OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

AIRSTREAM ขับบ้านไปตั้งแคมป์ กระแสการออกเที่ยวใหม่ที่กระซิบบอกเรา ให้ออกจากบ้านกันได้แล้ว

ตลอดช่วงกักตัวที่ต้องนั่งๆนอนๆ เดินวนไปมา เกลือกกลิ้งตีลังกา หรือทำอะไรก็ตามอยู่ใน “บ้าน” อาจทำให้คุณรู้สึกหงอยเหงาเฝ้าคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยวางแผนไว้ ถ้าไม่ใช่เพราะการระบาดของโควิค19 หลายคนคงได้ไปเชคอินที่พักสุดฮิปกันอยู่แน่ๆ  ความรู้สึกอยากออกไปข้างนอกที่สะสมมานาน ค่อยๆ ทยอยได้รับการปลดปล่อยไปกับการท่องเที่ยวต่างๆ ภายในประเทศ  โดยเฉพาะเทรนด์แคมป์ปิ้งที่กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ เปลี่ยนจากห้องพักแบบเดิมๆ มาเป็นที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งที่คนรักธรรมชาติกำลังกดถูกใจสิ่งนี้ ได้พักอยู่ท่ามกลางป่าเขา ชมวิวสวยๆ บรรยากาศดี และวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งที่ไม่ต้องเหนื่อยแรงกางเต็นท์ด้วยตัวเอง เพราะ  Airstream จะทำให้คุณขับ “บ้าน” ทั้งหลังออกไปตั้งแคมป์ได้ด้วยตัวเอง

https://americadaily.com/wally-byam-and-the-airstream/

เพราะเชื่อฟังภรรยา เป็นที่มาของ  AIR STREAM

สามีคนไหนที่เชื่อฟังภรรยา ชีวิตมักจะเจริญได้ดีทุกคน คือคำคมสอนใจที่เหมาะกับเรื่องราวจุดกำเนิดของรถบ้าน  AIR STREAM เพราะย้อนกลับไปในช่วงปี ค.ศ. 1920s  นาย  Wally Byam  ที่ขณะนั้นทำงานอยู่ในบริษัทเกี่ยวกับสื่อและโฆษณา เค้ามักจะใช้เวลาว่างช่วงสุดสัปดาห์ ชวนภรรยาออกไปแคมป์ปิ้งค้างคืนตามสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเป็นประจำ  แต่ทุกครั้งที่ออกไปท่องเที่ยวด้วยกัน เค้าก็มักจะได้ยินเสียงคอมเม้นจากภรรยาอยุ่ตลอดว่า ชั้นไม่ชอบนอนในเต้นท์บนพื้นดินแบบนี้เลยนะที่รัก การท่องเที่ยวที่ต้องนอนกลางดินกินกลางทรายแบบนี้มันไม่สะดวกสบายเอาซะเลย ไหนจะฝนตก ปัญหาดินฟ้าอาหาร ไหนจะขนกินของใช้มากมายทีต้องขนไป

https://americadaily.com/wally-byam-and-the-airstream/

เมื่อได้ยินดังนั้น มีหรือที่สามีผู้เอาใจใส่ภรรยาแบบเค้าจะนิ่งเฉยอยู่ต่อไปได้ เพื่อไม่ให้บกพร่องต่อตำแหน่งสามีที่ดี เค้าจึงใช้เวลาเกือบ 10 ปีค่อย ๆ พัฒนาตู้รถลากที่มีขนาดพอสำหรับโซนครัว โซนนั่งเล่น โซนพักผ่อนขนาดเล็กเอาไว้เป็นที่พักส่วนตัวสำหรับการออกไปเทีย่วแคมปิ้งกับภรรยา จนรถลากที่เค้าทำขึ้นเพื่อเอาใจภรรยาไปเตะตาเพื่อนบ้าน ทำให้เค้ามองเห็นโอกาสทางธุรกิจ และสานต่อโปรเจครถบ้านกลายมาโรงงานขนาดเล็ก ๆ เพื่อผลิตรถบ้านแบรนด์ AIR STREAM เมื่อปี ค.ศ. 1931

