The Minimal Houses แต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยฟาซาดหลากสไตล์

ใกล้จะปีใหม่แล้ว ใครที่มีแพลนรีโนเวตบ้านและกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งที่น่าสนใจ วันนี้เรามีสไตล์ยอดฮิตที่ครองใจคนรักบ้านอย่างสไตล์ Minimal มาฝากกัน ซึ่งความน่าสนใจของสไตล์นี้อยู่ที่ความเรียบง่ายแต่สามารถเติมเต็มลูกเล่นให้มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง อย่างเช่นการเลือกเติมฟาซาดตกแต่งเปลือกอาคาร เพิ่มลูกเล่นที่สะดุดตามากขึ้น ลองมาดูบ้านแบบมินิมอล 4 แบบที่จะช่วยให้คุณเติมเต็มไอเดียด้านฟาซาดไปพร้อมๆ กัน

ฟาซาดไม้เล่นเลเยอร์สองมิติ

บ้านหรือทาวน์โฮมที่อยากเติมเต็มความพิเศษให้ด้านหน้าบ้าน สามารถออกแบบเป็นโครงหน้าจั่วและติดตั้งฟาซาดสไตล์ไม้เป็นสองเลเยอร์ เพิ่มมิติให้การมองเห็น โดยแนะนำเป็นวัสดุทดแทนไม้ ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี ที่ให้สีสวยสมจริงด้วยเทคนิค Digital Printing ให้ความสมจริงของลวดลายและสีสันที่เหมือนไม้จริง มีถึง 6 เฉดสี คือ แอชวูดเบจ, แอชวูดบราวน์, แอชวูดโอ๊ค, แอชวูดแอชเกย์, ไทยทีคสัก และเท็กซัสเบจ แต่ละเฉดสีมี 2 profiles รุ่น หน้า 8 นิ้ว และเซาะร่อง 4 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีโครงสร้างพิเศษที่ผ่านกระบวนการอบไอน้ำแรงดันสูง (Autoclave) จึงทนทานทุกสภาพอากาศ ทนแดด ทนฝน เสริมให้คุณมีบ้านที่สวยอบอุ่นแบบลงตัวและสีคงทนยาวนาน

ฟาซาดที่ให้พื้นผิวเสี้ยนไม้สมจริง

ถ้าใครชอบพื้นผิวที่ดูเรียบง่าย แต่ยังแฝงรายละเอียดที่แตกต่าง ลองเลือกใช้วัสดุทำฟาซาดที่มีผิวแบบลวดลายเสี้ยนไม้สมจริง มาติดผนังด้านนอกสลับกับกรอบกระจก ก็จะช่วยยกระดับบ้านสไต์มินิมอลให้โดดเด่นยิ่งขึ้น แนะนำเป็นผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น โคเต้ ที่สวยมีมิติ ด้วยลายเสี้ยนไม้ไล่เฉียดสี จึงมีความเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา ซึ่งผลิตจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ให้ผิวเรียบ แต่มีลวดลายเสี้ยนไม้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความทนทานต่อปลวกและแมลง และไม่ต้องกังวลกับความชื้น มีสองสีมินิมอลลงตัว อย่างสีโคซี่บีช ซึ่งเป็นสีโทนไม้ธรรมชาติ และสีวอร์มเกรย์ที่ช่วยเพิ่มความเรียบหรูยิ่งขึ้น

ฟาซาดที่เป็นประตูทางเข้าลุคอบอุ่น

นอกจากการเสริมเปลือกอาคารแล้ว เรายังสามารถนำผนังตกแต่งมาดีไซน์เป็นประตูทางเข้า เพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวบ้าน โดยสามารถเลือกใช้ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น โมดิน่า ไม้สังเคราะห์ที่ออกแบบหน้าตัดให้มีความตื้นลึกในแผ่นเดียว จึงดูมีมิติ โดดเด่น ทั้งยังตอบโจทย์เทรนด์ปัจจุบันด้วยสี ‘DARK CLOUD’ โทนสีเทาเข้ม ให้ความโมเดิร์น เรียบหรู และสี ‘CARAMEL’ สีน้ำตาลโทนสว่าง ที่เข้ากับความมินิมอล ดูเรียบง่ายแต่มีชีวิตชีวา ทั้งสองสีจะช่วยเติมเต็มความสวยงามให้โดดเด่นมากกว่าที่เคย

ฟาซาดระแนงสวยประณีต

เปลี่ยนเปลือกอาคารให้ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น ด้วยฟาซาดแบบระแนงตกแต่ง เอสซีจี รุ่น รัสติค สีโคซี่บีช สีสำเร็จจากโรงงาน ลดเวลาการติดตั้ง เติมเต็มรูปลักษณ์ของบ้านให้ลงตัว แต่ยังมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร พร้อมการออกแบบขอบแผ่นลบมุม ให้รอยต่อเว้นร่องสวยเนียน มีมิติยิ่งขึ้น มีความหนา 8 มม. ที่สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งฝ้า ผนังภายนอกบ้าน สร้างความต่อเนื่องของฝ้าและผนังให้กลมกลืนได้อย่างลงตัว

คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Website SCG Building Materials https://bit.ly/410CFBL และสามารถดูสินค้าตัวอย่างได้ที่ SCG Experience , SCG Home บุญถาวร และร้านผู้แทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เอสซีจี ใกล้บ้าน หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line @SCGbrand และ SCG Contact Center โทร 02-586-2222

Writer
Manlika Klinprayong

Manlika Klinprayong

นักเขียนผู้พยายามเข้าใจ ‘บ้าน’ ไปพร้อมๆ กับการเข้าใจ ‘ชีวิต’