VERVE Ramkhamhaeng-Wongwaen
สีสันใหม่ของทาวน์โฮม กับไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวเอง

เทรนด์การอยู่อาศัยในช่วงสองปีที่ผ่านมาบอกกับเราว่า บ้านไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่พักอาศัย แต่เป็นพื้นที่ของไลฟ์สไตล์ ทั้งการทำงานระหว่างวัน การได้ใช้เวลากับสิ่งที่รักและชอบ หรือการผ่อนคลายจากกิจกรรมประจำวันตลอดทั้งวัน

บ้านหลังแรกของครอบครัวคนรุ่นใหม่หรือครอบครัวเริ่มขยายที่ผู้คนกำลังมองหา จึงเป็นบ้านขนาดกำลังพอดี หรือจะเป็นทาวน์โฮม ซึ่งมีพื้นที่ภายในใช้สอยเพียงพอพร้อมกับสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี พื้นที่ภายนอกส่วนกลางกับชุมชนคุณภาพที่รองรับกิจกรรมหลากหลาย หลายคนชื่นชอบการอยู่ในชานเมืองที่เงียบสงบ รายล้อมด้วยธรรมชาติ แต่ก็ยังคงเพียบพร้อมด้วยสาธารณูปโภคของชีวิตได้อย่างครบถ้วน เรียกง่ายๆ ว่าใช้ชีวิตได้อย่างสบายกายและสบายใจไปพร้อมกัน

ทั้งหมดนี้จึงเป็นแนวความคิดที่ VERVE รามคำแหง – วงแหวน โดย SC Asset ที่ต้องการสร้างสรรค์โครงการทาวน์โฮมพรีเมียมซึ่งตอบคุณภาพชีวิตทั้งทางกายและหัวใจ แตกต่างไปจากทาวน์โฮมทั่วไปที่คุณเคยรู้จัก

(ทาวน์โฮมที่เล่าเรื่องของไลฟ์สไตล์ตั้งแต่งานสถาปัตยกรรมและการจัดพื้นที่ส่วนรวม)

เปลี่ยนภาพจำของทาวน์โฮมแบบเดิม สู่ชีวิตที่เป็นอิสระกับทุกสิ่งที่รัก

ถ้าพูดถึงทาวน์โฮมอย่างที่เราคุ้นชิน แน่นอนว่าทุกคนจะนึกถึงความทึบตัน แสงธรรมชาติเข้าได้จากเพียงด้านหน้าและด้านหลัง พื้นที่ภายในสี่เหลี่ยมที่จะปรับอะไรก็ยากไปหมด หรือพื้นที่ใช้งานน้อยไปไม่เพียงพอ ซึ่งนี่เองเป็นความท้าทายของ VERVE รามคำแหง – วงแหวน ที่ต้องการนำงานดีไซน์เข้ามาสร้างพื้นที่ของการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ที่ตอบไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ให้ความสำคัญกับสิ่งที่รักและชอบ หรืองานอดิเรก ไม่ต่างจากงานหลักประจำวัน

จากแนวคิดเริ่มต้นแปลเป็นองค์ประกอบของงานออกแบบภายใต้นิยามของคำว่า ‘Artisan Loft’ บ้านสไตล์ลอฟท์ที่พาคุณกลับมาสู่ชีวิตที่เป็นตัวเอง เริ่มจากบ้านขนาดหน้ากว้างกว่า 5 เมตรที่สามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน และจากข้อดีของบ้านหน้ากว้าง จึงสามารถออกแบบช่องเปิดและฟาซาดเอื้อให้แสงสว่างตามธรรมชาติเข้ามาสร้างไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ การจัดสรรพื้นที่ใช้งานที่พิเศษกว่าที่เคย

การดีไซน์พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านถูกจัดการอย่างเป็นสัดส่วน และคิดถึงฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ทั้งฟังก์ชันที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อย่างส่วนนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ส่วนครัว หรือห้องนอน ไปพร้อมกับฟังก์ชันเพื่อเติมเต็มชีวิตที่สมบูรณ์ ด้วยการจัดสรรพื้นที่อเนกประสงค์ภายในที่ยืดหยุ่น หรือ Extreme Area พื้นที่กิจกรรมที่เจ้าของบ้านสามารถเลือกจัดการได้ด้วยตัวเองตามใจและตามสไตล์ เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถใช้งานให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนได้อย่างแท้จริง

(พื้นที่ภายในยืดหยุ่นต่อการจัดการพื้นที่ตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว)

Artisan Loft กับ 3 รูปแบบบ้านที่ตอบชีวิตประจำวัน

จากแนวคิดหลักใหญ่ของ ‘Artisan Loft’ ถูกแต่งแต้มให้เข้ากับบ้านทั้ง 3 แบบของโครงการ ซึ่งต่างกันที่ขนาดพื้นที่และฟังก์ชันใช้สอยภายใน แต่ยังคงสัมผัสของการอยู่อาศัยที่ตอบจุดประสงค์หลักได้อย่างเต็มเปี่ยม

เริ่มต้นที่ CREATOR บ้าน Type เล็กสุดบนที่ดินเริ่มต้น 17.6 ตารางวา และพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวไทย 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ที่ถึงจะเป็นไซส์เล็ก แต่งานดีไซน์และการจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน รูปแบบของการเปิดพื้นที่แบบ Open ตามยาวแต่ยังคงเรียงลำดับพื้นที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร และครัวได้ตอบกับรูปแบบการใช้งาน หรือการกั้นพื้นที่ในส่วนเน้นจุดประสงค์เรื่องการใช้งานพื้นที่เป็นหลัก ทั้งหมดนี้ช่วยเปิดมุมมองของการใช้งานพื้นที่ภายในตามไลฟ์สไตล์เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ

(การเรียงลำดับการใช้งานพื้นที่ โดยยังตอบความเป็นส่วนตัวของการใช้งาน)

ตัวอย่างการจัดการพื้นที่ภายในของบ้าน Type นี้ที่น่าสนใจคือ การจัดห้องอเนกประสงค์ให้อยู่ส่วนหน้าสุดของบ้านคู่ไปกับห้องนั่งเล่น ซึ่งมีข้อดีตรงที่การได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติภายนอกในทุกขณะที่ทำกิจกรรมที่รักและชอบ แต่ก็ยังคงความเป็นสัดส่วนและเป็นส่วนตัวแยกออกจากพื้นที่ทางเข้าได้เป็นอย่างดี รวมทั้งผังพื้นที่ส่วนสำหรับการใช้ชีวิตแบบโอเพ่นแปลน สร้างความต่อเนื่องของพื้นที่ภายในไม่ให้ดูอึดอัด และมีการถ่ายเทของแสงและธรรมชาติอย่างอิสระ

PURPOSE คือบ้าน Type ถัดมา ด้วยพื้นที่ใช้สอย 123 ตารางเมตรบนที่ดินเริ่มต้น 19.2 ตารางวา ทาวน์โฮมหน้ากว้างเริ่มต้น 5.7 เมตร มาพร้อมกับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัวไทย 2 ที่จอดรถ และส่วนพิเศษคือ Extreme Area พื้นที่กิจกรรมแบบยืดหยุ่น ซึ่งหาได้ยากในทาวน์โฮม โดยจุดนี้จะเปิดโล่งเพื่อให้คุณได้ทิ้งระยะเพื่อสัมผัสกับแสงสีและมุมมองธรรมชาติภายนอก ทั้งยังพร้อมสำหรับงานตกแต่งที่เปิดกว้างให้กับทุกจินตนาการไม่ว่าคุณจะรักในสไตล์ไหน เรียกว่าดึงความมีชีวิตชีวาเข้ามาสร้างพื้นที่ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

(จัดพื้นที่ภายในอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่ตอบกับไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งาน)

ในเรื่องการจัดสรรพื้นที่ยังคงเป็นความพิเศษของโครงการแห่งนี้ ตั้งแต่พื้นที่ใช้สอยของครอบครัวชั้นล่างที่เรียงลำดับการใช้งานให้ยังคงมองเห็นกันและกัน แต่ก็สามารถทำกิจกรรมได้อย่างเป็นส่วนตัว มาพร้อมกับ Extreme Area พื้นที่ที่จัดสรรได้อย่างยืดหยุ่นตามกิจกรรมที่หลากหลาย หรืออย่างบนชั้นสองที่ทั้งสองห้องนอนถูกใช้งานอย่างเต็มศักยภาพ ภายในห้องนอนหลักจัดให้มี Walk-in Closet ที่เป็นสัดส่วน หรือห้องนอน 2 ที่มีมุมทำงานส่วนตัว รวมถึงพื้นที่ทางสัญจรที่ยังสนุกกับการใช้งานได้แบบไม่มีจำกัด

ส่วน Type สุดท้าย BLEISURE ขนาดใหญ่ที่สุด มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 161 ตารางเมตร บนผืนที่ดิน 23.6 ตารางวา  ด้วยหน้ากว้างเริ่มต้นถึง 7 เมตรกับ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัวไทย และ 2 ที่จอดรถ กับพื้นที่กว้างขวางที่มาพร้อมกับพื้นที่เพื่อกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่โล่งโปร่ง ครบทุกรูปแบบการใช้งาน และเลือกสรรสไตล์การตกแต่งที่เป็นของตัวเอง

(การจัดการพื้นที่ภายใน เปลี่ยนบรรยากาศจากทาวน์โฮมแบบเดิมๆ มาสู่ไลฟ์สไตล์ที่ตอบทุกความต้องการของทุกคน)

โดยไฮไลท์ของบ้าน Type นี้ขึ้นมาบนชั้นสองที่ห้องนอนแบบ Studio Double Space จะเจอกับหน้าต่างทรงสูงที่เปิดรับบรรยากาศของธรรมชาติอย่างเต็มที่เข้าสู่พื้นที่การใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัวไม่ว่าจะนอนพักผ่อนชั้นล่าง หรือนั่งทำงานแล้วทอดสายตาจากบนชั้นลอย ฉีกจากการอยู่อาศัยในทาวน์โฮมแบบเดิมๆ เปลี่ยนบรรยากาศได้หลากหลายในบ้านหลังเดียว

(ส่วนกลางของโครงการเน้นสีสันและความสนุก ที่สื่อถึงไลฟ์สไตล์ที่มีชีวิตชีวา พร้อมรีเฟรชสู่วันใหม่ในทุกวัน)

Loft is Pop ความสนุกเติมเต็มได้ในทุกวัน

ความสนุกของการใช้ชีวิตยังไม่หยุดอยู่เพียงแค่ภายในบ้านเท่านั้น พื้นที่ส่วนกลางยังเติมสีสันให้กับทุกครอบครัวด้วยแนวคิด ‘Loft is Pop’ ความสนุกสนานของสีสันและรูปทรง ส่งผ่านคาแร็กเตอร์หลักของยีราฟ Mascot ที่สื่อถึงบุคลิกของงานออกแบบที่ VERVE รามคำแหง – วงแหวน  แบบตรงไปตรงมา

พื้นที่ของชีวิตแอคทีฟและมีชีวิตชีวาสำหรับชุมชนแห่งความสุขแห่งนี้เริ่มต้นที่ Education Playground สวนส่วนกลางและสวนของเล่นที่มาพร้อมกับของเล่นเสริมพัฒนาการ รวมทั้ง Kid’s Space ซึ่งนับเป็นความสนุกของการออกไปเจอโลกกว้างของเด็กๆ เปิดต้อนรับสังคมคุณภาพตั้งแต่ยังเด็ก เป็นรากฐานไปสู่การเติบโตต่อไปภายในบ้านหลังนี้

(สีสันถูกดึงมาใช้กับงานกระจกที่เล่นกับแสงธรรมชาติ เติมความแอคทีฟให้พื้นที่ออกกำลังกาย)

สำหรับผู้ใหญ่ ความสะดวกสบายครบครันตอบทุกโจทย์กิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว ด้วยสีสันจากพื้นที่คลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบเกลือ และ Co-working Space พื้นที่ส่วนกลางที่เติมจินตนาการและไฟในการใช้ชีวิต ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสบายและความสุขในทุกวัน

(พื้นที่ส่วนกลางเน้นเรื่องความปลอดภัย พร้อมกับสิ่งแวดล้อมสีเขียวที่ต้อนรับผู้มาเยือน)

ก้าวเข้าสู่พื้นที่แห่งความสนุกด้วยตัวคุณเอง

อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ และ VERVE รามคำแหง – วงแหวน  ให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ คือการรักษาความปลอดภัยให้กับทุกชีวิตในโครงการ เริ่มต้นจากรั้วรอบโครงการสูง 2.7 เมตร พร้อมเหล็กแหลมสูง 20 เซนติเมตร ทีมงาน Security Guard ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Easy Pass Control พร้อมกับกล้อง CCTV ติดตั้งทั่วทั้งโครงการทั้งหมด 35 จุด และสำหรับบ้านทุกหลัง มีการติดตั้งสัญญาณกันขโมยในตัวบ้านด้วยระบบ Magnetic และ Shock Sensor ที่ชั้นล่าง จึงมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้แบบรอบด้าน

การจัดการและเชื่อมต่อพื้นที่ภายในเข้ากับธรรมชาติภายนอกได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ภายในบ้าน คือจุดที่ทำให้ VERVE รามคำแหง – วงแหวน  แตกต่างจากโครงการบ้านทาวน์โฮมทั่วไปที่ในความรู้สึกมักเป็นเรื่องของความลึก แคบ และมืด แต่งานดีไซน์สามารถแก้ปัญหาจากทาวน์โฮมแบบเดิมๆ เช่นนี้ได้แบบตรงจุด ด้วยการเปิดหน้ากว้างให้ทั้งอยู่สบายขึ้น พื้นที่กว้างขวาง จัดสรรพื้นที่อย่างที่ใจต้องการมากขึ้น และที่สำคัญคือ แสงสว่างส่องเข้าถึงทุกพื้นที่ตลอดวันเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ประสบการณ์ทั้งหมดนี้รอให้คุณมาสัมผัสที่ VERVE รามคำแหง – วงแหวน  ด้วยตัวของคุณเอง บนทำเลคุณภาพริมถนนราษฎร์พัฒนา ติดกับถนนรามคำแหง รายล้อมด้วยสาธารณูปโภคเพื่อการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนทุกวัย ทั้งสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ได้แก่ โรงเรียน โสมาภานุสสรณ์ , นานาชาติแอสคอท, นานาชาติแอ๊ดเวนต์รามคำแหง, เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, สารสาสน์วิเทศร่มเกล้า, ABAC, NIDA, ม.รามคำแหง, ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า

(พื้นที่ส่วนกลางสร้างสรรค์ด้วยงานดีไซน์ เพื่อเป็นสีสันให้กับทุกชีวิตภายในโครงการ)

สำหรับโรงพยาบาล-ศูนย์การแพทย์คุณภาพ ที่นี่อยู่ใกล้กับ รพ.เกษมราษฎร์ รามคำแหง, รพ.รามคำแหง, รพ.รามคำแหง 2,  รพ.เสรีรักษ์ รวมทั้งห้างสรรพสินค้าที่ตอบไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ในทุกรูปแบบ ตั้งแต่แฟชั่นไอซ์แลนด์,  เดอะมอลล์บางกะปิ, พาซิโอ  รามคำแหง, Market Place รามคําแหง, สัมมากรเพลส  รามคำแหง, Golden Place รามคำแหง, Big C สุขาภิบาล 3, Homepro สุขาภิบาล 3 และ ไทวัสดุ สุขาภิบาล 3                         

ในเรื่องการเดินทางเข้าเมืองก็ยังเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน เพราะอยู่ใกล้กับทางด่วนมอเตอร์เวย์ และใกล้รถไฟฟ้า (สายสีส้ม) ที่ทำให้คุณยังคงไลฟ์สไตล์ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งหมดนี้จึงเรียกว่าครอบคลุมทุกมิติของชีวิตประจำวันที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

โครงการ VERVE รามคำแหง – วงแหวน ทาวน์โฮมพรีเมียมจาก SC Asset ราคาเริ่มต้นที่ 3.89-7 ล้านบาท โดยสามารถเข้าชมโครงการและลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ https://m.scasset.com/5rgT หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1749 และ 06-1409-4222 หรือ Line : @v-rw  

แล้วมาเติมสีสันให้กับการใช้ชีวิตไปด้วยกัน!

Writer
Nathanich Chaidee

Nathanich Chaidee

อดีตนักเรียนสัตวแพทย์ผู้หลงใหลในเส้นสายสถาปัตยกรรม ก่อนผันตัวเองมาเรียน'ถาปัตย์ และเลือกเดินบนถนนสายนักเขียนหลังเรียนจบ สามสิ่งในชีวิตที่ชอบตอนนี้คือ การได้ติ่ง ไปญี่ปุ่น และทำสีผม