ฟาซาดตกแต่งที่เติมเสน่ห์สไตล์ Box & Nordic ให้บ้านคุณ

ช่วงหลายปีมานี้เราจะพบว่า ประเทศไทยเราได้รับอิทธิพลการออกแบบและตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียค่อนข้างมาก ด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงความอบอุ่น เข้ากับความนิยมของคนในปัจจุบัน โดยหนึ่งในเทรนด์ดังกล่าว คือบ้านสไตล์ Nordic ที่มีหน้าจั่ว และเป็นทรงกล่อง ซึ่งแนวทางการออกแบบเพื่อเสริมเสน่ห์ให้บ้านสไตล์ดังกล่าว คือการใช้วัสดุตกแต่งที่ให้เส้นสายที่เรียบง่าย ทันสมัย สวยเท่เป็นเอกลักษณ์

สำหรับผู้ที่สนใจขอรับคำปรึกษาและบริการแบบครบวงจร สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก DECAAR BY SCG บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่นำเสนอวัสดุตกแต่งที่เหมาะสม ออกแบบวิธีการติดตั้ง รวมถึงการติดตั้งพร้อมรับประกันให้ลูกค้า รังสรรค์ความงานอันเป็นเอกลักษณ์ ให้งานตกแต่ง เป็นเรื่องง่าย สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด

มอบเส้นสายเรียบง่าย ให้อารมณ์งานเหล็กดูทันสมัย

ดีไซน์ที่เป็นภาพจำที่สุดของสไตล์นอร์ดิกก็คือการออกแบบบ้านเป็นทรงหน้าจั่ว ที่หลังคาจะทำมุมแหลม ซึ่งในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนมาเป็นแบบกล่องสี่เหลี่ยมด้วย เพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการของเจ้าของบ้าน แต่ทั้งสองแบบนี้ก็ยังอยู่ภายในหัวใจหลักของสไตล์นอร์ดิก นั่นคือการเน้นเส้นสายที่เรียบง่าย สะอาดตา โดยเฉพาะการตกแต่งฟาซาดของบ้าน ที่นิยมใช้โครงสไตล์เหล็กบีม แต่เพื่อให้บ้านไม่รับน้ำหนักมากเกินไป ปัจจุบันนี้จึงมีการเลือกใช้วัสดุทดแทนที่มีน้ำหนักเบา แต่ให้ความคงทน แข็งแรง และสวยงามได้ อย่างไม้ตกแต่ง SCG รุ่น C-Channel Plus ที่ให้ความเรียบเท่สไตล์เหล็กจริง ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้บ้านอย่างที่ต้องการ

สอดรับกับความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกหนึ่งอย่างของการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก คือการออกแบบที่เชื่อมโยงตัวบ้านเข้ากับธรรมชาติโดยรอบ ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุตกแต่งจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะภายนอกที่เป็นภาพลักษณ์ที่ทุกคนมองเห็น บ้านสไตล์นอร์ดิกจึงนิยมใช้ไม้เป็นองค์ประกอบ เพราะให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ตามลักษณะไม้ในธรรมชาติ ซึ่งถ้าหากตกแต่งฟาซาดด้วย SCG รุ่น C-Channel ด้วยโทนสีเดียวกับเหล็ก จึงสอดรับกับวัสดุสไตล์ธรรมชาติทุกแบบ นอกจากนี้ยังเป็นวัสดุที่ติดตั้งง่าย รวดเร็ว สะดวกต่อการใช้งาน โดยมีให้เลือก 3 ขนาด คือ ขนาดกว้าง 15 ซม. 22.3 ซม. และ 30 ซม. จึงสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

เปิดรับแสงเพิ่มความสว่างให้ตัวบ้าน

องค์ประกอบสำคัญอีกหนึ่งอย่างของบ้านสไตล์นอร์ดิก คือการให้ความสำคัญกับเรื่องแสงสว่าง เนื่องจากแนวคิดนี้มาจากแถบสแกนดิเนเวียที่มีช่วงเวลากลางวันค่อนข้างสั้น ตัวบ้านจึงนิยมออกแบบให้โปร่งเพื่อรับแสดงได้มากที่สุด สำหรับการปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมประเทศไทย สามารถเลือกใช้เป็นกระจกติดฟิล์มกรองแสง เพื่อลดความร้อนในระหว่างวัน แต่ยังได้ความสว่างอันเป็นลักษณะเด่นของนอร์ดิกได้ด้วย นอกจากการเลือกใช้กระจกจะได้เรื่องแสงแล้ว ยังเป็นดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับวัสดุไม้และฟาซาด SCG รุ่น C-Channel หรือ C-Channel Plus สร้างสไตล์นอร์ดิกได้ลงตัวในทุกมุมมอง

ข้อมูล DECAAR by SCG เพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3pau6Tv    
รับคำปรึกษา และบริการครบวงจร คลิก https://bit.ly/3SCLxtz  

#CeilingAndWall #SCG #DECAAR #DECAARbySCG #DECAARFacadeSolution #Facade #DECAARFacadeDecoding #FacadeTrend

 

Writer
Manlika Klinprayong

Manlika Klinprayong

นักเขียนผู้พยายามเข้าใจ ‘บ้าน’ ไปพร้อมๆ กับการเข้าใจ ‘ชีวิต’