ก่อฉาบผนังง่ายขึ้น ด้วยอิฐบล็อกคอนกรีต Tan Brick

เมื่อพูดถึงอิฐก่อผนัง อิฐมอญถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะความแข็งแรง ทนทาน แต่มีข้อจำกัดที่ต้องใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างค่อนข้างนาน ในขณะเดียวกันอิฐมวลเบาก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะติดตั้งไว และมีน้ำหนักเบา แต่วัสดุนี้กลับมีข้อจำกัดตรงที่สะสมความชื้นได้ง่าย หากเจาะไม่ถูกวิธีก็มีโอกาสแตกร้าว รวมไปถึงอาจจะเป็นอาหารของปลวกได้

แต่ยังมีอิฐบล็อกอีกหนึ่งรูปแบบที่พยายามลบข้อจำกัดนั้น ๆ อย่าง Tan Brick นวัตกรรมอิฐบล็อกคอนกรีตรูปแบบใหม่ที่ดีไซน์ให้มีความคงทน แข็งแรง ซึมน้ำต่ำ ให้ผิวสัมผัสหยาบ ทำให้ก่อและฉาบได้ง่าย ไม่แตกร้าวแม้จะสกัดผนังหรือเจาะก็ตาม และยังมีขนาดมาตรฐานเท่ากันทุกชิ้น น้ำหนักเบา ช่วยให้การก่อสร้างมีความเนี้ยบ และง่ายมากขึ้น แถมยังมีราคาถูกเมื่อเทียบกับอิฐชนิดอื่นในท้องตลาด  

ดีไซน์อิฐบล็อกให้ อึด ถึก ทน

Tan Brick ผลิตขึ้นจากหินฝุ่นกับและซีเมนต์พอร์ตแลนด์ อัดขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรกำลังสูง ทำให้วัสดุมีความแข็งแรงสูง รับน้ำหนักได้ 12 ตันต่อก้อน ทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง มีอัตราการซึมน้ำ และหดตัวต่ำ พร้อมออกแบบให้ด้านหนึ่งของอิฐมีลักษณะเป็นวงกลมเพื่อช่วยให้อิฐมีน้ำหนักที่เบาลงและยังช่วยป้องกันเสียงจากภายนอกถึง 43 STC (Sound Transmission Class)

ตัวอิฐมีขนาดมาตรฐานคือ 30 x 15 x 7  เซนติเมตร น้ำหนัก 5 กิโลกรัม/ก้อน ทำให้สะดวกต่อการขนส่ง และง่ายต่อการก่อสร้าง ด้วยลักษณะผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบจึงช่วยให้ปูนก่อ และปูนฉาบยึดติดได้ดี หากต้องการสกัด หรือกรีดผนังก็ไม่เกิดการแตกร้าวได้ง่าย เหมาะกับก่อผนังอาคารได้ทุกประเภท เช่น บ้านพักอาศัย คอนโดมิเนียม สำนักงาน และโรงงาน เป็นต้น

ก่อทุกก้อน เนื้ยบทุกก้อน

สำหรับการก่ออิฐ Tan Brick ให้เลือกด้านที่มีรูวงกลมคว่ำลงเพื่อไม่ให้ปูนไหลลงไปภายใน ตัวอิฐออกแบบให้มีเส้นเซาะร่อง 2 เส้น เมื่อก่ออิฐตามแนวเส้นจะทำให้แนวของอิฐมีความตรงเนี้ยบมากขึ้น ทุกการก่อในระยะความสูง 3 แถว หรือไม่เกิน 45.00 เซนติเมตร ให้ทำการยึดแผ่นเหล็ก 2.50 x 25.00 เซนติเมตร หรือเหล็กเส้นกลมขนาด 6 มิลลิเมตร เพื่อเสริมความแข็งแรง

หากผนังมีความสูงเกิน 3.00 เมตร ต้องเสริมด้วยคานทับหลังเพื่อช่วยรับน้ำหนักอิฐได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ถ้าต้องก่อแนวอิฐด้านกว้างเกิน 4.00 เมตร จะต้องเสริมเสาเอ็นเพื่อรับน้ำหนักอิฐเช่นเดียวกัน  

ช่วยลดต้นทุนในการก่อสร้าง

สำหรับอิฐ Tan Brick มีราคาอยู่ที่ 8.50 บาทต่อก้อน และราคาต่อตารางเมตร (19 ก้อน) อยู่ที่ 161.50 บาท เมื่อรวมค่าปูนก่อ ปูนฉาบ และค่าแรง ราคาโดยรวมจะอยู่ที่ 501.50 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งมีราคาถูกกว่าอิฐมวลเบาที่มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 528.26 บาทต่อตารางเมตร และอิฐมอญราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 535 บาทต่อตารางเมตร  ทำให้การใช้ Tan Brick สามารถลดต้นทุนในการก่อสร้างได้มากถึง 6 % เมื่อเทียบกับใช้วัสดุชนิดอื่นๆ

หากใครสนใจอิฐ Tan Brick สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/tanproduct  โทร 088 896 6663

แทนโปรดักซ์ผู้คิดค้น Tan Brick

บริษัท แทนโปรดักซ์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายอิฐ Tan Brick มานานกว่า 17 ปี โดยตั้งใจผลิตวัสดุให้มีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทาน และมีราคาถูกกว่าอิฐชนิดอื่นๆ  ซึ่งทางบริษัทได้พยายามพัฒนาอิฐชนิดนี้ให้มีคุณภาพดีอย่างต่อเนื่อง จนทำให้อิฐชนิดนี้ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรม และได้รับจดสิทธิบัตรเฉพาะ

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn