เลือกใช้ลิฟท์อย่างไร? ให้ตอบโจทย์กับบ้านพักอาศัย

เมื่อพูดถึงการติดตั้งลิฟท์บ้าน แต่ก่อนหลายคนอาจมีความกังวลถึงข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัย การสิ้นเปลืองพลังงาน รูปแบบการดีไซน์ของลิฟท์ให้เข้ากับโครงสร้างบ้าน รวมไปถึงบริการหลังขาย ทำให้การติดตั้งลิฟท์ในบ้าน ฟังดูเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ทุกวันนี้การติดตั้ง ‘ลิฟท์บ้าน’ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวทุกคนอีกต่อไป

บทความนี้จึงอยากคลายข้อสงสัยว่า หากบ้านของคุณมีความต้องการหรือมีความจําเป็นต้องปรับปรุงบ้านเพื่อติดตั้งลิฟท์บ้าน จะต้องเลือกลิฟท์อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ลงตัวกับการอยู่อาศัยมากที่สุด

ลิฟท์รุ่น X80 ดีไซน์ที่เข้ากับบ้านเปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ระดับหรูของบ้าน

1.วัสดุต้องได้มาตรฐาน

การเลือกใช้ลิฟท์บ้านจำเป็นต้องดูเรื่องวัสดุและการประกอบที่มีคุณภาพเพราะข้องเกี่ยวกับความปลอดภัย ซึ่งการตรวจสอบผ่านการสัมผัสอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เราจึงควรเลือกใช้ลิฟท์ที่กำกับว่าประกอบขึ้นจากวัสดุและผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมตามมาตรฐานยุโรป เพราะวัสดุ และผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะมีการตรวจสอบ และควบคุมการผลิตอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับ คาเลีย ลิฟท์ ที่ออกแบบและผลิตขึ้นจากกรุง Gävle ประเทศสวีเดน ซึ่งทาง Jiaxing สาธารณรัฐประชาชนจีนได้ร่วมลงทุนและพัฒนา โดยยังคงคุณภาพระดับมาตรฐานของยุโรป ปลอดภัย แข็งแรง และทนทานอย่างแน่นอน

ดูการติดตั้งทั่วโลกของเราได้ที่ Global Projects

2.นิ่ง เงียบ ให้ความสงบ

ปัจจุบันลิฟท์มีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอยู่มากมาย แต่สำหรับลิฟท์บ้านแน่นอนว่ายิ่งเงียบก็ยิ่งตอบโจทย์การอยู่อาศัย ซึ่งถ้าพูดถึงความนิ่งเงียบ และปลอดภัยต้องเป็นลิฟท์สกรู Generation 4 Ecosilent 2.0 เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้งาน ให้ความเร็วในขับเคลื่อนอยู่ที่ 0.15 เมตร/วินาที จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศวัย แต่ถ้าต้องการความเร็วที่มากขึ้นก็สามารถปรับความเร็วได้มากถึง 0.25 เมตร/วินาที ที่ยังคงความปลอดภัยตามมาตรฐานเช่นเดิม ซึ่งเทคโนโลยีที่กล่าวมานี้ คาเลีย ลิฟท์ เป็นผู้คิดค้น วิจัย และพัฒนามานานกว่า 120 ปี

ลิฟท์รุ่น X80 แผงคอนโทรลสุดสมาร์ท

3.ลิฟท์ที่มีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัย

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับหนึ่ง คือคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและสมาร์ทลิฟท์ฟังชันมากมาย เมื่อบ้านเกิดไฟดับ หรือ เกิดเหตุขัดข้อง ระบบลิฟท์ต้องเปิดใช้งานแบตเตอรี่สำรองโดยอัตโนมัติเพื่อเคลื่อนย้ายคนไปยังชั้นล่างให้เร็วที่สุด

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดความชำรุดเสียหาย จึงต้องมีปุ่ม และแถบหยุดฉุกเฉิน ที่สามารถหยุดลิฟท์ได้ทันที ทั้งนี้ยังต้องมีโทรศัพท์ฉุกเฉินที่สามารถโทรออกได้ 3 หมายเลข เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ลิฟท์ต้องมีระบบล็อคป้องกันเด็กไม่ให้ใช้งานลิฟท์ตามลำพัง

ลิฟท์รุ่น X80 ปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามความต้องการของคุณ

4.ลิฟท์ที่ติดตั้งรวดเร็ว ลดความยุ่งยาก

จากเดิมที่การติดตั้งลิฟท์บ้านค่อนข้างมีความยุ่งยาก เพราะต้องคำนึงถึงการรับน้ำหนักโครงสร้างอาคาร หรือ การเลือกตำแหน่งห้องเครื่องและบ่อลิฟท์ทำให้การติดตั้งลิฟท์บ้านเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคน สิ่งหนึ่งที่เราควรคำนึงถึงก่อนการเลือกลิฟท์ให้เหมาะกับบ้านจึงเป็นเรื่องการติดตั้งที่ประหยัดเวลา

ซึ่งในปัจจุบันก็มีลิฟท์ที่ถูกออกแบบให้ปราศจากห้องเครื่องและบ่อลิฟท์ ทำให้ติดตั้งได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับ บ้านทุกดีไซน์ ใช้เวลาติดตั้งเพียง 5-7 วัน แถมยังสามารถติดตั้งได้ทุกมุมของตัวบ้านโดยไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้าง ไม่ว่าพื้นที่ติดตั้งลิฟท์จะมีขนาดเท่าไหร่ คาเลียลิฟท์ ก็มีขนาดให้เลือกมากถึง 40 ขนาด ที่สามารถรับน้ำหนักตั้งแต่ 300-500 กิโลกรัม แต่ต้องติดตั้งภายในบ้านพักอาศัยที่สูงไม่เกิน 8 ชั้น หรือสูงไม่เกิน 20 เมตร

