V Compound และ Venue Flow ติวานนท์-รังสิต
บ้านสไตล์โมเดิร์นที่อยากให้ครอบครัวใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติและ Community ที่ดี

นิยามคำว่า “บ้าน” เปลี่ยนไปอย่างมากในช่วงสองปีให้หลัง จากที่เคยเป็นที่พักผ่อน เป็นพื้นที่ที่ใช้ทำงานอดิเรก และอยู่กับครอบครัว “บ้าน” ขยายขอบเขตหน้าที่จนเรียกได้ว่าในวันนี้กลายเป็นทุกอย่างไปแล้ว ห้องรับแขกกลายเป็นออฟฟิศ ห้องนอนกลายเป็นห้องประชุม ห้องอาหารกลายเป็นห้องเรียน ขณะที่สวนหย่อมหน้าบ้านกลายเป็นร้านอาหารเอ้าท์ดอร์ในคืนวันศุกร์

เมื่อบ้านไม่ได้เป็นเพียงบ้าน การเลือกซื้อบ้านสักหลังจึงไม่ได้คำนึงถึงแค่พื้นที่ใช้สอยและการออกแบบภายใน แต่มองรวมไปถึงบรรยากาศในโครงการรอบนอก เหมือนกับโครงการ V Compound และ Venue Flow ติวานนท์ รังสิต จาก SC Asset ซึ่งไม่เพียงแต่ออกแบบบ้าน แต่สร้างประสบการณ์และความทรงจำดี ๆ ในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย บนแนวคิด Modern Adventure Resort และ Modern Cabin ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศที่ร่มรื่น เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปนี้ให้ดีที่สุด

ส่วนกลางที่ตอบรับการใช้งานอย่างแท้จริง

ทั้งสองโครงการตั้งอยู่อยู่บริเวณเดียวกันในที่ดินขนาดใหญ่ของ SC Asset สิ่งแรกที่น่าสนใจมากคือ Sport Connect สโมสรส่วนกลางที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกบ้านโดยเฉพาะ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เชื่อมโยงทุกกิจกรรมของชีวิตไว้ในที่เดียว

(สนามบาสขนาดมาตรฐาน)
(สระว่ายน้ำ 50 เมตร พร้อมสระเด็ก)

ไม่ว่าจะเป็นสนามบาสเก็ตบอลขนาดมาตรฐาน สระว่ายน้ำความยาว 50 เมตรที่ใช้ออกกำลังกายได้จริง พร้อมสระสำหรับเด็ก ทางโครงการเลือกใช้เป็นระบบน้ำเกลือที่มั่นใจเรื่องความสะอาดและปลอดภัย ภายในบริเวณส่วนกลางยังมีส่วนของ Kids’ Club ที่เต็มไปด้วยของเล่นและเครื่องมือเสริมสร้างพัฒนาการ ซึ่งสร้างความอบอุ่นใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองที่มาออกกำลังกายพร้อมลูกหลาน เพราะอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยบริเวณที่ให้ความร่มรื่นอย่างสวนหย่อมแสนร่มรื่นและลู่วิ่งออกกำลังกาย

(Co-working space)

(ห้องฟิตเนสพร้อมเครื่องเล่นครบครัน)
(Kids’ Club)

ถัดมาคือโซนฟิตเนสและห้องโยคะ ที่มาพร้อมห้องน้ำขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้มากกว่าหนึ่งร้อยคน บ้านไหนไม่ออกกำลังกาย ก็มี Co-working space ให้บริการ เป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน นับเป็นครั้งแรกที่ SC Asset เลือกที่จะทำสโมสรขนาดใหญ่เพื่อสร้าง Community ที่ดีให้กับลูกบ้าน

ทำเลที่เอื้อต่อการใช้ชีวิต

โครงการทั้งสองตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ติวานนท์ เชื่อมต่อถนนเส้นหลักหลายสายทั้งฝั่งเข้าเมืองและออกเมือง พร้อมทางด่วนขั้นที่ 2 (ด่านเก็บเงินบางพูน) และทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีแดงที่เชื่อมต่อจากสถานีหมอชิตไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

โดยช่วงสองปีที่ผ่านมา ตัวเมืองเริ่มขยายออกด้านนอกทำให้ ‘ติวานนท์’ แห่งนี้เกิดชุมชนมากมาย กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต, Community Mall อย่าง The Nine, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ศรีสมาน, โรงเรียน, โรงพยาบาล แหล่งช้อปปิ้งและอาหารมากมาย เหมาะกับทุกวัยทุกไลฟ์สไตล์ ขณะเดียวกันก็มีบรรยากาศเงียบสงบแบบชานเมืองด้วยเช่นกัน

บ้านที่ออกแบบด้วยความเอาใจใส่

 ทั้งสองโครงการนี้ให้ความสำคัญกับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ และมอบทางเลือกที่แตกต่างสำหรับความต้องการที่ไม่เหมือนกัน

V Compound

ออกแบบจากแนวคิด Modern Adventure Resort เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเพื่อขยับขยายจากคอนโดมิเนียม หรือย้ายออกจากบ้านของครอบครัว ไปจนถึงเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

(ชั้นล่าง และห้องอเนกประสงค์ของบ้านรูปแบบ LUXE)

จุดเด่นของทาวน์โฮมโครงการนี้คือพื้นที่หน้ากว้างจึงจอดรถได้ 2 คันทุกยูนิต บ้านมีสองรูปแบบได้แก่ LOFT ที่มีให้เลือกแบบ 3 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ LUXE 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง ตอบโจทย์บ้านที่มีผู้สูงอายุ หรือสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องทำงานหรือห้องดูทีวีได้เช่นเดียวกัน

ภายในโครงการมีสวนส่วนกลางหนึ่งสวน เพื่อสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้ลูกบ้านได้ชาร์จพลังเต็มที่ พร้อมเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ในวันต่อไป

(Floor plan บ้านแบบ LUXE)
(Floor plan บ้านแบบ LOFT 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ)
(Floor plan บ้านแบบ LOFT 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ)

Venue Flow

ส่วนโครงการ Venue Flow เป็นบ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ และคนที่กำลังวางแผนสร้างครอบครัว ออกแบบบนแนวคิด Modern Cabin หรือ บ้านในสวนสวย พร้อมสวนส่วนกลางถึง 2 แห่ง ที่ลูกบ้านเข้าถึงได้ตลอดทั้งวัน

(ห้องอาหารและห้องนอน Master ในบ้านแบบ LINDEN)

(บ้านแบบ LINDEN)

(Floor plan บ้านแบบ LINDEN)

บ้านมีสองรูปแบบ เริ่มจาก LINDEN 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และ OAKWOOD 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ โดยห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นล่างให้ลูกบ้านปรับเปลี่ยนใช้ได้ตามความต้องการ

(ห้องอาหารและห้องนอน Masterในบ้านแบบ OAKWOOD)

(บ้านแบบ OAKWOOD)

(Floor plan บ้านแบบ OAKWOOD)

บ้านในโครงการนี้ออกแบบให้มี Double Living ที่บางบ้านเปลี่ยนเป็นห้องสมุด บางบ้านเก็บไว้เป็นห้องสำหรับคนในครอบครัว เชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอกรับบรรยากาศสีเขียวในสวน อีกทั้งโถงชั้นสองยังออกแบบให้สามารถใช้งานได้จริง หลายบ้านปรับให้เป็นห้องทำงานชั่วคราวในช่วง Work from Home และห้องนอนใหญ่ยังออกแบบให้มีพื้นที่ทำ Walk-in closet อีกด้วย

(พื้นที่ Double Living ที่ปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องหนังสือ)

(โถงชั้นสองที่กลายเป็นห้องเรียนของลูกและมุมออกกำลังกาย)

ความปลอดภัยที่สำคัญอันดับแรก

ไม่เพียงแต่ใส่ใจเรื่องดีไซน์และประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ลูกบ้านจะได้รับ SC Asset ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยอันดับแรก การเข้า-ออกโครงการของลูกบ้านจึงใช้ระบบ Easy pass พร้อมพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากป้อม รปภ. แยกเป็นส่วนตัวของโครงการแล้ว ทางเข้ารวมที่ติดถนนใหญ่ยังมีอีกหนึ่งจุด เพื่อตรวจสอบการเข้า-ออกของคนนอก

นอกจากนี้ ยังมี CCTV รอบโครงการ สัญญาณกันขโมยในบ้าน ซึ่งในส่วนของโครงการ Venue Flow จะเป็นระบบ Magnetic และ Shock Sensor ที่ป้องกันไปถึงการทุบและการเคาะประตู

ใครกำลังมองหา “บ้าน” ในโครงการที่ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการใช้ชีวิต บรรยากาศร่มรื่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ สามารถแวะชมบ้านตัวอย่าง โครงการ V Compound และ Venue Flow ติวานนท์ รังสิต จาก SC Asset ในราคาเริ่มต้นที่ 2.49 ล้านบาทสำหรับทาวน์โฮม และ 5.79 ล้านบ้านสำหรับบ้านเดี่ยว ได้แล้ววันนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โครงการ วี คอมพาวด์ ติวานนท์-รังสิต
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ : https://m.scasset.com/6yrC
โทร 065-719-7879 หรือ Line : @vctr (https://lin.ee/5FwUfTs)

โครงการ เวนิว โฟลว์ ติวานนท์-รังสิต
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ : https://m.scasset.com/6yrU
โทร 062-593-6446 หรือ Line: @vnftr (https://lin.ee/536cxh8ou)

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้