Timeless Aesthetic & Universal ดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา

เมื่อถึงเวลารีโนเวทบ้าน ทุกคนในบ้านมักจะมีสไตล์การตกแต่งที่ตัวเองชื่นชอบ และจบงานไม่ลงสักที แล้วการตกแต่งบ้านสไตล์ไหนกันละ? ที่จะสวยถูกใจและตอบโจทย์ให้กับทุกคนภายในบ้านให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

ทีมงาน Style & Collection Designer ของ BAUEN (บาวเอ้น) ผู้ให้บริการรีโนเวทบ้านแบบครบวงจร จึงได้คิดค้นการออกแบบตกแต่งบ้านภายใต้แนวคิด Timeless Aesthetic & Universal ซึ่งเป็นแนวทางการตกแต่งที่ไม่มีวันตกเทรนด์ และยังมีรูปแบบที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ และพฤติกรรม ของทุกคนภายในบ้าน ให้มีความสุขได้ในทุกวันที่อยู่อาศัย

Scandinavian Style
ดีไซน์ เรียบง่าย และสบายตา

โดยสไตล์แรก คือ Scandinavian เป็นสไตล์ที่เกิดจากการลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้เกิดความสบายตา และเรียบง่าย แนวคิดนี้ได้แรงบันดาลใจมากจากปรัชญาของ “HYGGE” (ฮุกกะ) การให้คุณค่าจากสิ่งรอบตัว คุณภาพชีวิตและการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดี ที่เคยทำให้ชาวนอร์ดิคได้ค้นพบความอบอุ่นและความสุขที่เรียบง่าย

จากแนวคิดข้างต้น สะท้อนลงมาสู่การออกแบบที่ทาง BAUEN (บาวเอ้น) ได้สร้างสรรค์ขึ้น โดยออกแบบให้พื้นที่อย่าง มุมนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหาร และแพนทรีครัว ถูกจัดอยู่ในพื้นที่เดียวกันให้เกิดการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้อยู่อาศัย กับธรรมชาติ และบ้าน ให้มีความรู้สึกเชื่อมโยงกัน การใช้แสงจากภายนอกเข้ามาก็ทำให้บ้านของเรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งไปกับธรรมชาติ และการใช้วัสดุเฉดเอิร์ธโทน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุอย่าง ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย หรือหวาย ตอบโจทย์กับการอยู่อาศัยในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ปลอดภัย 

ความเรียบง่ายของบ้านทำให้วันที่ยุ่งยากจากภายนอกเป็นวันที่สบายขึ้นได้

BAUEN (บาวเอ้น) ให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่ให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน เพราะในทุกวันที่ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายจากนอกบ้านและจัดการได้ยาก แต่หากกลับมาที่ในพื้นที่บ้านแล้วพบว่าทุกพื้นที่ถูกออกแบบให้เป็นสัดส่วน จัดสรรการใช้งานพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจัดเก็บและหยิบใช้สิ่งของได้อย่างสะดวก เมื่อทุกอย่างในบ้านสามารถจัดการได้ง่ายขึ้น ก็จะทำให้เราหลงรักบ้านหลังนี้มากกว่าเดิม

Modern Classic 
เรียบง่าย หรูหราเข้ากับทุกยุคสมัย

Modern Classic เป็นสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมยุโรป ที่บ่งบอกถึงความหรูหรา เนี้ยบ และมีความร่วมสมัยอยู่ตลอดเวลา การออกแบบจึงใช้ไม้วอลนัท และไม้โอ๊ค ที่ทำให้เกิดความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และความอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน จนไปถึงการตกแต่งด้วยผ้ากำมะหยี่ และวัสดุหินอ่อน และทองเหลือง ที่ช่วยยกระดับผิวสัมผัส และความหรูหราขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

เพิ่มความหรูหราให้กับห้องแต่งตัว

สนุกสนานไปกับการแต่งตัวภายในห้อง Walk-in Closet ที่ออกแบบโดยใช้มือจับแบบทองเหลือง ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ พร้อมตู้ติดผนังที่ทำให้เสื้อผ้าเป็นสัดส่วน ซึ่งใช้วิธีการติดตั้งแบบบิลต์อินเพื่อเรียบเนียนไปกับผนัง และในขณะแต่งตัวก็ให้แสงสว่างด้วยโคมไฟตกแต่งบนเพดาน ส่องกระจกเงาบานใหญ่ที่มาพร้อมหน้าบานหลากดีไซน์ให้เลือก

สีสัน และรายละเอียด ที่บ่งบอกถึงความคลาสสิคแต่ร่วมสมัย

ในการออกแบบทาง BAUEN (บาวเอ้น) ได้เลือกใช้สี ขาว เป็นสีหลัก และใช้สีน้ำตาลเข้ม น้ำเงิน และเขียวตุ่น มาใช้เป็นจุดเด่นให้กับภายในบ้าน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือสีทองที่ทรอดแทรกอยู่ทุกๆ มุมของบ้าน อย่าง มือจับ ลูกบิดประตู ของแตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่จัดวางได้อย่างได้สัดส่วน สมมาตร ซึ่งเป็นการออกแบบที่ลงตัวในทุกๆ ส่วนของบ้านได้เป็นอย่างดี

BAUEN Flagship Store
เลือกสรรวัสดุได้หลากหลายสไตล์

ในการรีโนเวทบ้าน ช่วงระหว่างการออกแบบจนไปถึงการก่อสร้างแล้วเสร็จนั้น มีกระบวนการที่ซับซ้อน และมีความยุ่งยาก  ที่ BAUEN Flagship Store @ The PARQ พระราม4 จึงมีห้อง Material Gallery ที่รวบรวมวัสดุต่างๆ ไว้อย่างครบครัน สำหรับให้ลูกค้าที่รับบริการรีโนเวทบ้านกับ BAUEN (บาวเอ้น) ได้เห็น สัมผัสวัสดุจริง และจัด mood board พร้อมกับมี BAUEN Living Designer คอยให้คำแนะนำ เพื่อให้มั่นใจว่าการรีโนเวทบ้านครั้งนี้ จะได้บ้านที่สวยและตอบโจทย์ตามสไตล์ที่ลูกค้าต้องการ

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม และต้องการปรึกษาเรื่องการรีโนเวทบ้านและสไตล์การออกแบบ สามารถเข้ามาปรึกษา BAUEN Living Advisor และ BAUEN Living Designer ได้ที่ BAUEN Flagship Store @ The PARQ พระราม4 เวลา 10:00 – 18:00 น. โดยโทรนัดหมายได้ที่เบอร์ 02-254-9883

ติดต่อสอบถามได้ที่ admin@bauenliving.com และ Line : @ bauen

www.bauenliving.com

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn