SHERA Stair Foresta Series
ไม้บันไดทางเลือกใหม่ สวยงามเป็นธรรมชาติ แถมหมดปัญหาเรื่องปลวกและแมลง

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรามักจะคุ้นตากับบันไดบ้านที่เป็นไม้มาตลอด ซึ่งเราก็มักเห็นไม้ยางพาราอัดประสานถูกนำมาใช้งานในหลาย ๆ โครงการ เนื่องจากมีราคาถูก แต่ทว่าก็มีปัญหาตามมาไม่น้อย

เริ่มจากในมุมมองของสถาปนิก ด้วยลวดลายที่ไม่ต่อเนื่องกันของไม้ยางพาราอัดประสาน ทำให้มีตัวเลือกในการดีไซน์น้อย งานที่ออกมาก็ไม่สวยตรงใจผู้ออกแบบ และไม้ยางพาราอัดประสานก็มีคุณสมบัติความคงทนต่ำในทุก ๆ ด้าน ทั้งไม่ทนต่อรอยขีดข่วน ไม่ทนต่อความชื้น สามารถดูดซับน้ำ ทำให้ไม้บิดโก่งได้ง่าย และที่สำคัญคือไม่ทนต่อปลวกและแมลงกัดแทะ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ในระยะยาว ทำให้ผู้รับเหมาและช่างต้องเสียทั้งเวลาและต้นทุนไปกับการแก้หน้างาน รวมทั้งสำหรับเจ้าของบ้านเอง ก็ดูแลรักษาได้อย่างลำบากเช่นกัน ดังนั้นทั้งสถาปนิกและผู้รับเหมาหลายคน จึงเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ที่มีคุณสมบัติดีกว่าบันไดไม้ในราคาที่ใกล้เคียงกัน

วันนี้เราจึงมาแนะนำสินค้าใหม่ ไม้บันได SHERA Stair Foresta Series ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน ซึ่งจะมาแก้ทุกปัญหาของบันไดไม้จริง ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นธรรมชาติที่ถูกใจเหล่านักออกแบบ และคงเอกลักษณ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์ SHERA Foresta Series ไว้อีกด้วย

ไขทุกปัญหาไม้บันได ด้วยคุณสมบัติทนทานในทุกด้าน

ด้วยคุณสมบัติของ SHERA Fiber Cement คุณภาพสูง โดยขนาดความกว้าง x ยาว ทั่วไปจะอยู่ที่ 25×120 เซนติเมตร และมีความหนามากสุดถึง 2.5 เซนติเมตร ทำให้ไม้บันไดมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักและกันกระแทกได้อย่างดี ไร้ปัญหาเรื่องปลวกและแมลงกัดแทะซึ่งเป็นจุดอ่อนของไม้ยางพาราอัดประสาน ทั้งทนความชื้นและไม่ดูดซับน้ำ ทำให้ไม้ไม่บิดโก่ง ไม่ก่อให้เกิดปัญหากวนใจแก่ช่างติดตั้งหน้างาน มาพร้อมกับแผ่น High Pressure Laminate (HPL) ใช้ในการปิดผิว ที่มีชั้นปกป้องพิเศษซึ่งจะช่วยในการทนต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถทนไฟ วัสดุไม่ลามไฟอีกด้วย