https://www.huffpost.com/entry/12-things-you-didnt-know_b_6424122

ปัจจุบันแบรนด์ AIR STREAM ออกรุ่นรถมาให้เลือกหลากหลาย ตามขนาดและรูปแบบงานดีไซน์ที่แตกต่างกัน รถบ้าน AIR STREAM เคยไปปรากฎตัวอยู่ทั้งในหนังฮอลลีวูด , MV , ภาพถ่าย สื่อต่างๆ ในต่างประเทศมากมาย ซึ่งจุดเด่นของรถบ้าน AIR STREAM คือรูปทรงตัวถังเป็นอะลูมิเนียมไม่ทาสีเหมือนกับรถพ่วงในสมัยก่อน มีรูปร่างกลมมนไม่มีเหลี่ยมมุมคล้ายไส้กรอก การย้ายประตูจากด้านหน้าไปด้านข้าง เพื่อลดแรงต้านลม ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น  ภายในมีการตกแต่ง วางระบบสาธรณูปโภคเบื้องต้นเอาไว้ครบครัน

https://www.airbnb.com/rooms/41355061?source_impression_id=p3_1596950107_r3ugcIRXxEDAE%2FzC

กระแสรถบ้านที่ไม่ต้องขับ กลับมาอีกครั้ง

กลับมากลายเป็นกระแสขึ้นอีกครั้งกับที่พักแบบฮิปสเตอร์ในรถบ้านสุดคลาสสิก หรือที่เรียกกันว่า Caravan ของ Airstream  ซึ่งเทรนด์ที่ว่านั้นไม่ใช่การซื้อรถพ่วงบ้านมาขับออกไปเที่ยวเหมือในอดีต แต่เป็นการนำเอา Caravan มาจอดทำเป็นพี่พักเก๋ๆ ให้เช่าบน airbnb เสียมากกว่า อย่างเช่น ที่พัก Malibu Dream Airstream ใน airbnb ซึ่งหยิบเอารถพ่วงบ้านฯ รุ่นเก๋าสีเงินอันเป็นเอกลักษณ์มาปรับโฉมภายในใหม่หมด มีโซนครัวพร้อมห้องน้ำในตัว จอดอยู่บนเนินเขาแถบ Malibu เมืองตากอากาศชื่อดังที่มีฉากหลังที่สวยสุดใจ แถมยังเพิ่มพื้นที่ชานไม้ให้ออกไปชมวิวบนชุดโซฟาขนาดใหญ่ ช่วยพาธรรมชาติเข้ามาใกล้ชิดคุณแบบส่วนตัว

Facebook Page: airstreamcampsitepranburi

กลับมาอยู่ไม่ไกล ที่ Airstream Campsite Pranburi

เทรนด์รถบ้าน Airstream ก็กำลังแผ่ความฮิตมายังฝั่งเอเชียด้วยเช่นกัน แบบที่ไม่ต้องไปหาที่ไหนใกล้ เพราะคุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การนอนบนรถบ้านได้ที่ Airstream Campsite Pranburi จากกลุ่มเพื่อนๆ ชอบไปเที่ยวต่างประเทศ เห็นว่าชาวต่างชาติที่เที่ยวที่นั้นนำเอารถบ้าน Airstream มาใช้ในการเดินทางท่องเที่ยว  จึงเริ่มเกิดไอเดียนำมาปรับใช้ในไทยบ้างด้วยความตั้งใจอยากให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การนอนบนรถบ้าน ที่หลายๆคนมองว่า ต้องลำบาก อึดอัด ไม่สะดวกสบาย ได้มีความคิดและมุมมองที่เปลี่ยนไป ถ้าหากได้สัมผัสการนอนบนรถบ้าน airstream จึงเริ่มวางแผนรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ ด้วยกันก็ตกลงทำทั้งหมด 9 คัน  สร้างเป็นที่พักสไตล์ camping แบบใกล้ชิดธรรมชาติที่เน้นความความสะดวกสบาย โดยการนำรถ trailer สไตล์อเมริกัน มาตกแต่งสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน  มีห้องน้ำ แอร์ ทีวี ตู้เย็น ตู้เก็บเสื้อผ้า ตู้เก็บของ โซฟา อุปกรณ์ครัว (ะไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารบนรถ เนื่องจากเป็นห่วงเกี่ยวกับความอันตรายและอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นขณะใช้งาน) ส่วนภายนอกยังคงเป็นรูปแบบ signature มากับตัวรถไม่มีการออกแบบเพิ่มเติม เนื่องจากเรานำรถใหม่มาบริการ เพื่อให้คุณได้สัมผัสความหรูหราเรียบง่าย ของรถบ้าน Airstream แบบดั่งเดิม