ลิฟท์รุ่น X80 แสงไฟที่ปรับแสงและสีบนแผงคอนโทรลและบนเพดานลิฟท์คือจุดเด่น

5.ลิฟท์ที่ประหยัดพลังงานและไร้เสียงรบกวน

เพราะการมีลิฟท์ในบ้านก็ตามมาด้วยการใช้พลังงานที่มากขึ้น การประหยัดพลังงาน การใส่ใจสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน

ซึ่งเราแนะนำการเลือกใช้ลิฟท์สกรูแบบ Ecosilent 2.0 ที่ช่วยประหยัดไฟฟ้ามากถึง 45 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ตัวลิฟท์ยังให้ระดับความดังต่ำสุดในการเคลื่อนที่เพียง 40 เดซิเบล ซึ่งเป็นลิฟท์ที่มีเสียงเงียบมากเมื่อเทียบกับลิฟท์รุ่นเก่า และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น

ลิฟท์รุ่น X80 ดีไซน์ที่เรียบแต่โก้ เหนือกาลเวลา

6.ดีไซน์ลิฟท์เข้ากับสไตล์บ้าน

เข้าใจว่าบ้านแต่ละหลังมีสไตล์ในการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นดีไซน์ของลิฟท์บ้านยุคใหม่จึงควรเรียบง่าย และเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ คาเลีย ลิฟท์ ได้ออกแบบลิฟท์ให้มีเส้นสายเรียบคมสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวีย ดีไซน์ที่ไม่มีวันตกยุคและเข้ากับบ้านได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะติดตั้งมุมไหนตัวลิฟท์เปรียบเสมือนกับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เท่ตัวหนึ่ง ซึ่งการออกแบบที่ดีงามยกระดับให้สเปซดูน่าสนใจมากขึ้น

ลิฟท์รุ่น X80 แสงไฟในลิฟท์สุดหรูหรา

7.ลิฟท์ที่หลากหลาย ปรับแต่งดีไซน์ได้ตามสไตล์

ถึงแม้จะเลือกลิฟท์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย สวยงาม แต่ก็ยังมีรายละเอียดบางส่วนที่ไม่เข้ากับสไตล์บ้าน หากลิฟท์สามารถปรับแต่งดีไซน์ได้ก็ยิ่งทำให้สเปซของบ้านดูมีมิติมากขึ้น ทางคาเลีย ลิฟท์ จึงอยากให้เจ้าของบ้าน ได้เลือกสรร และตกแต่งลิฟท์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ หรือสไตล์ของตัวบ้านมากขึ้น ด้วยสีสันที่มีให้เลือกมากกว่า 200 สี และยังสามารถปรับแต่งด้วยการปรับแต่งลิฟท์ได้หลายร้อยแบบ ซึ่งหากใครสนใจสามารถเข้าไปทดลองปรับแต่งลิฟท์กันได้ที่ https://www.kalealift.in.th/configurator-th/

ดูการติดตั้งทั่วโลกของเราได้ที่ Global Projects

8.ลดความกังวลเพราะมีบริการหลังการขาย

ลิฟท์ภายในบ้านเปรียบเหมือนกับยานพาหนะที่ต้องใช้งานทุกวัน จึงจำเป็นต้องมีช่างเทคนิคที่พร้อมเข้าช่วยเหลือเมื่อเกิดความขัดข้อง หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ซึ่ง คาเลีย ลิฟท์ พร้อมที่จะช่วยเหลือ ซ่อมแซมตัวลิฟท์ และระบบทางวิศวกรรมตลอด 24 ชั่วโมง และ 365 วัน โดยพนักงานมืออาชีพ และช่างเทคนิคที่ได้รับฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพให้กับลูกค้าได้ใช้งานลิฟท์อย่างไร้กังวล

ลิฟท์รุ่น X50 เรียบหรู อย่างมีสไตล์

/kalea-homelift-exalt-design

เลือกใช้ลิฟท์คุณภาพสูง

สรุป ลิฟท์แก้วน่าติดตั้งหรือไม่? ในปัจจุบันนี้การเลือกใช้ลิฟท์แก้วภายในบ้านน่าติดตั้ง และไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ คาเลีย ลิฟท์ – บริษัทลิฟท์บ้านที่ยกระดับพื้นที่อยู่อาศัยให้คุณ ได้รวม 8 คุณสมบัติเด่นจากบทความข้างต้นเข้าไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การใช้วัสดุที่คงทนแข็งแรง นิ่งเงียบ ปลอดภัย ติดตั้งง่าย ประหยัดพลังงาน มีดีไซน์ที่เรียบหรู และยังสามารถปรับแต่งดีไซน์ได้ไม่จำกัด รวมถึงยังมีบริการหลังขายอย่างมืออาชีพตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ลิฟท์มียอดจำหน่ายมากกว่า 40,000 รายการ จาก 50 ประเทศทั่วโลก

ลิฟท์บ้าน คาเลีย ลิฟท์ โดดเด่นในตลาดทั้งในด้านคุณภาพที่ทนทานปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรปและฟังก์ชันของลิฟท์ที่ครบครันและทันสมัยที่ซ่อนอยู่ใน Design แบบ High End เหนือกาลเวลา ทดลองและสัมผัสการใช้งานของลิฟท์โดยตรง ที่โชว์รูม คาเลีย ลิฟท์ (ประเทศไทย) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KaleaLiftThailand โทร 02-114-6900 Line @kalea

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn