QUIL ช่วงเวลาแห่งความสงบเย็นสู่โชว์รูมและคอลเล็กชั่นระดับพรีเมียม

ทุกวันนี้การออกแบบห้องน้ำไม่ใช่แค่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในแง่ของฟังก์ชันหรือความสวยงามเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงประสบการณ์ อารมณ์ และความรู้สึกระหว่างการใช้งานเป็นสำคัญ เพื่อมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายในพื้นที่ส่วนตัวให้ได้มากที่สุด เช่นเดียวกับคอลเล็กชั่นระดับพรีเมียมใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า QUIL ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นแรกในกลุ่ม Premium Collection by COTTO ที่ดึงเสน่ห์ความสงบเงียบของธรรมชาติมาถ่ายทอดลงสู่ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม ผ่านคอนเซ็ปต์ The Wholeness of Tranquility ได้อย่างน่าประทับใจ

หลังจากที่ DsignSomething มีโอกาสแวะไปงานเปิดตัว QUIL พร้อมสำรวจไลฟ์สไตล์โชว์รูมแห่งใหม่ภายใน SCG Experience ชั้น 2 CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย เราจะมาเล่าว่า ประสบการณ์แห่งความผ่อนคลายอันสงบเย็นที่มาพร้อมกับ QUIL และรายละเอียดที่ซุกซ่อนอยู่ในโชว์รูมแห่งใหม่นั้นเป็นอย่างไร?

ออกแบบสร้างสรรค์ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Wholeness of Tranquility

การออกแบบผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำสักชิ้น ไม่ใช่แค่เน้นในแง่ของฟังก์ชันหรือความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องเน้นการออกแบบที่ตอบสนองต่ออารมณ์และความรู้สึก เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายระหว่างใช้งานในพื้นที่ส่วนตัวให้ได้มากที่สุด หลายคนจึงมองหาอุปกรณ์ในบ้านหรือไอเดียการตกแต่งพื้นที่รูปแบบใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มชีวิตหรือสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปจากเดิม

แนวคิดในการออกแบบคอลเล็กชั่น QUIL และการสร้างพื้นที่ส่วนตัวภายในโชว์รูมแห่งนี้ นำเสนอเรื่องราวภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Wholeness of Tranquility’ โดยผสานคุณค่าทั้ง 4 องค์ประกอบ ประกอบด้วย TRANQUIL REFINED PRIDE และ WELLNESS ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการออกแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสี รูปลักษณ์ที่มีความละมุนละไม และสงบเย็น นั่นเอง

4 องค์ประกอบแห่งสุนทรียะจาก ‘The Wholeness of Tranquility’

• TRANQUIL ปลดเปลื้องทุกความเหนื่อยล้า และทุกความวุ่นวาย ที่พบเจอมาตลอดทั้งวัน สู่ช่วงเวลาแห่งความสงบเย็นในพื้นที่ส่วนตัว
• REFINED ฟื้นฟูความสดชื่นในยามเช้า จรดความผ่อนคลายในยามค่ำ ในเวลาที่ผิวสัมผัสกับสายน้ำ
• PRIDE รูปลักษณ์ที่ประณีต โทนสีที่อบอุ่นหรูหรา ช่วยบอกเล่าและถ่ายทอดเรื่องราวความพิถีพิถัน
• WELLNESS ความผ่อนคลาย ความสบาย นับเป็นจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพที่ดี

ครั้งแรกกับ QUIL คอลเล็กชันระดับพรีเมียมด้วยความใส่ใจ

รายละเอียดที่สื่อถึงความงดงามสงบเย็นจากคอนเซ็ปต์ The Wholeness of Tranquility ที่ดึงเสน่ห์ความสงบเงียบของธรรมชาติอย่าง ‘ป่าสน’ ถูกหยิบนำถ่ายทอดออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมเป็นครั้งแรกกับคอลเล็กชั่น QUIL ซึ่งประกอบด้วย อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ สุขภัณฑ์ และฝักบัว พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ Built-in สไตล์คลาสสิกที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับ Master Piece อย่าง Classic Charis ในการเติมแต่งพื้นที่ส่วนตัวให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ภายในโชว์รูมจะพบกับผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นที่ถูกจัดแสดงเสมือนเป็นผลงานชิ้นเอกให้ลูกค้าและนักออกแบบได้มาเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็น Nimbus Grey และ Estelle Black เฉดสีเทา-ดำ ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสงบเย็นร่มรื่นด้วยเงาสูงของภูเขากับแสงสะท้อนของคลื่นผิวน้ำ Serene White กับ Estelle Black ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจุดบรรจบระหว่างธรรมชาติของท้องฟ้าและเงาเข้มที่สะท้อนบนพื้นน้ำ และอีกคู่สีไฮไลท์ของคอลเลกชันที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Twilight Gold และ Timeless Taupe ที่มีเฉดสีพิเศษ ให้ความรู้สึกเสมือนการทิ้งตัวบนผืนน้ำในช่วงเวลายามบ่ายคล้อย ที่แสงแดดเล่นล้อกับผิวน้ำจนเกิดประกายระยิบระยับ

ไม่ใช่แค่ห้องน้ำ แต่เป็นพื้นที่ส่วนตัวเสมือนผลงานระดับ Masterpiece

แต่ก่อนพื้นที่ห้องน้ำอาจตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ แค่ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน เน้นใช้ทำธุระส่วนตัวให้เสร็จไปเท่านั้น แต่ QUIL เป็นคอลเลกชันแรกในกลุ่ม Premium Collection by COTTO ที่ถูกออกแบบและคิดค้นมาอย่างพิถีพิถัน จากความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในพื้นที่ส่วนตัว โดยคำนึงถึงความผ่อนคลาย สุนทรียะและอารมณ์ความรู้สึกระหว่างใช้งานเป็นสำคัญ เพื่อให้เราได้สร้างสรรค์ห้องน้ำที่บ่งบอกสไตล์ของตนเอง และสร้างมุมโปรดที่เปรียบเสมือนผลงานระดับ Masterpiece ในพื้นที่ส่วนตัวอย่าง ‘ห้องน้ำ’ สำหรับทุกคน

ผสานลงตัวกับทุกงานออกแบบตอบโจทย์ความต้องการของดีไซน์เนอร์

ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีพิเศษ เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย การคัดสรรวัสดุที่ดีที่สุด ก็ล้วนเป็นสิ่งที่งานออกแบบของ QUIL ให้ความพิถีพิถัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความวาไรตี้ให้กับนักออกแบบ เพื่อตอบโจทย์ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงตอบโจทย์งานดีไซน์ที่อยู่อาศัยที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Residential, Boutique Resort หรือ Exclusive Project เพื่อให้ทุกคนได้ออกแบบมุมผ่อนคลายส่วนตัวในสไตล์ที่พอใจได้อย่างเหนือระดับ

(เรียงจากซ้ายไปขวา ได้แก่ คุณธาวิน หาญบุญเศรษฐ จาก WARchitect, คุณชินภานุ อธิชาธนบดี และคุณภารดี เสนีวงศ์ จาก Trimode Studio, คุณศราวุธ จันทรแสงอร่าม จาก DERSYN STUDIO)

มุมมองของสถาปนิกและดีไซน์เนอร์ที่มีต่อ QUIL

คุณศราวุธ จันทรแสงอร่าม จาก DERSYN STUDIO เล่าถึงความน่าสนใจของ QUIL ว่า “ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ของ Premium Collection ที่สะท้อนถึงสุนทรียะและความเรียบง่าย มันเลยตอบโจทย์กับเทรนด์งานออกแบบในปัจจุบันที่นำเรื่องของสเปซให้มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติ การออกแบบผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เขาคิดขึ้นมา อย่างเรื่องของโทนสีที่นำมาใช้ ที่มีการสะท้อนถึงธรรมชาติ เช่น หมอก เมฆ ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ ขณะเดียวกันผู้ใช้งานห้องน้ำก็ได้ประสบการณ์ใหม่ในการสัมผัสธรรมชาติในอีกมุมมองหนึ่ง ซึ่งก็ตอบโจทย์ความต้องการพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัว”

ในส่วนของคุณธาวิน หาญบุญเศรษฐ จาก WARchitect เล่าว่า “ผมชอบที่ผลิตภัณฑ์ของเขามีความหลากหลาย ทั้งสุขภัณฑ์ ก๊อกน้ำ ฝักบัว อ่างล่างหน้า รวมถึงมีงาน Build-in ด้วย ซึ่งมันทำให้ลูกค้าเห็นภาพชัดเจนขึ้นว่า เมื่อนำไปติดตั้งแล้ว จะออกมาเป็นอย่างไร เวลาไปเห็นสุขภัณฑ์ เราอาจจะไม่แน่ใจว่ามาจากแบรนด์ไหน อาจจะเป็นแบรนด์จากยุโรป แต่พอเป็น QUIL ที่เป็นแบรนด์ฝีมือคนไทย ก็สวยไม่แพ้กัน”

ทางด้านคุณชินภานุ อธิชาธนบดี จาก Trimode Studio เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อ QUIL ว่า “ส่วนตัวผมคือเรื่องสี เมื่อมองเข้าไปทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสงบ รายละเอียดของอุปกรณ์และแอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ ดูมีความใส่ใจ ลื่นไหลเป็นเนื้อเดียวกัน ในมุมมองของดีไซน์เนอร์ เรามองถึงผู้ใช้ ถ้าผู้ใช้ได้รับเรื่องราวแบบนี้ไป บางทีระหว่างการใช้งาน เขาก็จะได้จินตนาการออกไปได้ด้วย”

ในขณะที่คุณภารดี เสนีวงศ์ จาก Trimode Studio เล่าเสริมว่า “ปกติชุดอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบ อาจจะไม่ได้ดูคมและสวย แต่รายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกใส่ลงไป อย่างบริเวณฝารองนั่งที่เราเห็นฟิตติ้ง ก็ดูกลมกลืนเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกัน หรืออย่างพื้นผิวของสุขภัณฑ์ บางทีก็จะเห็นเป็นผิวขาวเงา ซึ่งก็อาจจะดูคอนทราสเกินไป แต่สำหรับ QUIL ก็ดูทำให้เกิดความนุ่มนวลขึ้นได้”

มอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมทุกสัมผัสผ่านทุกรายละเอียดของสินค้าและบริการ

แนวคิดที่ว่า ‘ห้องน้ำ’ เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ปลดเปลื้องความรู้สึกอันเหนื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ทุก ๆ รายละเอียดที่อัดแน่นอยู่ในคอลเล็กชั่น QUIL รวมถึงไลฟ์สไตล์โชวรูมแห่งนี้ ถ่ายทอดออกมาสู่สินค้าและบริการที่ยกระดับความละเอียดใส่ใจ เพื่อตั้งใจมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในทุกสัมผัส

ตั้งแต่การออกแบบ Logo Monogram ที่สะท้อนให้เห็นความพรีเมียมและละเมียดละไม ซึ่งมีแนวคิดการออกแบบมาจากความเชื่อมโยงของสายน้ำ โดยตัว C มาจาก Shape of Water Drop ซ้อนกันในมุมที่แตกต่างให้ความอิสระที่ลงตัว ส่วนมงกุฎด้านบนที่เรียกว่า Tranquility line มาจากผิวของสายน้ำที่เกิดจากแรงกระเพื่อม เสมือนทิ้งตัวลงบนผิวน้ำจนเกิดเป็นคลื่นเบา ๆ หรือแม้แต่ตัวโมโนแกรมบนสินค้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ จนไปถึงคอลเลกชันที่จัดแสดงอยู่ในไลฟ์สไตล์โชว์รูมแห่งใหม่นี้ ที่มาพร้อมด้วย Premium Butler ที่เปรียบเหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวในการซื้อสินค้าให้ทุกขั้นตอน

แม้แต่กลิ่นหอมที่ทุกคนจะได้สัมผัส เมื่อย่างก้าวเข้ามาในบริเวณโชว์รูม ก็มาจากกลิ่นก้านไม้หอมปรับอากาศที่ทาง QUIL จับมือร่วมกับ Panpuri แบรนด์เครื่องหอมไทย เพื่อส่งต่อประสบการณ์ผ่อนคลายให้กับลูกค้าที่แวะมาให้มากที่สุด

ไลฟ์สไตล์โชว์รูมแห่งใหม่ของผู้พิถีพิถันในการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด

ทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในโชว์รูมของ Premium Collection by COTTO คุณจะได้รับมากกว่าประสบการณ์การมาเลือกซื้อเลือกชมผลิตภัณฑ์ห้องน้ำระดับพรีเมียมติดไม้ติดมือกลับบ้าน แต่ยังได้สัมผัสถึงช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลาย เหมือนเวลาที่ได้เดินทางไปพักผ่อนในโรงแรมหรือในสปา ซึ่ง Premium Collection by COTTO ได้นำเสนอและถ่ายทอดออกมาผ่านสินค้าที่ยกระดับความละเอียดใส่ใจ ทั้งตัวสินค้าตลอดจนบริการ และประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ลูกค้าจะได้รับ

แวะมาเติมแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับงานสร้างสรรค์กันได้แล้ววันนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าชมสินค้า QUIL Premium Collection ภายในโชว์รูม @SCG Experience ชั้น 2 CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย หรือ นัดหมาย Premium Butler ได้ที่ LINE @PremiumButler

Writer
Saovapak Ayasanond

Saovapak Ayasanond

อดีตกองบรรณาธิการนิตยสารบันเทิงที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะผันตัวมาเป็นนักเล่าเรื่องสายบ้านและสถาปัตยกรรม จนกระทั่งพบว่าการออกแบบเต็มไปด้วยคุณค่าและเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน