือกอาคารไปพร้อมๆ กัน ให้ดีไซน์ที่ดูเป็นหนึ่งเดียว แต่ยังใส่เอกลักษณ์ผ่านความตื้นลึก รวมถึงจังหวะแสงเงาที่จะเกิดขึ้น ส่วน Double Skin Facade จะมีลักษณะซ้อนเป็นสองชั้น หรือมี Facade หุ้มผนังอาคารอีกชั้นหนึ่ง ช่วยในการกรองแสงแดด มีความโปร่งที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ลองไปเลือก Facade แบบต่างๆ กันเลย!
ทั้งนี้ ถ้าต้องการไอเดียการออกแบบฟาซาดแบบเต็มๆ ก็สามารถดาวน์โหลด “Facade Photobook” จาก SCG D’COR Facade Solution ได้ที่ : https://bit.ly/3INrUdf
นอกจากนี้ SCG D’COR Solution ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุทดแทน ที่คุณสามารถขอคำปรึกษาได้กับบริการ Service Solution แบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษางานออกแบบ คัดสรรวัสดุโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Material Science หลากหลายประเภท เหมาะสมกับงานหลายรูปแบบ จนถึงรายละเอียดของการติดตั้ง พร้อมดูแลและรับประกันหลังการติดตั้ง ให้งานตกแต่ง เป็นเรื่องง่าย สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด
Building From Facade: Texture & Pattern Facade
สร้างอัตลักษณ์ด้วยฟาซาดที่มีชีวิตชีวาด้วย Building From Facade สไตล์ Texture & Pattern ให้ลวดลายบนผิวบอกเล่าเรื่องราวความเป็นคุณ ไม่ว่าจะแนวมินิมอล จากเส้นตรงอันเรียบง่ายด้วย SCG D’COR Trim แนวอบอุ่นด้วยผิวสไตล์ไม้เซาะร่อง SCG D’COR Modeena หรือเพิ่มลูกเล่นฉลุลายด้วย SCG D’COR Fretwork ก็สร้างสรรค์ได้ดั่งใจ
Building From Facade: Natural Surface Facade
เติมเต็มบ้านหรืออาคาร ด้วยลวดลายจากวัสดุธรรมชาติ กับฟาซาดสไตล์ Natural Surface สร้างมุมมองได้สวยดั่งใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความทนทานและการดูแลรักษา เพราะวัสดุทดแทนจาก SCG D’COR ได้ถูกพัฒนามาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นผนังลายหิน อิฐ และไม้ จาก SCG D’COR KMEW รวมถึงผนังลายไม้ที่เหมือนจริงจาก SCG D’COR Wood-D ก็ช่วยคอมพลีตทุกดีไซน์สไตล์ธรรมชาติได้อย่างงดงาม
Building From Facade: Box & Nordic Facade
อีกขั้นของการแต่งเติมที่อยู่อาศัยให้สวยไม่ซ้ำใคร เพิ่มลูกเล่นให้กรอบบ้าน หรือกรอบหน้าต่าง-ประตูระเบียง ให้มีเลเยอร์ความลึกสไตล์ Box & Nordic โดยสร้างกรอบโครงสไตล์เหล็กบีมด้วย SCG D’COR C-Channel, C-Channel Plus และกรุผนังกล่องด้านในด้วย SCG D’COR Wood-D กรณีต้องการลุคแบบอบอุ่นธรรมชาติ หรือใช้ SCG D’COR Rustic สำหรับลุคเรียบมินิมอล
Building From Facade: Mix & Match Facade
ผสมผสานรูปแบบของ Facade ที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ในแต่ละจุดของอาคาร โดยในจุดที่ต้องการความโปร่ง โล่ง ให้แสงทะลุผ่าน และเกิดพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก สามารถใช้ SCG D’COR Line เป็น Facade ในขณะที่อีกส่วนต้องการเล่นลายฉลุเพื่อแสดงเอกลักษณ์ของตัวอาคาร ก็สามารถใช้เป็น SCG D’COR Fretwork ฉลุลายแบบ Customized หรือถ้าหากมีส่วนที่ต้องการความทึบแสง แต่ยังคงลายเส้นที่สวยงามก็สามารถใช้ SCG D’COR Modeena มาเป็นกรอบอาคาร ผสมผสานเพื่อสร้างความยูนีคได้ตามที่คุณต้องการ
Double Skin Facade: Lath & Line Facade
ปัจจุบันสภาพอากาศในเมืองไทยนั้นร้อนอบอ้าวขึ้นมาก การก่อผนังชั้นเดียวแบบในอดีตจึงอาจรับความร้อน และสะสมในตัวบ้านมากเกินไป การทำผนังสองชั้น (Double-Skin Facade) แบบ Lath & Line จะช่วยเรื่องความร้อนได้ดีขึ้น โดยการก่อ Facade แบบโปร่งซ้อนผนังสามารถเลือกใช้ SCD D’COR Line ที่ให้ลุคไม้ระแนงธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศ หรือใช้ SCG D’COR Lite Wood เป็น Facade ชั้นนอก จากนั้นให้เว้นพื้นที่ว่างเล็กน้อย ก่อนผนังชั้นที่สองตามปกติ จะเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจให้ตัวบ้าน และยังช่วยลดความร้อนอีกด้วย
Double Skin Facade: Perforated Facade
ไม่ใช่แค่สร้างความสวยงามให้กับพื้นผิวอาคาร แต่ Perforated Facade ยังมาพร้อมฟังก์ชันเปิด-ปิด แบบบานสไลด์ ตอบโจทย์อาคารหรือบ้านที่ต้องการการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งเปิดรับแสงธรรมชาติ สร้างความสว่างและโปร่งโล่ง และปิดเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว ลดความร้อนของแสงแดด สำหรับการทำ Perforated Facade สามารถใช้ SCG D’COR Fretwork ที่มีวัสดุให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยสามารถฉลุลายเพื่อสร้างอัตลักษณ์ และเพิ่มลวดลายที่สวยงามได้ จะเลือกลายสำเร็จที่มีให้เลือกกว่า 60 แบบ หรือจะ Customized เองก็ได้
สอบถามรับคำปรึกษา คลิก : https://bit.ly/3yCxScp
ข้อมูล SCG D’COR Facade Solution : https://bit.ly/3k09dcr
วัสดุตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ เพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3cRFIWL
รับข่าวสารเรื่องการออกแบบ สถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์
ทางอีเมล ที่จะส่งตรงถึงคุณทุกเดือน ลงทะเบียนได้ที่ด้านล่างนี้เลย!