เปรียบเทียบพื้นตกแต่ง ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ในทุกความต้องการ

ใครที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน หรือรีโนเวตบ้านเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ๆ และต้องการสร้างความอบอุ่นด้วยวัสดุที่เสมือนไม้จริง แต่ยังเลือกไม่ถูก ว่าจะใช้วัสดุแบบไหนดี 

วันนี้ลองมาดูการเปรียบเทียบพื้นตกแต่งทั้ง 3 ชนิด และมารู้จักกับความโดดเด่นของพื้นตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ ที-คลิปชิลด์ ซึ่งเป็นวัสดุทดแทนที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาพื้นไม้แบบเดิมๆ และยังนำเทคโนโลยีพิเศษมาใช้ในการเคลือบสี ให้ทนทานยิ่งขึ้น พร้อมสีใหม่ที่ถูกใจสายมินิมอลอย่างแน่นอน ลองไปดูคุณสมบัติบัติของพื้นตกแต่งจากเอสซีจี เดคคอร์กันเลย

วัสดุและความทนทาน

ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบกับบ้านที่ทำพื้นเป็นไม้ คือพื้นที่อยู่นอกบ้านมักผุพังง่าย เพราะสภาพอากาศอย่างแดดและฝน ไม้จริงจึงยืดหรือหดตัวตามสภาวะอากาศ ทั้งยังมีปัญหาปลวกแทะไม้ ซึ่งทำให้บ้านไม่สวยงามเมื่อเวลาผ่านไป 

ในขณะที่ไม้สังเคราะห์ WPC นั้น มีส่วนผสมของวัสดุหลักจากพลาสติก สีจึงซีดจาง และหดตัวเมื่อเจอแดดจัด แต่ SCG D’COR T-Clip Shield นั้นมีส่วนผสมของวัสดุหลักจากซีเมนต์ จึงทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ และไม่มีปัญหาปลวกกัดแทะไม้ 

จึงสามารถใช้งานได้ทั้งพื้นที่ Outdoor และ Indoor เชื่อมต่อทุกพื้นห้องจนถึงระเบียงหน้าบ้าน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อน ความเปียกชื้น และความลื่น ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ให้คุณใช้ชีวิตในบ้านและรอบบ้านได้อย่างมีความสุข

สีสัน และลวดลาย 

นอกจากวัสดุที่ทนทานแล้ว SCG D’COR T-Clip Shield ยังมีลายเลี้ยนที่สวยงาม พร้อมสีสันจากนวัตกรรมใหม่กับ Color Loc Shield ในพื้นไม้สังเคราะห์ที่ผ่านการเคลือบผิวถึง 5 ชั้น ให้สีสวยทนยาวนาน 

โดยชั้นที่ 1 เป็นไม้พื้นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ 

ชั้นที่ 2 เป็น Primer Shield เพิ่มคุณภาพ การยึดเกาะของสี ทนทานทุกสภาพอากาศ 

ชั้นที่ 3 เป็น Nano Shield ให้สีทนทาน สวยสม่ำเสมอด้วยสีสำเร็จจากโรงงาน พัฒนาการทำสีรอบด้านให้เป็นสีเดียวกับผิวหน้าไม้

ชั้นที่ 4 เป็น Stay Shield ช่วยให้ทนรอยถึง 2 เท่า ทนทาน รองรับการกระแทกได้ดี 

ชั้นที่ 5 เป็น Safe Shield เพิ่มคุณสมบัติกันลื่น ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ใช้สารเคลือบพิเศษถึง 2 ชั้น 

ลดโอกาสการลื่นไถลอย่างน้อย 90% (เมื่อเทียบกับพื้นไม้ทั่วไป) และยังมีสีใหม่สไตล์มินิมอลกับโทนสี MUJIQUE ให้ลุคอบอุ่น เรียบง่ายแต่ไม่จืดชืดจนเกินไป

ติดตั้งง่ายทั้งแบบยึดหัวสกรูและแบบคลิปล็อค

พื้นตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น ที-คลิปชิลด์และไม้ธรรมชาติเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักมาก ในขณะที่ไม้สังเคราะห์ WPC จะมีน้ำหนักเบากว่า อย่างไรก็ตาม พื้นตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น ที-คลิปชิลด์ ได้ออกแบบมาโดยรองรับการติดตั้งใน 2 รูปแบบทั้งการติดตั้งแบบคลิปล็อค ที่เพิ่มความสะดวกสบายและสวยงาม เป็นทางเลือกที่นอกเหนือจากการยึดหัวสกรู ส่วนไม้จริงต้องติดตั้งแบบยึด

หัวสกรูเพียงอย่างเดียว ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความประณีตของฝีมือช่าง เสี่ยงได้งานที่ไม่เรียบร้อย สวยงาม ซึ่งพื้นบ้านเป็นสิ่งที่จะอยู่คู่กับบ้านของเรา การเลือกวัสดุที่จะมาใช้งานจึงความตอบโจทย์ในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ความทนทาน ความสวยงาม ไปจนถึงการติดตั้ง ลองพิจารณาเลือกไม้พื้นจาก D’COR T-Clip Shield เพื่อแก้ไขปัญหาพื้นไม้แบบเดิมๆ ด้วยเทคโนโลยีพิเศษเพื่อบ้านสวยที่อยู่คู่กับคุณไปอีกนานเท่านาน

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษาเรื่องวัสดุที่ใช้ในการออกแบบสไตล์ต่างๆ ก็สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก SCG D’COR ได้กับบริการ Service Solution แบบครบวงจรตั้งแต่ให้คำปรึกษางานออกแบบ คัดสรรวัสดุโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Material Scienceหลากหลายประเภท เหมาะสมกับงานหลายรูปแบบจนถึงรายละเอียดของการติดตั้งพร้อมดูแลและรับประกันหลังการติดตั้งให้งานตกแต่งเป็นเรื่องง่าย

รายละเอียดสินค้า:
พื้นตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น ที-คลิปชิลด์
โดนเด่นด้วยคุณสมบัติ:
นวัตกรรมการเคลือบสีแบบใหม่ ปกป้องรอบด้าน
ปลอดภัย กันลื่นมากกว่า 10 เท่า
ทนรอยขูดขีดมากขึ้น 2 เท่า
ทนต่อสภาพอากาศ
สินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
สอบถามรับคำปรึกษาคลิก: https://bit.ly/3ofTeIq 

วัสดุตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ เพิ่มเติม คลิก: https://bit.ly/34jms1X   

ติดตามข้อมูลข่าวสารผ่าน LINE@SCGBrand คลิก https://bit.ly/3gEKy90 

☎ สอบถามข้อมูลผ่าน SCG HOME Contact Center โทร 02-586-2222

Writer
Manlika Klinprayong

Manlika Klinprayong

นักเขียนผู้พยายามเข้าใจ ‘บ้าน’ ไปพร้อมๆ กับการเข้าใจ ‘ชีวิต’