OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM
info@sitename.com | 987654321
การออกแบบ สถาปนิก สถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์


งานสถาปัตยกรรมนั้น ปรากฏขึ้น แปรผันตรงตามการมีชีวิตของสิ่งที่เรียกว่า มนุษย์ การสร้างสรรค์สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ บ่งบอกถึงสังคม วัฒนธรรม ที่เป็นอยู่ของพื้นที่นั้นๆ

ผมรู้จักกับพี่กึ๋น หรือ คุณกศินร์ ศรศรี แห่ง Volume Matrix เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว ครั้งนั้นได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนถึงที่บ้านของพี่กึ๋น

บ้านเล็กซ้อนบ้านใหญ่ พื้นที่เล่นระดับสู่ความลื่นไหลระหว่างสเปซ

FOOD VILLA – VILLA ZONE เจ้าของ : บริษัท บีที กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น จำกัด สถาปนิก : I Like Design Studio โดย ณฤชา คูวัฒนาภาศิริ ภาพ : ศุภกร ศรีสกุล

“บ้านน่าอยู่ ปลอดภัย” คงเป็นนิยามของทุกๆคน หากคิดจะมีบ้านแสนรักสักหลัง ซึ่งมีหลายปัจจัยด้วยกัน ที่จะทำให้บ้านหลังนี้สวยงาม น่าอยู่

อาคารบ้านเรือนเก่าส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ ที่สร้างขึ้นในอดีต เมื่อผ่านการเวลามา อาคารเหล่านั้นกลายเป็นอาคารที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ทางด้านสถาปัตยกรรมที่เราต่างก็เห็นคุณค่า

การเสนอแบบอาคาร หรือ สิ่งก่อสร้างใดก็ตาม จำเป็นที่จะต้องมีแบบแปลน เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าใจแบบและก่อสร้างได้อย่างถูกต้อง แต่นอกจากแปลน รูปด้าน รูปตัดแล้ว
ธรรมชาติเป็นแรงบันดาลใจให้การออกแบบของมนุษย์มาทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่แรกเริ่ม และยังคงเป็นเช่นนั้นอยู่จนถึงปัจจุบัน

สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ทีวี… เราส่งมอบสิ่งเหล่านี้ให้เด็กๆ ของเรา มากเกินไปไหม? ผมคิดว่าทุกคนมีคำตอบในใจ

SOOK ARCHITECTS Urban design and Architecture คุณ รุจนัมพร เกษเกษมสุข (Rujnumporn Keskasemsook) ผู้ก่อตั้งบริษัท สถาปนิก สุข จำกัด