VENUE ID Westgate เติมเต็มทุกความฝันของ Generation Y
พร้อมรูปลักษณ์ Modern Iconic ที่ปลดปล่อยอิสระได้อย่างใจต้องการ

เพราะนิยามของคนเจน Y คือ คนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังกายและพลังใจ พร้อมเอนจอยทุกโมเมนท์และทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน รวมถึงแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะดีแค่ไหนหาก ‘บ้าน’ สามารถปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์เหล่านั้นออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

เพื่อให้บ้านเป็นมากกว่าที่พักอาศัย และเป็นมากกว่าศูนย์รวมของครอบครัว SC ASSET จึงพัฒนา VENUE ID Westgate ให้เป็นบ้านสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีสเปซตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อผู้รักงานคราฟท์ คุณแม่ที่รักในการทำอาหาร หรือห้องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ไม่ว่าใครจะเป็นสายไหน ภายในบ้านหลังนี้ก็มีพื้นที่พร้อมให้ค้นหาตัวตน และบอกเล่าความเป็นตัวเองผ่านฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ในแนวคิด ‘Modern Iconic’ ที่สะท้อนเส้นสายลื่นไหล เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตโลดแล่น อิสระอย่างที่ใจต้องการ

เติมเต็มความต้องการผ่านฟังก์ชันใช้งานของบ้าน 4 รูปแบบ

จุดเด่นที่สุดของบ้านในแบรนด์ VENUE ID คือ การออกแบบสเปซที่พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการของสมาชิก โดยเราจะเห็นการออกแบบเลย์เอาท์ที่สอดแทรกไปด้วยพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญยังเป็นบ้านก่ออิฐฉาบปูนต่างจากบ้านจัดสรรทั่วไปที่มักจะใช้ระบบ Pre-cast สำเร็จรูป ทำให้บ้าน VENUE ID พร้อมดัดแปลง จะทุบระนาบบางส่วนออก หรือทุบห้อง ก็สามารถต่อเติมฟังก์ชันได้อย่างที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ ด้วยบ้าน 4 รูปแบบที่เห็นเพียงชื่อก็รับรู้ถึงแนวคิดที่สอดคล้องกับพลังของคนรุ่นใหม่ PASSION, ROVER, FREEDOM และ IMAGINE โดยเป็นบ้านแฝดในสไตล์บ้านเดี่ยว และบ้านเดี่ยวที่คิดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับครอบครัวที่แตกต่างทั้งจำนวนสมาชิก ความต้องการ รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

(PASSION บ้านแฝด 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 181 ตารางเมตร)

เริ่มต้นกันที่ PASSION บ้านแฝด 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 181 ตารางเมตร ที่มีแนวคิดตั้งต้นจากคำถามที่ว่า จะทำอย่างไรให้บ้านแฝดมีความเป็นอยู่สะดวกสบายได้เทียบเท่าบ้านเดี่ยว? สู่ต้นแบบของบ้านแฝดรูปแบบใหม่ที่ออกแบบเลย์เอาท์ให้ล้อมรอบไปด้วยที่ว่าง สามารถเดินรอบบ้านได้เหมือนอาศัยอยู่ภายในบ้านเดี่ยว และยังคงความเป็นส่วนตัวแม้จะเป็นบ้านแฝด ด้วยระนาบที่เชื่อมติดกับบ้านหลังด้านข้างเพียงแค่ผนังห้องครัวส่วนหนึ่งเท่านั้น

(แปลนบ้าน PASSION)

และถึงจะเป็นบ้านบนที่ดินไซส์เล็กสุดในพื้นที่โครงการ แต่ฟังก์ชันการใช้งานกลับตอบโจทย์ความต้องการด้วยพื้นที่ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 2 ที่จอดรถ และที่น่าสนใจ คือ การดีไซน์พื้นที่ Double Kitchen และ Laundry แยกเป็นพื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์ที่เราสามารถต่อเติม ปิดกั้นเป็นห้อง แบ่งสัดส่วนของครัวไทย ครัวฝรั่งได้อย่างเป็นสัดส่วน ใครที่รักการทำอาหาร ต้องรักห้องครัวของบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

Double Kitchen และ Laundry ยังทำหน้าที่เป็นฟังก์ชันเกราะกำบังที่เชื่อมติดกับผนังบ้านข้าง ๆ ด้วยข้อดีของฟังก์ชันที่ใช้งานในบางเวลา ไม่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงเท่าพื้นที่อื่น ๆ อย่างห้องนั่งเล่น ห้องนอน แก้ไขความเป็นส่วนตัวซึ่งเป็นปัญหาที่ใครหลายคนยังกังวลในบ้านแฝด เติมเต็มความรู้สึกของการอยู่อาศัยเสมือนบ้านเดี่ยวในราคาที่ย่อมเยากว่า

ในส่วนของห้องนอน จะแบ่งออกเป็นห้องนอน 1 ห้องที่บริเวณชั้น 1 ซึ่งสามารถปรับให้เป็นห้องนอนของผู้สูงอายุ ห้องทำงาน หรือห้องเลี้ยงเล็กตามการใช้งานของครอบครัวนั้น ๆ ส่วนชั้นบนจะแบ่งออกเป็นห้องนอนทั้งหมดอีก 3 ห้องโดยทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัว สะดวกต่อการใช้งานของสมาชิกทุกคน โถงบันไดทางสูงยังเสริมฟังก์ชันเล็ก ๆ อย่างชั้นวาง พร้อมดัดแปลงให้เป็นพื้นที่สำหรับหิ้งพระ หรือชั้นโชว์ของสะสมสำคัญ รายละเอียดที่พยายามเติมเต็มให้ครบครันจึงทำให้ PASSION กลายเป็นบ้านของครอบครัวขนาดเริ่มต้นที่พร้อมตอบทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

(ROVER บ้านเดี่ยวขนาดเริ่มต้น บนพื้นที่ใช้สอย 213 ตารางเมตร)

รูปแบบต่อมาคือ ROVER บ้านเดี่ยวขนาดเริ่มต้น บนพื้นที่ใช้สอย 213 ตารางเมตร ที่ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 Family Room 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทย และ 2 ที่จอดรถ หลังจากที่เรามีโอกาสเข้าไปสำรวจเลย์เอาท์บ้าน ณ โครงการจริง ก็พบว่าสิ่งที่น่าสนใจ คือ การออกแบบห้องนอนบริเวณชั้น 1 ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารให้อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นกลุ่มก้อนเดียวกัน ทำให้ถึงแม้เราจะปรับเปลี่ยนห้องนอนชั้น 1 ให้กลายเป็นห้องทำงาน ห้องทำกิจกรรมของลูก ๆ  หรือห้องนั่งเล่นขนาดย่อม  พื้นที่นี้ก็พร้อมจะเชื่อมต่อห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น โปร่งโล่งเป็นพื้นที่ของครอบครัวได้โดยไม่รู้สึกว่าบ้านทึบตัน

(แปลนบ้าน ROVER)

(ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องนอนชั้น 1 ที่ถูกปรับแต่งให้เป็นห้องทำงานอดิเรกได้อย่างที่ต้องการ)

เมื่อขึ้นสู่พื้นที่บริเวณชั้น 2 จะเจอกับ Family Room ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่เพิ่มเติมขึ้นมาสำหรับบ้านเดี่ยว โดยตั้งใจให้เป็นมุมพักผ่อนของครอบครัว สามารถครีเอทเป็นมุมอ่านหนังสือ หรือแม้แต่พื้นที่เล่นของเด็ก ๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ของครอบครัว ก่อนจะแจกย่อยออกเป็นห้องนอนส่วนตัวทั้ง 3 ห้อง โดยมีเฉลียงขนาบยาวตั้งแต่ห้องนอนมาสเตอร์จนถึงพื้นที่ Family Room อาจออกแบบให้เป็นสวนเล็ก ๆ ที่เชื่อมถึงกัน เพิ่มปฏิสัมพันธ์ในบ้านขนาดย่อมหลังนี้ให้สนุกสนานได้กว่าที่เคย

(Family Room และระเบียงยาวที่เชื่อมห้องนอนมาสเตอร์และพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว)

ห้องนอนมาสเตอร์ยังประกอบไปด้วยห้องน้ำและ Walk-in Closet ขนาดจุใจที่แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนหนึ่งโซนเต็ม ๆ ภายในห้องนอน ส่วนห้องนอนรองขนาดกำลังพอดีและมีกิมมิคที่ Bay Window หรือที่นั่งริมหน้าต่างซึ่งออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนเล็ก ๆ สำหรับห้องนอนส่วนตัว

(Bay Window ภายในห้องนอนรอง)
(ห้องนอนอีกหนึ่งห้องที่ออกแบบให้เป็นห้องนอนของเด็กเล็ก)
(FREEDOM บ้านเดี่ยวขนาดกลาง บนพื้นที่ใช้สอย 221 ตารางเมตร)

บ้านรูปแบบที่ 3 คือ FREEDOM หรือบ้านเดี่ยวขนาดกลาง บนพื้นที่ใช้สอย 221 ตารางเมตร ที่แตกต่างจากรูปแบบ ROVER ด้วยการเพิ่มฟังก์ชัน Living Area สุดยืดหยุ่นเข้ามาอีก 1 จุดถัดจากห้องนั่งเล่นหลักและห้องรับประทานอาหาร กลายเป็นพื้นที่ของครอบครัวขนาดใหญ่ที่รองรับจำนวนสมาชิกหรือตอบโจทย์ความต้องการได้มากขึ้น และที่สำคัญ Living Area นี้ยังมีบริเวณชั้น 2 โดยกลายเป็นมุมพักผ่อนเล็ก ๆ ภายในห้องนอน ซึ่งแตกต่างจากแบบบ้านเดิม ๆ ที่เรามักจะเห็นพื้นที่ Living Area ที่เสริมมาในพื้นที่ชั้น 1 ของบ้านเท่านั้น

(Living Area ที่ดีไซน์ให้เป็นห้องเก็บอุปกรณ์แคมปิ้งของคุณพ่อ และมุ่มพักผ่อนภายในห้องนอนชั้น 2)

(IMAGINE บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ บนพื้นที่ใช้สอยถึง 242 ตารางเมตร)

IMAGINE คือ บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่รูปแบบสุดท้ายของโครงการ บนพื้นที่ใช้สอยถึง 242 ตารางเมตร โดยเป็นบ้านที่มาพร้อมฟังก์ชันครบครันสำหรับครอบครัวใหญ่ เพิ่มจำนวนของห้องนอนให้มากถึง 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดยห้องนอนทั้ง 2 ห้องบริเวณชั้น 1 ยังเชื่อมกับห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น สำหรับครอบครัวที่ไม่ได้มีจำนวนสมาชิกมากนัก แต่ต้องการพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่ครบทุกความต้องการ บ้านรูปแบบนี้ก็ตอบโจทย์ความต้องการ โดยสามารถปรับพื้นที่ห้องนอนให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับงานอดิเรกต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น

รูปลักษณ์หน้าตาของบ้านทั้งหมดยังเรียบง่ายโดยหยิบนำเอกลักษณ์ของบ้านแบบ VENUE ID มาใช้ เติมแต่งด้วยฟาซาดสีเขียวและสีฟ้าโทนเข้มที่สร้างเอกลักษณ์สำหรับ VENUE ID Westgate โดยเฉพาะ สิ่งที่เราชอบอีกหนึ่งอย่าง หากลองสังเกต เราจะเห็นการออกแบบพื้นที่บริเวณห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นของบ้านทั้ง 4 รูปแบบ ห้อมล้อมไปด้วยกระจกทั้ง 3 ด้าน เพิ่มความโปร่งโล่งนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายใน และในขณะเดียวกันยังเชื่อมมุมมองทางสายตาสู่พื้นที่เอาท์ดอร์รอบบ้าน จะตกแต่งให้เป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ หรือเป็นเฉลียงไม้เอาท์ดอร์ ก็สามารถให้ความสำคัญกับบริบทและธรรมชาติโดยรอบ เพื่อเพิ่มสุนทรียะให้การอยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่น 

