Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao
จากแรงบันดาลใจของหมู่บ้านแห่งสายน้ำสู่ สถาปัตยกรรมน่าอยู่ที่ลงตัวกับทุกบริบทของชีวิต

เมื่อกล่าวถึงวิถีการเลือกซื้อบ้านในฉบับคนเมืองกรุง หากไม่กล่าวถึงพื้นที่ที่ไร้ซึ่งความแอดอัด หรือหมู่บ้านที่เงียบสงบด้วยบริบทที่ตั้งเห็นจะไม่ได้ เพราะนอกจากสถาปัตยกรรมภายนอกและภายในที่สวยงามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าผู้อยู่อาศัยหลายๆ คนยังคงมองหาอยู่เสมอนั่นคือ ‘สถาปัตยกรรมที่น่าอยู่’

              Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao คือหมู่บ้านขนาดพอดีที่มี Modern Luxury Home เพียง 59 หลัง บนพื้นที่กว่า 30-3-84 ไร่ ในย่านบางแค – เพชรเกษม หรือแถบปริมณฑลที่โปร่งเบาด้วยจำนวนผู้อยู่อาศัย มีความแออัดหนาแน่นน้อย และมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อคุณภาพชีวิตอันเงียบสงบ ภายใต้แนวคิดที่ SC ASSET ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบริบทของหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องของความเรียบง่ายและมีวิถีการดำเนินชีวิตใกล้ชิดกับสายน้ำ อย่างหมู่บ้าน GIETHOORN ประเทศเนเธอร์แลนด์มาเป็นส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจในการออกแบบผังหมู่บ้านตลอดทั้งโครงการ เพื่อให้บ้านทุกหลังเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าอยู่และลงตัวกับทุกช่วงเวลาของการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

สวนหย่อมพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao
สวนหย่อมพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao

บ้านในฝันท่ามกลางบรรยากาศดั่งภาพวาด

              จากแนวคิดที่ต้องการให้บ้านทุกหลังและบริบทภายในโครงการเป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวต่อการพักอาศัย และเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน หมู่บ้านเล็กๆ ที่ได้ถูกขนานนามว่าเป็นเวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์ อย่างหมู่บ้าน GIETHOORN จึงได้ถูกหยิบนำเอกลักษณ์ที่งดงามของบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาตินานาพันธุ์ และความรื่นรมย์ของคูคลองเล็กๆ รอบหมู่บ้านเข้ามาเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางและผังโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao ที่ยังชวนให้หวนจินตนาการถึงภาพวาดติดฝาผนังในบ้านยุคก่อนๆ ซึ่งเชื่อว่าคงเป็นรูปแบบของบ้านในฝันที่ใครหลายคนปรารถนาเป็นแน่

สระว่ายน้ำระบบเกลือบนพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao
สวนหย่อมพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao

แมกไม้หลากพันธุ์ สีสันแห่งแรงบันดาลใจจากเมืองตะวันตก

              นอกจากแนวคิดในแง่ของการออกแบบสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบภายในโครงการแล้ว รูปทรงของสถาปัตยกรรมหลังคาจั่วสไตล์ตะวันตกและการตกแต่งทิวทัศน์ด้วยพันธุ์ไม้ประดับหลากสีชวนผ่อนคลายสายตาในบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้าน GIETHOORN เพื่อให้ผู้อาศัยภายในโครงการได้เพลิดเพลินไปกับบริบทที่งดงามคล้ายกับกำลังได้พักผ่อนท่องเที่ยวในทวีปยุโรป และใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่น่าหลงใหลจนลืมความวุ่นวายของการใช้ชีวิตกลางเมือง

สระว่ายน้ำระบบเกลือบนพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao

ดื่มด่ำไปกับบริบทที่ถูกคิดมาเพื่อวีถีของการพักผ่อน

              ด้วยที่ SC ASSET ได้ตั้งใจรังสรรค์ให้โครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao แห่งนี้เป็นดั่งพื้นที่ที่ตอบโจทย์การดำเนินชีวิตอันสงบเงียบและช่วงเวลาของการพักผ่อนได้อย่างลงตัว พื้นที่ส่วนกลางของโครงการจึงเพรียกพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตั้งแต่ Clubhouse, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ห้องออกกำลังกาย และสวนสาธารณะบรรยากาศร่มรื่น พร้อมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยแบบ  Triple Security และบริการพิเศษจาก RueJai Club มาตรฐานจาก SC ASSET ที่ช่วยให้ผู้อาศัยภายในโครงการสามารถดื่มด่ำไปกับบริบทที่ถูกคิดมาเพื่อวิถีของการพักผ่อนได้ตลอดทั้งวันอย่าง Exclusive

