5 ความน่าสนใจของบ้านเดี่ยว MODEN
กับการออกแบบที่ทำให้บ้านเป็นมากกว่าบ้าน

House is where your passion live…
สำหรับบางครอบครัว บ้าน ไม่ใช่เพียงพื้นที่พักอาศัย แต่กลายเป็นพื้นที่ทำงาน พื้นที่สร้างธุรกิจ พื้นที่แห่งความหลงใหลในงานอดิเรกตลอดจนเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อน โดยเฉพาะกลุ่มคนยุคใหม่เพิ่งเริ่มต้นสร้างครอบครัวที่เต็มไปด้วยแพชชันในเรื่องต่าง ๆ ของชีวิต บ้านจึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใช้เวลาเกือบ 24 ชั่วโมง ซึ่งจะดีแค่ไหน หากบ้านโครงการในยุคปัจจุบันสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปเหล่านี้ได้มากขึ้น

AP เปิดตัวบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ MODEN ที่ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเริ่มต้น บนทำเลศักยภาพ ที่ออกแบบสเปซการใช้งานกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรองรับการอยู่อาศัยที่ติดบ้านมากขึ้น เพื่อขยายขอบเขตนิยามของบ้านให้เป็นมากกว่าเพียงที่พักอาศัย

1. บ้าน ที่ทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป อย่างที่เรารู้กันว่าโรคระบาด Covid-19 เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทำงานและการอยู่อาศัย หลายคน WFH เป็นกิจวัตรและหลายคนก็ริเริ่มธุรกิจของตัวเองจากที่บ้าน บ้านจึงกลายเป็นสถานที่ที่บ่งบอกความเป็นตัวเราทั้งชั่วโมงทำงาน การพักผ่อน หรืองานอดิเรก

MODEN จึงมีการออกแบบเพื่อเน้นสเปซที่ Flexibility หรือสามารถยืดหยุ่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดังกล่าว ด้วยแนวคิดการออกแบบพื้นที่ระบบกริดแบบ Zero-wasted space’ เพื่อลดซอกมุมเล็ก ๆ ที่ไม่จำเป็น ทำให้ทุกตารางเมตรของบ้านสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการก่อสร้างระบบเปียก (Conventional wall) ทำให้ง่ายต่อการทุบ ปรับเปลี่ยนหรือต่อเติมสเปซต่าง ๆ ให้เหมาะกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยได้ตามที่ต้องการ แตกต่างจากบ้านจัดสรรยุคใหม่ที่มักก่อสร้างแบบสำเร็จทำให้การปรับเปลี่ยนสเปซทำได้ยากกว่านั่นเอง

2. บ้านที่มีพื้นที่ส่วนตัว และเน้นปฏิสัมพันธ์ของครอบครัว

การออกแบบเลย์เอาท์ของบ้าน เราจะเห็นได้ชัดว่าที่นี่เน้นสเปซอเนกประสงค์ส่วนกลาง ที่เปลี่ยนแปลงไปตามขนาดไทป์บ้าน แต่สิ่งสำคัญคือการจัดสรรให้แต่ละไทป์มีคาแร็กเตอร์ และการใช้งานที่เหมาะสมต่างกัน อย่างเช่น การมีห้องนอนบริเวณชั้น 1 เพื่อความสะดวกสะบายในการอาศัย ซึ่งสามารถดีไซน์ให้กลายเป็นห้องทำงาน  ห้องเลี้ยงเด็กอ่อน หรือมุมงานอดิเรกได้อย่างลงตัว หรือแม้แต่ส่วนพื้นที่อเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะที่แทรกตัวอยู่ในเลย์เอาท์แต่ละรูปแบบ รวมถึงห้องนอนขนาดใหญ่พร้อม Walkin closet ที่สามารถปรับให้เป็นมุมโต๊ะทำงาน WFH ได้อย่างสะดวกสบาย

ด้วยการออกแบบที่เน้นพื้นที่อเนกประสงค์ ทำให้อีกหนึ่งข้อดีของบ้าน MODEN คือการที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้มีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการพักผ่อนในแบบของตัวเอง ในขณะที่ยังคงมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรมร่วมกัน

3. บ้านที่ตอบรับทุกความต้องการของการอยู่อาศัย

เพราะบ้านแต่ละหลัง ย่อมแตกต่างกันไปตามคาแร็กเตอร์ของผู้อยู่ ถ้าจะมองหาบ้านโครงการสักหนึ่งหลังเราคงอยากให้มีไทป์บ้านที่รองรับความเป็นเราได้แบบพอเหมาะพอดี เพื่อนำเสนอทางเลือกที่แตกต่างสำหรับแต่ละบุคคล MODEN จึงออกแบบมาให้มีรูปแบบบ้านให้เลือกมากถึง 5 แบบ โดยแต่ละรูปแบบจะมีคาแร็กเตอร์ของการวางผัง และไฮท์ไลท์สเปซสำคัญที่แตกต่างกันออกไป

เริ่มต้นที่ Warren บ้านไทป์ใหญ่สุดบนพื้นที่ใช้สอยขนาด 235 ตร.ม.ประกอบไปด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ มีจุดเด่นอยู่ที่ห้องซักรีดและห้องนอนขนาดกำลังดีที่บริเวณชั้น 1 พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนพื้นที่ชั้นสองมีโถงอเนกประสงค์พร้อมห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ รวมถึงห้องนอนมาสเตอร์ที่มาในขนาดจุใจ สามารถปรับเป็นมุมทำงาน มุมพักผ่อนส่วนตัวได้แบบสบาย ๆ นอกจากนั้นทุกห้องนอนยังมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย

Warren 235 ตร.ม.

ไทป์ต่อมา คือ Marie ที่พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 210 ตร.ม.แต่ยังคงมี 4 ห้องนอน และที่น่าสนใจสำหรับไทป์นี้คือ พื้นที่อเนกประสงค์หลากหลายจุด โดยบริเวณชั้น 1 จะมีห้องอเนกประสงค์แยกตัวออกจากห้องนอนอย่างเป็นสัดส่วน ส่วนพื้นที่ชั้น 2 ยังคงมีโถงส่วนกลางเช่นกันแต่มาในขนาดที่กระทัดรัดขึ้น และห้องนอนทุกห้องยังคงมีห้องน้ำภายในตัว

Marie 210 ตร.ม.

รูปแบบที่สาม คือ Gary บ้านขนาด 185 ตร.ม. ที่ตอบโจทย์ครอบครัวสมาชิก 4 คนขึ้นไป เพราะยังคงให้ฟังก์ชันมากถึง 4 ห้องนอน ชั้น 1 ยังคงมีห้องนอน โซนห้องนั่งเล่นให้ขนาดใช้สอยที่ค่อนข้างเหมาะกับการใช้งาน โดยสามารถมีพื้นที่รับประทานอาหารได้ใหญ่ขึ้นรองรับ 6 ที่นั่ง ส่วนบริเวณชั้น 2 จะเป็นที่ตั้งของห้องนอนอีก 3 ห้องโดยมีทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก

Gary 185 ตร.ม.

ถัดมาคือ Bea ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเท่ากับ Gary เพียงแต่ดีไซน์ผังบ้านให้แตกต่าง ด้วยการเน้นพื้นที่อเนกประสงค์ที่มากกว่า อย่างโถงอเนกประสงค์บริเวณชั้น 1 ที่สามารถปรับให้มีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เช่น ชั้นเก็บของ Built-in โซน Mini bar ส่วนบริเวณชั้น 2 ลดจำนวนห้องนอนลงเหลือ 2 ห้อง แต่เพิ่มมุมอเนกประสงค์ส่วนกลางเข้ามาแทนที่ซึ่งสามารถปรับแต่งให้กลายเป็นฟังก์ชันของครอบครัวได้

Bea 185 ตร.ม.

Fumio คือบ้านไทป์สุดท้ายที่ออกแบบพื้นที่ให้กระชับขึ้นในขนาด 175 ตร.ม. ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิก 2-3 คน โดยถือเป็นบ้านขนาดเริ่มต้นที่มีฟังก์ชันใช้งานค่อนข้างลงตัว โดยพื้นที่ชั้น 1 ยังคงมีห้องนอนที่สามารถปรับเป็นฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นมุมทำงาน มุมเล่นเกมส์ หรือมุมดนตรี ส่วนบริเวณชั้นสองเป็นห้องนอนขนาดใหญ่จำนวน 2 ห้องและยังเหลือพื้นที่สำหรับมุมอเนกประสงค์ส่วนกลางที่พร้อมปรับให้เป็นพื้นที่รูปแบบต่าง ๆ ตามที่ต้องการ

Fumio 175 ตร.ม.

ภาพบ้านเปล่าตัวอย่าง ก่อนการตกแต่ง (Warren 235 ตร.ม.)

4. บ้านที่เดินทางง่าย แต่ไม่วุ่นวายรบกวนการใช้ชีวิต

ในส่วนของทำเลที่ตั้ง MODEN เปิดตัวบนทำเลศักยภาพดีที่บ้านเดี่ยว AP ยังไม่เคยมีโครงการมาก่อน ซึ่งนอกจากทำเลบางนา – ศรีนครินทร์ที่เรามีโอกาสได้เข้าไปชมโครงการจริง MODEN ยังมีอีก 2 โลเคชั่นหลักอย่างพระราม 2 และบางนา-เทพารักษ์ ซึ่งทั้ง 3 ทำเลต่างก็เป็นส่วนต่อขยายของความเจริญที่รายล้อมไปด้วยแหล่งงาน นิคมอุตสาหกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงมีถนนสายหลัก ทางด่วนเส้นสำคัญที่สามารถใช้ในการเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านสงบย่านชานเมืองที่ไม่วุ่นวายแต่เดินทางง่าย โครงการ MODEN อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

5. บ้านที่ทันสมัย และบ่งบอกความเป็นตัวตน

เพราะไม่ใช่แค่ตัวบ้านที่บ่งบอกตัวตน แต่ภาพลักษณ์โครงการและการออกแบบในภาพรวมก็ส่งผลเช่นกัน ทำให้พื้นที่ Main gate และ Clubhouse เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คลิสต์สำคัญสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านโครงการ ซึ่งที่ MODEN บนทำเลสามโลเคชันจะถูกออกแบบให้แตกต่างด้วยคาแร็กเตอร์ของผู้อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป

เริ่มตั้งแต่ Moden บางนา – ศรีนครินทร์ ที่สะท้อนถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ ผู้มีพลังงานสูง และรักในการได้ทดลองสิ่งใหม่ สู่เส้นสายของการออกแบบฟาซาดที่โฉบเฉี่ยวด้วยวัสดุ Cladding ที่ทันสมัย ส่วน Moden บางนา – เทพารักษ์ นำเสนอความสร้างสรรค์บนพื้นที่พักผ่อนด้วยแรงบันดาลใจจากเส้นโค้งของสายน้ำและองค์ประกอบอย่างรากของป่าโกงกางที่ตีความมาจากบริบทของพื้นที่ ในขณะที่ Moden พระราม 2 นำเสนอนวัตกรรม การขับเคลื่อนสิ่งใหม่ด้วยการออกแบบผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเส้นตรงและเส้นโค้งในแบบ Arch สู่พื้นที่โครงการสุดยูนีคที่มีเอกลักษณ์ ในฟังก์ชันครบครัน และที่สำคัญอยู่ในราคาที่ครอบครัวขยายขนาดเริ่มต้นสามารถเข้าถึงได้จริง โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3.99 – 9 ล้านบาท*

Moden บางนา – เทพารักษ์
Moden พระราม 2

แต่ทั้งนี้ บ้านจะเหมาะสมกับใคร ก็คงต้องให้ผู้อยู่อาศัยเป็นคนตัดสิน แต่หากคุณเป็นครอบครัวขยายขนาดเริ่มต้นที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่สำหรับครอบครัว เราชวนมาค้นหาความพิเศษของบ้านที่เป็นมากกว่าบ้าน ณ Moden ทั้ง 3 โครงการ สนใจติดต่อ 1623 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มที่ https://apth.ly/b73

*ภาพถ่ายจริงทั้งหมดจากโครงการ Moden บางนา – ศรีนครินทร์

Writer
Rangsima Arunthanavut

Rangsima Arunthanavut

Landscape Architect ที่เชื่อว่าแรงบันดาลใจในงานออกแบบ สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งรอบตัว และการบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบผ่าน 'ตัวอักษร' ทำให้งานออกแบบที่ดี 'มีตัวตน' ขึ้นมาบนโลกใบนี้