Nirvana BEYOND พระราม 2
กับ 10 เหตุผลที่จะทำให้คุณหลงรักมากกว่าที่เคย

ในวันที่เหนื่อยล้า จะมีอะไรดีกว่าการได้กลับมาถึงบ้านแห่งความรัก ความสุข ความสวยงาม และความสดชื่น องค์ประกอบทั้งหมดนี้เองที่ Nirvana BEYOND พระราม 2 ยกขึ้นมาเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์บ้านเพื่อตอบทุกความต้องการของไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ทั้งในแง่ของฟังก์ชั่นการใช้งาน และมุมมองด้านงานดีไซน์

มากกว่าที่ตาเห็นคือเรื่องราวของ Nirvana BEYOND พระราม 2 ที่จะพาคุณเข้าไปสำรวจบ้านหลังนี้อย่างละเอียดในทุกดีเทล เพราะทั้งหมดถูกคิดค้นและสร้างสรรค์มาเพื่อความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง และต่อไปนี้คือ 10 เหตุผลที่ Nirvana BEYOND พระราม 2 โครงการบ้านเดี่ยวติดถนนพระราม 2 ซึ่งรายล้อมด้วยความสะดวกสบาย สาธารณูปโภค และสถาปัตยกรรม จะทำให้คุณหลงรักบ้านของครอบครัวหลังนี้มากกว่าที่คิด

01 ออกแบบจากประสบการณ์การอยู่อาศัยจริง

NIRVANA BEYOND พระราม 2 คือบ้านเดี่ยวที่เป็นมากกว่าบ้านที่จะเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตของคุณให้เกิดความแตกต่าง และอยู่อาศัยอย่างลงตัว แต่ละพื้นที่ของโครงการถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ คิดและจัดสรรพื้นที่ทางสถาปัตยกรรมที่ตอบกับความงามทั้งนอกบ้าน และความต้องการใช้งานพื้นที่ภายในบ้านอย่างครอบคลุม ผ่านการคิดจากมุมมองและประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง นำมาสู่การสร้างสรรค์รูปทรงอาคาร และจัดวางฟังก์ชั่นภายในบ้านให้สามารถใช้งานทุกส่วนในบ้านได้เต็มที่ตลอดทั้งวัน

1st Floor
2nd Floor
3rd Floor

บนพื้นที่ใช้สอยทั้ง 3 ชั้นของบ้านถูกจัดสรรพื้นที่ภายในแต่ละห้องให้สามารถใช้งานได้แบบเต็มๆ อย่างพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่เปิดมุมมองออกไปยังสระว่ายน้ำและบรรยากาศนอกบ้าน และโดยเฉพาะในห้องนอนแต่ละห้องที่จัดวางเป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและทำงานอย่างเป็นสัดส่วน เรียกว่าใช้งานห้องนอนได้ยาวๆ ตลอดทั้งวันและทุกวันได้อย่างสะดวกสบายพร้อมฟังก์ชั่นครบถ้วนสำหรับการใช้ชีวิต

02 ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่หลายเจเนอร์เรชั่น

จุดเด่นข้อสำคัญของบ้านในโครงการ Nirvana BEYOND พระราม 2 คือ การเป็นบ้านที่ถูกออกแบบสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะมีช่วงอายุหลากหลายแค่ไหนก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานถูกออกแบบเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์และทุกการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ยกตัวอย่างบ้าน Type Pride ที่มีพื้นที่ใช้สอย 550 ตารางเมตร มาพร้อมกับ 5 ห้องนอนที่กว้างขวางและห้องน้ำในตัว สมาชิกในบ้านทุกคนจึงสามารถทำกิจกรรมภายในห้องได้อย่างเป็นส่วนตัว แต่ยังคงเชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมภายนอกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกวัน

และความพิเศษอีกประการของ Nirvana BEYOND พระราม 2 ที่ต่างจาก BEYOND โครงการอื่นๆ นั่นคือนอกจากบ้าน 3 ชั้นที่เราคุ้นเคยแล้ว โครงการนี้ยังมีแบบบ้าน 2 ชั้น ให้คุณได้เลือกรูปแบบของบ้านที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิต กับ 10 ไทป์ของบ้าน ที่ให้คุณเลือกได้ตั้งแต่พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน การจัดสรรห้องนอน ห้องน้ำ ที่จอดรถ ไปจนถึงรูปแบบของสวนที่มีทั้งคอร์ตสวนกลางหรือสวนรอบบ้านตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว

03 บรรยากาศสบาย ใช้งานได้เต็มที่

เพราะชั้นล่างเป็นชั้นที่เชื่อมต่อกับพื้นดินและพื้นที่สวน จึงจัดสรรชั้นล่างให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่สำคัญสำหรับครอบครัว ซึ่งกว้างขวางเพียงพอสำหรับสมาชิกครอบครัวและกิจกรรมความชื่นชอบในการสังสรรค์ที่หลากหลาย หรือจะครีเอตเป็นบาร์สำหรับนั่งแฮงก์เอาต์แบบสบายๆ และยังเชื่อมต่อกับคอร์ตสวนตรงกลางบ้าน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับทุกมื้ออาหาร และการใช้ชีวิต

รวมทั้งในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานที่จัดวางพื้นที่ครัวถัดจากที่จอดรถ จึงสามารถขนของเข้าครัวได้อย่างสะดวกสบาย และรักษาบรรยากาศของมุมพักผ่อนของบ้านในแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว

04 Customize ตามไลฟ์สไตล์อย่างที่ต้องการ

เพราะคอนเซ็ปต์ของ Nirvana BEYOND คือบ้านสั่งสร้าง บ้านหลังนี้จึงเลือกสเป็คของฟินนิชชิ่งได้ตามความชื่นชอบ ตอบความต้องการในเรื่องดีไซน์และไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวคุณได้อย่างละเอียดไปจนถึงจุดเล็กจุดน้อย ตั้งแต่เรื่องวัสดุปิดผิว เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน ไปจนถึงสุขภัณฑ์ และแอคเซสซอรี่เพิ่มเติมในบ้าน โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่เริ่มต้น จึงไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนเพื่อเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด อีกทั้งยังสวยงามพร้อมเข้าอยู่ได้ทันทีในแบบที่เป็นบ้านในฝันอย่างแท้จริง

โดยทาง Nirvana BEYOND มีทีม Crafted by Nirvana Architect เป็นผู้แนะนำในด้านงานตกแต่งภายใน ตั้งแต่การเลือกสรรและจับคู่วัสดุปิดผิวให้เข้ากับแต่ละสไตล์อย่างที่ใจต้องการ โดยคำนึงถึงเรื่องความเหมาะสมในการใช้งานพื้นที่ ไปพร้อมกับความงามที่จะอยู่คู่กับบ้านไปแสนนาน

05 ห้องนอนผู้สูงอายุที่ใช้เวลาทั้งวันได้อย่างมีความสุข

ด้วยจุดเด่นที่ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่หลายเจเนอร์เรชั่น ห้องนอนส่วนตัวชั้นล่างจึงถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนของผู้สูงอายุ ซึ่งออกแบบทั้งพื้นที่ภายในให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆ และใช้ชีวิตภายในห้องตลอดทั้งวันได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งส่วนนั่งเล่น มินิบาร์ และห้องน้ำในตัว การเลือกวัสดุที่เหมาะสำหรับกิจกรรมของผู้ใหญ่ ทั้งพื้นกันกระแทกและราวจับในห้องน้ำ รวมทั้งเชื่อมโยงทัศนวิสัยไปกับสวนสีเขียวของคอร์ตกลางให้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งกับร่างกายและจิตใจ

หรือสำหรับบ้านที่มีความต้องการที่แตกต่าง สามารถปรับเปลี่ยนห้องนอนชั้นล่างนี้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ได้ตามความต้องการใช้งานเฉพาะของแต่ละครอบครัว อาจจะเป็นห้องหนังสือที่เปิดรับกับบรรยากาศสีเขียวของสวนชั้นล่าง หรือจะเป็นห้องเด็ก สำหรับลูกรักตัวน้อยได้เชื่อมต่อพื้นที่เล่นกับสวนนอกบ้าน ก็ทำได้เช่นกัน

06 ห้องนอนทุกห้อง คือห้องนอนใหญ่

คอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนอีกอย่างของ Nirvana BEYOND คือห้องนอนทุกห้องเป็นห้องนอนใหญ่ อยู่ได้จริง และอยู่ได้ระยะยาว ด้วยความตั้งใจในการออกแบบที่ต้องการให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่อยู่ต่อไปได้ยาวๆ ตลอดชีวิต และต่อเนื่องไปอีกหลายเจนเนอเรชั่น เป็นครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่นและเป็นสุข พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านรวมทั้งห้องนอนจึงถูกออกแบบเผื่อให้ทุกคนอยู่อาศัยและใช้ชีวิตได้จริงอย่างเป็นส่วนตัว  

07 ห้องนอนมาสเตอร์กับ Walk-in Closet แบบจุใจ

ห้องนอนมาสเตอร์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานแบบจุใจ จัดสรรพื้นที่ส่วนตัวแยกออกมาจากตัวบ้านหลักด้วย Connecting Bridge เดินข้ามมาเพื่อบอกว่าถึงโซนที่เป็นส่วนตัวของห้องนอนแล้ว พื้นที่ใช้งานกว้างขวางเริ่มตั้งแต่โซนนั่งเล่นที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจอย่างเป็นส่วนตัวได้แบบยาวๆ กับโซฟาคู่ใจ เชื่อมต่อไปยังพื้นที่พักผ่อนที่สามารถนอนเหยียดดูโทรทัศน์แบบสบายก็ได้เช่นกัน

สู่ส่วนหลังสุดของห้องคือ Walk-in Closet ที่จัดสรรการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน และเตรียมพื้นที่ให้เหมือนเป็นแกลเลอรี่ขนาดย่อม เพราะกวาดสายตามองได้รอบๆ จึงสามารถเลือกเสื้อผ้าสำหรับลุคประจำวันได้อย่างมั่นใจ พร้อมกับห้องน้ำขนาดใหญ่ที่ให้คุณผ่อนคลายจากความวุ่นวายภายนอกที่ผ่านมาตลอดทั้งวัน

08 ลิฟต์โดยสาร เชื่อมต่อความสุขอย่างไม่มีจำกัด

เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ และสมาชิกทุกวัยภายในบ้านให้สามารถเชื่อมต่อกับทุกชั้นได้อย่างสะดวกสบายด้วยลิฟต์โดยสาร จึงสามารถใช้ชีวิตภายในบ้านได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะขึ้นสู่ห้องนั่งเล่นชั้นสอง พื้นที่สำหรับรวมตัวทุกคนในครอบครัว ซึ่งเปิดมุมมองที่ดีที่สุดของบ้านกับบรรยากาศทัศนียภาพภายในโครงการที่สวยงามด้วยการยกระบบไฟฟ้าลงไปไว้ใต้ดิน รวมถึงเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวของบ้าน หรือจะย้ายขึ้นไปบนห้องนอนชั้น 3 ก็สะดวกสบายสำหรับทุกวัยของสมาชิกในครอบครัว

09 Connecting Bridge สะพานเชื่อมความสัมพันธ์ของครอบครัว

สะพานเชื่อมภายในบ้านกลายเป็นลายเซ็นของ Nirvana BEYOND ไปแล้ว และกับโครงการพระราม 2 ก็เช่นเดียวกัน สะพานที่เชื่อมจากห้องนั่งเล่นไปยังห้องนอนหลักออกแบบมาเพื่อให้ทุกพื้นที่คงความเป็นส่วนตัวเอาไว้ได้อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกัน สะพานก็ทำหน้าที่เป็นจุดสังเกตการณ์ เชื่อมโยงทุกกิจกรรม ทุกความรู้สึก และทุกความผูกพันกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ให้ยังมองเห็นกันได้อยู่เสมอ

10 อยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมที่ดี พร้อมเพื่อนบ้านคุณภาพ

สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้านที่ดีเกิดจากการใช้ชีวิตไปพร้อมกับการจัดการสถาปัตยกรรมที่ดี ด้วยดีไซน์ของบ้านที่แตกต่างถึง 10 ไทป์ตามไลฟ์สไตล์ความต้องการที่แตกต่าง ความใส่ใจในงานดีไซน์สถาปัตยกรรม พื้นที่สวนสีเขียว และพื้นที่ส่วนกลางทั้งฟิตเนส สวนส่วนกลาง สระว่ายน้ำระบบเกลือ และคลับเฮ้าส์ ที่เพียบพร้อมสำหรับวันพักผ่อน ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างให้เป็นสภาพแวดล้อมที่ดีของการอยู่อาศัย ด้วยความเชื่อว่าสถาปัตยกรรมของบ้านและการสร้างชุมชนที่ดี คือรากฐานที่สำคัญที่สุดของการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีคุณภาพ  

พบกับประสบการณ์และไลฟ์สไตล์แห่งความสุขของครอบครัวได้ด้วยตัวเองที่ Nirvana BEYOND พระราม 2 บ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ พระราม 2 เข้าเมืองสะดวกด้วยทางด่วนเชื่อมต่อใจกลางเมือง บนทำเลใกล้กับสาธารณูปโภคเพื่อการอยู่อาศัยอย่างครบครัน และห่างจากเซ็นทรัลพระราม 2 เพียง 15 นาที ราคาเริ่มต้นที่ 15-40 ล้านบาท รายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่โครงการ หรือ  nirvana.ly/DsignsomethingxRM2

Writer
Nathanich Chaidee

Nathanich Chaidee

อดีตนักเรียนสัตวแพทย์ผู้หลงใหลในเส้นสายสถาปัตยกรรม ก่อนผันตัวเองมาเรียน'ถาปัตย์ และเลือกเดินบนถนนสายนักเขียนหลังเรียนจบ สามสิ่งในชีวิตที่ชอบตอนนี้คือ การได้ติ่ง ไปญี่ปุ่น และทำสีผม