บ้านโมเดิร์นคลาสสิกรองรับครอบครัวขยาย กับพื้นที่ส่วนกลางที่สร้างกิจกรรมได้ไม่รู้จบ

เคยสงสัยไหมว่าบ้านโครงการระดับไฮเอนด์มีการเลือกสรรทำเลที่ตั้ง การดีไซน์ตัวบ้าน และพื้นที่ส่วนกลางอย่างไรบ้าง?

วันนี้เราขอชวนทุกคนไปสัมผัสกับสเปซของครอบครัวขยาย โครงการใหม่ THE CITY ปิ่นเกล้า-บรมฯ 3 จาก AP Thai ที่ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 1 ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในย่านทำเลทองของกรุงเทพฯ โดยใช้แนวคิด Discover Your Timeless Luxurious นำมาออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ดูหรูหราเข้าได้กับยุคสมัย และยังมาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครัน ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และการอยู่อาศัยทุกรูปแบบ

เลือกสรรย่านทำเลทอง

เพราะทำเลเป็นจุดขายหนึ่งสำหรับบ้านไฮเอนด์ ที่ตั้งโครงการหมู่บ้าน จึงต้องมีความทันสมัย เข้าถึงง่าย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จะเห็นได้ว่าพื้นที่เหล่านี้มักจะมีหมู่บ้านจัดสรร หรือ คอนโดมิเนียม ผุดขึ้นมามากมาย ซึ่งถนนพุทธมณฑลสาย 1 ‘ย่านปิ่นเกล้า’ เป็นหนึ่งในย่านทำเลทอง เพราะมีทั้งถนนบรมราชชนนี พร้อมทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี และยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนราชพฤกษ์ที่ห่างจากตัวโครงการเพียง 4.4 กิโลเมตร รวมไปถึงยังใกล้กับทางด่วนศรีรัชเพียง 4.7 กิโลเมตร และยังใกล้กับ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินอย่าง สถานีภาษีเจริญ และสายสีแดงอย่าง สถานีตลิ่งชัน ที่ไม่ว่าจะสัญจรด้วยวิธีใด ก็สามารถเข้าเมือง หรือออกต่างจังหวัด ได้สะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังใกล้กับ Central ราชพฤกษ์, Food Villa, เดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ รวมไปถึงโรงเรียน และโรงพยาบาลอยู่โดยรอบ แต่อย่างไรก็ตามพื้นที่ก็ยังมีความเงียบสงบน่าอยู่อาศัย ส่งผลให้มูลค่าที่ดินเพิ่มสูงขึ้น และถูกยกระดับให้กลายเป็นย่าน ‘ไฮเอนด์’ จึงเป็นที่มาให้โครงการ ‘THE CITY ปิ่นเกล้า-บรมฯ 3’ ตั้งอยู่ในย่านทำเลทองนี้ด้วย

หรูหรา เหนือกาลเวลา ด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก

บ้านซีรีย์ใหม่มีแนวคิดในการออกแบบบ้าน Discover Your Timeless Luxurious ที่มาจากคำว่า ELEGANCE (ความสง่างาม) + TIMELESS (เหนือกาลเวลา) + LUXURIOUS (ความหรูหรา) หากตีความคำเหล่านี้มาออกแบบในเชิงสถาปัตยกรรม จึงเป็นสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิก เพราะเมื่อจับทั้งสองสไตล์มาผนวกเข้าด้วยกัน ส่งผลให้ตัวบ้านมีเส้นสายเรียบง่าย ที่สื่อสารถึงความนิ่ง สุขุม หรูหรา และเน้นสีขาวเป็นหลักตามแบบฉบับโมเดิร์นยุคแรก ในขณะเดียวกันการเพิ่มบัววงกบ ประตู และหน้าต่าง หรือการเลือกใช้ไม้สีเข้มให้มีกลิ่นของสไตล์คลาสสิกก็ยิ่งทำให้องค์ประกอบของบ้านทั้งหมดดูมีความทันสมัย เรียบหรู สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยที่นิ่งสุขุม แต่มีสไตล์ที่เรียบเท่ได้เป็นอย่างดี    

ภายในโอ่โถง กว้างใหญ่ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่

AP ใส่ใจในการออกแบบสเปซที่รองรับถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ไลฟ์สไตล์ ความหรูหรา และ ความเป็นส่วนตัวในแต่ละมุมของพื้นที่ภายในบ้าน ด้วยการดีไซน์ตัวบ้านขนาดใหญ่ 2 ชั้น ให้เหมาะกับครอบครัวหลากหลายเจเนอเรชัน ที่มีทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ 430, 500 และ 580 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ถ้าเทียบกับบ้านโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลในย่านนี้

ANTONY ชั้น 1
พื้นที่ต้อนรับ

เริ่มต้นด้วย ANTONY บ้านไทป์ขนาดใหญ่สุด 580 ตารางเมตร ที่มาพร้อมพื้นที่จอดรถ 5 คัน และทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ โดยพื้นที่ชั้น 1 ถูกออกแบบให้มีส่วนต้อนรับเป็นสเปซโถงสูง ตกแต่งด้วยกรอบบัวสูงขาวและแยกห้องรับแขกมาอยู่ด้านหน้าของตัวบ้านเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนภายในบ้านได้ ถัดมาภายในบ้านยังมีคอลิดอร์ขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่แจกไปยังพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร ส่วนครัว ห้องแม่บ้าน และบันไดไปยังชั้น 2 นอกจากนี้ยังมีห้องรองรับผู้สูงอายุที่มีห้องน้ำแบบเปิดโล่งเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน

ANTONY ชั้น 2
ห้องนอนขนาดกลาง

พื้นที่บริเวณชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 4 ห้อง โดยสองห้องแรกที่อยู่ติดกัน ได้ออกแบบให้มีฟังก์ชันไล่ลำดับตั้งแต่พื้นที่แต่งตัว พื้นที่สำหรับทำกิจกรรม และสุดท้ายคือเตียงนอนที่จะอยู่ด้านในสุด สองห้องนี้จึงดูเหมาะกับลูกสาว หรือ ลูกชาย ได้เป็นอย่างดี ถัดมาจะเป็นห้องนอนขนาดกลางที่ภายในถูกจัดเตียงนอนขนาดใหญ่พร้อมโต๊ะทำงาน นอกจากนี้ยังมีผนังสำหรับติดตั้งทีวี ซึ่งผนังยังทำหน้าที่เป็นตัวกั้นสเปซระหว่างพื้นที่เตียงนอน พื้นที่แต่งตัว และพื้นที่ห้องน้ำให้แยกออกจากกันอีกด้วย

ห้องนอนขนาดใหญ่

สำหรับไฮไลท์ของบ้านหลังนี้คือห้องนอนขนาดใหญ่ ที่จัดวางให้มีเตียงขนาดใหญ่มาพร้อมกับโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน และดูทีวี  ถัดมาจะเป็นส่วนของห้องเสื้อผ้าที่มีทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะ และกระจกบานใหญ่ เพื่อให้การแต่งตัวเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนสุดท้ายคือห้องน้ำที่ปูผนังด้วยหินอ่อนสีดำซึ่งสร้างความหรูหรา และความกว้างใหญ่ให้กับเสปซได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ยังได้จัดวางเคาน์เตอร์อ่างล่างหน้าเป็นแนวยาว และจัดอ่างจากุชชี่ไว้ตรงกลางจนเกิดให้เกิดความน่าสนใจในระดับสายตาได้  

คอริดอร์ชั้น 2

นอกจากนี้ในพื้นที่ชั้น 2 ยังมีพื้นที่นั่งทำงาน หรือพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวที่ถูกจัดวางให้อยู่ระหว่าง คอลิดอร์ขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่แจกไปยังห้องนอนทั้งหมด รวมไปถึงห้องสำหรับสัตว์เลี้ยงอย่าง Cat Room ที่ออกแบบให้น้อง ๆ มีพื้นที่ปีนป่ายได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วย ขนาดบ้านของไทป์นี้จึงเหมาะกับครอบครัวขยายสมาชิกตั้งแต่ 6-8 คน

OLIVER
OLIVER ชั้น 1
OLIVER ชั้น 2

ถัดมาคือ OLIVER ไทป์ขนาดกลาง 500 ตารางเมตร การวางผังพื้นที่คล้ายคลึงกับไทป์แรก แต่ให้ความแตกต่างจาก ANTONY อย่างชัดเจนตรงที่สามารถจอดรถได้ 4 คัน และพื้นที่ชั้น 1 ได้ย้ายบันไดมาติดกับพื้นที่ดับเบิ้ลสเปซ จึงทำให้ส่วนของพื้นที่ครัว รับประทานอาหาร และพื้นที่นั่งเล่นถูกเชื่อมโยงให้เป็นส่วนเดียวกัน สำหรับพื้นที่ชั้น 2 ห้องนอนถูกแบ่งออกเป็น 3 ห้อง ได้แก่ ขนาดเล็ก และขนาดกลาง ซึ่งไฮไลท์ก็ยังคงอยู่ที่ห้องนอนขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับห้องแต่งตัว และห้องน้ำขนาดใหญ่ที่มีการออกแบบให้เหมือนไทป์แรก โดยรวมของบ้านหลังนี้จึงเหมาะกับครอบครัวขยายที่มีสมาชิกจำนวน 5-7 คน

THEODORE
THEODORE ชั้น 1
THEODORE ชั้น 2

ปิดท้ายด้วย THEODORE บ้านขนาด 430 ตารางเมตร มีการจัดวางผังคล้ายคลึงกับ ANTONY และ OLIVER ที่ยังคงห้องรับแขกไว้ส่วนด้านหน้า ห้องครัวอยู่ทางด้านขวา และมีห้องสำหรับผู้สูงอายุอยู่ทางด้านซ้าย แต่แตกต่างตรงที่สามารถจอดรถได้ 3 คัน และบริเวณภายในบ้านมีคอริดอร์แนวยาวที่เชื่อมโยงไปยังเสปซต่าง ๆ ซึ่งไทป์นี้บันไดได้ถูกย้ายมาไว้บริเวณส่วนครัวจึงทำให้ พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น  เมื่อขึ้นมาบนชั้น 2 ได้ถูกออกแบบให้มีพื้นที่คอลิดอร์ เพื่อแจกเข้าสู่ห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง ได้แก่ห้องขนาดเล็ก ขนาดกลาง และห้องขนาดใหญ่ที่ยังคงเป็นไฮไลท์เหมือนกับไทป์แรกและไทป์ที่สอง ขนาดของฟังก์ชันภายในบ้านไทป์นี้จึงเหมาะกับครอบครัวขยายที่มีสมาชิกประมาณ 4-6 คน

พื้นที่ส่วนกลางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ทางเข้าโครงการ ถูกออกแบบให้เป็นส่วนเดียวกับอาคารส่วนกลาง 2 ชั้น โดยชั้นแรกจะมีฟังก์ชันเป็น Lounge สำหรับนั่งพักผ่อน ทำงาน หรือพูดคุยกับเพื่อนบ้าน ส่วนภายนอกอาคารจะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำที่ให้ลูกบ้านทุกคนสามารถมาออกกำลังกาย และพาเด็ก ๆ มาเล่นน้ำกันได้

สำหรับพื้นที่ชั้น 2 ประกอบไปด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถ เล่นบอร์ดเกม พูล ทำงาน หรืออ่านหนังสือได้ ถัดมาจะเป็นส่วนของพื้นที่เด็กเล่น ห้องชมภาพยนตร์ และฟิตเนสที่มีวิวเป็นสวนโดยรอบโครงการ  

โดดเด่นด้วยดีไซน์สวนขนาดใหญ่

ภายในโครงการยังมีสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่สร้างจุดเด่นให้กับพื้นที่ด้วยการออกแบบชานวงกลมให้ล้อมไปกับต้นไม้ ซึ่งสามารถนั่งเล่นใต้ร่มไม้ หรือ ในบางขณะก็เป็น Pavilion ที่สามารถนั่งเล่นด้านล่างได้ รวมไปถึงมีพื้นที่รองรับกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นเด็ก เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบสำหรับครอบครัวหลากเจนเนอเรชัน

ด้วยทำเลที่ตั้งที่ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวนความสะดวก ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ดูทันสมัย และหรูหรา รวมไปถึงส่วนกลางที่ครบครันเช่นนี้ หากกำลังมองหาบ้านหลังใหม่ไซส์ใหญ่ ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์อันหรูหรา เราชวนมาค้นหาความพิเศษของบ้านที่เป็นมากกว่าบ้าน ณ THE CITY ปิ่นเกล้า-บรมฯ 3 หรือ สามารถเข้าได้ที่เว็บไซต์ https://apth.ly/aog ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Call Center 1623

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn