ผนัง 3D Wall วัสดุทางเลือกใหม่ของการตกแต่งห้อง

ภาพจำของฝาผนังภายในบ้าน และอาคารโดยทั่วไปคงจะเป็นแผ่นไม้เนื้อแข็ง หรือฉาบคอนกรีตทาสี แต่ในยุคสมัยที่นวัตกรรมของวัสดุพัฒนามากยิ่งขึ้น ฝาผนังแบบใหม่ๆ จึงมีมิติความงามสอดคล้องไปกับจินตนาการอันกว้างไกลในการตกแต่งได้เป็นอย่างดี ช่วยให้บรรยากาศภายในอาคารดูทันสมัย ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คือ SML 3D Wall & Panel ผู้คิดค้น และพัฒนาวัสดุตกแต่งผนังภายในด้วยแผ่นใยไม้อัด HMR และไม้สนคุณภาพสูง มีให้เลือกมากถึง 5 รุ่น ได้แก่ Series-Special, Series-I, Series-U, Series-UI, Series-VI ด้วยการสร้างสรรค์ลายที่วิจิตรไม่เหมือนใคร และใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เมื่อนำมาตกแต่งภายในจึงดูสวยงามเข้ากับยุคสมัย ทนทานต่อความชื้น ปลวก ไม่เป็นขุยเมื่อต้องนำมา ตัด เจาะ เซาะ ฉลุ และสามารถทำสีได้ง่าย เพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับกับการติดตั้งในทุกๆ รูปแบบ

5 รุ่น 5 สไตล์ความรู้สึก

Series-Special รุ่นใหม่ล่าสุดของ SML มีทั้งหมดสองรุ่นย่อยด้วยกันคือ SI-600 ที่มีความเรียบนิ่ง แต่เฉียบคม ช่วยให้บรรยากาศของภายในดูสุขุมนุ่มลึก แต่ยังคงความทันสมัย และ SU-600 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงคลื่นทะเล ให้ความรู้สึกพลิ้วไหว นุ่มนวล ช่วยให้ภายในห้องดูผ่อนคลาย และความหรูหราไปพร้อมๆ กัน โดยทั้งสองรุ่นสามารถนำไปตกแต่งได้ ทั้งห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หน้าบานประตู และเฟอร์นิเจอร์

Series-I มีลักษณะรูปทรงเหลี่ยมเป็นเส้นตรงยาว ให้ความรู้สึกมั่นคง เรียบหรู และดูทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งห้องแบบโมเดิร์น ด้วยรูปลักษณ์ของรุ่นนี้สามารถใช้ตกแต่งห้องได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงหน้าบานประตู และเฟอร์นิเจอร์ภายใน โดยมีรุ่นให้เลือกมากถึง 3 รุ่น ได้แก่ I-812, I-1525 และI-2535 ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีขนาดร่อง ขนาดความลึก และความหนาที่แตกต่างกันให้ได้เลือกสรร

Series-UI เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยรูปแบบมีการผสมสานระหว่างเส้นตรงที่ดูทันสมัย และเส้นโค้งเว้าดูวินเทจ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย แต่ก็ดูนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน มีรุ่นให้เลือกมากถึง 3 รุ่น ได้แก่ UI – 400, UI-414 และ UI-580 ซึ่งมีขนาดร่อง ขนาดความลึก และความหนาที่แตกต่าง เหมาะแก่การตกแต่งห้องในสไตล์คอนเทมโพรารี่ สามารถตกแต่งได้ทั้ง ห้องนอน และห้องทำงาน รวมถึงบานประตู และเฟอร์นิเจอร์ภายใน

Series-V เหมาะแก่การตกแต่งห้องทั้งสไตล์ โมเดิร์น และ ลอฟท์ มีลักษณะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมเป็นเส้นตรงยาวให้ความรู้สึกมั่นคง เข้มแข็ง และดูทันสมัย สามารถตกแต่งได้ทั้งในห้องโถง โถงทางเดิน และห้องซ้อมดนตรี รวมถึงบ้านประตู เฟอร์นิเจอร์ภายใน และหน้าบานตู้ต่างๆ โดยมีรุ่นให้เลือกถึง 3 รุ่น ได้แก่ V-150, V-200 และ V-300 ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีขนาดร่อง ขนาดความลึก และความหนาที่แตกต่างกัน

Series-U มีรุ่นให้เลือกมากถึง 3 รุ่น ได้แก่ U-180, U-320 และU-500 โดยมีลักษณะเป็นรูปครึ่งวงกลมเส้นตรงยาวให้ความรู้สึกสุขุม อ่อนนุ่ม และดูทันสมัย ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีขนาดร่อง ขนาดความลึก และความหนาที่แตกต่าง สามารถใช้ได้ทั้งในห้องห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องโถง รวมถึงหน้าประตู เฟอร์นิเจอร์ภายใน ช่วยเสริมให้การแต่งสไตล์ โมเดิร์น และ คอนเทมโพรารี่ ให้เป็นไปตามรูปแบบที่ต้องการได้มากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะตรง หรือโค้ง ก็สามารติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็ว

เริ่มต้นจากการปรับพื้นผิวด้วยไม้อัดหนา 4 มิลิเมตร ลงไปบนผนังพร้อมทำสัญลักษณ์เพื่อกำหนดจุดฝังพุกลงไปยังผนังเดิม และใช้สว่านยิงเกลียวไปที่พุกให้ผนังไม้อัด และผนังเดิมยึดติดกัน ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้ในกรณีที่ผนังเดิมเรียบเนียนไม่เท่ากัน จากนั้นจึงนำผนังไม้ SML 3D Wall ทากาวติดลงไปบนไม้อัด และใช้ปืนลมยิงเสริมการติดตั้งให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ต่อมาจึงขัดผิวไม้ให้เรียบเนียน พ่นสีรองพื้น ทาสีโป้ว และขัดใหม่อีกรอบหนึ่ง ก่อนจะทาสีลงไปตามต้องการ

หากตัวชิ้นงานมีความเว้าโค้ง ให้กำหนดตำแหน่งตามขนาดของแผ่นไม้ SML 3D Wall จากนั้นจึงทากาวติดลงไปบนชิ้น และเสริมด้วยการยิงตะปูลงเพื่อความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ต่อมาจึงขัดผิวไม้ให้เรียบเนียน พ่นสีรองพื้น ทาสีโป้ว ขัดใหม่อีกรอบหนึ่ง แล้วจึงเริ่มทาสีตามที่ได้ออกแบบไว้

ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน

ด้วยกระบวนการผลิตจากเครื่องจักร CNC มาตรฐานระดับสากล มีความแม่นยำสูง ตรวจสอบคุณภาพในทุกๆ แผ่นไม่ว่าจะเป็นความสมบูรณ์ ขนาดตามมาตรฐานที่กำหนดคือ กว้าง 120 ซม. สูง 240 ซม. และขนาดความหนาที่ 12 มม. 15 มม. 18 มม. และ 25 มม. เพื่อให้สามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวกในการขนส่ง และเลือกสรรขนาดได้หลากหลายตามรูปแบบแต่ละสไตล์ของห้องนั้นๆ 

สำหรับผู้ที่สนใจวัสดุตกแต่งภายในสามารถติดต่อได้ทางเพจเฟสบุ๊ค SML : 3D Wall & Panel ผนังตกแต่งสำเร็จรูป หรือชมเว็บไซต์ได้ที่ www.smlpanel.com สอบถามเพิ่มเติม โทร. 080-341-9904

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn