Nirvana BEYOND Bangna-Att U Park
บ้านเดี่ยวที่เลือกได้เอง กับไลฟ์สไตล์ครบครันเพียงไม่กี่ก้าวจากบ้านคุณ

ชีวิตประจำวันในบ้านเป็นอะไรได้บ้าง? เป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกวัน เป็นพื้นที่ส่วนตัวในสไตล์ที่เป็นตัวเอง เป็นพื้นที่ส่วนรวมสำหรับครอบครัว เป็นพื้นที่ส่วนกลางเชื่อมกับคอมมูนิตี้มอลล์เติมความสะดวกให้กับชีวิต

ที่ Nirvana BEYOND Bangna-Att u park โครงการล่าสุดติดถนนบางนา-ตราดของ Nirvana BEYOND คือคำตอบของทุกอย่างที่เล่ามา เริ่มตั้งแต่ทางเข้าที่อยู่ต่อเนื่องจาก Att u park คอมมูนิตี้มอลล์ที่เพียบพร้อมด้วยซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้ารองรับความต้องการในชีวิต ก่อนส่งตรงเข้าสู่สถาปัตยกรรมภายในโครงการที่พร้อมตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนหลายวัย ให้ใช้ชีวิตอยู่บ้านได้แบบง่าย สะดวก และสบาย

สถาปัตยกรรมของ NIRVANA กับสไตล์ของชีวิตที่เป็นตัวเอง

จากประสบการณ์ในวงการที่อยู่อาศัยของ Nirvana ถ่ายทอดเป็นงานสถาปัตยกรรมของการอยู่อาศัยที่ตอบความต้องการตั้งแต่เรื่องรูปลักษณ์ทางความงาม ฟังก์ชันการใช้งาน ส่งต่อถึงสไตล์​ที่เป็นตัวตนผ่านทางงานตกแต่งภายใน

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเดี่ยวในแบบ Nirvana คือการออกแบบโดยคิดถึงหลักองค์ประกอบของมวลและพื้นที่ว่าง (Mass & Void) เชื่อมโยงสิ่งแวดล้อมและทัศนียภาพรอบตัวเข้าสู่ไลฟ์สไตล์ของการอยู่อาศัย ดีไซน์ที่เรียบง่ายของมวลสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาวที่เป็นเอกลักษณ์ รับกับช่องเปิดแนวราบขับเน้นเอกลักษณ์ของงานออกแบบ และช่องเปิดระเบียงที่เน้นการใช้งานกึ่งเอาท์ดอร์ เติมความรู้สึกสดใหม่ให้กับชีวิตในบ้าน

ซึ่งดีไซน์ทั้งหมดสานต่อมาจากการวางผังพื้นและทางสัญจรภายในบ้าน ที่เน้นให้เกิดสุขลักษณะของการอยู่อาศัยที่สัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมภายนอก ร่วมกันกับการเลือกใช้วัสดุภายใน ที่เป็น บ้านสั่งสร้างเจ้าของบ้านจึงสามารถเลือกสรรวัสดุและจัดสรรฟังก์ชันที่ตอบกับความต้องการใช้งานของตัวเองและครอบครัวได้อย่างเต็มที่ 

รายละเอียดของส่วนที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ได้แก่ ฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน (ที่ไม่กระทบโครงสร้างหลักของบ้าน) วัสดุพื้น ผนัง สี ฝ้า ปลั๊กไฟ ไฟ วัสดุประตูและวัสดุหน้าต่าง รวมทั้งสุขภัณฑ์ เพื่อให้ตอบไลฟ์สไตล์การใช้งานที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่ คู่รักนักกิจกรรม หรือบ้านรักสัตว์เลี้ยง พร้อมกับบ่งบอกคาแร็กเตอร์ของงานออกแบบได้อย่างไร้ขีดจำกัดของจินตนาการ

มุมมองของความสัมพันธ์ระหว่างชีวิตและสิ่งแวดล้อม

เราชวนคุณมาลงลึกที่บ้านไทป์ MIND บ้านขนาดกลาง กับจุดเด่นทางด้านงานสถาปัตยกรรมที่เน้นเชื่อมโยงความเป็นอยู่ของผู้อาศัยในทุกมุมมองกับธรรมชาติที่อยู่รายรอบ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของการอยู่อาศัยที่ดีตลอดวัน

ทุกมุมมองจากภายในบ้านสามารถทอดสายตาออกไปมองเห็นสิ่งแวดล้อมที่อยู่รายรอบได้ เช่นเดียวกันกับการเว้นช่องเปิดเพื่อต้อนรับแสงธรรมชาติเข้ามาสร้างบรรยากาศดีภายในบ้าน แถบหน้าต่างที่คุ้นตาถูกออกแบบมาเพื่อให้ห้องนอนมาสเตอร์ชั้นสองกลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถเชื่อมต่อความโปร่งสบายตาได้แบบพานอรามา พร้อมกับดีไซน์เรียบ คลีน ในแบบ Natural Modern

ความสัมพันธ์ของชีวิตยังถูกเล่าถึงผ่านการจัดการสเปซภายในอย่างสะพานภายในห้องนอนมาสเตอร์ที่เชื่อมระหว่างส่วนนั่งเล่นกับห้องนอน สะพานนี้เองที่ส่วนหนึ่งทำหน้าที่เชื่อมความสัมพันธ์ภายในบ้าน โดยยังคงเคารพความเป็นส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคนเอาไว้ และเมื่อมองจากมุมตรงกันข้าม สะพานนี้ก็เป็นเหมือนกับการเปิดพื้นที่คอร์ทกลางที่โปร่งโล่งของบ้าน เพื่อให้ทุกคนมีชีวิตชีวาไม่ว่าจะอยู่ในมุมใดของบ้านก็ตาม

ดีไซน์เพื่อความโปร่งโล่ง และการใช้ชีวิตทุกวันอย่างเป็นสุข

การจัดการผังพื้นก็เป็นหนึ่งในการจัดวางพื้นที่ที่เป็นลายเซ็นของ Nirvana BEYOND ที่เน้นความรู้สึกอิสระ โล่งสบาย แต่ยังคงเป็นตัวของตัวเอง เริ่มจากการจัดสรรผังพื้นตั้งแต่ทางเข้าที่สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยความโอ่โถงและโปร่งโล่งด้วยส่วนรับแขกดับเบิลวอลุ่มที่เปิดมุมมองออกต่อสิ่งแวดล้อมแบบเต็มตาผ่านกระจกบานสูงตั้งแต่พื้นจรดฝ้าเพดาน ยิ่งขับเน้นให้พื้นที่ส่วนนี้ดูสูงโปร่งมากขึ้น

อีกส่วนของชั้น 1 ที่สำคัญคือห้องเก็บรองเท้าที่ต้อนรับตั้งแต่หน้าบ้าน รวมทั้งส่วนห้องชั้นล่างกว้างขวาง ที่สามารถเลือกใช้วัสดุให้เหมาะกับฟังก์ชันการใช้งานห้องได้ อาจจะเป็นห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดบ้าน ก็สามารถเปลี่ยนวัสดุให้เป็นพื้นซับแรงกระแทกหรือติดตั้งราวเสริม หรืออาจจะทำเป็นห้องสำหรับงานอดิเรก ก็ยังสามารถเชื่อมต่อการใช้ชีวิตกับธรรมชาติได้อย่างเป็นส่วนตัว

ถัดขึ้นมาบนชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นห้องนอนมาสเตอร์ จัดสรรพื้นที่ให้เป็นเหมือนกับห้องเพนท์เฮาส์ขนาดใหญ่ ที่บรรจุพื้นที่อย่างครบครันตั้งแต่ส่วนห้องนอน ห้องนั่งเล่นส่วนตัว และวอล์กอินโคลเซ็ต โดยมีสะพานภายใน (Inner Bridge) เป็นผู้สร้างความโล่งสบายไปพร้อมกับเชื่อมพื้นที่ไปพร้อมกัน โดยทุกด้านของห้องนอนจัดสรรช่องเปิดให้ตอบรูปแบบการใช้งานภายใน สะท้อนต่อไปยังสถาปัตยกรรม สร้างมิติของการใช้ชีวิตแม้อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวมากที่สุดของบ้าน

ส่วนชั้น 3 จัดสรรเป็นห้องนอนอีกสองห้องเหมือนกับห้องสตูดิโอ ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ขนาดกว้างขวางที่จัดสรรการใช้งานเป็นพื้นที่กิจกรรมได้อย่างลงตัวในแบบที่สามารถอยู่ได้ตั้งแต่ยังเด็กจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ สเปซที่กว้างขวางและเชื่อมต่อกับระเบียงและมุมรับแสงธรรมชาติจึงทำให้สามารถใช้พื้นที่แห่งนี้อย่างเป็นส่วนตัวได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่รู้สึกถูกตัดขาดจากสิ่งแวดล้อมที่อยู่รายรอบแต่อย่างใด

พื้นที่ส่วนกลาง สู่ไลฟ์สไตล์สำหรับทุกคนในครอบครัว

ไลฟ์สไตล์ส่วนกลางของโครงการเป็นอีกส่วนที่ร่วมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสมาชิกทุกคนในโครงการ พื้นที่ส่วนกลางของที่นี่ครบครัน ทั้งฟิตเนส เซ็นเตอร์, สวนพักผ่อนเอาท์ดอร์สำหรับสมาชิกทุกวัยในครอบครัว, สระว่ายน้ำ รวมทั้งคลับเฮาส์ พร้อมห้องรับรอง  สำหรับไลฟ์สไตล์นอกบ้านที่เป็นสุข

นอกจากความสุขจากกิจกรรมภายในโครงการแล้ว ความปลอดภัยยังเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกโครงการของ Nirvana ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ สำหรับในโครงการนี้ เริ่มต้นตั้งแต่ประตูรั้วหน้าสุดแบบเปิด-ปิด พร้อมระบบ Bluetooth และทางเข้าโครงการสองทาง ระบบกล้อง CCTV ติดตั้งทั่วทั้งโครงการ พร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งระบบไฟฟ้าใต้ดิน เปิดทัศนียภาพของโครงการสวยงาม น่าอยู่ และปลอดภัยสำหรับทุกคน

พื้นที่ส่วนกลาง จึงเป็นพื้นที่ที่ช่วยเติมคุณภาพชีวิตของสมาชิกในครอบครัวแบบรอบด้าน ทั้งในเรื่องการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีจากการใช้ชีวิตแอคทีฟนอกบ้านและกิจกรรมนันทนาการที่หลากหลาย การมีพื้นที่สีเขียวเติมอากาศบริสุทธิ์ให้กับการอยู่อาศัยในทุกวัน พร้อมกับความปลอดภัยอุ่นใจตลอดเวลาในรั้วบ้านแห่งนี้ อำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ชีวิตที่เป็นตัวเองและเป็นส่วนตัวได้แบบสบายใจ

โลเคชั่นติดถนนใหญ่ พร้อมคอมมูนิตี้มอลล์ ไลฟ์สไตล์ที่อยู่ใกล้เพียงหน้าบ้าน

ข้อได้เปรียบของ Nirvana BEYOND Bangna-Att U Park ที่สำคัญเป็นเรื่องของทำเลที่อยู่ติดกับ Att U Park คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ติดกับถนนบางนา-ตราด ที่พร้อมทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต Foodland และร้านอาหารถูกและดีที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ร้านอาหาร คาเฟ่ชั้นนำ และร้านค้าที่ตอบไลฟ์สไตล์ ซึ่งตั้งใจพัฒนาเพื่อให้การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่สะดวกสบายเพียงเดินก้าวออกจากบ้าน ซึ่งน้อยมากที่จะหาโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ติดกับคอมมูนิตี้มอลล์ที่ครบครันเช่นนี้

นอกจากนั้นทำเลติดถนนใหญ่แห่งนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยสะพานกลับรถหน้าโครงการโดยไม่ต้องไปกลับรถไกล หรือจะเดินทางท่องเที่ยวออกสู่ต่างจังหวัดเส้นภาคตะวันออกก็มุ่งตรงได้ง่ายผ่านถนนบางนา-ตราด ออกสู่ทางพิเศษบูรพาวิถี

ทั้งหมดที่เล่ามานี้คือความพิเศษของ Nirvana BEYOND Bangna-Att U Park ที่รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง ตั้งแต่ผ่านเข้าทางเข้าของ Att U Park นำมาสู่ทางเข้าของโครงการ ลัดเลาะผ่านพื้นที่ส่วนกลาง ธรรมชาติร่มรื่น และทัศนียภาพโครงการที่สวยงามสะอาดตา ก่อนเข้าไปทดลองสัมผัสความรู้สึกของการใช้งานพื้นที่ผ่านประสบการณ์ของตัวเอง ต่อยอดเป็นไอเดียที่จะคัสตอมบ้านหลังนี้ให้ตอบกับความต้องการ ตอบกับใจ และตอบกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวคุณอย่างแท้จริง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถนัดเยี่ยมชมบ้านแบบ Exclusive Private Viewing แบบส่วนตัวกับ Personal Assistant ได้ที่ Line Official : https://lin.ee/uQMfLJa หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน call center โทร 1787
#NirvanaDaii #NirvanaHome

Writer
Nathanich Chaidee

Nathanich Chaidee

อดีตนักเรียนสัตวแพทย์ผู้หลงใหลในเส้นสายสถาปัตยกรรม ก่อนผันตัวเองมาเรียน'ถาปัตย์ และเลือกเดินบนถนนสายนักเขียนหลังเรียนจบ สามสิ่งในชีวิตที่ชอบตอนนี้คือ การได้ติ่ง ไปญี่ปุ่น และทำสีผม