“คาเลีย ลิฟท์” ลิฟท์สกรูสไตล์โมเดิร์นจากสวีเดนที่มีประวัติมายาวนานกว่า 120 ปี

เมื่อพูดถึงการติดตั้งลิฟท์ภายในบ้านหลายคนคงเริ่มจินตนาการถึงความยุ่งยากในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของตัวบ้าน แต่ในปัจจุบันนี้ ‘ลิฟท์ระบบสกรู’ ได้เข้ามาตอบโจทย์สำหรับบ้านอยู่อาศัยโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยทำให้ติดตั้งง่ายและไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างอีกด้วย

วันนี้เราจึงขอมาพูดถึง คาเลีย ลิฟท์ นวัตกรรมลิฟท์บ้านอัจฉริยะแบรนด์เรียบแต่โก้จากสวีเดน ที่มีประวัติมายาวนาน
กว่า 120 ปี ด้วยนวัตกรรมการออกแบบลิฟท์ด้วยระบบสกรู ที่ให้ทั้งความเงียบ ระบบสั่งการที่ชาญฉลาด และความปลอดภัยในระดับสูง มาพร้อมกับดีไซน์สุดหรูสไตล์สแกนดิเนเวียผ่านวัสดุระดับพรีเมียม แถมยังติดตั้งง่าย มีหลายขนาดให้เลือก เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของบ้านและตอบโจทย์การใช้งานของเจ้าของบ้านอย่างเต็มที่

นวัตกรรมลิฟท์ระบบสกรูที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1898

ย้อนกลับไปในปี 1898 เมืองกอเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน เป็นท่าเรือชั้นนำทางด้านการค้าขาย และอุตสาหกรรมการต่อเรือ คาเลีย’ จึงเริ่มต้นด้วยการเป็นซัพพลายเออร์ในด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าให้กับบริษัทต่าง ๆ ก่อนที่จะมองเห็นโอกาส และเริ่มออกแบบและพัฒนาลิฟท์สำหรับยกเรือ นำไปสู่ลิฟท์โดยสารคนในลำดับต่อมา เมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้นคาเลียก็ได้ขยายตลาดการผลิตลิฟท์เพื่อวางจำหน่ายไปทั่วทั้งยุโรป

คาเลีย ได้เปิดตัวลิฟท์สกรู Generation 1 (Eli) ขึ้นมาในช่วงนั้น ซึ่งได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีไปทั่วทั้งยุโรป เนื่องจากการออกแบบลิฟท์ที่ชาญฉลาด ปลอดภัย และติดตั้งง่าย จากนั้นจึงได้ทำการพัฒนานวัตกรรมลิฟท์ระบบกรูให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้คาเลียยังให้ความสำคัญในเรื่องของดีไซน์ลิฟท์เพื่อให้เข้ากับแบรนด์คอนเซ็ปที่เปิดมาอย่างยาวนาน คือ “ดีไซน์เรียบแต่โก้” ที่โดดเด่นหรูหราสวยงาม ซึ่งสามารถครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานกว่า 120 ปีนั่นเอง

“คาเลีย ลิฟท์” นวัตกรรมลิฟท์บ้านอัจฉริยะแบรนด์เรียบแต่โก้จากสวีเดน”

โดดเด่นด้วยระบบสั่งการที่ชาญฉลาด หรูหรา และไร้เสียงรบกวน

จนกระทั่งในปี 2019 คาเลีย ลิฟท์ ต้องการให้กลุ่มคนเอเชียได้สัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ของลิฟท์สกรู จึงได้ทำการเปิดโชว์รูมโดยตรงจากโรงงานในประเทศไทยและไม่รับตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้การบริการที่มีคุณภาพทั้งก่อนและหลังการขายให้เป็นไปตามมาตรฐานจากโรงงาน ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่ต้องการติดลิฟท์บ้านอย่างต่อเนื่อง

จนปัจจุบันในปี 2022 ได้เปิดตัวลิฟท์รุ่นใหม่ล่าสุด Kosmos X80 ระบบสกรู Generation 4 (Ecosilent 2.0) ที่โดดเด่นด้านระบบสั่งการที่ชาญฉลาด และการดีไซน์ของลิฟท์ทั้งด้านในและด้านนอกที่ดูหรูหรา แบบห้องโดยสาร Cabin พร้อมใช้วัสดุผลิตลิฟท์แบบพรีเมียม คงทน และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ Screw และ Nut (แท่งสกรูและแหวนตัวเมีย) ทำให้ในขณะใช้งานของลิฟท์ไม่เกิดดังเสียงรบกวน และช่วยลดปัญหาลิฟท์ร่วงและตกได้อีกด้วย

“ติดตั้งง่ายเสมือนกับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน”

ติดตั้งง่ายเสมือนกับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

ลิฟท์ของคาเลียมีหลากหลายขนาด แถมยังเป็นลิฟท์ที่มาพร้อมปล่องในตัว ทำให้การติดตั้งทำได้ง่ายเสมือนกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหรูของบ้าน จึงเหมาะสำหรับบ้านที่ไม่ได้เตรียมพร้อมปล่องลิฟท์ หรือบ่อลิฟท์ นอกจากนี้ลิฟท์ยังถูกออกแบบให้ประหยัดพลังงาน ปลอดภัยในระดับสูง สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 30 ปี

Kosmos X80 Generation  มีให้เลือกถึง 3 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่  X80 Standard, X80 Premium และ X80 Limited โดยแต่ละรุ่น ใช้วัสดุคุณภาพระดับพรีเมียมเพื่อให้ลิฟท์มีความปลอดภัยและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยมีขนาดให้เลือกทั้งหมด 41 ขนาด ด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย เพียงแค่เปิดตัวได้ไม่นานลิฟท์รุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทย จนเป็นข้อการันตีได้ว่า คาเลีย ลิฟท์ ระบบสกรูสุดหรูจากประเทศสวีเดน แบรนด์ที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 120 ปี และเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมระบบโลก

“X80 Standard ความเรียบง่ายที่ทันสมัย”

X80 Standard ดีไซน์เรียบเท่อย่างตรงไปตรงมา

X80 Standard ความเรียบง่ายที่ทันสมัย สีอมตะคลาสสิค เรียบเท่ไปกับคำนิยามของสีดำที่เข้าได้กับทุกสีในบ้าน พร้อมออกแบบให้ปล่องลิฟท์เป็นกระจกนิรภัย Tempered Laminated รอบด้านและอะลูมิเนียมเกรดคุณภาพสูงสำหรับผลิตเครื่องบินสีดำ Jet Black Color จากประเทศออสเตรีย ภายในตกแต่งด้วยผนังสี Grey Pebble Textured Black จากประเทศสหรัฐอเมริกา ในส่วนของพื้นจะใช้สีเทา Grey Dusk จากประเทศฮอลแลนด์ เมื่อดูภาพรวมแล้วตัวลิฟท์จึงเหมาะกับการติดตั้งภายในบ้านสไตล์แบบโมเดิร์น ที่มีสีสันน้อย แต่เน้นไปที่ความคมชัดของเส้นสายจากวัสดุที่มีความนิ่ง เรียบ และเท่ ซึ่งสะท้อนตัวตนผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

“X80 Premium ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเพื่อคุณ”

X80 Premium ลิฟท์ที่เนรมิตจากฝีมือศิลปินระดับโลก

X80 Premium ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเพื่อคุณ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบผลงานศิลปะโดยเฉพาะ เพราะไฮไลท์ของลิฟท์รุ่นนี้อยู่ตรงที่ผนังภายในแบบ 3D ที่นำเข้ามาจากอเมริกา ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 5 แบบ แถมยังใช้วัสดุผนังอะคริลิค ที่มีลวดลายสื่อสารถึงความหมายต่าง ๆ และให้ความรู้สึกหรูหราที่มีรูปแบบให้เลือกมากถึง 9 แบบ ซึ่งลวดลายทั้งหมดถูกออกแบบขึ้นจากศิลปินระดับโลก ที่มาพร้อมกับการตกแต่งพื้นด้วย Luxurious Carpet มีให้เลือกถึง 4 แบบ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเลือกสีปล่องลิฟท์ได้มากถึง 5 สีสัน แบบ Premium Powder Coat จากประเทศออสเตรีย ทำให้ขณะขึ้น-ลง ลิฟท์สามารถมองเห็นความสวยงามของตัวลิฟท์ และมุมมองของห้องโดยสารแบบ 360 องศา ผ่านกระจกนิรภัย Tempered Laminated ที่มีความคงทนและปลอดภัยสูง

“X80 Limited เรียบหรูอย่างมีสไตล์เหนือกาลเวลา”

X80 Limited นุ่มนวล หรูหราด้วยการใช้วัสดุหนังแท้จากอิตาลี

X80 Limited เรียบหรูอย่างมีสไตล์เหนือกาลเวลา ปล่องลิฟท์เป็นกระจกนิรภัย Tempered Laminated รอบด้าน
360 องศา มีจุดเด่นตรงที่ ภายในผนังลิฟท์เป็นหนังแท้ตัดเย็บด้วยมือ วัสดุที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคและอบอุ่นไปในตัว ในขณะเดียวกันก็ดูนุ่มนวลและหรูหราไปพร้อมกัน โดยวัสดุผลิตขึ้นจากประเทศอิตาลีที่สามารถเลือกได้ 6 สี ในส่วนของพื้นทำจากไม้ Cork นำเข้าจากประเทศโปรตุเกส ซึ่งเป็นวัสดุที่ให้ความนุ่มของพื้นและเก็บเสียง ไม่เพียงเท่านั้นตัวปล่องลิฟท์ยังสามารถเลือกได้ 5 สี แบบ Diamond Sparkle Powder Coat จากประเทศออสเตรีย ที่เพิ่มความหรูหราจากสีของปล่องลิฟท์ที่มีความแวววาวในเนื้อของสี นอกจากนี้ประตูของลิฟท์ยังถูกออกแบบให้เป็น Saloon Door ซึ่งช่วยเพิ่มความหรูหราขั้นสุดให้กับตัวลิฟท์และบ้านมากยิ่งขึ้น

ปุ่มกดลิฟท์ ควบคุมง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

X80 Standard และ X80 Premium

สำหรับรุ่น X80 Standard และ X80 Premium ถูกออกแบบหน้าจอควบคุมด้วยระบบสัมผัสให้สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มขึ้น-ลง ปุ่มหยุดฉุกเฉิน และนาฬิกาปลุก รวมไปถึงระบบ Childlock และ Passcode Lock เพื่อป้องกันความปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้หน้าจอยังบ่งบอกข้อมูลสถานะ การบำรุงรักษา และข้อมูลการใช้ลิฟท์อีกด้วย

X80 Limited

สำหรับรุ่น X80 Limited ได้ถูกออกแบบระบบหน้าจอสัมผัสแบบเดียวกับสองรุ่นที่ผ่านมา แต่ได้เพิ่มเติมฟังก์ชันความพิเศษให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็น มีพัดลมภายในลิฟท์, สามารถเลือกและโหลดเพลงฟังภายในลิฟท์ได้ อีกทั้งยังสามารถควบคุมแสงสว่างและเปลียนสีไฟภายในลิฟท์เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศภายในบ้านเพื่อเพิ่มความหรูหราอีกด้วย

“ถ้าคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเรามาได้ที่”

สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานด้วยการรับประกันสกรูและนัท นานถึง 15 ปี

สำหรับ คาเลีย ลิฟท์ มีการรับประกันสกรูและนัท ที่เป็นวัสดุที่สำคัญที่สุดของลิฟท์นานถึง 15 ปี หากสินค้ามีปัญหาในระหว่างการใช้งานสามารถโทรขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งลิฟท์รุ่น Kosmos X80 นี้ประหยัดทั้งค่าไฟ และค่าบำรุงรักษาเพียงแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โชว์รูม Kalea Lift 891/62 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ได้ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น 

โทร : 02-114 6900
Line : @kalea
Website : http://www.kalealift.in.th
Facebook : https://www.facebook.com/KaleaLiftThailand/

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn