SHUSH
คอนโดใจกลางเมืองที่สร้างความเงียบอันแสนสุนทรีย์

เสียงรถราและผู้คนบนถนน เป็นเสียงแห่งความวุ่นวายที่หลายคนปฏิเสธไม่ได้ หากต้องอยู่อาศัยภายในเมืองหลวงแห่งนี้ และแทบจะเป็นเรื่องปกติสำหรับย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพอย่างราชเทวี แต่เสียงดังเหล่านั้นแทบจะหาย เมื่อเราได้เดินเข้ามาในอาคารแสดงห้องตัวอย่างของคอนโด SHUSH ไม่น่าเชื่อว่าเพียงบานประตูและหน้าต่างที่กั้นกลางระหว่างถนน กับพื้นที่ภายใน จะทำให้ความรู้สึกแตกต่างกันมากขนาดนี้ เหมือนเดินหลุดมาอีกโลกหนึ่งที่เงียบสงบ เหมือนชื่อ SHUSH ที่มาจากการออกเสียง ‘ชู่ว์’ เสียงที่ใช้สื่อสารถึงความเงียบนั่นเอง

โลเคชั่นสุดพิเศษกับการอยู่อาศัยแบบพรีเมี่ยม

SHUSH คอนโดหรูใจกลางเมือง ที่มีความเจริญของเมืองโอบอุ้มไว้อยู่ เพราะคอนโดอยู่ระหว่าง BTS ราชเทวี กับ พญาไท สามารถเดินเท้าไปสถานีรถไฟฟ้า หรือ Airport link ภายใน 2 นาที นับว่าเป็นทำเลทองที่ใครต่อใครก็ต้องการครอบครองพื้นที่บริเวณนี้ เพราะสะดวกสบายในการเดินทาง และ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่น SIAM , MBK , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  

น่าอยู่อย่างมีระดับด้วย Double Space

90% ของ SHUSH จะเป็นห้องแบบ 2 ชั้น (Loft project) ซึ่งหาได้ยากมากที่คอนโดจะทำห้องแบบ Double space เกือบทั้งโครงการ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านในอาคารสูงอีกทีหนึ่ง พื้นที่ Double space สูงถึง 4.50 เมตร ผู้ที่มาใช้งานจึงรู้สึกถึงความปลอดโปร่ง ไม่อึดอัดที่อยู่ในห้อง โดย ห้องที่เรามีโอกาสได้เยี่ยมชม คือ 1B-L ขนาด 35.00 – 35.50 ตร.ม. (พื้นที่ใช้สอยรวมชั้นลอย 49.00-50.50 ตร.ม.) และ 1CM-L ขนาด 41.75 – 43.25 ตร.ม. (พื้นที่ใช้สอยรวมชั้นลอย 62.75-69.50 ตร.ม.)

หลากหลาย คุ้มค่า กับ การใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้

สำหรับห้องแบบ 1B-L เมื่อเราเข้าไปภายในห้องสิ่งแรกที่จะเห็นคือตู้เก็บรองเท้า ที่ถูกออกแบบให้หมุนได้ ผู้ใช้งานจึงสามารถเก็บรองเท้าได้ 2 ทาง ทำให้เก็บรองเท้าได้หลายคู่มากขึ้น ถือเป็นการใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดได้คุ้มค่า ถัดมาจะเป็นห้องครัวแบบปิด ที่ทางโครงการจัดเตรียมชุดครัวให้กับลูกบ้านอย่างครบครัน เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ก็สามารถประกอบอาหารได้เลย คนที่รักการทำอาหารน่าจะชอบมุมนี้เป็นพิเศษ ภายในมีการตกแต่งด้วยงานศิลปะทั่วทุกมุมห้องให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับผลงานศิลปะที่ไม่ใช่แค่ภาพวาด แต่รวมถึงของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ที่คัดสรรมาให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใน Art gallery ระหว่างที่เดินขึ้นมาชั้น 2 มีบานกระจกทั้งแนวผนัง ทำให้ห้องนี้ดูกว้างขึ้นมาทั้งแนวสูง และ แนวกว้าง เมื่อขึ้นมาชั้น 2 จะพบมุมแต่งตัวด้านหน้าห้องนอนไว้สำหรับให้ผู้ใช้งานดูความเรียบร้อยก่อนออกจากห้อง ห้องนอนเป็นบานกระจกใส ทำให้เห็นห้องของตัวเองอย่างชัดเจน เมื่อมีแขกมาที่เยี่ยม เจ้าของห้องจะสามารถมองดูแขกผ่านห้องนอนได้ และ เป็นการทำให้พื้นที่ให้ห้องนอนไม่อึดอัดอีกด้วย

สำหรับห้อง 1CM-L มีขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้นมา เพิ่มพื้นที่เก็บของภายในห้องมากขึ้น และ พื้นที่การใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆมีขนาดใหญ่ขึ้น เช่น ห้องครัว และ พื้นที่ชั้น 2 ห้องนี้ Pantry จะอยู่ติดกับพื้นที่นั่งเล่น ไม่ได้มีการแยกส่วนกัน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน คนที่ทำอาหารสามารถพูดคุยกับคนที่พักผ่อนบริเวณห้องนั่งเล่นได้ ฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือห้องอเนกประสงค์ ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถตกแต่งตามวิถีชีวิตของตัวเองได้ ไม่ว่าจะทำเป็นห้องนอนเล็ก ห้องทำงาน หรือ ห้องรับประทานอาหาร ก็สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ ส่วนชั้น 2 มีพื้นที่ใหญ่ขึ้น มีห้องน้ำเพิ่มขึ้นมา 1 ห้อง อยู่ภายในห้องนอน ซึ่งห้องนอนเป็นบานกระจกใส่ที่ติดผ้าม่านไว้ สามารถเปิดปิดได้ตามความต้องการเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว ห้อง 1CM-L จึงสามารถรองรับคนที่พักอาศัยได้มากกว่า 1 คน โดยมีพื้นที่ส่วนตัวให้แก่กัน

กระจกวิเศษกันเสียง เพิ่มโลกส่วนตัว

หนึ่งสิ่งที่น่าสนใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาในบริเวณคอนโด คือ ความเงียบสงบที่เราสัมผัสได้ ซึ่งเป็นผลมาจากกระจก Insulated LOW-E Coating Glass หนา 3 ชั้นที่กันเสียงรบกวนจากภายนอก ทำให้เสียงเล็ดลอดผ่านเข้ามาสู่ภายในอาคารได้น้อยมาก ทำให้ผู้พักอาศัยไม่ถูกรบกวนจากมูลภาวะทางเสียงภายนอกอาคารขณะนอนหลับพักผ่อน  หรือ ทำกิจกรรมที่ใช้สมาธิ  นอกจากนี้แล้วกระจก 3 ชั้นยังช่วยกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 67 % ถือเป็นการช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย ซึ่งทางโครงการติดตั้งกระจกแบบนี้รอบอาคาร เพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตบนความเจริญที่แสนจะเงียบสงบ และ เย็นสบาย

ยกระดับคุณภาพชีวิต
ด้วย วัสดุ อุปกรณ์ คุณภาพเหนือชั้น

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของ SHUSH ตั้งแต่เราเยี่ยมชมห้องตัวอย่างคือ วัสดุ และ อุปกรณ์ที่ใช้ภายในห้อง เพราะ แต่ละอย่างเป็นของเกรดพรีเมี่ยมซึ่งหาได้ยากมากที่คอนโดจะให้สิ่งของเหล่านี้มาพร้อมห้อง ไม่ว่าจะเป็น ชุดเครื่องครัวที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์จาก SMEG แบรนด์ที่คนรักการทำอาหารนิยมใช้กัน เพราะรูปแบบที่สวยงาม การใช้งานที่คงทน และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยซึ่งทางโครงการจัดชุดครัวที่ประกอบไปด้วย เตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน เตาอบ และ ตู้เย็น ให้กับห้องทุกรูปแบบ 

เครื่องปรับอากาศแบบ 4 Way cassette , 1 Way cassette , Ceiling concealed type ที่สามารถกรองอากาศด้วยความละเอียด 1 PM สามารถกรองแบคทีเรีย เชื้อโรค และ สารก่อภูมิแพ้เหมาะกับคอนโดที่อยู่กลางเมืองในยุคปัจจุบันที่อากาศมีมลพิษ ทำให้ผู้ใช้งานปลอดภัยจากมลภาวะทางอากาศ โดยผู้พักอาศัยสามารถควบคุมเครื่องปรับอากาศทุกตัวผ่านมือถือ หมดปัญหาเรื่องลืมปิดแอร์ ขณะที่ออกไปทำธุระด้านนอกอย่างแน่นอน

สำหรับ Furniture Package ที่ทางโครงการคัดสรรมาให้เป็นอีก Option สำหรับลูกค้าที่สนใจ โดยเลือกใช้ DM HOME เฟอร์นิเจอร์คุณภาพระดับ Ultra Luxury
SHUSH ไม่ได้ให้ความสำคัญกับความหรูหราเพียงแค่ทำเลหรือ ดีไซน์ แต่ยังรวมไปถึงของใช้ต่างๆที่ลูกบ้านจะใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะโครงการถือว่า กิจวัตรประจำวัน คือ คุณภาพชีวิตอย่างหนึ่ง เนื่องด้วยโครงการมีการตกแต่งคอนโด แบบ Museum of Art การเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงส่งผลต่อภาพรวมของคอนโด โครงการเลยเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงที่โดดเด่น เหมือนดั่งเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ที่ตั้งอยู่กลางห้อง ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ โซฟา หรือ เก้าอี้

SHUSH ใส่ใจรายละเอียดไปถึงห้องน้ำ กระจกห้องน้ำของคอนโดมีเทคโนโลยีละลายฝ้า สร้างความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ที่ไม่ต้องคอยเช็คกระจกหลังอาบน้ำอุ่น และ มีไฟซ่อนในกระจก ผู้ใช้งานสามารถเปิดได้ เมื่อต้องการส่องกระจกดูความเรียบร้อยของตัวเอง โถสุขภัณฑ์ของคอนโดจะมีรีโมทควบคุมการชำระล้าง ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับความแรง และ ทิศทางน้ำ ได้ตามต้องการ เป็นการอำนวยความสะดวกให้แต่ผู้ใช้งาน

ส่วนกลางที่ส่งเสริมคุณภาพชีวิต

Facility ของโครงการ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมจะเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้าน ทั้ง The Entertainment Room สำหรับลูกบ้านที่ชอบในความสนุกสนาน เพลิดเพลิน The Lumina Pool The Active Club สำหรับสายสุขภาพที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สามารถใช้บริการฟิตเนส และ สระว่ายน้ำได้ The Study Lounge พื้นที่ส่วนกลางสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการอ่านหนังสือ และ The Social Lounge สำหรับผู้พักอาศัยที่ต้องการพื้นที่ประชุม พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ก็สามารถมาใช้พื้นที่ตรงนี้ได้ SHUSH จัดเตรียมพื้นที่ส่วนกลางไว้อย่างครบครัน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในยุคปัจจุบัน ภายใต้แนวความคิดความเงียบสงบในใจกลางเมือง

SHUSH จึงเป็นคอนโดหรูที่เสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ผ่าน ทำเลที่ตั้ง ดีไซน์ รายละเอียดอุปกรณ์ ต่าง ๆ ในโครงการ สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศจริงของโครงการ สามารถเข้าไปชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้
พรีเซลพร้อมกัน 4-5 พ.ย. เปิดจองครั้งแรก สิทธิพิเศษเมื่อจองภายในงาน รับส่วนลดสูงสุด 400,000 บาท*


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://siri.ly/JGutv2A
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1685 หรือ LINE OA @SHUSH

Writer
Pornpawee Dithisawatwet

Pornpawee Dithisawatwet

สถาปัตยกรรมทุกอย่างมีความหมายซ่อนอยู่ เราค้นพบและนำมาบอกเล่า