NOBLE STATE 39
คอนโดมิเนียม High Rise ที่ชวนมาอินกับศาสตร์และศิลป์การใช้ชีวิต
แฝงความคลาสสิค คงความร่วมสมัยได้อย่างมีเอกลักษณ์

“To be modern is not a fashion, it is a state.” – Le Corbusier
ถ้าคุณเป็นสถาปนิก ดีไซน์เนอร์ หรือคนที่หลงใหลในงานออกแบบสถาปัตยกรรม แน่นอนว่าคงรู้จักปรมาจารย์ด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกคนสำคัญอย่าง Le Corbusier หนึ่งในยุคบุกเบิกสถาปัตยกรรมแบบ Brutalist หรือที่เราเข้าใจง่ายๆ ในลักษณะของอาคารใหญ่ที่เน้นโชว์พื้นผิวของความเป็นสัจจะวัสดุ

ซึ่งดูเหมือนว่า Noble Development จะให้ความสนใจในดีไซน์สุดยูนีคจากยุคดังกล่าว ก่อนจะเปิดตัว NOBLE STATE 39 อาคารพักอาศัย High rise โครงการใหม่ที่โดดเด่นในการดีไซน์ระดับไอคอนิกเริ่มตั้งแต่ฟาซาดอาคารภายนอกที่ได้แรงบันดาลใจจากอาคารยุคโมเดิร์นคลาสสิกอย่าง Brutalist Architecture ผสานความทันสมัยในแบบอาคารยุคใหม่จนถึงอินทีเรียดีไซน์ที่ร่วมมือกับแบรนด์ดังระดับโลก การันตีด้วย BCI Asia Top 10 developers Award 2021 รางวัลที่โดดเด่นด้านแนวคิดและการออกแบบที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน นอกจากนั้น ยังตั้งอยู่บนทำเลใจกลางสุขุมวิท เพียง 450 เมตร จาก BTS พร้อมพงษ์ ซึ่งถือเป็นทำเลเดียวที่เหลืออยู่ในต้นซอยสุขุมวิท 39  

แฝงความคลาสสิค คงความร่วมสมัย ผ่านแรงบันดาลใจ Brutalist Architecture

เพราะตั้งอยู่บนทำเลในย่าน ‘พร้อมพงษ์’ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์เรื่องราวเก่า ใหม่ของไลฟ์สไตล์ในแบบไทยและต่างประเทศ ซึ่ง พร้อมพงษ์ ในยุคปัจจุบันเองก็เต็มไปด้วยบริษัทด้านครีเอทีฟ นักออกแบบ แฟชันดีไซเนอร์และงานศิลปะยุคใหม่ที่เปลี่ยนสีสันให้พร้อมพงษ์กลายเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์

เมื่อความโมเดิร์นไม่ใช่ไลฟ์สไตล์แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของความต่อเนื่องจากอดีต ปัจจุบัน สู่อนาคต เช่นเดียวกับการรักษาเสน่ห์ของบริบทพื้นที่ความเป็นพร้อมพงษ์ การดีไซน์อาคารตั้งแต่ภายนอก จึงโดดเด่นด้วยการใช้ Vertical Facade รูปทรงเรขาคณิตในจังหวะลวดลายที่แตกต่าง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมโมเดิร์นยุคคลาสสิกอย่าง Brutalist Architecture ในช่วงปี 1950-1970 ทำให้คอนโดมิเนียมนี้ดูยูนีค ร่วมสมัย แต่ก็ผสานกลิ่นอายความย้อนยุคนิด ๆ สร้างเป็นคาแร็กเตอร์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

บางส่วนของรูปทรงเรขาคณิตเหล่านั้น ยังดีไซน์ให้เป็นลักษณะระแนง ทำให้พื้นที่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียม อย่างสระว่ายน้ำ หรือสวนส่วนกลางเปิดโล่งรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่คอยบดบังมุมมองความเป็นส่วนตัวบางส่วนจากอาคารที่อยู่ข้างเคียง และถ้าสังเกตเราจะเห็นได้ว่าในการออกแบบ NOBLE STATE 39 นี้ยังแฝงแนวคิด ‘More Green Space’ ที่ลดขนาดพื้นที่อาคารให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยไปเพิ่มพื้นที่สีเขียวของโครงการให้ร่มรื่นมากขึ้น เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศนั่นเอง

Iconic Design ยูนีคและแตกต่างในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ในส่วนของการออกแบบภายใน NOBLE STATE 39 ก็ให้ประสบการณ์ความหรูหราที่ต่างไปจากเดิม ด้วยการดีไซน์ที่ยูนีคและมีความเป็นไอคอนิกอย่างเห็นได้ชัด สังเกตได้จากการกล้าใช้สีสันโทนจัดจ้านในการออกแบบ อย่างสีเขียวเหลือง ส้ม ที่ให้ความรู้สึกเรโทร โมเดิร์นที่ย้อนยุคแต่อบอุ่นไปพร้อมกัน

และยังคงมีการนำแพทเทิร์นเรขาคณิตมาเล่นอย่างเส้นตั้ง สี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผสมไปกับวัสดุที่ให้ความหรูหราอย่างพื้นหินอ่อน หรือกระเบื้องหินงานผนัง  

โถงล๊อบบี้ชั้น 1
พื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 11
พื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 11

เห็นการออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่มีกลิ่นอายย้อนยุค แต่สำหรับการใช้ชีวิตสำหรับลูกบ้าน ต้องขอบอกว่าสะดวกสบายและทันสมัยด้วยการออกแบบคอนโดในแนวคิด Smart Living ตามแบบของ Noble ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามีส่วนร่วม ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในยุคปัจจุบันให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็น Smart Home Design ที่ควบคุมระบบไฟฟ้าผ่านการสั่งงานด้วยเสียง Me Pass ระบบความปลอดภัยในการยืนยันตัวตน Noble Smart  Application แอปพลิเคชั่นที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น และ Smart Passage บริการรถยนต์ระยะสั้นตลอด 24 ชั่วโมง

ภายในยูนิตอยู่อาศัย มีหลากหลายไซส์ให้เลือกโดยแบ่งเป็นรูปแบบ 1 ห้องนอนขนาด S M L 29.81, 34.72, 41.40 -42.50 ตร.ม. ตามลำดับ หรือหากต้องการขนาดใช้สอยที่มากกว่านั้น ก็ยังมีรูปแบบ 2 ห้องนอนบนพื้นที่มากถึง 58.40 –59.60 ตร.ม.

1 Bedroom S
1 Bedroom M
1 Bedroom M

สำหรับการออกแบบยูนิตภายใน เราจะเห็นหน้าต่างบานกระจกที่สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ทำให้ได้กระจกเต็มห้อง รับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าถึง พร้อมบรรยากาศที่โล่ง โปร่งต่างจากคอนโดมิเนียมทั่วไปในยุคปัจจุบัน ส่วนการจัดสรรเลย์เอาท์ภายในห้องค่อนข้างลงตัว โดยแบ่งโซนนั่งเล่นและโซนห้องนอนออกจากกันอย่างชัดเจน

2 Bedroom
2 Bedroom

เรียกได้ว่า NOBLE STATE 39 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคอนโดมิเนียมทำเลทองที่พร้อมมาตอบโจทย์ ครบทั้งความคลาสสิกและความเป็นยูนีค Specialized รวมถึงเรื่องของเทคโนโลยี และพื้นที่สีเขียวที่จะเข้ามาช่วยตอบสนองการอยู่อาศัยในทุก ๆ แง่มุม เติมเต็มชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์ที่ต้องการได้อย่างลงตัว

NOBLE STATE 39 พร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้ 2 ห้องนอน เริ่ม 13.9 ล้าน* PENTHOUSE เริ่ม 19.3 ล้าน* และยังมี 1 ห้องนอนในราคาดี พิเศษ Early Privilege! จองวันนี้ เลือกช้อปเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ไอคอนนิค จากแบรนด์ระดับโลก มูลค่าสูงสุด 1,000,000 บ.*  รับสิทธิพิเศษ คลิก https://nobleurl.com/3MlDnCV

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้