Honda All New C125
ความคลาสสิกที่เติมเต็มสถาปัตยกรรมด้วยดีไซน์ที่ถูกขัดเกลาผ่านกาลเวลาจากปี 1958

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า สถาปัตยกรรมเปรียบได้กับสมุดบันทึกที่ฝากเรื่องราวของวิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ส่งต่อกันมาเป็นภาพจำจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยเส้นสายของตึกและอาคารที่ถูกซึมซับขัดเกลามาด้วยกาลเวลานับหลายชั่วอายุคนเช่นเดียวกันกับการบันทึกเรื่องราวของการเดินทางที่ถูกฝากไว้ในทุกรายละเอียดของการออกแบบยานพาหนะเพื่อสัญจร สู่จุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมการขับขี่ ที่ไม่เพียงแต่เก็บบันทึกความทรงจำในแต่ละเส้นทางได้อย่างลึกซึ้ง แต่ยังเก็บความทรงจำด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คงความคลาสสิกระดับตำนานมาได้จวบจนปัจจุบัน

เรื่องราวของยานพาหนะในตำนานที่กำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือ Honda All New C125 รถจักรยานยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานร่วม 60 ปี และได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วทุกมุมโลกด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงแนวคิดตั้งต้นที่ต้องการออกแบบยานพาหนะให้ขับขี่ง่าย สะดวกสบาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการขับขี่ที่บันทึกความสำเร็จของฮอนด้าไว้ในวงการรถจักรยานยนตร์โลก และครองใจใครหลายคนนับแต่นั้นมา

Honda All New C125 รุ่นปี 2021

ต้นแบบความคลาสสิกจากปี 1958

              ย้อนกลับไปในปี 1958 รถจักรยานยนต์ Honda Super Cub 100 คือผลงานชิ้นเอกจากฮอนด้าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนเกิดเป็นต้นแบบของความคลาสสิกและภาพจำที่ยังคงถูกพูดถึงมาจนปัจจุบัน สู่จุดกำเนิดของ All New Honda C125 รถจักรยานยนต์ที่ขัดเกลาผ่านกาลเวลามาร่วม 60 ปี พร้อมทั้งยังเก็บรักษาความเป็นออริจินอลไว้ได้ในทุกๆ รายละเอียด เพื่อคงไว้ซึ่งสเน่ห์ระดับตำนานที่จะแอบแฝงไปกับการบันทึกความทรงจำในทุกเส้นทางของการขับขี่

เส้นสายความคลาสสิกที่เติมแต่งสเน่ห์ให้กับบรรยากาศภายในบ้าน

อีกทั้งเส้นสายและความเป็นมาที่ลึกซึ้งระดับประวัติศาสตร์ของ Honda All New C125 ยังไม่เพียงแต่เชื้อเชิญให้เหล่านักขับขี่หันมาให้ความสนใจด้วยสรีระของตัวรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ได้สะดวกสบาย แต่ยังดึงดูดไปถึงกลุ่มนักสะสมและนักออกแบบที่หลงใหลในสเน่ห์ความคราฟต์ในทุกๆ เรื่องราวที่ซ่อนอยู่ภายในดีไซน์ของตัวรถ เกิดเป็นอีกหนึ่งภาพจำในมุมมองของการเป็นวัตถุตกแต่งที่นำเสนอและเติมเต็มความคลาสสิกให้กับห้องสะสมในบ้าน มุมจอดรถ และสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัว

Honda Super Cub 100 ต้นฉบับดั้งเดิม

ความสมบูรณ์แบบของดีไซน์ที่มากด้วยเรื่องราว

เมื่อเรื่องราวดีไซน์ของ Honda Super Cub 100 ถูกถ่ายทอดมายัง Honda All New C125 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ในมุมมองของสถาปนิกนักออกแบบที่หลงใหลในวัตถุและงานดีไซน์ที่มากด้วยเรื่องราวก็คงอดนำแนวคิดมาเปรียบเปรยและเชื่อมโยงเข้ากับวิถีชีวิตของสายอาร์ตเห็นจะไม่ได้ว่ารูปทรงของตัวรถ ความโค้งมนของบังโคน สเน่ห์ที่ชวนจับจ้องของไฟหน้า และแฮนด์ทรงนกสยายปีกอย่างที่เห็นนี้ ล้วนแต่มีการบอกเล่าอย่างมีที่มาที่ไปไม่ต่างจากการถ่ายทอดแนวคิดในงานสถาปัตยกรรมสู่รูปฟอร์มของอาคาร ที่นอกจากจะมีองค์ประกอบในแง่ของความงามแล้วก็ยังต้องเพรียกพร้อมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบายเช่นกัน

อย่างแฮนด์ของตัวรถ Honda All New C125 ถูกออกแบบผ่านแนวคิด Light As Wing ที่มีลักษณะคล้ายกับนกสยายปีก ซึ่งเป็นแนวคิดที่สะท้อนการเชื่อมโยงความอ่อนช้อยของธรรมชาติเข้ามาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบ อีกทั้งการออกแบบตำแหน่งของแฮนด์รถก็ยังมีการจัดวางที่แตกต่างจากรถจักรยานยนต์ทั่วไป พร้อมกับมีขนาดที่กว้างพอเหมาะต่อการควบคุมได้ง่าย จึงทำให้ผู้ขับมีท่ากันขับขี่ที่ผ่อนคลายสบายกาย เช่นเดียวกับการออกแบบอาคารให้มีขนาดความกว้างของ Span ในระยะที่พอดีกับพื้นที่ใช้สอย อันจะช่วยให้ผู้ใช้งานภายในอาคารได้รับความสะดวกสบายอย่างลงตัวไม่ต่างกันกับความกว้างของแฮนด์รถจักรยานยนต์ Honda All New C125