มอบสัมผัสความเป็นธรรมชาติ ผ่านดีไซน์ลวดลายพื้นผิวเสมือนไม้จริง

การให้ลวดลายและสีที่เป็นธรรมชาติ เป็นเงื่อนไขหลัก ๆ ที่สถาปนิกมักใช้ในการเลือกวัสดุทดแทนไม้จริง และไม้บันได SHERA Stair Foresta Series ก็ได้ให้สัมผัสลายไม้ที่สวยงาม เสมือนไม้ธรรมชาติ ด้วยลวดลายที่ต่อเนื่องเรียบเนียนเต็มแผ่นทั้งหน้าไม้และขอบด้านข้าง ทำให้เป็นจุดที่แตกต่างจากไม้พาราอัดประสานที่มีลวดลายไม่ต่อเนื่อง ดูเป็นชิ้นเล็ก ๆ ต่อกัน และ SHERA Stair Foresta Series ก็มีโทนสีที่เป็นธรรมชาติ มาให้เลือกกันถึง 3 สี สามารถตอบโจทย์กับงานดีไซน์หลากหลายสไตล์ ได้แก่ สี Beaver Oak (สีบีเวอร์โอ๊ค), Light Oak (สีไลท์โอ๊ค) และ Cashel Oak (สีคาเชลโอ๊ค)

ติดตั้งสะดวกสบาย ดูแลรักษาง่าย

นอกจากมีคุณสมบัติครบถ้วนและดีไซน์ที่ถูกใจแล้ว ไม้บันได SHERA Stair Foresta Series ยังสามารถติดตั้งได้ทั้งบนโครงสร้างแม่บันไดเหล็กและแม่บันไดคอนกรีต โดยติดตั้งไม้บันไดด้วยการใช้กาว PU ซึ่งจะช่วยให้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น แถมยังไร้รอยหัวสกรู ทำให้สามารถติดตั้งไม้ได้เรียบเนียน เป็นไปตามแบบดีไซน์ ไม่ทิ้งรอยให้กวนใจ
รวมทั้งยังดูแลรักษาง่ายกว่าไม้จริง ไม่ต้องซ่อมแซมบ่อย และสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย หมดปัญหาพื้นผิวหลุดล่อนเมื่อโดนน้ำและน้ำยาถูพื้นขณะทำความสะอาด ซึ่งมีการรับประกันถึง 3 ปีจากทาง SHERA ให้ผู้ใช้งานสามารถวางใจได้ว่า ไม้บันได SHERA Stair Foresta Series จะคงสภาพอยู่คู่กับบ้านได้นาน

ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยสถานการณ์สภาวะโลกร้อนในปัจจุบันเข้าใกล้วิกฤตมากขึ้นทุกที ทำให้ทั้งสถาปนิกและผู้ผลิตวัสดุในงานก่อสร้างหลายราย หันมาให้ความสำคัญกับวัสดุทดแทนมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้ไม้จริงในงานก่อสร้าง ซึ่งทาง SHERA เองก็ได้ตระหนักปัญหานี้เช่นกัน จึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ซีรีส์ SHERA Foresta Series ที่ใช้วัสดุทางเลือกแทนการใช้ไม้จริง และสามารถนำวัสดุกลับมารีไซเคิลได้ 100% ช่วยลดปริมาณขยะที่ย่อยสลายยากในระบบนิเวศ นอกจากนี้ในการผลิตไม้บันได SHERA Stair Foresta Series ยังปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย

SHERA มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทุกงานออกแบบ

เลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติดีในราคาที่ไม่แพง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สถาปนิกมักใช้ในการคำนึงเลือกวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ซึ่งไม้บันได SHERA Stair Foresta Series นอกจากจะมีทั้งคุณสมบัติที่ครบถ้วนแล้ว ยังสามารถแก้ทุกจุดอ่อนของไม้ยางพาราอัดประสาน เช่น
– ทนปลวกทนมอด
– ทนรอยขูดขีด ไม่บิดโก่ง
– เป็นวัสดุไม่ลามไฟ
มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยเสมือนธรรมชาติ ในราคาที่เหมาะสม คุ้มค่ากับทุกงานออกแบบ ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับในยุคนี้

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ SHERA รุ่น SHERA Stair Foresta Series สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.shera.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 062-289-9888 หรือทางอีเมล callcenter@shera.com และ
Line : @ SHERA

Writer
Nara Aunjai

Nara Aunjai

อดีตนักเรียนสถาปัตย์ที่ดำรงอาชีพนักเขียนเป็นงานหลัก นักแปลเป็นงานรอง และรับออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมเป็นงานพาร์ทไทม์