“LIFE SATHORN SIERRA” คอนโดมิเนียมที่ออกแบบขึ้นจาก 6 สถานที่ทางธรรมชาติระดับโลก
สร้างสมดุลระหว่างวิถีเมืองกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

อยู่อาศัยใกล้ชิดธรรมชาติเราเลือกได้! ปัจจุบันนี้กรุงเทพมหานครมีตึกสูงมากมายไปทั่วทั้งเมือง มีรถยนต์ในปริมาณที่แน่นจนส่งผลทำให้เกิดฝุ่นละอองที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนในเมืองมาโดยตลอด รวมไปถึงตัวเมืองเองก็ไม่มีพื้นที่ทำกิจกรรมให้ได้คลายเครียดสักเท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งอาจเพราะเมืองไม่มีพื้นที่สีเขียวสาธารณะที่เพียงพอใกล้บ้านให้ได้เข้าไปใช้งานกัน   

จึงเป็นที่มาของ LIFE สาทร เซียร์รา โครงการคอนโดมิเนียมสไตล์ใหม่ที่เน้นพื้นที่ธรรมชาติ ที่เอพี ไทยแลนด์ตั้งใจถ่ายทอดการอยู่ร่วมกันระหว่างธรรมชาติที่ร่มรื่นและสเปซตอบไลฟ์สไตล์คนเมืองเมืองรุ่นใหม่ ไว้ได้อย่างกลมกลืนและสมดุล ตอบโจทย์การพักผ่อนของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์ ผ่านแรงบันดาลใจจาก 6 สถานที่ธรรมชาติระดับโลกจนเกิดเป็นพื้นที่ระบบนิเวศแห่งใหม่ของย่านฝั่งธนบุรี เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ออกมาทำกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติให้ได้ผ่อนคลายมากกว่าที่เคย  

หุบเขาต้นไม้ไล่ระดับ 5 ชั้นที่ได้แรงบันดาลใจจาก La Sierra, Spain

ไฮไลท์แรกของโครงการอยู่ที่ หุบเขาต้นไม้ไล่ระดับ 5 ชั้น ระบบนิเวศแห่งใหม่ของฝั่งธนบุรีที่ให้ผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียมได้ใกล้ชิดกับพืชพันธุ์ท้องถิ่น นกตัวจิ๋วที่สลับกันมาส่งเสียงเพลงสร้างความเพลิดเพลิน และอากาศบริสุทธิ์ ในขณะเดียวกันบ้านพักอาศัยโดยรอบ และผู้ที่ผ่านไปมาก็สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อีกด้วย การออกแบบนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก La Sierra, Spain ซึ่งเป็นหุบเขาที่ลายล้อมไปด้วยเมืองขนาดเล็กที่ประชากรทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ในระดับสูงได้

Hiking Trail เส้นทางธรรมชาติที่ได้แรงบันดาลใจจาก Paiva Walk, Portugal

Hiking Trail เส้นทางสัมผัสกับธรรมชาติออกแบบให้ไต่ระดับเป็นทางลาดสีเทา และน้ำตาล ที่สอดคล้องไปกับระดับของหุบเขาต้นไม้ให้ดูเป็นส่วนเดียวกัน เส้นทางนี้เสมือนเป็นเส้นทางการเดินเทรคกิ้งขนาดย่อม หรือใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็สามารถวิ่งเพื่อสัมผัสธรรมชาติได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ความสนุกแบบใหม่ในโครงการคอนโดมิเนียมใจกลางกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเส้นทางนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Paiva Walk ประเทศโปรตุเกส ซึ่งเป็นสะพานที่มีความคดเคี้ยวไต่ละดับความชันของเทือกเขา Paiva ที่ให้นักเดินป่าเข้ามาสัมผัสธรรมชาติ ได้อย่างใกล้ชิด

สระว่ายน้ำกลางธรรมชาติที่ได้แรงบันดาลใจจาก Verzasca Valle, Switzerland และ To-Sua Ocean, Samoa

เส้นทางธรรมชาติถูกส่งต่อขึ้นมายังชั้น 5 ของตัวอาคาร จะพบกับสระว่ายน้ำ Serene Pool & Passive Pool  โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Verzasca Valle, Switzerland ลำธารสีมรกตที่ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา และผสมผสานเข้ากับอีกหนึ่งแรงบันดาลใจจาก To-Sua Ocean, Samoa หลุมน้ำมรกตเก่าแก่ที่ลายล้อมไปด้วยพืชพันธุ์เล็ก-ใหญ่ สระว่ายน้ำแห่งนี้จึงออกแบบด้วยการใช้เส้นสายโค้งที่ได้จากธรรมชาติ ผสมผสานเข้ากับเส้นตรงที่สื่อความหมายถึงความสมัยใหม่ พร้อมการเลือกใช้สีขาวตัดเพื่อให้ต้นไม้ และพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่ลายล้อมอยู่โดดเด่นขึ้นมา นอกจากนี้ยังมี Pavilion ที่มีเส้นสายคล้ายคลึงกับรูปใบไม้สีน้ำตาลอ่อน เป็นพื้นที่สำหรับนั่งพักหลังจากว่ายน้ำเสร็จ หรือนั่งชมวิวธรรมชาติก็ทำได้เช่นกัน  

Panoramic Sunken Lounge จุดชมวิวที่ได้แรงบันดาลใจจาก Pamukkale, Turkey

ความน่าสนใจยังไม่หมดเท่านั้น ในพื้นที่ชั้น 40 ของคอนโดมิเนียม LIFE สาทร เซียร์รา ยังมีส่วนของ Panoramic Sunken Lounge ออกแบบให้พื้นที่เป็นขั้นไล่ละดับที่เน้นเส้นสายโค้งมนแบบธรรมชาติด้วยการเว้นร่อง และประดับไฟ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นน้ำตกที่ช่วยสร้างเสียงน้ำไหลให้ความสดชื่นได้ทุกเวลา ในพื้นที่บริเวณนี้มีฟังก์ชันเป็นที่นั่งขั้นบันไดแบบหลุมวงกลม สำหรับนั่งพูดคุย หรือ รับชมวิวกรุงเทพฯ 360 องศา แรงบันดาลใจนี้ได้มาจาก Pamukkale, Turkey เทือกเขาหินปูน ที่มีน้ำแร่ไหลลงมาจากเทือกเขาจนตกตะกอนเป็นสีขาวซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

Panoramic Sky Lounge อาคารแก้วทรงกล่องที่ได้แรงบันดาลใจจาก The Café by Aman, Japan

ทางโครงการยังได้เตรียมพร้อม Panoramic Sky Lounge ที่ออกแบบให้เป็นอาคารทรงกล่อง ติดตั้งกระจกใสให้สามารถมองเห็นวิวสวนจากภายนอก และเมืองกรุงเทพฯ ได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเป็นธรรมชาติ และความหรูหราให้มากขึ้นด้วยพื้นหินอ่อน และชั้นวางของสีน้ำตาลเข้ม เมื่อท้องฟ้า สีโทนน้ำตาลของห้อง และสีเขียวของสวนมาอยู่ร่วมกันทำให้บรรยากาศทั้งหมดดูสดใส และผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชันภายในของพื้นที่นี้คือ Co-Working & Co-Living ที่มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน หรือการทำงาน ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งการออกแบบนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก The Café by Aman, Japan ร้านอาหารที่โอบล้อมไปด้วยป่าที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางธุรกิจของเมืองโตเกียว

มอบธรรมชาติในการอยู่อาศัยเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้พื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ยังมีธรรมชาติและกิจกรรมเข้ามาเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกให้ครบครันมากขึ้น ได้แก่ Welcome Foyer ที่เชื่อมไปสู่ Waiting Lounge ที่ลายล้อมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่พร้อมกับดอกไม้หลากสีสลับไปมากับไม้พุ่ม ซึ่งในแต่ละฤดูกาลจะให้บรรยากาศที่แตกต่าง และพื้นที่สีเขียวภายนอกขนาดใหญ่ได้ทำหน้าที่เป็น Outdoor Half Football Field – Half Basketball Court เพื่อรองรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งให้ผู้พักอาศัยได้ตลอดทั้งวัน

ในส่วนกลางบริเวณชั้น 5 ยังมี Co-Living Space และ Lobby Lounge สำหรับการทำงาน หรือประชุมได้ หากเมื่อยล้าจากการทำงาน และต้องการยืดเส้นยืดสายก็สามารถออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติได้ที่ GYM และ Private Gym Group Virtual Bike นอกจากนี้ยังมีส่วนกลางอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้คุณได้ตลอดทั้งวัน  

มีพื้นที่ห้องทั้ง 4 ขนาดให้เลือกสรร

ขนาดพื้นที่ที่ตอบโจทย์กับสไตล์ของคนเมือง มีห้องให้เลือกมากถึง 4 ขนาด ได้แก่  

ขนาด 28 ตารางเมตร 1 ห้องนอน เหมาะกับคนที่ชอบความพอดีที่ตอบโจทย์ทุกสิ่งอย่างลงตัว เมื่อเปิดเข้าไปในห้องจะพบกับส่วนของแพนทรี่ก่อนห้องนอน และถัดไปจะเป็นส่วนห้องนอนและพื้นที่นั่งเล่น เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย คล่องตัว

ขนาด 32 ตารางเมตร 1 ห้องนอน เมื่อเดินเข้ามาในห้องจะพบกับห้องรับแขก และห้องน้ำ ถัดมาจะเป็นในส่วนของห้องครัว และห้องนอน

ขนาด 35 ตารางเมตร 1 ห้องนอน เมื่อเข้ามาในห้องจะพบกับแพนทรี่ และห้องน้ำ ถัดมาจะพบกับส่วนรับแขก พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องนอน นอกจากนี้ด้านในสุดยังมีพื้นที่ทำงานที่มีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย  

ขนาด 57.5 ตารางเมตร 2 ห้องนอน จัดวางฟังก์ชันห้องรับแขก และรับประทานอาหารเป็นส่วนเดียวกัน ถัดมาจึงจะเป็นส่วนครัว และห้องน้ำ ด้านในสุดจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 2 ห้อง

Life Sathorn Sierra ตั้งอยู่ในทำเลใกล้รถไฟฟ้า

จะเห็นว่าถนนสาทรสามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า ทำให้ผู้คนสนใจเข้ามาอยู่อาศัยกันมากขึ้น และส่งผลถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากขึ้นตามลำดับ เช่นเดียวกับ Life Sathorn Sierra ที่ตั้งอยู่บนถนนสาทรติดกับสถานีตลาดพลูเพียง 150 เมตร เดอะมอลล์ท่าพระ 450 เมตร ไอคอนสยาม 4 สถานี และย่านใจกลางสาทรเพียงแค่ 5 สถานทีเท่านั้น  

คอนโดมิเนียมทำเลที่ดี ๆ แบบนี้ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท สำหรับใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดหรือลงทะเบียนโครงการได้ที่  www.apthai.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่  1623

Writer
Watsapon Vijitsarn

Watsapon Vijitsarn