LIXIL Experience Center, Bangkok
โชว์รูมที่รวม 3 แนวคิดผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและครัวจาก 3 แบรนด์ดังระดับโลก

เมื่อพูดถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ในระหว่างการสเปคแบบ เชื่อว่าสถาปนิกหลายคนอาจถึงขั้นกุมขมับ เพราะต่างก็มีสินค้ามาให้เราเลือกหลายร้อยชิ้น แถมยังดูน่าสนใจไปหมด ดังนั้นวันนี้ Dsign Something จะพาทุกคนลุกขึ้นจากโต๊ะทำงาน มาเปลี่ยนบรรยากาศเปิดประสบการณ์เยี่ยมชมสินค้าแบบใหม่ ที่รวบรวมหลากหลายโซลูชันไว้ในที่เดียว อย่าง LIXIL Experience Center, Bangkok โชว์รูมที่ตั้งอยู่ในอาคาร All Season Place ใจกลางกรุงเทพฯ

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงที่รวบรวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีการผสมผสานกลิ่นอายตะวันออกและตะวันตก ทั้งยังเป็นแหล่งคอมมูนิตี้ของสถาปนิกและนักออกแบบขนาดใหญ่ ทางแบรนด์ LIXIL จึงมองว่านี่เป็นโอกาสที่ดีในการจัดตั้ง LIXIL Experience Center, Bangkok เพื่อสนับสนุนบรรดาสถาปนิก รวมทั้งทำความเข้าใจผู้ใช้งานและสังคม ผ่านคอนเซ็ปต์การออกแบบที่ผสานความโมเดิร์นของแบรนด์เข้ากับเสน่ห์วัฒนธรรมของไทย มานำเสนอในโชว์รูมให้เรามาเยี่ยมชมกัน

การเปลี่ยนแปลงของโลกที่บ่งบอกความต้องการของผู้คน

หลังจากการเปลี่ยนแปลงของโลกอย่างรวดเร็ว ทั้งวิกฤตด้านสิ่งแวดล้อมและโรคระบาด ผู้คนจึงเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับ Health & Wellbeing และ Sustainability มากขึ้น ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้คนใส่ใจการบริโภคสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และในขณะเดียวกัน ก็ยังให้ความสำคัญกับความสุขและความสบายขณะใช้น้ำอีกด้วย 

ดังนั้น LIXIL จึงตั้งใจคิดค้นพัฒนาเพื่อนำเสนอสุขภัณฑ์และนวัตกรรม ที่ Eco-friendly เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตในปัจจุบันของผู้ใช้งาน ผ่านการดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ โดยทีม LIXIL Global Design ที่มีทีมงานอยู่หลากหลายสาขาทั่วโลก และ LIXIL Experience Center, Bangkok เองก็ได้รวบรวมสินค้าระดับโกลบอลเหล่านี้มาให้ได้สัมผัสกันในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

3 คาแรกเตอร์ จากสุขภัณฑ์ 3 แบรนด์ดัง

LIXIL Experience Center, Bangkok ได้รวบรวมสุขภัณฑ์ 3 แบรนด์ดัง ได้แก่ GROHE, INAX และ AMERICAN STANDARD มาจัดแสดงไว้ด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคอนเซ็ปต์การดีไซน์ผลิตภัณฑ์แตกต่างกัน

GROHE แบรนด์สัญชาติเยอรมัน ที่เน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์สร้างความสุขแก่ผู้ใช้งานขณะใช้น้ำ โดยมีฟังก์ชันเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้น้ำอันน่าประทับใจ ได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล

INAX แบรนด์ที่นำเสนอนวัตกรรรมผลิตภัณฑ์ ที่มีรากฐานจากพิธีกรรมแห่งสายน้ำและความพิถิพิถันตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น ช่วยเปลี่ยนชีวิตประจำวันของผู้คนให้ผ่อนคลายสบายตัว

AMERICAN STANDARD แบรนด์สุขภัณฑ์ระดับโลก ที่มีจุดมุ่งหมายทำให้บ้านของแต่ละคน กลายเป็นบ้านที่เรารักในทุก ๆ วัน ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เข้าถึงได้และนำไปสู่สุขภาวะที่ดียิ่งขึ้น

เปิดประสบการณ์เยี่ยมชมสินค้าแบบใหม่ด้วย Multi-Sensorial Experience

โชว์รูมที่นี่ไม่ได้ทำหน้าที่จัดแสดงสินค้าเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์เยี่ยมชมสินค้าแบบ Multi-Sensorial ให้เราสามารถสัมผัสดีไซน์และฟังก์ชัน ผ่านการมองเห็น สัมผัส กลิ่น และเสียง ที่บ่งบอกและสะท้อนให้เห็นถึงสุนทรียภาพในการออกแบบ คุณค่าของแบรนด์ และเสน่ห์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เฉพาะของแต่ละแบรนด์ มาจัดแสดงไว้ในแต่ละโซน

อย่างโซน GROHE ที่นำเอาบรรยากาศของสปาอันผ่อนคลายมาเป็นจุดเด่นดีไซน์ในพื้นที่เปียก ที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ ต่อด้วยโซน INAX ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของ “Curated by LIXIL Design bathroom solutions” โดยนำผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของแบรนด์ GROHE และ INAX มาจัดแสดงร่วมกันเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้ห้องน้ำในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ Luxury Home and Resort ที่สร้างสเปซให้ดูดีมีระดับ ด้วยโทนสีสว่าง เรียบง่าย และ Urban Living Space ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมือง

ปิดท้ายด้วยส่วนโซน AMERICAN STANDARD ที่นำสินค้าในหลาย Collection มาจัดเป็นดิสเพลย์ห้องน้ำ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนทุกเพศทุกวัย อาทิ การนำเสนอคอลเลกชัน Acacia SupaSleek และ Signature ที่มีดีไซน์สวยงามและโดดเด่นเรื่องการช่วยประหยัดน้ำ, โซน Aging Care ที่นำเสนอการดีไซน์ห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุ และห้องน้ำตัวอย่างจัดแสดงนวัตกรรมและโซลูชันที่มีจุดมุ่งหมาย InnoHygiene Solution ซึ่งประกอบด้วย EasyFLO™, EasySET, DuoSTiX™ และ Sensor Toilets

นวัตกรรมสุขภัณฑ์ล้ำสมัย ที่สามารถสัมผัสได้ผ่านระบบดิจิทัล

ความพิเศษอีกอย่างของโชว์รูมนี้ คือ การนำระบบดิจิทัลมาช่วยอำนวยความสะดวกในการเยี่ยมชมสินค้า อย่าง QR Code ที่สามารถสแกนเพื่อเข้าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์และวิดิโอนำเสนอผลิตภัณฑ์, LIXIL CustoMy Space เครื่องมือออกแบบห้องน้ำ 3 มิติ แบบ 360 องศา เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเห็นภาพรวมดีไซน์ และ Digital Showroom โชว์รูมออนไลน์เสมือนจริง ที่ให้เราสามารถลองเข้าไปเดินเล่นกันได้ สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาที่โชว์รูม

ภายในโชว์รูมมีนวัตกรรมล้ำสมัย และตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย สินค้าไฮไลท์ อาทิ Rain Shower รุ่น AquaSymphony จาก GROHE ที่สามารถปรับลักษณะของสายน้ำได้หลากหลายรูปแบบ ปรับแสงสี และเสียงเพลง เหมือนยกสปาหรูมาไว้ที่บ้าน และ Icon 3D ก๊อกน้ำดีไซน์ทันสมัย ที่ผลิตจากการพิมพ์ 3 มิติจาก GROHE เช่นกัน

และนวัตกรรมที่พลาดไม่ได้เลย คือ สุขภัณฑ์จาก AMERICAN STANDARD ที่เน้นการพัฒนาด้าน Hygiene เพื่อนำไปสู่สุขภาวะที่ดีของผู้ใช้งาน พร้อมทั้งสอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการด้าน Health & Wellbeing ที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน อย่าง EasyFLO ก๊อกน้ำแบบปุ่มกด, EasySET ก๊อกผสมพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ, DuoSTiX สายฉีดชำระที่ทำความสะอาดห้องน้ำได้ และ Sensor Toilets โถสุขภัณฑ์ที่สั่งการด้วยระบบเซนเซอร์ และนอกจากนี้ภายในโชว์รูมยังมีผลิตภัณฑ์ ที่การันตีด้วยรางวัลการออกแบบมากมาย

Exclusive Concierge Service หนึ่งในความประทับใจจากโชว์รูม

นอกจากบรรยากาศและผลิตภัณฑ์ภายในโชว์รูมแล้ว หนึ่งสิ่งที่ทำให้ประทับใจเมื่อไปเยือน คือ บริการจากเจ้าหน้าที่ ที่อำนวยความสะดวกคอยบริการนำชมโซลูชัน และให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบอย่างใกล้ชิดตามความต้องการของแต่ละบุคคล โดยให้ข้อมูลตั้งแต่การเลือกสินค้าไปจนถึงบริการหลังการขาย ซึ่งช่วยให้นักออกแบบและสถาปนิกอย่างเรา ได้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อไปต่อยอดในการออกแบบ รวมถึงช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถซื้อสินค้าตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์

แม้ปัจจุบันการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จะเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับสถาปนิกแล้ว การได้มาดูสินค้าจริงที่โชว์รูม เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สามารถตัดสินใจเลือกสินค้าที่ตอบโจทย์กับงานออกแบบมากขึ้น โดยเฉพาะโชว์รูมนี้ ที่มีการจัดแสดงสินค้าในรูปแบบดิสเพลย์ ทำให้เราได้เห็นตัวอย่างสุขภัณฑ์ที่ถูกจัดวางในดีไซน์หลากหลายสเปซ และยังสามารถเอาไอเดียเหล่านี้ไปต่อยอดในงานเราเองได้อีกด้วย

หากใครสนใจสามารถมาเยี่ยมชมได้ที่ LIXIL Experience Center อาคาร Capital Tower, All Seasons Place บนถนนวิทยุ ใจกลางกรุงเทพ ฯ ได้ทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09:00-18:00 โดยจองนัดหมายล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://virtualshowroom.lixil.com/th และในเว็บไซต์ยังมี Digital Showroom LEC ให้ลองไปเยี่ยมชมโชว์รูมแบบเสมือนจริงอีกด้วย

Writer
Nara Aunjai

Nara Aunjai

อดีตนักเรียนสถาปัตย์ที่ดำรงอาชีพนักเขียนเป็นงานหลัก นักแปลเป็นงานรอง และรับออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมเป็นงานพาร์ทไทม์