แฮนด์ทรงนกสยายปีก Light As Wing
แฮนด์ขนาดรับกับเบาะหนังนั่งคู่แบบดับเบิลซีต

เมื่อกล่าวถึงเรื่องของพื้นที่ใช้สอยไปแล้วคงจะไม่เชื่อมโยงกับองค์ประกอบของเบาะรถจักรยานยนต์ไม่ได้ เพราะความพิเศษของ Honda All New C125 รุ่นปี 2021 นี้ได้ถูกออกแบบพัฒนาจากเบาะตอนเดียวให้เป็นเบาะหนังนั่งคู่แบบดับเบิลซีตที่กว้างขวางนั่งสบาย ซึ่งรับกับสรีระการวางท่วงท่าของผู้ขับและผู้ซ้อนได้เป็นอย่างดี หรือจะใช้สำหรับวางสัมภาระก็ลงตัวด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ถูกคิดมาอย่างพิถีพิถันให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าสายคราฟต์และทุกไลฟสไตล์การใช้งาน 

โลโก้ Super Cub แบบต้นฉบับ

สำหรับส่วนของบังลม บังโคลนหน้าและบังโคลนหลัง ก็คงเปรียบได้กับหน้าที่ของกันสาดหรือชายคาที่ยื่นออกมาปกป้องแสง ลม และฝนให้กับตัวบ้าน ซึ่งบังลมและบังโคลนหลังของ Honda All New C125 ได้ถูกออกแบบให้ลากยาวเป็นแนวโค้งมนหนึ่งเดียวกันตลอดทั้งชิ้น ซึ่งเป็นเอกลักษณที่ได้ถ่ายทอดมาจาก Honda Super Cub 100 รวมถึงตำแหน่งของโลโก้ Super Cub ที่เป็นตัวนูนบริเวณบังลมและใต้เบาะก็ได้ถูกจัดวางในตำแหน่งเดียวกันกับต้นฉบับเช่นกัน

ระยะฐานล้อ 1,247 มม.และวัสดุโครงสร้างเหล็กตลอดทั้งคัน

ตัวเครื่องยนต์ของ Honda All New C125 ขนาด 125 ซี.ซี. แต่ตัวเครื่องพร้อมท่อไอเสียยังเป็น Monaka ชุบโครเมี่ยมทั้งชุด ซึ่งเป็นการนำเอกลักษณ์เดิมๆ จาก  Honda Super Cub C100 ในช่วงปี 1958 – 1967 กลับมาใช้ รวมถึงขนาดของไฟหน้าและไฟท้ายที่ผู้ขับขี่บนท้องถนนจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ทั้งตัวรถยังเป็นโครงเหล็กที่มีขนาดตลอดคันอยู่ที่ 1,910 x 718 x 1,002 มม. และมีระยะของฐานล้ออยู่ที่ 1,247 มม. จึงทำให้รถจักรยานยนต์คันนี้มีโครงสร้างที่แข็งแรงเปรียบได้กับรากฐานที่มั่นคงในโครงสร้างอาคารที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดภัยและสบายใจเช่นเดียวกับการได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ที่ตัวรถมีความแข็งแรงมั่นคง

ใช้งานผ่านระบบกุญแจแบบคีย์เลส

อีกทั้งตัวรถยังมาพร้อมกับระบบกุญแจแบบคีย์เลสที่ทันสมัย หรือการเชื่อมต่อสัญญาณจาก Smart Key ไปยังตัวรถ ซึ่งจะช่วยเพิ่มระบบการป้องกันขโมยและความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ผ่านการควบคุมและปลดล็อคได้เองในรัศมีประมาณ 80 เมตรโดยไม่ต้องกดรีโมท ก่อนจะเริ่มการใช้งานตัวเครื่องด้วยการบิดปุ่มสตาร์ทบริเวณตำแหน่งคอรถอย่างที่คุ้นเคยกัน

Honda All New C125 รุ่นปี 2021

สร้างสรรค์สิ่งใหม่ด้วยการคงไว้ซึ่งสเน่ห์ในแบบดั้งเดิม

Honda All New C125 รุ่นปี 2021 นับเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกส่งมาเพื่อสานตำนานความเป็นออริจินอลของตระกูล Cub Series ภายใต้แนวคิด Craft your story เพื่อสะท้อนทั้งเส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์และความคราฟต์ในตัวผู้ขับขี่ ด้วย 3 เฉดสี ตั้งแต่ original blue, Essence gray และ Gentle black ซึ่งสี Gentle black คือเฉดสีใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผสมผสานรอยต่อของยุคสมัย พร้อมเพิ่มความคลาสสิกที่เรียบเท่ให้กับตัวรถด้วยผิวสัมผัสแบบดำด้าน  

สู่ตำนานบทใหม่ของฮอนด้าที่จะครองใจเหล่าสายอาร์ตและสายคราฟต์ไปอีกหลายยุคสมัย โดยเปิดตัววางจำหน่ายด้วยราคาที่ 89,600 บาท หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CUB House