ห้องฟิตเนสบนพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao

อีกทั้งอาคารพื้นที่ส่วนกลางยังได้รับการออกแบบภายในให้มีความโมเดิร์นหรูหราและสร้างความรู้สึกที่โปร่งโล่งด้วยการยกเพดานสูงให้ล้อเอียงไปตามองศาของโครงสร้างหลังคาที่เป็นอาคารทรงจั่วสไตล์ตะวันตก เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาใช้งานในพื้นที่ส่วนนี้ได้สัมผัสกับความรู้สึกที่ผ่อนคลายและไม่อึดอัดจนเกินไป ขณะเดียวกันก็ยังสามารถกวาดสายตาออกไปชื่นชมทิวทัศน์ภายนอกอาคารได้อย่างเปิดกว้าง ด้วยมุมมองจากบานหน้าต่างที่ถูกออกแบบตำแหน่งทิศทางให้เหมาะสมกับบริบทไว้อย่างลงตัว

สวนหย่อมพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao
แบบบ้าน GIETHOORN ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 120 – 162 ตารางวา

ความหรูหราสไตล์โมเดิร์นที่แฝงไปด้วยวิถีชีวิตสุด Exclusive

              หลายครั้งที่ความหรูหรามักถูกตีความขึ้นเพียงแค่ภาพลักษณ์ของสไตล์การออกแบบและวัสดุสิ่งของตกแต่งเท่านั้น ทว่า SC ASSET กลับตีความคำว่าหรูหรา หรือ Luxury ในรูปแบบของวิถีชีวิตที่ Exclusive ผ่านการสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ให้กับบริบทภายในโครงการ และมอบบริการที่เหนือกว่าให้กับผู้อยู่อาศัยทุกครอบครัว ไปพร้อมๆ กับฟังก์ชันภายในตัวบ้านที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อรองรับคุณภาพชีวิตที่ดีและตอบโจทย์ทุกกิจวัตรประจำวันได้อย่าง Premium ที่สุด

ด้วยแบบบ้านที่มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบบ้าน WIEDEN 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, Double Living Room Family, 1 ห้องแม่บ้าน,  4 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 351 ตารางเมตร และขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 100  – 132 ตารางวา

 แบบบ้าน MOLENGANT 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, Double Living  Room Family,  1 ห้องแม่บ้าน, 4 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 442 ตารางเมตร และขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 104 – 133 ตารางวา

และแบบบ้าน GIETHOORN หรือแบบบ้านไซส์ใหญ่สุดของโครงการ ที่ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, Double Living  Room Family,  1 ห้องพระ, 1 ห้องแม่บ้าน และ 4 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 521 ตารางเมตร และขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 120 – 162 ตารางวา

แปลนบ้าน GIETHOORN ชั้น 1
แปลนบ้าน GIETHOORN ชั้น 2

อีกทั้งนอกจากบ้านแต่ละหลังจะถูกวางให้มีขนาดที่ดินอย่างต่ำอยู่ที่ 100 ตารางวาแล้ว การออกแบบผังของโครงการให้บ้านทุกหลังอยู่ในตำแหน่งของแปลงหัวมุมเสมอ เพื่อให้รอบตัวบ้านสามารถมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางได้มากกว่าและให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นด้วยในคราวเดียวกัน

ส่งตรงคุณภาพชีวิตที่ลงตัว ผ่านการออกแบบเส้นสายที่พิถีพิถัน

ไม่ว่าวิถีชีวิตของแต่ละครอบครัวจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างไร Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao ก็สามารถตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ผ่านการออกแบบเส้นสายที่พิถีพิถันถึง 3 รูปแบบบ้าน ซึ่งรูปแบบของบ้าน GIETHOORN นับเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจ ด้วยฟังก์ชันและเลย์เอาท์ภายในบ้านที่พร้อมรองรับกับสมาชิกภายในครอบครัวได้หลากหลายขนาด อีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานของสมาชิกทุกคนได้อย่างครบครัน

ตั้งแต่การจัดวางพื้นที่ในส่วนของชั้น 1 ให้เหมาะกับการเป็นห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น, ปรับเปลี่ยนพื้นที่บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารให้เป็นโซนแพนทรี่สำหรับตระเตรียมอาหารง่ายๆ แยกขยายออกมาจากส่วนครัวหลัก ไปจนถึงการจัดวางพื้นที่ห้องนั่งเล่นรอง ห้องพระ และส่วนออกกำลังกายบริเวณหัวมุมบันไดชั้น 2 ก็สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างตอบโจทย์

ห้องรับประทานอาหาร และโซนแพนทรี่

อีกทั้งพื้นที่ชั้น 1 ยังได้ถูกจัดวางให้มีห้องนอนสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุเสริมเข้ามาอีก 1 ห้อง ด้วยการดีไซน์ฟังก์ชันที่ถูกคิดมาในรูปแบบของ Universal Design โดยเฉพาะ เพื่อรองรับการใช้งานของผู้สูงอายุหรือผู้พิการที่ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องมือช่วยพยุง อย่าง ไม้เท้า รถเข็น รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านการปรับระดับพื้นให้ไร้รอยต่อ ติดตั้งราวจับช่วยพยุงเสริมในห้องน้ำ ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุปูพื้นแบบ Soft Floor เพื่อลดแรงกระแทกและลดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่ไม่อาจคาดคิด

Master Bedroom เพดานสูง 7 เมตร
พื้นที่นั่งเล่นและ Walk-in Closet ของ Master Bedroom

สำหรับอีก 3 ห้องนอนในส่วนของพื้นที่ชั้น 2 แต่ละสัดส่วนได้ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการจัดวางให้แต่ละห้องสามารถมี Walk-in Closet เป็นของตนเองได้อย่างลงตัว ขณะเดียวกันดีไซน์ของฝ้าเพดานสูง 7 เมตร ที่ล้อไปกับองศาของหลังคาภายในห้อง Master Bedroom ก็ยังช่วยสร้างมุมมองที่โดดเด่นและมีบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายจนสามารถปรับเปลี่ยนให้พื้นที่ภายในห้องนอนกลายเป็นอีกหนึ่งห้องนั่งเล่นระหว่างวันไปในตัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคุณภาพชีวิตที่ลื่นไหลในอีกมิติ ภายใต้ชายคาของแบบบ้าน GIETHOORN หลังนี้

คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อศักยภาพการดำเนินชีวิตที่สมบูรณ์แบบ

              นอกจากในส่วนของดีไซน์เลย์เอาท์ตัวบ้านที่ตอบโจทย์กับทุกกิจกรรมการอยู่อาศัยแล้ว บ้านทุกหลังภายในโครงการยังได้รับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมและคัดสรรวัสดุต่างๆ มาอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบความรู้สึกถึงสถาปัตยกรรมที่น่าอยู่และคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าให้กับผู้อยู่ศัยได้วางใจในทุกๆ ช่วงเวลาของการพักผ่อน

สวนหย่อมนั่งเล่นบริเวณหน้าบ้าน

ไม่ว่าจะเป็น ระบบสัญญาณกันขโมย Magnetic sensor & Shock Sensor, ระบบไฟฉุกเฉิน, ระบบควบคุมอัจฉริยะ Home Automation, ฉนวนกันความร้อน Stay Cool ใต้หลังคา, กระจกป้องกันรังสี UV, ประตูบานไม้สัก, บานหน้าต่างอะลูมิเนียมจากแบรนด์อันดับ 1 ของญี่ปุ่น, สุขภัณจากแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม, และอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างง่ายดายและสมบูรณ์แบบ

แผนที่การเดินทางไปยังโครงการ Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao

พร้อมด้วยการคัดสรรทำเลศักยภาพติดถนนกาญจนาภิเษก ให้ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการสามารถเดินทางเข้า-ออกตัวเมืองกรุงเทพได้โดยสะดวกสบาย และเข้าถึงสถานที่สำคัญต่างๆ ไปจนถึงแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ได้ในเพียงในไม่กี่กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลเกษมราฎร์บางแค 3.3 กม., ห้าง The Mall บางแค 2.9 กม. และห้างสรรพสินค้าชั้นน้ำอื่นๆ อีกมากมาย, โรงเรียนเด่นหล้า 5 กม., หรือแม้แต่การคมนาคมด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีหลักสองและรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีบางหว้าที่ห่างจากตัวโครงการเพียง 3- 8 กม.

ตอบโจทย์การเดินทางสัญจรจาก Bangkok Boulevard Signature Petchkasem- Pinklao ไปยังจุดแลนด์มาร์คต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ขณะเดียวกันก็ยังคงมีพื้นที่ที่สามารถกลับมาดื่มด่ำกับช่วงเวลาของการพักผ่อนได้อย่างสงบเงียบภายในโครงที่ถูกรังสรรค์มาเพื่อความลงตัวกับทุกบริบทของชีวิตโดยเฉพาะ ในราคาเริ่มต้นที่ 20 – 30 ล้านบาท โดยสามารถเข้าชมและสอบถามสิทธิพิเศษได้ที่โครงการระหว่างวันที่ 6 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษที่ www.scasset.com

Writer
Pichapohn Singnimittrakul

Pichapohn Singnimittrakul

Copy writer ผู้มีความสนใจในงานจิตอาสา และ Eco-Living ที่เชื่อว่างานออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถเปลี่ยนโลกให้น่าอยู่ขึ้นได้