5 สิ่งเติมเต็มชีวิตให้ Love-Life Balance ที่ Britania 2 โครงการใหม่ “Bangna km.17”

ทุกวันนี้ไม่ว่าคู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้น ต่างก็มองหาการใช้ชีวิตแบบ Love-Life Balance เพราะชีวิตคู่หรือครอบครัวล้วนต้องการเติมเต็มทุกช่วงเวลาให้ดีที่สุดทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว

Britania Bangna km.17 ต่อยอดแนวคิด สู่ 2 โครงการใหม่ สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่อยากมีบ้านและทาวน์โฮม ด้วยคอนเซ็ปต์ “ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก” โดยถูกคิดอย่างเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเติมเต็มพื้นที่ทุกตารางเมตรสำหรับการใช้ชีวิตทั้งการทำงานและครอบครัว ผ่านการดีไซน์พื้นที่ภายในบ้าน ฟังก์ชันและ Facilities ที่ครบครัน เช่น Clubhouse, Fitness, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะในโครงการ เป็นต้น

วันนี้เราจึงลิสต์ 5 สิ่งที่น่าสนใจที่สามารถพบได้ในโครงการมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

1. Privacy Living
เติมเต็มความเป็นส่วนตัวและสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามไลฟ์สไตล์

โครงการ Britania Home Bangna km.17 มีรูปแบบบ้านซีรีส์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และตั้งอยู่บนทำเลดีที่หาได้ยากย่าน “บางนา กม.17” มาพร้อมกับฟังก์ชันภายในบ้านที่รองรับความต้องการของครอบครัวรุ่นใหม่ ที่ต้องการทั้งความเป็นส่วนตัว ทั้งพื้นที่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างตามใจ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือ พื้นที่แชร์กิจกรรมทั้งครอบครัว ซึ่งมีรูปแบบบ้านให้เลือกจากโครงการ ดังนี้

บ้านเดี่ยว Regent Series 1 (รีเจนท์)

บ้านเดี่ยวฟังก์ชันครบครันบนพื้นที่ดิน 50.10 ตร.วา ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. เป็นบ้านที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการพื้นที่สวนรอบบ้านและความเป็นส่วนตัวสูง เมื่อเปิดเข้ามาจากพื้นที่จอดรถหน้าบ้านที่สามารถจอดรถได้ถึง 2 คันแล้ว จะพบกับโถงบันไดต้อนรับก่อนที่จะเข้ามาสู่พื้นที่ Opening Space ที่เชื่อมกันระหว่าง 3 ฟังก์ชัน ทั้งพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร และมุม Working Corner สำหรับชาว Work From Home เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนนอกบ้านเป็นไฮไลท์ของบ้าน ในส่วนห้องครัวก็ได้แบ่งเป็น 2 ส่วน ที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามใจ หากต้องการจัดเตรียมอาหารง่าย ๆ ก็สามารถใช้พื้นที่ Pantry ด้านในได้ หรือถ้าหากใครที่รักการทำอาหารไทยที่มีทั้งรสและกลิ่นแบบจัดเต็ม ก็สามารถทำที่ครัวไทยด้านนอกได้เลย นอกจากนี้พื้นที่ติดกับครัวด้านใน ยังมีห้องน้ำขนาด 3.6 ตร.ม. ที่สะดวกต่อการใช้งานทั้งเจ้าบ้านและแขกที่มาเยือนอีกด้วย

ในส่วนชั้นสองของบ้านประกอบด้วยพื้นที่ใช้งาน ที่มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งห้องนอนทั้ง 3 นั้น ประกอบด้วยขนาด 23.24 ตร.ม. ขนาด 9.25 ตร.ม. และขนาด 8.0 ตร.ม. เมื่อเข้าไปในห้องนอน Master Bedroom ขนาด 23.24 ตร.ม. ก็จะพบกับพื้นที่เตียงติดกับระเบียงส่วนตัว ที่ทำให้เราเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอากาศอันแสนสดชื่นในยามเช้า และมอบบรรยากาศอันแสนสงบให้เราในยามกลางคืน ในห้องนอน Master Bedroom นี้ยังมีห้องน้ำในตัวและพื้นที่ Walk-in Closet ที่ถูกจัดสรรให้อยู่ติดกัน ก็จะช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับไลฟ์สไตล์เรามากยิ่งขึ้น

บ้านแฝดรุ่นใหม่ Brixton Series 2 (บริกซ์ตัน)

บนที่ดินเริ่มต้น 35.40 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครัน ซึ่งได้แก่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น และมีที่จอดรถ 2 คัน โดยไฮไลท์ของบ้านแฝดซีรีส์ใหม่นี้ คือ พื้นที่ห้องชั้น 2 ที่ไม่เชื่อมต่อกับหลังอื่น ๆ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขยายที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคน หลายวัย แต่ยังต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวของไลฟ์สไตล์เอาไว้

นอกจากนี้ทั้งบ้านเดี่ยว Regent และบ้านแฝด Brixton ยังมาพร้อมระบบ Smart home & Innovation ภายในบ้านทั้งหลัง อาทิ IP Camera , Motion Sensor , Smoke Detector , Siren Alarm ,Digital Door Lock ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตการเป็นอยู่ภายในบ้านสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

2. Extra Space
ขยายพื้นที่ เพื่อไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

โครงการ Britania Town km.17 โดดเด่นด้วย Extra Space พื้นที่ขนาดกว้างเสมือนบ้านเดี่ยว พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น สไตล์ “Modern British” ที่จะดึงดูดความสนใจเราได้ตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งได้แรงบันดาลใจคอนเซ็ปต์มาจาก เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมืองที่เป็นแหล่งรวบรวมทั้งวัฒนธรรม ศิลปะ และสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ ที่ใครหลายคนต่างใฝ่ฝันว่าในชีวิตนี้อยากไปสัมผัสซักครั้ง

โดยเฉพาะ Façade ของอาคาร ที่มีการเล่นจังหวะช่องเปิดเป็นแพทเทิร์นแบบซ้ำ เรียงร้อยกันอย่างเป็นระเบียบ เสริมด้วยกรอบโค้งแบบ Arch ซึ่งช่วยให้อาคารดูมีทั้งความสง่างามและความสุขุม นอกจากนี้สถาปัตยกรรมในลอนดอน ล้วนแต่มีแมสอาคารที่เน้นความหนักแน่น แต่ก็ยังซ่อนความโปร่งสบายผ่านช่องเปิดและสัดส่วนอาคารที่ดูลงตัว เสมือนต้องการอวดความแข็งแรงของตนอย่างเต็มที่และยังให้ความมั่นใจในภาวะน่าสบายของการอยู่อาศัย ในขณะเดียวกันทำให้นักออกแบบเลือกที่จะหยิบเอกลักษณ์ของอาคารเหล่านี้ รวมทั้งบรรยากาศที่เป็น Sense of Place ของลอนดอน มาช่วยมอบประสบการณ์ชีวิตการเป็นอยู่แบบใหม่ให้แก่เรา โดยได้ถ่ายทอดผ่านดีไซน์ทาวน์โฮม 2 รูปแบบ ดังนี้

ทาวน์โฮม Bolney (โบลเน่)

ทาวน์โฮมหน้ากว้าง 8.00 เมตร ดีไซน์ทันสมัยสำหรับผู้ที่ต้องการมีพื้นที่สวน บนพื้นที่ 25 ตร.วา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. นี้ มีพื้นที่สวนเล็ก ๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวบ้าน ให้เราสามารถรังสรรค์พื้นที่สวนได้ตามความต้องการ โดยมาพร้อมกับฟังก์ชัน ประกอบด้วยพื้นที่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องอเนกประสงค์ที่อยู่ชั้นล่างของบ้าน สามารถรับวิวสวนได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้แล้วยังมีที่จอดรถที่สามารถรองรับได้ 2 คัน

ทาวน์โฮม BROMLEY (บรอมลีย์)

จุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5.50 เมตร บนพื้นที่ดิน 18 ตร.วา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 105 ตร.ม. คือ เมื่อเข้ามาจะสามารถพบกับ Opening Space ที่เชื่อมกันระหว่างพื้นที่ห้องนั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร และพื้นที่ Pantry สำหรับจัดเตรียมอาหาร ต่อเนื่องไปยังพื้นที่ซักล้างในด้านหลัง โดยได้จัดวางฟังก์ชันให้เรียงตัวในแนวเดียวกัน ทำให้สะดวกต่อการปรับเปลี่ยนพื้นที่ตามการใช้งานของแต่ละบ้าน และพื้นที่ Opening Space ทำหน้าที่เป็นพื้นที่กลางที่เชื่อมฟังก์ชันอื่น ๆ ซึ่งได้แก่ ห้องน้ำขนาด 4.1 ตร.ม. และห้อง Multi-Purpose ที่เราสามารถเลือกปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องอ่านหนังสือก็ได้ เมื่อขึ้นไปยังชั้นสอง จะพบโถงขนาดเล็กที่ทำหน้าที่เชื่อมระหว่างห้องนอน 2 ห้อง ที่มีขนาด 12 ตร.ม. และขนาด 10.5 ตร.ม. โดยในแต่ละห้องนอนก็มีห้องน้ำภายใน 

ซึ่งจะเห็นได้ว่า ภายในตัวบ้านทาวน์โฮมนี้ ถูกออกแบบให้สามารถใช้พื้นที่อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกตารางเมตร สัดส่วนพื้นที่ห้องต่าง ๆ ก็ถูกวางประกอบกันอย่างลงตัว และยังคงจุดเด่น Opening Space ระหว่างพื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่นั่งเล่นเอาไว้เชื่อมต่อทุกกิจกรรมอีกด้วย

3. Greenery Space
มีพื้นที่สีเขียวในบรรยากาศเมืองลอนดอน

พื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่สีเขียวทั้งในโซน Britania Home และ Britania Town ต่างก็มีกลิ่นอายของความเป็นลอนดอนอย่างชัดเจน โดยนักออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากสวนในลอนดอน ที่มักจะมีสวนสาธารณะหลักขนาดใหญ่ และมีสวน Pocket park ขนาดเล็กกระจายอยู่ทั่วเมือง ซึ่งก็ได้นำเสนอความเป็นลอนดอนผ่านพื้นที่สวนของโครงการทั้งสอง

Britania Home Bangna km.17

ในโครงการนี้ ได้ใช้คอนเซ็ปต์ MEMORABLE OF LONDON ความทรงจำแห่งลอนดอน มาออกแบบพื้นที่สีเขียวในโครงการ โดยนำจุดเด่นของสถาปัตยกรรมและแลนด์มาร์กต่าง ๆ อาทิ พระราชวัง Buckingham , London Eye, สะพาน Tower Bridge และสวนสาธารณะต่าง ๆ ของลอนดอนที่เหมือนเป็นปอดของคนอังกฤษ มาไว้บนพื้นที่สวนของโครงการให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศสถานที่ดังเหล่านี้กัน

Britania Town Bangna km.17

นอกจากแลนด์มาร์กอันโดดเด่นแล้ว ลอนดอนยังคงซ่อนเสน่ห์ไว้ในสถานที่ลับอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งใน Britania Town Bangna km.17 ได้ใช้คอนเซ็ปต์ HIDDEN PLACE OF LONDON ที่จะถ่ายทอดเสน่ห์ที่น่าค้นหาของลอนดอน โดยใช้บรรยากาศของย่านกรีนิช (Greenwich) ในลอนดอนตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกรีนิชเป็นย่านที่มีเอกลักษณ์ความผ่อนคลายและเงียบสงบ น่าเดินเล่นพักผ่อน ซึ่งการเดินทางมาย่านนี้ก็มาได้หลายทาง และนักออกแบบก็ได้นำไฮไลท์สำคัญของกรีนิชคือ เส้นแบ่งเวลา GMT 0 มาดีไซน์เป็นจุดแบ่ง โซน Active และ โซน Passive ในสวนส่วนกลาง สร้างมุมพักผ่อน 2 บรรยากาศที่แตกต่างกัน สามารถรองรับกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

นอกจากการนำเสนอความเป็นลอนดอนผ่านการดีไซน์ตามคอนเซ็ปต์ MEMORABLE OF LONDON และ HIDDEN PLACE OF LONDON แล้ว ยังมาพร้อมกับพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งที่สามารถรองรับกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สนามหญ้าขนาดใหญ่ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนมาพักผ่อนหย่อนใจร่วมกัน, สนามเด็กเล่น, พื้นที่ออกกำลังกาย, พื้นที่ปลูกผักสวนครัว, Outdoor Co-Working, ทางเดินและทางจักรยาน

4. Britania Security 24 hr
มีความปลอดภัยทั้งภายในบ้านและพื้นที่โดยรอบโครงการ

ใน Britania Bangna km.17 มีระบบรักษาความปลอดภัยแทบจะทุกส่วนของโครงการ เริ่มจากป้อมยามตรงประตูทางเข้าโครงการ ไปยังภายในบ้านแต่ละหลัง ซึ่งมีทั้งกลอนประตูดิจิตอล, กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ที่สามารถดูภาพสดได้บนระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ทำให้เราหายห่วงได้ถึงแม้จะอยู่ไกลบ้าน และยังมีระบบตรวจจับควันในส่วนครัวอีกด้วย นอกจากโครงการจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทำให้เราอุ่นใจได้แล้ว ยังมี Bicycle loops ทางสำหรับจักรยาน ให้เราสามารถปั่นเที่ยวเล่นไปยังพื้นที่สวนรอบโครงการได้อย่างปลอดภัย

5. 10-Minute City
สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ภายใน 10 นาที

แม้คนรุ่นใหม่จะทำงานแบบ Work From Home มากขึ้น แต่ทว่าการเดินทางยังคงเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อบ้าน ด้วยทำเลที่สะดวกต่อการเดินทาง ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีก็สามารถไปยังทางด่วนบางนาตราดเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมือง หากจะไปห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น และใช้เวลา 15 นาทีก็สามารถไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิได้นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้พื้นที่อำนวยสะดวกของเมืองไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลบางนา มาร์เก็ตวิลเลจ รวมถึงโรงพยาบาล โรงเรียน และร้านค้าต่าง ๆ ด้วยทำเลที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาที่ใช้ในการเดินทาง และมีเวลาในการใช้ชีวิตมากขึ้น

โครงการที่มีดีไซน์สวยงาม มีฟังก์ชันและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พร้อมทั้งทำเลที่สะดวกสบายขนาดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าต้องมีราคาสูงมากแน่นอน แต่ที่ Britania Bangna km.17 แห่งนี้มีราคาเริ่มต้นเพียง 2.79 – 4.89 ล้านบาทเท่านั้น

🏡 27-28 ส.ค.นี้ | PRE-SALE ครั้งแรก
• #Promotion รับโปรพิเศษครั้งแรก!
• จองปั๊บ รับเลย 1,000,000 บาท*
• อยู่ฟรี นาน 2 ปี*
• ฟรี! ค่าใช้จ่ายวันโอน*
• ข้อเสนอที่ดีที่สุดจากธนาคารชั้นนำ
Britania เปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ Vip เพียง 50 ท่านแรกที่จองสิทธิ์ผ่านทั้งเว็บไซต์ Britania Town ที่ www.britania.co.th/britania-town-bangna-km17/ และผ่าน LINE OA : https://lin.ee/yf66r0t (แผนที่โครงการ : https://goo.gl/maps/gFgyxbNgzShYzaUy7)
• รวมถึงเว็บไซต์ Britania Home ที่ https://www.britania.co.th/britania-home-bangna-km17/ และ Line OA : https://lin.ee/QZOUGGD

Writer
Nara Aunjai

Nara Aunjai

อดีตนักเรียนสถาปัตย์ที่ดำรงอาชีพนักเขียนเป็นงานหลัก นักแปลเป็นงานรอง และรับออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมเป็นงานพาร์ทไทม์