Centro Watcharapol 2
บ้านรักคน : เหตุผลที่ดีไซน์ดี ๆ นำมาสู่สมดุลของการใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข

ชื่อของ Centro จาก AP Thai  เป็นที่คุ้นเคยกันดีในฐานะโครงการบ้านเดี่ยวที่มอบประสบการณ์การอยู่อาศัยให้กับคนรักบ้าน โดยเน้นเรื่องราวของงานออกแบบที่สร้างความสุขให้กับทุกวินาทีที่อยู่ในบ้านและสิ่งแวดล้อมภายในโครงการเป็นสำคัญ

Centro กลับมาครั้งใหม่หลังห่างหายไปจากย่านวัชรพล-สุขาภิบาล 5 มาเกือบ 5 ปี ที่ Centro Watcharapol 2 กับคอนเซปต์ New Function New Space ที่เกิดจากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการทำบ้าน และการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งกับการออกแบบตัวบ้านและภายในที่เปิดกว้างสำหรับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว พร้อมกับส่วนกลางของโครงการที่ซัพพอร์ตไลฟ์สไตล์และคุณภาพชีวิตที่เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว

แล้วงานดีไซน์ที่ดีสำคัญกับคนอยู่บ้านอย่างไร? เราจะพาคุณไปเดินดูภายในโครงการและภายในบ้านพร้อมกันกับเรา เพื่อค้นหาคำตอบของคำถามนี้ และได้เห็นหน้าตาของบ้านที่รักคนอยู่อาศัย เพื่อผลลัพธ์ที่สมดุลของการใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข

Embrace the Freedom and Balance of Living อิสรภาพและสมดุลแห่งชีวิต

“โอบรับอิสรภาพและสมดุลแห่งการใช้ชีวิต” คำนี้คือวลีสำคัญที่ Centro ใช้เป็นแนวความคิดหลักในการออกแบบ Centro Watcharapol 2 เพราะความเชื่อที่ว่าคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ได้มาจากเพียงการสร้างเสริมร่างกายและจิตใจให้สมบูรณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย ทั้งจากรอบบ้านและภายในบ้านเอง

งานออกแบบจึงเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อให้บ้านตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้ทั้งในเชิงฟังก์ชันการใช้งานและรูปลักษณ์ของงานดีไซน์ ยิ่งการอยู่เป็นครอบครัวที่มีสมาชิกมากหน้าหลายตา เรื่องสำคัญจึงเป็นการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางที่สร้างความอบอุ่น เปิดรับกับกิจกรรมส่วนกลางของบ้าน พร้อมกันกับการสร้างพื้นที่ส่วนตัวที่แต่ละคนจะได้เป็นตัวของตัวเอง การสร้างสมดุลให้กับความเป็นส่วนตัวและส่วนรวมจึงเป็นสิ่งที่ต้องใช้งานออกแบบที่ดีเป็นผู้นำทาง

นอกจากการจัดสรรฟังก์ชันให้ตอบความต้องการที่หลากหลายแล้ว งานออกแบบสุนทรียะก็เป็นการเติมเต็มความแข็งแรงของหัวใจด้วยการสร้างสรรค์ความงามและความสุขที่สัมผัสได้จากการใช้งานภายในพื้นที่ นี่เองที่ความสำคัญของดีไซน์จะได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างสมดุลชีวิตที่ดีอย่างที่ทุกคนตามหา

Conscious Living การออกแบบเพื่อสมดุลกายใจ

นิยามของ Conscious Design คือการดีไซน์อย่างมีจิตสำนึก จิตสำนึกในที่นี้คือการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับการอยู่อาศัยผ่านเครื่องมือที่เรียกว่างานออกแบบ

อย่างที่เราคุ้นหูกับคำว่า ‘​โปร่งโล่งสบาย’ หัวใจสำคัญของการออกแบบบ้านให้อยู่สบาย ถูกตีความผ่านงานดีไซน์โดย Centro ด้วยการสร้างพื้นที่ของห้องรับแขกขนาดใหญ่ ด้วยการเชื่อมพื้นที่นั่งเล่นเข้ากับพื้นที่รับประทานอาหาร ทำให้พื้นที่หน้าบ้านเปิดได้กว้างขวางขึ้นกว่าที่เคย ข้อได้เปรียบของพื้นที่กว้างคือการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว พร้อมกับการเปิดต้อนรับแสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ทำได้ดีขึ้น

ในส่วนห้องนอนที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนมีการจัดสรรพื้นที่ให้สามารถทำกิจกรรมได้ตามการใช้งาน ห้องนอนใหญ่ที่มีทั้งพื้นที่พักผ่อนภายในและวอล์กอินโคลเซต เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำที่มาพร้อมกับอ่างล้างหน้าคู่ หรือจะเป็นห้องนอนเดี่ยวที่มาพร้อมกับระเบียงสำหรับพักสูดอากาศหายใจ การจัดสรรผังพื้น ทางสัญจรภายใน และการเลือกใช้สุขภัณฑ์ถูกคิดมาแล้วอย่างดีว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้สมาชิกครอบครัว 

Flexible Function ฟังก์ชัน ที่ปรับได้

การจัดสรรพื้นที่ชั้น 2 กับส่วนห้องนอนซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่างานออกแบบมีผลอย่างชัดเจนกับการใช้ชีวิต การออกแบบห้องพักผ่อนส่วนบนที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นจากชั้นล่างนับเป็นการจัดการพื้นที่ส่วนกลางก่อนแจกไปเป็นห้องนอนแต่ละห้องได้เป็นอย่างดี และพื้นที่ส่วนนี้ยังสามารถปรับฟังก์ชันได้หลากหลายตามความต้องการที่แตกต่าง

หรือจะเป็นห้องชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสมาชิกภายในครอบครัวที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับการทำเป็นห้องนอนผู้ใหญ่สำหรับบ้านครอบครัวขยาย หรือจะกลายเป็นห้องทำงานสำหรับ Work From Home ก็สะดวกกับการใช้งาน โดยเฉพาะการได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ยิ่งเป็นผลดีกับสุขภาพจิตของผู้ใหญ่ หรือสุขภาพใจของคนทำงานขึ้นไปอีก

ขยับออกมาที่พื้นที่ภายนอกบ้าน ซึ่งเป็นส่วนจอดรถ การจัดการพื้นที่อย่างดีของแบบบ้าน Angelo ช่วยสร้างพื้นที่จอดรถในร่มที่ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านไปในตัว รวมทั้งการติดตั้งประตูทางเข้าออก 2 ทาง อ้างอิงจากการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ช่วยเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น

An Independent Journey อิสระของการเดินทาง

นอกจากปัจจัยภายในบ้านแล้ว ปัจจัยนอกบ้านมีผลต่อความเป็นอยู่เช่นเดียวกัน เริ่มจากสิ่งแวดล้อมของส่วนกลาง ที่นี่มีการจัดสรรทั้งกับพื้นที่เปิดโล่งอย่างสนามเด็กเล่นพร้อมเครื่องเล่นครบครัน และ Pet Park สำหรับสัตว์เลี้ยง ความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวภายในโครงการ และพื้นที่คลับเฮาส์ที่มาพร้อมกับ Lobby, Fitness, Kid’s club และสระว่ายน้ำระบบเกลือแยกผู้ใหญ่ – เด็ก เพื่อการพักผ่อนอย่างสบายใจ

การเดินทางคืออีกหัวเรื่องความสะดวกที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คน โลเคชั่นของโครงการที่ทำเลใจกลาง วัชรพล-สุขาภิบาล 5 สามารถเชื่อมต่อเส้นทางการเดินทางที่หลากหลาย อย่างถนนพหลโยธิน หทัยราษฎร์ เทพรักษ์ รามอินทรา และทางด่วนที่สำคัญทั้ง 2 เส้น คือ รามอินทรา-อาจณรงค์ และ กาญจนาภิเษกฯ การเชื่อมต่อที่หลากหลายเช่นนี้เป็นปัจจัยสำคัญของคนทุกยุคทุกสมัย และยังเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสุขภาพใจที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย

Centro Watcharapol 2 เป็นตัวอย่างของงานออกแบบที่เชื่อมบ้านเข้ากับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของผู้คน ผ่านทางบ้านทั้ง 4 ไทป์ ที่เข้าใจความเป็นอยู่และความต้องการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านทางการอยู่อาศัย สะท้อนชัดเจนจากการออกแบบที่คิดถึงผู้อยู่ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะบ้านหนึ่งหลังต้องอยู่กับเราไปอีกยาวนาน การเลือกบ้านที่เข้าใจก็เหมือนกับชีวิตเดินทางไปอย่างราบรื่นและสมดุล

คำตอบของงานดีไซน์ที่มีผลต่อสมาชิกครอบครัวจึงเป็นมากกว่าเรื่องฟังก์ชันหรือรูปลักษณ์ความงาม แต่ยังต้องสัมผัสลึกถึงความรู้สึกในพื้นที่ ทั้งความสุข ความสะดวกสบาย และระยะยาวที่การสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีจากการอยู่อาศัย นี่แหละที่ดีไซน์กับผู้ใช้งานสัมพันธ์กันโดยตรงผ่านไลฟ์สไตล์ภายในบ้านของเราเอง

23 – 24 ก.ย นี้ PRE – SALE 

เปิดจอง! โครงการใหม่ 

โซนดีที่สุด ใกล้สวนและคลับเฮาส์

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บ.*

พร้อมรับข้อเสนอแบบ EXCLUSIVE*

สอบถามข้อมูล และรับสิทธิพิเศษสุด Exclusive : https://apth.ly/qw2r

หรือ LINE : https://lin.ee/KLN4mXL