5 สิ่งที่ QUIL ตอบโจทย์ช่วงเวลาแห่งความสงบเย็นในพื้นที่ส่วนตัวได้ดีที่สุด

การออกแบบพื้นที่ส่วนตัวอย่าง ‘ห้องน้ำ’ นอกจากเรื่องของฟังก์ชันและความสวยงามที่ตามองเห็นแล้ว หัวใจสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำกลายเป็นพื้นที่แห่งความผ่อนคลายและปลดเปลื้องความเหนื่อยล้าได้อย่างแท้จริง คงหนีไม่พ้นกับการออกแบบที่ตอบสนองต่อสุนทรียะและอารมณ์ความรู้สึก

การเปลี่ยนห้องน้ำให้เป็นมากกว่าพื้นที่สำหรับกิจธุระส่วนตัว แต่เป็นพื้นที่ส่วนตัวอันแสนพิเศษที่ให้ความผ่อนคลายเต็มที่ จึงเป็นที่มาของคอลเล็กชันระดับพรีเมียมอย่าง QUIL ที่ตั้งใจออกแบบในทุก ๆ รายละเอียดอย่างพิถีพิถัน โดยดึงเอาความสงบเงียบของธรรมชาติมาถ่ายทอดลงสู่ผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสงบเย็นในพื้นที่ส่วนตัวของคุณให้ได้มากที่สุด

หลังจากที่ DsignSomething ได้มีโอกาสไปสำรวจไลฟ์สไตล์โชว์รูมแห่งใหม่ ภายในโชว์รูม SCG Experience ชั้น 2 CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย ซึ่งจัดแสดงสินค้าคอลเล็กชั่น QUIL ไว้อย่างโดดเด่นเป็นครั้งแรก เราจะมาเล่าว่า อะไรคือสิ่งน่าสนใจที่คุณจะพบได้จากคอลเล็กชั่น QUIL รวมถึงมีอะไรที่ทำให้คอลเล็กชั่นระดับพรีเมียมนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้

เชื่อมต่อความผ่อนคลายและงดงาม
ผ่านคอนเซ็ปต์ The Wholeness of Tranquility

ความน่าสนใจของ QUIL เริ่มตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแนวคิดในการออกแบบที่ถูกคิดมาอย่างพิถีพิถัน จากความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในพื้นที่ส่วนตัว QUIL จึงหยิบนำเรื่องราวความสงบเงียบของธรรมชาติมาถ่ายทอดลงสู่ผลิตภัณฑ์และบริการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Wholeness of Tranquility ที่ผสานคุณค่าทั้ง 4 องค์ประกอบ ประกอบด้วย Tranquil, Refined, Pride และ Wellness มาเป็นหัวใจหลักที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการออกแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสี รูปลักษณ์ที่มีความละมุนละไม และสงบเย็น เพื่อมอบประสบการณ์ในพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ห้องน้ำ แต่เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เปรียบเสมือนผลงานระดับ Master Piece สำหรับทุกคน

ดีไซน์สวยงามเหนือกาลเวลา
ลงตัวกับห้องน้ำหรูหรามีระดับ

รายละเอียดในการออกแบบของ QUIL เน้นการออกแบบเพื่อสร้างสุนทรียภาพแห่งการอยู่อาศัย ผสมผสานกับเรื่องราวภายใต้คอนเซ็ปต์แห่งความผ่อนคลาย The Wholeness of Tranquility ที่ดึงเรื่องราวแรงบันดาลใจจากธรรมชาติมานำเสนอลงสู่ผลิตภัณฑ์ได้อย่างน่าสนใจ ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในคอลเล็กชั่น QUIL ทั้งอ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ สุขภัณฑ์ และฝักบัว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิกชื่อดังอย่าง Classic Chairs ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น แต่ยังถ่ายทอดความงดงามแบบไร้กาลเวลา ผ่านการคัดสรรวัสดุ โทนสี รูปลักษณ์ทรงโค้งมนที่ให้ความเรียบหรู ความอบอุ่นสบายใจ และด้วยดีไซน์สไตล์ Timeless ที่สวยงามเหนือกาลเวลา จึงทำให้ไม่ว่าคุณจะหยิบจับนำผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนในคอลเล็กชั่น QUIL มาตกแต่ง ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับห้องน้ำในทุกสไตล์ ทุกยุคสมัย ได้อย่างหรูหรามีระดับ

3 คู่สีเฉดใหม่
จากแรงบันดาลใจของธรรมชาติและป่าสน

นอกจากความหลากหลายของคอลเล็กชั่น QUIL ที่ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่มีให้คุณเลือกสรรมากมาย ความพิเศษอีกอย่างจากคอลเล็กชั่นนี้ ยังมาพร้อมกับ 3 คู่สีเฉดใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากแรงบันดาลใจของธรรมชาติและป่าสน อย่าง Nimbus Grey และ Estelle Black ที่มาในเฉดสีเทา-ดำ ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสงบเย็นร่มรื่นด้วยเงาสูงของภูเขากับแสงสะท้อนของคลื่นผิวน้ำ Serene White กับ Estelle Black ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจุดบรรจบระหว่างธรรมชาติของท้องฟ้าและเงาเข้มที่สะท้อนบนพื้นน้ำ

Nimbus Grey และ Estelle Black
Serene White กับ Estelle Black
Twilight Gold และ Timeless Taupe

และอีกคู่สีไฮไลท์ของคอลเล็กชั่นที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Twilight Gold และ Timeless Taupe ที่มีเฉดสีพิเศษ ให้ความรู้สึกเสมือนการทิ้งตัวบนผืนน้ำในช่วงเวลายามบ่ายคล้อย ที่แสงแดดเล่นล้อกับผิวน้ำจนเกิดประกายระยิบระยับ ซึ่งคุณสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์จับคู่เฉดสีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ สุขภัณฑ์ และฝักบัว ให้ตรงตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้อย่างอิสระ

ให้ความใส่ใจกับฟังก์ชันที่
มอบประสบการณ์ความผ่อนคลาย

แน่นอนว่า นอกจากความสวยงาม ก็ไม่ทิ้งเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน QUIL ให้ความใส่ใจกับฟังก์ชันที่เน้นความผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของสายน้ำที่ไหลผ่านฝักบัวที่เป็นสายน้ำแบบกว้าง ซึ่งทำให้เวลาอาบน้ำ คุณจะได้รับความรู้สึกที่เหมือนสายน้ำช่วยโอบอุ้มร่างกาย และเพื่อมอบประสบการณ์ความผ่อนคลายในพื้นที่ส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ในอนาคต QUIL ยังวางแผนที่จะเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ มาอีกด้วย เช่น การปรับสายน้ำให้นวดเฉพาะตัว ซึ่งเป็นการนำเอาองค์ความรู้ในเรื่องการกดจุด หรือการนวดตัวเข้ามาประยุกต์ผสมผสานนั่นเอง

คอลเล็กชั่นระดับพรีเมียม
ที่ตอบโจทย์สุนทรียะแห่งการอยู่อาศัย

เมื่อห้องน้ำไม่ได้เป็นแค่พื้นที่เน้นทำกิจธุระส่วนตัวให้เสร็จไปเพียงเท่านั้น แต่ยังกลายมาเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เข้ามาช่วยเติมเต็มความรู้สึกผ่อนคลาย คอลเล็กชั่นระดับพรีเมียมอย่าง QUIL ที่ไม่ได้สร้างสรรค์ออกแบบโดยเน้นแค่เรื่องของฟังก์ชันหรือความสวยงาม แต่ยังเน้นการออกแบบที่ตอบสนองต่อสุนทรียะและอารมณ์ความรู้สึก จึงกลายมาเป็นอีกคอลเล็กชั่นระดับพรีเมียมที่น่าจับตามอง และตอบโจทย์สุนทรียะแห่งการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวที่สุด
หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในพื้นที่ส่วนตัวที่แตกต่างไปจากเดิม สามารถแวะเข้าชมสินค้า QUIL Premium Collection ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ภายในโชว์รูม @SCG Experience ชั้น 2 CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย หรือ นัดหมาย Premium Butler ได้ที่ LINE @PremiumButler

Writer
Saovapak Ayasanond

Saovapak Ayasanond

อดีตกองบรรณาธิการนิตยสารบันเทิงที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะผันตัวมาเป็นนักเล่าเรื่องสายบ้านและสถาปัตยกรรม จนกระทั่งพบว่าการออกแบบเต็มไปด้วยคุณค่าและเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน