‘Statement & Anthem Collections’ จาก KOHLER
ที่เปลี่ยนชั่วโมงอาบน้ำให้เหนือชั้นกับดีไซน์และฟังก์ชันที่ออกแบบอย่างลงตัว

ไม่มากไปนักหากเราบอกว่า ‘ห้องน้ำ’ คือ พื้นที่แห่งความสุข ด้วยชั่วโมงแห่งความผ่อนคลายที่ได้ชำระร่างกายจากสิ่งสกปรก และยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวสุดไพรเวทที่สามารถเป็นตัวเองได้ทุกตารางเมตร การออกแบบห้องน้ำสำหรับหลายคนจึงสำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ ในบ้าน ซึ่งหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับห้องน้ำ คือ ‘ชุดฝักบัวอาบน้ำและวาล์วคอนโทรล’ ที่หลายคนมักมองเห็นเป็นเรื่องรอง แต่ที่จริงแล้ว หากเลือกให้เหมาะสมก็สามารถตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งาน เปลี่ยนชั่วโมงการอาบน้ำให้เหนือชั้น หรือทำหน้าที่เป็นฟีเจอร์หลักที่ช่วยเติมแต่งการออกแบบภายในห้องน้ำให้สมบูรณ์แบบได้มากยิ่งขึ้น

แบรนด์สุขภัณฑ์สัญชาติอเมริกัน อายุกว่า 100 ปีอย่าง KOHLER เปิดตัวคอลเล็กชันใหม่ในชื่อ Statement & Anthem Collections กับชุดฝักบัวอาบน้ำและวาล์วคอนโทรลที่นำเสนอวิวัฒนาการของการอาบน้ำแบบเหนือชั้นเพื่อให้เราได้สัมผัสกับสุนทรียภาพในการอาบน้ำผ่านการปรับรูปแบบของงานดีไซน์ให้ตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์

ผ่อนคลายมากกว่าด้วยฝักบัวที่ปรับสายน้ำได้ถึง 5 แบบ

เพราะแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์การอาบน้ำที่แตกต่างกัน บางคนเลือกที่จะผ่อนคลายด้วยการใช้สายน้ำนวดตัวระหว่างอาบน้ำ บางคนชอบละอองน้ำที่อ่อนโยนต่อผิว หรือบางคนชอบสายน้ำที่แรงหน่อยเพื่อการชำระล้างที่สะอาดหมดจด ‘Statement’ ฝักบัวคอลเล็กชันใหม่นี้จึงออกแบบพิเศษเพื่อตอบรับความต้องการดังกล่าว โดยมีสเปรย์สายน้ำให้เราเลือกตามความต้องการมากถึง 5 แบบ เพื่อการชำระล้าง การนวด หรือฟื้นฟูร่างกายผ่านประสบการณ์และบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้มากกว่า

สายน้ำทั้ง 5 รูปแบบ หลากหลายครอบคลุมไลฟ์สไตล์การอาบน้ำที่แตกต่างได้อย่างลงตัว โดยสามารถแบ่งรูปแบบของสายน้ำออกเป็น 3 ประเภทเริ่มตั้งแต่การเน้นชำระล้างร่างกาย (Rinsing) การเพิ่มความผ่อนคลาย สร้างสุนทรียะด้วยการนวดผ่านสายน้ำ (Massaging) และการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ปลอบประโลมผิวได้อย่างอ่อนโยน (Restoring)

โดยในประเภทของ Rinsing ก็สามารถแบ่งสายน้ำออกเป็นสองรูปแบบ นั่นคือ Full Coverage with Katalyst Technology ที่มีจุดเด่นด้วยเทคโนโลยีผสานฟองอากาศในน้ำแต่ละหยด ทำให้การไหลของสายน้ำมีความแรงในการชำระล้างได้อย่างเพียงพอ ในขณะที่ให้ความสบายและผ่อนคลายไปพร้อมกัน ส่วนรูปแบบที่สอง คือ Full Coverage Rain ที่ให้ความอ่อนโยนกว่าด้วยละอองสเปรย์ที่นุ่มนวลขึ้น ให้ความรู้สึกสบายเสมือนสายฝนในธรรมชาติ

ให้กระแสน้ำแบบ Full Coverage with Katalyst Technology สะอาดและผ่อนคลาย

หากใครรักชั่วโมงอาบน้ำ เพราะได้นวดผ่อนคลาย ประเภทของน้ำแบบ Massaging ก็มีให้เลือก 2 รูปแบบด้วยกัน โดยแบ่งเป็น Deep Massage ที่ให้กระแสน้ำบิดเป็นเกลียว หมุนวนเป็นจังหวะ สร้างความผ่อนคลายและบรรเทาความตึงให้กับกล้ามเนื้อ และ Ribbon Massage ที่ช่วยนวดบ่าและไหล่ให้เราผ่อนคลายยิ่งขึ้นผ่านสายน้ำไหลเสมือนน้ำตก

ให้กระแสน้ำบิดเกลียวแบบ Deep Massage บรรเทาความตึงของกล้ามเนื้อ ให้กระแสน้ำ ม่านน้ำตกแบบ Ribbon Massage จากช่องบริเวณตรงกลางเพื่อนวดบ่าและไหล่ให้ผ่อนคลาย

ส่วนรูปแบบ Restoring ที่ให้สายน้ำแบบ Cloud เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของความผ่อนคลาย สำหรับใครที่ต้องการความนุ่มนวล ปลอบประโลมผิวและร่างกายได้อย่างอ่อนโยน

ให้กระแสน้ำเป็นละอองสุดนุ่มนวลในรูปแบบ Cloud

ฝักบัวหลากฟังก์ชัน ที่เพิ่มสุนทรียะให้ชั่วโมงอาบน้ำเป็นเรื่องพิเศษ

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมห้องน้ำแบบ Full Function ต้องมีฝักบัวอาบน้ำหลากหลายรูปแบบติดตั้งอย่างครบครัน นั่นเป็นเพราะฝักบัวแต่ละรูปแบบก็ให้ฟังก์ชันการใช้งาน และสายน้ำที่แตกต่างกันไปตามการใช้งานนั่นเอง

พาไปสำรวจฟังก์ชันของฝักบัวในแต่ละรูปแบบ เริ่มจาก Rainheads หรือฝักบัวแบบสายฝนที่จะมีการติดตั้งยึดบริเวณผนัง ซึ่งสำหรับคอลเล็กชัน  Statement สามารถเลือกได้ทั้งแบบ Single-Function ซึ่งเป็นการให้สายน้ำแบบ Full Coverage with Katalyst Technology หรือจะเลือกเป็น Multifunction ที่สามารถปรับสายน้ำได้สองรูปแบบ ทั้งแบบ Full Coverage with Katalyst Technology และแบบ Deep Massage หรือ Ribbon Massage

Rainheads ที่สามารถเลือกได้ทั้งแบบ Single-Function หรือ Multifunction รวมถึงยังสามารถเลือกขายึดแบบเดี่ยวหรือแบบคู่ได้ตามความต้องการในการใช้งาน

หรือหากเป็นฝักบัวมือจับ Handshowers แบบที่ทุกคนคุ้นชิน คอลเล็กชันนี้จะสามารถปรับรูปแบบของสายน้ำได้ 3 รูปแบบ ทั้ง Full Coverage with Katalyst Technology, Deep Massage และ Cloud โดยจะมีปุ่มควบคุมอยู่ที่ด้านหลังของฝักบัว โดยเราสามารถกดเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีดีไซน์ของฝักบัวทรงกลม และทรงรีให้เลือกตามความถนัดและความต้องการใช้งาน

Handshowers สามารถปรับรูปแบบของสายน้ำได้ 3 รูปแบบ เพื่อความผ่อนคลายที่มากกว่า สามารถตอบรับได้ทุกความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์

หรือหากเพิ่มสุนทรียะในการอาบน้ำไปอีกขั้น Body Sprays ติดตั้งกับผนังก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถให้สายน้ำแบบเกลียว Deep Massage ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Body Sprays ให้สายน้ำแบบเกลียว Deep Massage ที่ผ่อนคลายอย่างอ่อนโยนได้สมบูรณ์แบบ

Anthem วาล์วคอนโทรลที่ Mix & Match อุปกรณ์ในห้องน้ำให้สวยงาม ลงตัว

นอกจากชุดฝักบัวที่สวยงามและฟังก์ชันการใช้งานครบครันแล้ว วาล์วคอนโทรลก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้ภาพรวมการออกแบบห้องน้ำดูสวยงาม เป็นเรื่องราวเดียวกัน ในคอลเล็กชันนี้ KOHLER ยังเปิดตัว Anthem วาล์วคอนโทรลในดีไซน์ที่ล้อไปกับชุดฝักบัว ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้เราสามารถหยิบไป Mix & Match กับชุดฝักบัวอาบน้ำ Statement กลายเป็นอุปกรณ์ใช้งานหลักในห้องน้ำที่สามารถรับหน้าที่ชูโรงได้อย่างโดดเด่น

ออกแบบในลักษณะ Mechanical ที่สามารถควบคุมปริมาณน้ำ เลือกฟังก์ชันสเปรย์สายน้ำ และปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำด้วยระบบเทอร์โมสแตทติก สามารถเลือกได้ทั้งแบบ 2 Outlets และ 3 Outlets ได้เหมาะสมตามฟังก์ชันการใช้งานของฝักบัว

ดีไซน์มินิมอลเรียบหรู เข้ากับทุกสไตล์ของพื้นที่

ปกติแล้ว ชุดฝักบัวและวาล์วคอนโทรลที่เราเห็นกันในท้องตลาดจะมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกันด้วยฟังก์ชันที่ค่อนข้างตายตัว แต่สำหรับคอลเล็กชันใหม่ Statement & Anthem Collections มีการปรับดีไซน์ให้คงความเรียบหรู โดดเด่น รูปทรงสะดุดตา แต่มินิมอลร่วมสมัยมากขึ้นด้วยทรงโค้งมนเป็นหลัก เพื่อให้เบลนเข้ากับพื้นที่ห้องน้ำได้ทุกสไตล์ โดยในคอลเล็กชันนี้จะมีสีให้เราเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Polished Chrome (CP), Vibrant Brushed Moderne Brass (2MB) และ Matte Black (BL) ที่สร้างภาพลักษณ์ และบรรยากาศห้องน้ำให้แตกต่าง จะดูทันสมัย วัยรุ่นขึ้นมาหน่อยด้วยโทนสีเงิน เรียบหรู ในโทนสีทอง หรือจะเรียบง่าย แต่ดิบเท่ในโทนสีดำ คอลเล็กชันนี้ก็มีความหลากหลายที่รอตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครันทั้งในด้านฟังก์ชันและความสวยงาม

ใครที่อยากสัมผัสวิวัฒนาการของการอาบน้ำแบบเหนือชั้น  ลองแวะมาเยี่ยมชม Statement & Anthem Collections สินค้าจริงได้ที่ KOHLER Experience Center (KEC) สุขุมวิท 36 หรือพบชุดฝักบัวอาบน้ำและชุดวาล์วคอนโทรล รุ่น ‘Statement & Anthem Collections’ ในราคาพิเศษ! ได้ที่ตัวแทนจำหน่าย
BTV : https://www.boonthavorn.com/brands/kohler
LAZADA : https://bit.ly/2L756M5
Shopee : https://shopee.co.th/kohlerofficial
JD: https://www.jd.co.th/shop/pc/1003404.html


สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kohler.co.th/articles/statement-anthem-showering.html ติดต่อ https://www.facebook.com/kohlerthailand และ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายโคห์เลอร์ทั่วประเทศ https://www.kohler.co.th/storelocator

#KohlerThailand #KohlerStatementAnthem #TheEvolutionofShowering

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้