3 ไอเดียการปรับใช้รั้วสร้างสไตล์ Natural เติมเต็มความสวยงามให้บ้าน

เราคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “รั้ว” เป็นองค์ประกอบสำคัญอีกอย่างหนึ่งของบ้าน ในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ประเภทรั้วออกมามากมาย แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถประยุกต์ใช้รั้วเพื่อตกแต่งและใช้ประโยชน์อื่นๆ นอกเหนือจากการทำเป็นรั้วป้องกันอันตราย หรือสร้างขอบเขตให้บ้าน วันนี้เราจึงมีไอเดียดีๆ ในการปรับใช้รั้วตกแต่ง เอสซีจี รุ่น เฟนซ์ มาเป็นองค์กระกอบอื่นๆ ที่น่าสนใจ ที่เติมเต็มบ้านสไตล์ Natural ไม่ว่าจะเป็นบังตาแบบบานเฟี้ยม,ระแนงบังตา หรือใช้ตกแต่งประตูบ้าน ลองมาดูไอเดียดีๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความสวยงามให้บ้านกัน

บังตาแบบบานเฟี้ยม

สำหรับบ้านที่ติดกระจกโดยรอบ บางครั้งอาจอยากได้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ก็สามารถนำรั้วตกแต่ง ไปประยุกต์เป็นบังตาแบบบานเฟี้ยม โดยการทำโครงเหล็กหรืออะลูมิเมียม ติดรั้วตกแต่ง เอสซีจี รุ่น เฟนซ์ เป็นซี่แบบสโลป ซึ่งจะช่วยสร้างความโปร่ง ไม่ทึบสายตาเมื่อมองจากด้านในบ้าน แต่ยังพรางสายตาจากคนภายนอกได้ดี เมื่อประกอบกับบานเฟี้ยมที่พับเก็บหรือกางออกได้ง่าย ก็จะช่วยเติมเต็มการใช้งานได้อย่างลงตัว

ระแนงบังตา

สำหรับผนังบ้านด้านไหนที่ต้องการปิดบังการมองเห็นจากคนภายนอก เพื่อความรู้สึกเป็นส่วนตัวและปลอดภัย ก็สามารถทำระแนงบังตาจากผลิตภัณฑ์รั้วตกแต่ง เอสซีจี รุ่น เฟนซ์ ได้ โดยสามารถขึ้นโครงและติดแผ่นวัสดุเป็นแนวระแนง เว้นช่องเล็กน้อยเพื่อให้แสงส่องผ่าน และเว้นบริเวณทางเข้าออกประตู ก็จะใช้งานง่าย และยังดูสวยงาม ด้วยลายเสี้ยนไม้ เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน และให้ลุคเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ประตูรั้วตกแต่ง

แน่นอนว่ารั้วตกแต่ง เอสซีจี รุ่น เฟนซ์ นั้นสามารถนำมาตกแต่งประตูรั้วเพื่อลดทอนความหนักของเหล็กและเสริมความอบอุ่นเป็นธรรมชาติให้กับลุคของบ้านได้ดี โดยเฉพาะประตูรั้วหน้าบ้านไม่ว่าจะเป็นแบบรางเลื่อนเดี่ยวหรือรางคู่ ที่นอกจากต้องมีความแข็งแรงทนทาน ยังต้องเสริมสร้างความสวยงามให้เข้ากับสไตล์บ้าน และใช้งานได้ง่าย รั้วตกแต่ง เอสซีจี รุ่น เฟนซ์ เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ โดดเด่นเรื่องลายไม้ธรรมชาติ ความแข็งแรง ทนทาน ปลวกไม่กิน จึงตอบโจทย์การใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจขอรับคำปรึกษาและบริการแบบครบวงจร สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก DECAAR BY SCG บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่นำเสนอวัสดุตกแต่งที่เหมาะสม ออกแบบวิธีการติดตั้ง รวมถึงการติดตั้งพร้อมรับประกันให้ลูกค้า รังสรรค์ความงานอันเป็นเอกลักษณ์ ให้งานตกแต่ง เป็นเรื่องง่าย สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด

Writer
Manlika Klinprayong

Manlika Klinprayong

นักเขียนผู้พยายามเข้าใจ ‘บ้าน’ ไปพร้อมๆ กับการเข้าใจ ‘ชีวิต’