อิสระที่เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ของการอยู่อาศัย

จุดไคลแม็กซ์ของแนวคิด ‘Modern Iconic’ ที่เรากล่าวไปตอนแรกเริ่ม อยู่ที่การออกแบบคลับเฮาส์ หรือพื้นที่ส่วนกลางซึ่งรังสรรค์ด้วยเส้นสายออร์แกนิก โค้งมนลื่นไหล สะท้อนถึงตัวตนของคนรุ่นใหม่ที่รักอิสระและรักความเป็นตัวของตัวเองเหนือสิ่งอื่นใด อีกทั้งภายในพื้นที่ส่วนกลางยังรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างครบครัน ทั้งห้อง Kid’s Room สำหรับเด็กเล็ก พื้นที่เล่นสำหรับเด็กแบบเอาท์ดอร์ สระว่ายน้ำระบบเกลือ พื้นที่ Co-Working Space ที่สามารถมานั่งทำงานระหว่างวัน เปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือพื้นที่สีเขียวส่วนกลางที่จะมานั่งเล่น เปลี่ยนบรรยากาศก็สงบ ร่มรื่น และมีลมเย็นพัดโกรกตลอดวัน

ที่เพิ่มเติมความสนุกเข้ามาจากโครงการอื่น ๆ  คือห้อง Play Room ส่วนกลางที่มีทั้งโต๊ะพูลไว้บริการ จะนั่งเล่น ทำงาน หรือสังสรรค์ ภายในโครงการแห่งนี้ก็มีพื้นที่ครบครัน รองรับไลฟ์สไตล์ Live – Work – Play ได้อย่างลงตัว เรื่องสำคัญอย่างการบริการและความปลอดภัยก็หายห่วงด้วยระบบ Security ที่มีรปภ.ดูแลตลอด 24 ชม. พร้อมสะดวกสบายด้วยการเข้า-ออกพื้นที่โครงการด้วยระบบ Easy Pass พร้อมกล้อง CCTV ทั้งโครงการ และสัญญาณกันขโมยแบบ Magnetic & Shock Sensor ในบ้านทุกหลัง

นอกจากนี้ระบบอำนวยความสะดวกภายในบ้านยังอยู่ในรูปแบบเครื่องมือดิจิทัลทันสมัย เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ‘รู้ใจ’ ของทาง SC ASSET จะลืมปิดไฟ หรือจะเช็คเรื่องความปลอดภัยภายในบ้านก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนส่วนตัว เพื่อให้บ้าน VENUE ID Westgate เป็นบ้านของคนรุ่นใหม่ทั้งสเปซ การดีไซน์ ฟังก์ชันและสิ่งอำนวยความสะดวกในทุก ๆ รายละเอียด

ทำเลรักสงบตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ไม่ไกลจากวิถีเมือง

ที่น่าสนใจนอกจากเรื่องฟังก์ชันและสเปซของบ้าน คือ ทำเลที่ตั้งบนอำเภอบางใหญ่ ซึ่งใกล้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีคลองบางไผ่ และใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายตั้งแต่ Central Westgate อีเกีย บางใหญ่ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ ไม่ทิ้งความสะดวกสบายในการสัญจรไปทำงานภายในเมือง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังห่างไกลจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ โครงการ VENUE ID Westgate จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันของคนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์

VENUE ID Westgate โครงการบ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว และบ้านเดี่ยวโครงการใหม่จาก SC ASSET กับบ้านที่พร้อมให้คุณได้แชร์สิ่งที่รักในแบบที่คุณเป็น บนทำเลไม่ไกลที่สะดวกทุกการเดินทาง ราคาเริ่มต้นที่ 5.59-9 ล้านบาท โดยสามารถเข้าชมและสอบถามสิทธิพิเศษได้ที่โครงการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://m.scasset.com/6FLW  สอบถามเพิ่มเติมโทร. 098-829-1964 หรือ Line : @VNIDWG

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้